Quay lại

Cung cấp những bài test IELTS hữu ích giúp nâng cao trình độ

Tác giả: Nguyễn Thi Minh Ngọc

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều chứng chỉ tiếng anh giúp mọi người dễ dàng chứng thực khả năng ngoại ngữ và hỗ trợ công việc, trong đó có IELTS, TOEFL, TOEIC, VSTEP,... Tuy nhiên trong các loại đó thì IELTS là chứng chỉ quốc tế được thế giới công nhận và ứng dụng nhiều nhất. Chính vì vậy nhu cầu học IELTS ngày càng tăng và có rất nhiều trung tâm chuyên dạy thi chứng chỉ này. Cùng timviec365.vn tìm hiểu một số bài test IELTS hữu ích sát với bài thi giúp người học nâng cao trình độ nhé!

1. Những thông tin cơ bản về IELTS 

Trước khi học và tìm hiểu về IELTS ta cần nắm rõ được định nghĩa về nó. IELTS là viết của từ International English Language Testing System dịch ra tiếng Việt là hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế. Tính tới thời điểm hiện tại thì đã có hơn 140 quốc gia được cấp phép tổ chức nhận chứng chỉ IELTS và có trên 1.200 trung tâm trong đó có cả các trung tâm ielts Hà Nội hỗ trợ tổ chức kỳ thi này trên toàn thế giới. 

Bài thi IELTS được phát triển và nâng cấp bởi đội ngũ chuyên gia ngoại ngữ quốc tế thông qua nhiều quá trình nghiên cứu và phát triển chuyên sâu với mục đích đem lại một kỳ thi công bằng với tất cả các thí sinh có mong muốn chứng nhận khả năng tiếng Anh của bản thân trên thế giới. Tại Việt Nam hiện nay chỉ có 2 trung tâm tổ chức thi chứng nhận IELTS được cấp phép đó là BC (British Council) và IDP.

IELTS được gọi là chứng chỉ được quốc tế công nhận bởi đã được qua kiểm chứng và đánh giá của hơn 10.000 tổ chức chuyên môn gồm các trường đại học, công ty, hiệp, chính phủ và hiệp hội chuyên môn từ 135 quốc gia trên thế giới. Trong tất cả các loại chứng chỉ tiếng Anh hiện nay trên thị trường thi tấm bằng IELTS là giá trị nhất và được ứng dụng cho rất nhiều công việc vì đó là bài thi đánh giá 4 kỹ năng cơ bản của người thi đó là nghe - nói - đọc - viết. 

Bây giờ, bài thi IELTS được chia làm 2 loại chính với mục đích sử dụng khác nhau đó là Academic IELTS dành cho những người có nhu cầu đi du học và General Training đối với người có ý định định cư, làm việc tại nước ngoài.

>> Xem thêm: Dạy kèm tiếng Nhật tại nhà

Những thông tin cơ bản về bài thi IELTS

2. Tại sao học IELTS lại trở nên cần thiết như vậy?

Chỉ cần là việc học thôi đã quá cần thiết với mọi người rồi, với thời buổi hội nhập hiện nay thì tiếng Anh càng phải được chú trọng hơn. Bên cạnh đó việc sở hữu chứng nhận quốc tế IELTS đem lại rất nhiều lợi ích, đó là:

Tại sao học IELTS lại cần thiết?

- Cải thiện 4 kỹ năng cơ bản và cực kỳ quan trọng đối với người học ngoài ngữ. Không chỉ riêng gì việc làm các bài tập ngữ pháp, từ vựng như bài tập về thì quá khứ hoàn thànhbài tập tiếng anh cho người mất gốc, 3000 từ tiếng Anh thông dụng kèm ví dụ, bài tập chuyên đề các thì trong tiếng Anh,... Để đánh giá độ thành thạo ngoại ngữ (ngoài tiếng mẹ đẻ) thì bạn cần phải đảm bảo cân bằng 4 kỹ năng nghe - nói - đọc - viết. Thông thường trong nền giáo dục Việt Nam hiện nay, học sinh được tập trung phát triển kỹ năng đọc và viết, đó là 2 kỹ năng khó tuy nhiên nếu chỉ giỏi 2 trên 4 kỹ năng thì không được tính là toàn diện vì nghe và nói mới là kỹ năng được ứng dụng nhiều nhất trong đời sống. Các chứng chỉ khác như TOEFL, TOEIC cũng chỉ đòi hỏi thí sinh thi 2 trong 4 bốn kỹ năng như vậy chưa đủ để đánh giá khả năng của người học. Với chứng chỉ IELTS, kết quả kiểm tra của bạn đạt 6.5 cũng có thể đủ để người khác đánh giá là tương đối thành thạo vì để đạt được điểm số này yêu cầu thí sinh phải có trình độ tương đồng trong cả 4 kỹ năng.

- Nhiều cơ hội việc làm trong nước và quốc tế: để có được những công việc tốt lương cao hiện nay mọi người luôn mong muốn được làm trong môi trường quốc tế. Yêu cầu tiên quyết để làm tại những doanh nghiệp này chính là phải thành thạo tiếng anh, nhà tuyển dụng chỉ có thể đánh giá thông qua chứng chỉ ngoại ngữ của bạn. Vậy nên IELTS chính là “tấm thẻ vàng” để giải quyết vấn đề này và nâng cao khả năng, cơ hội thăng tiến của bạn trong tương lai.

- Có thể đi dạy kèm tiếng anh tại nhà mà không cần đến chứng chỉ sư phạm: nhu cầu học tiếng Anh ở Việt Nam ngày càng cao, đặc biệt là học IELTS vì có nhiều gia đình muốn cho con đi du học thì họ sẽ tập trung tìm người dạy có chứng chỉ IELTS cao.

- Dễ dàng kiếm học bổng và du học nước ngoài: khi muốn xin học bổng tại các trường nước ngoài thì họ luôn yêu cầu ứng viên cung cấp chứng chỉ IELTS trung bình trên 6.0. Việc chứng chỉ IELTS bạn càng cao thì cơ hội nhận học bổng có giá trị càng lớn và dễ dàng xin visa du học.

- Hiện nay bộ Giáo Dục đã cho phép những học sinh có bằng IELTS trên 4.0 sẽ được miễn kỳ thi ngoại ngữ trung học phổ thông, còn với những môi trường đào tạo chuyên ngoại ngữ thì IELTS 6.5 cũng sẽ được xét tuyển vào các trường top đầu Việt Nam.

- Tiếng Anh là môn bắt buộc phải học ở tất cả các cấp đặc biệt là đại học thì phải đảm bảo có chứng chỉ đầu ra mới có thể tốt nghiệp. Nhưng nếu bạn có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế như IELTS, TOEFL thì có thể được miễn học tiếng Anh trong điều kiện cho phép có thể 2 năm đầu đối với trường Đại Học Quốc gia hoặc miễn hoàn toàn khi đạt kết quả đầu ra của trường theo học.

>> Xem thêm: Làm sao để học giỏi văn

Chứng chỉ IELTS đem lại nhiều lợi ích

3. Những bài test IELTS online hữu ích

Hiện nay có rất nhiều trung tâm cung cấp những bài test miễn phí cho mọi người để kiểm tra trình độ cũng như có thể khảo sát dạng bài thi IELTS hay các bài tập Toeic để hướng dẫn thi Toeic trên thực thế. Bên dưới timviec365.vn sẽ cung cấp những địa chỉ uy tín giúp các bạn có thể thực hiện bài test IELTS miễn phí giúp ích cho việc học tập.

Chứng chỉ IELTS đem lại nhiều lợi ích

3.1. Test IELTS trên IELTSonlinetests

Đây là một trong những trang web cung cấp bài thì thử online nhận được nhiều phản hồi tích cực từ những người ôn thi IELTS với độ sát với đề thi thật.

Chỉ cần nghe tên IELTSonlinetests mọi người cũng có thể hình dung ra được trang web đưa đến những gì, cực kỳ hữu ích cho người đang ôn thi IELTS tạo thêm cơ hội cọ sát và các bài kiểm tra được chia theo từng trình độ. Việc ôn luyện và làm những bài thi thử trên những cuốn sách như Cambridge,  Practice Tests Plus 2,.. chưa đủ vì bạn cần có những trải nghiệm sát với kỳ thi với áp lực về mặt thời gian thì mới có thể tiến bộ được. 

Ngoài ra, IELTSonlinetests còn cung cấp từ vựng cho người truy cập cực kỳ hữu ích giúp bạn dễ dàng ghi điểm hơn cùng với những mẹo làm bài trong từng kỹ năng.

3.2. Test IELTS trên IELTS Fighter

IELTS Fighter thì có thể đã quen thuộc đối với những người đang theo học ôn luyện IELTS, đây vừa là trung tâm luyện thi vừa cung cấp những bài test IELTS trên website hoàn toàn miễn phí. Bài test IELTS của IELTS Fighter được tạo ra bởi đội ngũ giáo viên trong trung tâm - những người có kinh nghiệm trong việc thi IELTS với điểm số cao.

Không chỉ có bài test online mà bạn có thể đăng ký thi trực tiếp tại trung tâm IELTS Fighter nếu bạn ở Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng để có thể trải nghiệm và thử sức như đang làm bài thi thật như vậy sẽ tạo cho bạn những kinh nghiệm và bài học để có thể làm tốt trong bài thi thật.

Website cung cấp bài test IELTS trực tiếp và online

3.3. Test IELTS trên IELTS Exam

Đối với những bạn đang tìm hiểu về IELTS chắc không lạ gì với website luyện thi IELTS này. Tại IELTS Exam mọi người sẽ được cung cấp những kiến thức hữu ích phục vụ cho quá trình ôn tập sau đó được thực hành và kiểm tra thử trên hệ thống.

Đây là một trong những lựa chọn đáng cân nhắc cho những bạn đang tìm kiếm bài thi thử IELTS càng luyện tập nhiều thì bạn càng nâng cao kỹ năng hơn mà lại hoàn toàn miễn phí. Hãy thử đánh giá trình độ bản thân thông qua những bài thi thử này để rút ra kinh nghiệm và ôn luyện sâu những phần còn yếu.

Trải nghiệm tốt đối với những bạn đang ôn thi IELTS

Bên trên là toàn bộ những thông tin cơ bản về chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS cùng những địa chỉ cung cấp bài test IELTS hữu ích cho người đang ôn thi giúp nâng cao trình độ. Để tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích về bộ môn tiếng Anh truy cập website timviec365.vn

Trung tâm dạy IELTS tại Hà Nội

Việc tự học IELTS gặp nhiều khó khăn! Bạn đang tìm kiếm những trung tâm dạy IELTS uy tín tại Hà Nội truy cập ngay website timviec365.vn

Trung tâm dạy IELTS tại Hà Nội

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô-