Quay lại

Bác bỏ thông tin sai lệch Iceland thiếu nam giới trầm trọng

Tác giả: Phạm Thu Phương - 15/12/2020

Thời gian gần đây khi báo đài rầm rộ đưa tin rằng Iceland thiếu nam giới trầm trọng hay chính phủ đất nước này sẽ chi trả 5000 USD cho bất kỳ nam giới nào muốn nhập Quốc tịch và kết hôn với nữ giới tại Iceland. Khi mà tốc độ lan truyền thông tin nhanh đến chóng mặt, người ta “sống vội” đến mức mà không cần biết nguồn gốc thông tin thực hư ra sao? Mà họ chỉ quan tâm đến những tin giật gân, tin hot trên các trang mạng xã hội - những nguồn tin chưa được kiểm chứng mà “vội” cho rằng đó là câu khẳng định. Vậy đâu mới là sự thật đằng sau mùi tiền thơm phức và cơ hội xuất ngoại với giá 5000 đô kia? Mời bạn cùng theo dõi nội dung sau nhé!

1. Thiên hạ đồn gì về việc lấy vợ Iceland và cái giá 5000 USD?

Thời đại công nghệ số lên ngôi khi mà những anh hùng bàn phím có cơ hội được trổ tài tay nhanh hơn não với những nguồn thông tin sai lệch rằng: “Iceland thừa nữ thiếu nam”, phụ nữ Iceland có nguy cơ “ế” vì thiếu nam giới, nam giới ngoại Quốc được khuyến khích nhập cư và kết hôn với phụ nữ nước này. Từ bao giờ mà cái giá của người phụ nữ tại được đong đếm bằng tiền và được trao đổi như một thứ hàng hóa. 

Thiên hạ đồn gì về việc lấy vợ Iceland và cái giá 5000 USD?

Chưa hết, nguồn thông tin còn được thêm mắm thêm muối vào cho đậm vị rằng: Nam giới sẽ được trợ cấp ngay đến 5000 USD mỗi tháng, họ sẽ được nhập Quốc tịch tại Quốc gia này, được chính quyền tổ chức hôn lễ, được sắp xếp việc làm ổn định,....Những tin đồn này được lan truyền từ hồi tháng 6 năm 2016 từ một trang web có tên là The Spirit Whisperers. 

Có hay không thông tin về cơn cơn sốt thiếu đàn ông ở một nước có chỉ số phát triển con người thuộc hạng rất cao ở vị trí thứ 9 vào năm 2015. Và thu nhập bình quân đầu người xếp hạng thứ 6 vào năm 2017.

Để tìm ra những bằng chứng bác bỏ những ý kiến sai lệch trên và tìm ra nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này? Những nguồn tin sai lệch được phát tán và lan truyền với vận tốc chóng mặt kia từ đâu mà ra? Câu trả lời sẽ được làm sáng tỏ trong phần nội dung tiếp theo ngay sau đây. 

Thiên hạ đồn gì về việc lấy vợ Iceland và cái giá 5000 USD?

2. Nguồn gốc lan truyền những tin đồn thất thiệt về tình trạng thiếu nam giới tại Iceland

Những tin đồn trên được cho là bắt nguồn từ phía một trong web tại Bắc Phi. Ngay sau khi tin tức này được đăng tải và phát tán rộng rãi khắp nơi đã thu hút được sự chú ý của các “cánh mày râu” từ một số Quốc gia lân cận khác. 

Nguồn gốc lan truyền những tin đồn thất thiệt về tình trạng thiếu nam giới tại Iceland

Hậu quả từ những thông tin rác như trên đã khiến cho Đại sứ quán Đan Mạch tại Ai Cập đã phải lên tiếng thay mặt cho chính phủ Iceland để đưa ra nguồn tin chính thức và bác bỏ những thông tin sai lệch trên, yêu cầu mọi người ngừng phát tán những thông tin trên mạng vì đó hoàn toàn là những thông tin không chính xác. 

Còn đối với phụ nữ tại Iceland họ phải gánh chịu những hậu quả từ những nguồn thông tin không được kiểm chứng đó khi phải gánh chịu hàng loạt những lời mời kết bạn và tin nhắn làm phiền trên các trang mạng xã hội. Những tin nhắn rác đỏ chủ yếu đến từ những người đàn ông ngoại Quốc mà họ không hề quen biết trước đó. 

Xem thêm: CV xin việc làm ấn tượng với nhà tuyển dụng

Vậy đâu mới là sự thật đằng sau sự đồn đoán không căn cứ và ảnh hưởng trực tiếp đến chính cuộc sống của những người phụ nữ sống tại Iceland. Vậy đâu mới là sự thật đằng sau bức màn đen tối, rối ren và đầy rẫy những rắc rối cho chính người trong cuộc - những người phụ nữ Iceland này? 

Để bảo vệ cho quyền lợi của những người phụ nữ và ngăn chặn sự phát tán của thông tin rác - không được kiểm chứng rõ nguồn gốc có thể gây ảnh hưởng đến đời sống và tinh thần của phụ nữ tại nước này. Chính phủ và rất nhiều tờ báo uy tín đã đưa ra những thông tin bác bỏ và sự thật đã được phơi bày. 

Nguồn gốc lan truyền những tin đồn thất thiệt về tình trạng thiếu nam giới tại Iceland

3. Bác bỏ thông tin sai lệch 

Chính bởi những rắc rối mà phụ nữ nước này đang gặp phải mà chính phủ Iceland đã đưa ra những ý kiến phản hồi rằng: Nam giới các Quốc gia khác có thể nhập cư tại và kết hôn với phụ nữ Iceland nhưng việc được hưởng một khoản trợ cấp từ việc kết hôn đó là hoàn toàn không có, theo thông tin từ tờ IB Times. 

Bác bỏ thông tin sai lệch 

Kể từ khi tin đồn được phát tán thì đã có rất nhiều thư được gửi đến Bộ Ngoại giao của nước này, theo thông tin từ tờ Bưu điện New Yorks. Tuy nhiên, ngay sau đó tất cả các bức thư trên đều được trả lời với thông tin khẳng định chắc chắn rằng toàn bộ các nguồn thông tin được lan truyền trên các trang mạng xã hội là hoàn toàn không đúng sự thật. Theo thông tin từ tờ Icelandmonitor đưa tin cho hay. 

Xem thêm: Cơ cấu xã hội là gì? Đi tìm câu trả lời cho cơ cấu nghề nghiệp

4. Bằng chứng về dân số và giới tính của Iceland chi tiết và chính xác nhất

Tổng dân số của Iceland ước lượng trong năm 2021 là 364.134 người, xếp hạng thứ 172 trong tổng số 204 Quốc Gia. Đây được xem là một trong số những Quốc gia lạnh nhất trên thế giới vì có vị trí địa lý gần với Bắc Cực. Tổng diện tích của nước này là 102.775 km2. 

 Bằng chứng về dân số và giới tính của Iceland chi tiết và chính xác nhất

Năm 2021 dân số dự kiến của Iceland sẽ tăng lên đến 2110 người, trong đó tỷ lệ gia tăng dân số tự nhiên lên đến con số 1730 người, tỷ lệ người di cư đến đất nước này là 374 người. Đặc biệt, dân số ở nước này có những dấu hiệu tăng tích cực khi số người di cư nhiều đến đất nước này nhiều hơn số người rời đi. 

Theo số liệu về tỷ lệ dân số dự kiến của Iceland trong năm 2021 lần lượt là: Số người được sinh ra mỗi ngày là 11 người, số người di cư mỗi ngày là 1 người và số người chết mỗi ngày là 6 người. Như vậy, có thể thấy dân số tại Iceland có xu hướng tăng lên rõ rệt khi tổng số tỷ lệ sinh và tỷ lệ di cư nhiều hơn so với tỷ lệ chết. 

Về tỷ lệ giới tính theo số liệu được thống kê tính đến thời điểm 31/12/2019 cho thấy Iceland không hề thiếu nam giới. Ngược lại tỷ lệ nam giới nước này thậm chí còn cao hơn tỷ lệ nữ giới. Cụ thể, số lượng nam, nữ được thể hiện như sau: Số lượng nam giới là 170.809 người và số lượng người nữ là 169.286. 

Năm 2019 tỷ lệ giới tính tại Iceland đang ở mức là 1009 nam so với 1000 nữ.

Bằng chứng về dân số và giới tính của Iceland chi tiết và chính xác nhất

Tỷ lệ số lượng trẻ em được sinh ra trong năm 2019 tại Iceland là 4055 trẻ, số lượng người tăng tự nhiên là 1.779 người, số người di cư là 433 người, mà trong khi đó số người chết là 2.276 người. Như vậy, có thể nói tỷ lệ gia tăng dân số tại Iceland là luôn dương. Đồng thời tỷ lệ giới tính nam cũng cao hơn tỷ lệ giới tính nữ. 

Xét về biểu đồ tỷ lệ độ tuổi dân số của Iceland thì tỷ lệ nam - nữ được phân chia ra thành 3 khung độ tuổi chính, số lượng được tính vào năm 2015 bao gồm các thông tin như sau: 

 Bằng chứng về dân số và giới tính của Iceland chi tiết và chính xác nhất

- Đối với độ tuổi dưới 15 thì dân số ước lượng là 67.407 người. Trong đó, số nam giới là 34.183 người, số lượng nữ giới là 33.224 người. 

- Dân số trong độ tuổi lao động từ 15 đến 64 tuổi có tổng số lượng là 223. 470 người. Trong đó, số lượng người nam là 112. 989 người và số lượng người nữ là 110.484 người. 

- Đối với độ tuổi trên 64 tổng số người là 42.128 người trong đó số lượng người nữ là 22.887 người và nam là 19.241 người. 

Như vậy, có thể thấy rằng không chỉ xét về giới tính trên tổng dân số mà còn xét giới tính trên mặt tỷ lệ về độ tuổi có thể thấy rằng: Tỷ lệ giới tính nữ luôn thấp hơn tỷ lệ giới tính nam trong độ tuổi kết hôn. Trong khi thiên hạ đồn đoán chán chê về tình trạng chán chê về tình trạng giới tính nước này chỉ dựa trên những thông tin ảo được cập nhật bằng cách sử dụng vài giây lướt mạng xã hội Facebook hay Instagram,...và các trang mạng xã hội khác. Vậy tại sao bạn lại không dành chút thời gian để tìm hiểu sâu hơn về một vấn đề mà bạn nhìn thấy. 

Bằng chứng về dân số và giới tính của Iceland chi tiết và chính xác nhất

Từ những thông tin trên có thể thấy rằng toàn bộ thông tin được đồn thổi trên là những thông tin sai lệch. Và những con số về tỷ lệ giới tính nam - nữ, tỷ lệ sinh - tử và tỉ lệ gia tăng dân số ở nước này luôn dương. 

Xem thêm: [Tư vấn nghề nghiệp] Vấn đề giới trong chọn nghề mới nhất 2021! 

5. Bài học từ những “drama” thổi phồng tin tức

Bạn có từng là nạn nhân hay là một trong những người hùa theo đám đông và chỉ tin theo những gì mình thấy? Không thể phủ nhận được những lợi ích từ mạng xã hội và internet mang lại. Thế nhưng hãy là người làm chủ và sử dụng đầu óc thay vì “tay nhanh hơn não” và trở thành nạn nhân của những công cụ, thiết bị công nghệ hiện đại. 

Bài học từ những “drama” thổi phồng tin tức

“Nạn nhân” ở đây không chỉ là người bị mang tiếng xấu mà còn là chính bạn - những người dùng công nghệ và đang bị chúng điều khiển. Hãy là người dùng thông minh trước mọi “cơn bão thông tin” và đặc biệt là những “nguồn tin độc hại” gây ảnh hưởng xấu đến không chỉ những cá nhân mà còn hình ảnh của một đất nước. 

“Sống vội” đôi khi cần thiết nhưng sự kiên nhẫn và tính cẩn thận cũng không thể thiếu được trong mỗi con người. Trước “tâm bão” dù bạn là người trong cuộc hay ngoài cuộc thì hãy bình tĩnh và làm chủ chính mình, điều tra ngọn ngành và giải quyết vấn đề từ gốc rễ một cách triệt để nhất bạn nhé!

Đối với những kẻ lạm dụng mạng xã hội, công nghệ để đưa những thông tin sai lệch cần được lên án một cách mạnh mẽ. Bởi thực tế cho thấy, tin đồn chỉ được truyền đi với tốc độ bằng giây nhưng hậu quả và tác hại của nó thì có thể kéo dài và gây ảnh hưởng đến cuộc sống, sự nghiệp của một cá nhân, tập thể hay rộng hơn là một đất nước. 

Bài học từ những “drama” thổi phồng tin tức

Như vậy, từ những thông tin trong bài viết Iceland thiếu nam giới trầm trọng với các thông tin được trình bày chi tiết như trên, hy vọng các bạn đã có thêm thông tin chi tiết và hiểu chính xác về thông tin này. Có lẽ đối với những thông tin trên mạng xã hội bạn cần hiểu đúng hơn là hiểu nhanh.

Du học đan mạch - Khám phá - trải nghiệm mảnh đất giàu tri thức

Đan Mạch một đất nước xinh đẹp và có chiều sâu về lịch sử, văn hóa, con người và đồng thời đây cũng chính là một địa điểm lý tưởng để bạn có thể học hỏi và chắt lọc được những tinh hoa và phương pháp học tập mới lạ, hiện đại với các ngành học đa dạng tại đây. Bạn đã chuẩn bị sẵn sàng cho con đường du học Đan Mạch chưa? Cùng tham khảo bài viết sau để hiểu hơn về đất nước mà bạn muốn khám phá, nguồn kiến thức mà bạn muốn lĩnh hội, và đặc biệt là hành trình mà bạn muốn trải nghiệm trong bài viết sau bạn nhé.

Du học đan mạch

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô-