Quay lại

Điểm danh một số app chuyển văn bản thành giọng nói ios tốt nhất

Tác giả: Hồng Nguyễn - 22/11/2021

Bạn đang muốn tìm kiếm những ứng dụng trên điện thoại có thể hỗ trợ các bạn trong vấn đề chuyển một văn bản thành giọng nói áp dụng vào được trong cả học tập và công việc. Nội dung mà timviec365.vn sắp nói sau đây sẽ điểm danh cho bạn một số app chuyển văn bản thành giọng nói ios tốt nhất.

1. App chuyển văn bản thành giọng nói được hiểu ra sao?. 

Chuyển đổi văn bản thành giọng nói được hiểu đơn giản là việc chúng ta sử dụng ứng dụng, app công nghệ để biến văn bản thành giọng nói chứa trong file âm thanh một cách nhanh chóng. Đối với thời đại công nghệ 4.0 hiện này thì nhu cầu sử dụng các app, ứng dụng này ngày càng cao hơn. Việc sử dụng này sẽ áp dụng cho các buổi học, bài giảng hay các ý kiến phỏng vấn trên giấy. Để có thể hỗ trợ tối đa về nhu cầu sử dụng kèm theo giúp việc chuyển đổi voice thành text dễ dàng, các phần mềm này còn được tích hợp trên các thiết bị di động thông minh như iphone để giúp cho người dùng tiện lợi hơn khi mang theo di chuyển.

App chuyển văn bản thành giọng nói được hiểu ra sao

Ví dụ bạn tiến hành cài app để nghe các loại sách hoặc truyện nhưng chúng ta lại để điện thoại ở một nơi làm việc khác nhưng vẫn có thể nghe được toàn bộ thông tin, bài báo không bỏ sót một nội dung nào. Phần tiếp theo dưới đây sẽ điểm danh với bạn đọc một app chuyển văn bản thành giọng nói online gồm nhiều thứ tiếng khác nhau.

2. Một số app chuyển văn bản thành giọng nói ios hay sử dụng

2.1. Chuyển văn bản thành giọng nói online qua App Google dịch

2.1.1. App Google dịch được hiểu như thế nào?

Ứng dụng là app dịch ngôn ngữ tốt và phổ biến tốt nhất hiện nay, dựa vào công nghệ để nhận dạng hình ảnh thông minh kèm theo tính năng đàm thoại giọng nói hỗ trợ bạn dịch qua hình ảnh của camera, phiên dịch các giọng nói với kết quả hết sức chính xác. Giúp cho bạn một cách tích cực khi có nhu cầu học hỏi ngoại ngữ hoặc nhu cầu giao tiếp đối với người nước ngoài.

App Google dịch

2.1.2. Các tính năng trong ứng dụng Google dịch

- App này có thể dịch giữa khoảng 108 ngôn ngữ qua cách nhập dữ liệu, dịch 96 ngôn ngữ qua cách vẽ ký tự văn bản, dịch được 90 ngôn ngữ qua nhận ảnh, dịch nhanh bằng máy ảnh 94 ngôn ngữ. Giúp cho bạn phiên dịch giọng nói mà không cần thiết phải kết nối mạng internet.

- App hỗ trợ dịch được khoảng 70 ngôn ngữ trong cuộc trò chuyện song ngữ khi đang được diễn ra.

- Dịch được liên tục lời nói của một ai đó có trong thời gian thực tế.

- Lưu lại được bản dịch kèm theo đồng bộ hóa giữa những thiết bị với nhau.

2.2. Ứng dụng Voice Aloud Reader

2.2.1. Voice Aloud Reader là gì?

Voice Aloud Reader được xem là một ứng dụng chuyển văn bản thành giọng nói hết sức tiện lợi cũng như hữu ích cho người bị giảm thị lực hoặc có vấn đề về kỹ năng đọc. Đối với Voice Aloud Reader thì người dùng có thể nghe đọc những trang web, tin tức, văn bản tài liệu thuộc về nhiều dạng lĩnh vực khác nhau trong khi đang tiến hành việc khác.

Voice Aloud Reader là gì?

2.2.2. Tính năng hấp dẫn của Voice Aloud Reader

- Khi người dùng nhập văn bản vào đó thì ứng dụng sẽ đọc to văn bản cho họ nghe qua tai hay qua loa.

- Dễ dàng tùy chỉnh được tốc độ của các đoạn đọc.

- Lưu được những đoạn đọc về trong máy để nghe đi nghe lại.

- Hỗ trợ được đa dạng nhiều ngôn ngữ khác nhau.

2.3. Narrator's Voice có gì thú vị?

2.3.1. Hiểu Narrator's Voice như thế nào?

Narrator's Voice là một app chuyển văn bản thành giọng nói cho phép người dùng tạo ra và chia sẻ thông điệp thú vị qua cách sử dụng một giọng nói thật chuẩn. App này còn hỗ trợ cho người dùng tạo nên và chia sẻ những tin nhắn thú vị qua giọng nói mà bạn đã chọn, đồng thời có thể tải các file đọc về máy và chia sẻ được với mọi người một cách nhanh chóng.

Narrators Voice là gì

2.3.2. Tính năng đáng chú ý của Narrator's Voice

- Ứng dụng Narrator's Voice có thể chuyển đổi một văn bản viết thành tệp âm thanh MP3 hay video MP4, dễ dàng thuận tiện chia sẻ với bạn bè và mọi người.

- Tạo nên hoặc mở tệp văn bản, đọc to, chia sẻ văn bản dưới dạng tệp âm thanh hay video.

- Điện thoại của bạn sẽ nói ra các thông tin mà bạn đã nhập.

- Hỗ trợ giọng nói cùng biểu cảm, âm thanh một cách tự nhiên nhất có thể.

2.4. Text to Speech và các tính năng hấp dẫn

Text to Speech là một trong các app chuyển văn bản thành giọng nói tốt nhất, nó có khả năng đọc văn bản với khoảng 82 giọng nói khác nhau làm người dùng thỏa sức chọn lựa. Ngoài ra, bạn có thể tự điều chỉnh được tốc độ, cao độ và chọn được giọng nói kèm ngôn ngữ mà bạn muốn một cách đơn giản.

Một số tính năng của Text to Speech: Gồm có nhiều giọng đọc khác nhau để người sử dụng lựa chọn, giọng nói có sẵn với khoảng 38 ngôn ngữ và gồm nhiều giọng đọc khác nhau, sử dụng ứng dụng mà không cần đến kết nối mạng internet. Bên cạnh đó còn dễ dàng điều chỉnh cao độ, tốc độ của giọng đọc, dễ dàng gắn được các dấu sao vào các cụm từ yêu thích của bạn.

2.5. Ứng dụng Speak4Me 

Ứng dụng này có hoạt động giống với Text to speech, hỗ trợ cho người sử dụng khoảng 3 tab đơn giản: một là để lưu lại một số bản ghi cũ, một là để chuyển text thành giọng nói, một là cho mục cài đặt. Chọn pause hoặc resume bài phát biểu khi cảm thấy cần thiết, cộng với kích nút Next hoặc Previous để nhảy theo câu. Dễ dàng điều khiển được âm lượng tỏa ra khi phát ngôn luận, sân và tốc độ của các lời nói. Kèm theo đó là lọc toàn bộ các định dạng file pdf, nhảy trực tiếp đến một trang rõ ràng cụ thể,…

Ứng dụng Speak4Me

​3. Chuyển văn bản thành giọng nói có lợi ích ra sao?

3.1. Đối với kinh doanh

Khi sử dụng các giải pháp thông minh trước và sau bán hàng thì việc chi phí nhân sự cũng như vận hành được giảm đi thấy rõ. Trải nghiệm tổng thể của khách hàng cũng sẽ được nâng cạo và lợi nhuận cũng từ đó ngày một tăng hơn.

Bên cạnh đó, các ứng dụng chuyển văn bản thành giọng nói không chỉ giúp nhất quán mà còn bao hàm về thương hiệu và cảm xúc. Các hệ thống không giới hạn cho một cá nhân mà nhắm mục tiêu đến ngành rộng lớn gồm cả chủ sở hữu bên trang web, cá nhân viết blog,... Nó có thể cung cấp giọng nói rõ ràng và giống như thật, tùy chỉnh được cùng các ngôn ngữ trên toàn thế giới để có thể tiếp cận đến mọi góc độ một cách dễ hiểu. Phạm vi tiếp cận bên cơ quan, doanh nghiệp cũng được mở rộng với hệ thống âm thanh rộng lớn qua nhiều ngôn ngữ.

Đối với lĩnh vực kinh doanh

3.2. Đối với lĩnh vực giải trí

Các ứng dụng này hiện tại cũng đang được sử dụng khá phổ biến và điển hình là trong những video review phim. Độ phủ sóng của những video này đã ngày một nhiều hơn trên các trang mạng xã hội.

Nhu cầu mà càng cao thì tần suất các video càng rút ngắn lại. Việc báo nói hay sách nói cũng đang trở nên thịnh hành, thích hợp với các tài xế lái xe hay một số người không có nhiều thời gian để cập nhật thông tin. Đối với các ngành game thì giọng nói ảo lại càng được chú trọng, người chơi có thể trực tiếp trò chuyện cũng như tương tác với nhân vật trong game.

Trên đây mọi người vừa được chúng tôi giới thiệu về một số app chuyển văn bản thành giọng nói ios tốt nhất hiện nay đều đang được tải và sử dụng miễn phí. Nếu như bạn còn đóng góp nào về các ứng dụng khác có tính năng thú vị hơn hãy liên hệ với timviec365.vn để website ngày càng hoàn thiện và phát triển hơn nữa.

Tìm hiểu nhanh cách chuyển hình ảnh thành văn bản trên điện thoại

Bạn đã biết cách chuyển hình ảnh thành văn bản trên điện thoại hay chưa? Cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn trong nội dung kế tiếp!

Cách chuyển hình ảnh thành văn bản trên điện thoại

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô-