Quay lại

Bài thuyết trình thời trang bảo vệ môi trường thu hút nhất

Tác giả: Phương Anh Nguyễn - 26/12/2020

Môi trường là vấn đề mang tính thiết yếu cũng như cấp thiết trên toàn thế giới. Và để có thể tuyên truyền một cách sâu rộng về ý thức cũng như tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường thì những hoạt động mang ý nghĩa này đang được tổ chức ở rất nhiều quốc gia trên thế giới. Đặc biệt là ở những tổ chức giáo dục thì các hoạt động này diễn ra khá nhiều và có ý nghĩa thiết thực trong việc tác động đến nhận thức của thế hệ trẻ. Một trong những hoạt động phổ biến đó là những mẫu thiết kế thời trang bảo vệ môi trường. Vậy, nếu như đã có cho mình các mẫu thiết kế nổi bật thì bài thuyết trình thời trang bảo vệ môi trường ra sao để tạo hiệu quả tốt nhất? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Việc làm môi trường

1. Ý nghĩa của bài thuyết trình thời trang bảo vệ môi trường

Bài thuyết trình thời trang bảo vệ môi trường là bài viết thường xuất hiện đi kèm với các màn trình diễn thời trang lấy ý tưởng từ môi trường và có nguyên liệu là những nguyên liệu có thể tái chế để có thể tránh cho việc lãng phí gây nên những tác hại xấu tới môi trường.

Bài thuyết trình bảo vệ môi trường

Thực tế, bài thuyết trình bảo vệ môi trường có ý nghĩa nhằm giúp cho mọi người có thể hiểu rõ hơn về ý nghĩa của mỗi bộ trang phục được đưa ra trong buổi biểu diễn. Đó có thể là tên gọi, chất liệu làm nên bộ trang phục, ý nghĩa của bộ trang phục đó ra sao và mối liên hệ tới vấn đề môi trường như thế nào. 

Bên cạnh đó, bài thuyết trình thời trang bảo vệ môi trường còn được xem là một bài giới thiệu, mà qua đó, kêu gọi mọi người hãy có những hành động thiết thực nhất để có thể bảo vệ môi trường, bảo vệ hành tinh xanh, bảo vệ mẹ trái đất của chúng ta.

Khi môi trường, thiên nhiên đang đưa ra những báo động đỏ tới con người thì việc tuyên truyền, kêu gọi công dân có ý thức bảo vệ môi trường là một trong những hoạt động phổ biến và có tính phổ cập rộng rãi nhất. Việc kết hợp cuộc thi thời trang vừa tạo điều kiện cho những người tham gia có cơ hội thể hiện tinh thần sáng tạo của mình đồng thời có thể nhận thức rõ ràng hơn về vấn đề môi trường và lan tỏa những thông điệp đó tới mọi người xung quanh.

Thực tế thì nếu như trong buổi trình diễn thời trang những bộ trang phục về môi trường mà không có bài thuyết trình thì sẽ khó để có thể tạo được hiệu ứng tốt nhất. Bởi việc trình diễn những bộ trang phục nhưng không có lời dẫn thì sẽ khá khó hiểu và nhạt nhòa cũng như không có điểm nhấn và cao trào đặc biệt. Vì thế, bài thuyết trình thời trang bảo vệ môi trường sẽ luôn là “tệp đính kèm” không thể thiếu.

Xem thêm: Danh sách tổng hợp tin tuyển dụng việc làm thời trang cập nhật thường xuyên 

Có ý nghĩa gì?

Vậy, làm thế nào để có bài thuyết trình thời trang bảo vệ môi trường ấn tượng và thu hút nhất?

2. Cách viết bài thuyết trình thời trang bảo vệ môi trường

Một bài thuyết trình thời trang bảo vệ môi trường thông thường sẽ có 3 phần nội dung chính là phần mở đầu, phần nội dung và phần kết thúc. Mỗi một phần sẽ có vai trò, chức năng và ý nghĩa riêng để tạo nên một kết cấu hoàn chỉnh cho bài thuyết trình.

2.1. Phần mở đầu bài thuyết trình bảo vệ môi trường

Phần mở đầu bao giờ cũng sẽ là phần kéo sự chú ý của mọi người về với ánh đèn sân khấu để chuẩn bị cho phần trình diễn của các tiết mục thời trang sắp tới. Vì thế, yêu cầu của phần này là phải hấp dẫn để có thể tạo sự thu hút và chú ý một cách tốt nhất. 

Tất nhiên, ở phần mở đầu sẽ không bao giờ có thể thiếu được lời chào và lời giới thiệu. Bạn có thể giới thiệu tên nhóm của mình, tác giả của những bộ trang phục bảo vệ môi trường sắp được ra mắt trong ít phút nữa. Hãy đặt một cái tên thật ấn tượng để tạo sự chú ý và tò mò khán giả và những người theo dõi buổi trình diễn này.

Cách viết ra sao?

Ví dụ:

“ Lời đầu tiên cho phép nhóm Xanh Phết xin được gửi lời chào, lời chúc trân trọng nhất tới toàn bộ quý khán giả có mặt trong chương trình ngày hôm nay”.

Tiếp đến sẽ là phần dẫn tới nguyên nhân, ý tưởng và tên của bộ thiết kế thời trang sắp được ra mắt. Điều này nhằm mục đích cho khán giả có thêm thông tin chi tiết về sự ra đời cũng như tên gọi của các mẫu thiết kế và ý nghĩa của bộ sưu tập này ra sao, liên quan tới vấn đề môi trường như thế nào. 

“Hiện nay, tất cả các nước và mọi công dân trên toàn cầu đều đang phải đối mặt với nhiều vấn đề khác nhau. Và vấn đề nổi bật nhất có lẽ chính là môi trường.

Hàng ngày, thiên nhiên đang phải hứng chịu hàng trăm nghìn lượng rác thải được thải ra, khí thải từ các nhà máy, khu công nghiệp, nạn đánh bắt cá, chặt phá rừng,... Đó là những hành động phá hoại môi trường, làm tổn hại đến thiên nhiên, môi trường sống của con người và động vật hoang dã. Chính vì thế, việc nâng cao nhận thức cũng như có những hành động thiết thực để bảo vệ môi trường là điều cấp thiết cần được thực hiện hiện nay.

Phần mở đầu

Là thế hệ trẻ, chúng em mong muốn có thể chung tay góp sức, mặc dù có thể là nhỏ bé nhưng là những hành động thiết thực và có ý nghĩa để bảo vệ môi trường cũng như lan tỏa ý nghĩa nhân văn này tới tất cả mọi người. Hôm nay, chúng em mang tới bộ sưu tập “Môi trường xanh - Thế giới an lành” với những bộ trang phục được tạo nên từ những nguyên liệu được tái chế nhằm mong muốn truyền tải tới mọi người hãy hành động để bảo vệ môi trường, bảo vệ cuộc sống của chính chúng ta.”

Tham khảo thêm: Một việc làm rất ý nghĩa để bảo vệ môi trường đó là việc làm giám sát môi trường yêu cầu chuyên môn cao. 

2.2. Phần nội dung của bài thuyết trình thời trang bảo vệ môi trường

Đây là phần chính của bài thuyết trình thời trang, phần này, các bạn sẽ giới thiệu một cách chi tiết nhất về những bộ trang phục mà mình mang tới trong buổi trình diễn. Những thông tin cần được nhắc tới bao gồm tên của bộ trang phục, nguyên liệu tạo nên và ý nghĩa của bộ trang phục đó hay có thể là cảm hứng thiết kế nên bộ trang phục này. 

Độ dài của phần này sẽ phụ thuộc vào số lượng bộ trang phục cũng như ý nghĩa của mỗi bộ trang phục khác nhau như thế nào. Với tên của các bộ trang phục, các bạn nên lựa chọn những tên có thể tạo được sự ấn tượng, chú ý ngay từ khi được nhắc đến lần đầu tiên. Như vậy sẽ tạo được điểm nhấn cho bộ trang phục đồng thời giúp cho khán giả tăng thêm sự tò mò và chú ý vào buổi trình diễn hơn nữa. Tuy nhiên, lời dẫn của mỗi bộ trang phục không nên quá dài dòng mà cần vừa đủ nội dung để tránh gây cảm giá mệt mỏi, chán nản.

Phần nội dung

Các bạn có thể tham khảo mẫu dưới đây:

“Và mở đầu cho buổi trình diễn ngày hôm nay chính là bộ trang phục Green day. Với mong muốn, mỗi một ngày trôi qua, màu xanh sẽ được phủ thêm lên trái đất thân yêu, Xanh Phết tạo nên bộ trang phục từ những bao ni lông màu xanh kết hợp với nhau để tạo nên một cảm giác tươi mới, tràn đầy sức sống. 

Và chúng em mong muốn mọi người hãy có những hành động thiết thực nhất ngay từ hôm nay để có thể góp phần làm xanh thêm hành tinh của chúng ta.

Bộ trang phục mà quý vị đang theo dõi tiếp theo đây chính là bộ Giọt sương long lanh. Giọt sương long lanh là bộ trang phục được tạo nên từ nguồn cảm hứng bởi những điều tinh khôi nhất. Mỗi sớm mai thức dậy, nhìn thấy những giọt sương ban mai còn đọng lại trên những phiến lá, có lẽ ai cũng sẽ cảm thấy thật thư thái và an yên. Và điều đó sẽ chỉ có thể kéo dài mãi nếu như chúng ta yêu quý và trân trọng thiên nhiên, có ý thức bảo vệ môi trường. Vì thế NÂNG CAO NHẬN THỨC ĐỂ BẢO VỆ NHỮNG VẺ ĐẸP GIẢN DỊ NHẤT NGAY TỪ BÂY GIỜ là điều mà chúng em muốn truyền tải thông qua bộ trang phục này.

Với cảm hứng từ biển cả, bộ trang phục Những đứa con của biến đã được Xanh Phết lấy tone màu chủ đạo là xanh dương cùng với đó là những tấm lưới được đan từ những tờ giấy báo cũ tạo nên điểm nhấn cho bộ trang phục. Bảo vệ biển, bảo vệ sinh vật biển là bảo vệ môi trường, bảo vệ thiên nhiên. Vì thế, hành động một cách mạnh mẽ hơn nữa là những điều mà Xanh Phết muốn lan tỏa tới mọi người để có thể bảo vệ môi trường.

Chi tiết về các bộ trang phục

Cuối cùng, chính là bộ trang phục Hoa đồng cỏ nội, tượng trưng cho vẻ đẹp, sự giản dị như một cô gái e thẹn. Kết hợp từ những đóa hoa được làm bằng giấy bỏ và những vật dụng “cây nhà lá vườn”, Hoa đồng cỏ nội là ngụ ý cho vẻ đẹp của thiên nhiên, vẻ đẹp đơn sơ nhưng lại dễ khiến người ta yêu thích và trân trọng. Nếu như chúng ta không có ý thức bảo vệ môi trường ngay từ bây giờ thì liệu có lẽ vẻ đẹp ấy có còn xuất hiện nữa hay không? Điều này phụ thuộc vào chúng ta, mỗi cá nhân của cộng đồng này sẽ làm gì để tạo nên điều đó.”

CV xin việc

2.3. Phần kết bài thuyết trình thời trang bảo vệ môi trường

Là phần cuối cùng của bài thuyết trình, phần kết có ý nghĩa nhấn mạnh lại thông điệp mà các bạn muốn truyền tải tới khán giả và công chúng qua các bộ trang phục thời trang cũng như lời kêu gọi, tuyên truyền mọi người về ý thức bảo vệ môi trường. 

Ngoài ra, ở phần này sẽ có thêm một lời chúc làm câu kết cho phần trình diễn của bộ sưu tập cũng như bài thuyết trình trong chương trình ngày hôm đó. Điều này sẽ giúp cho bài thuyết trình được trọn vẹn hơn rất nhiều.

Phần kết thúc

Các bạn có thể kết thúc như sau:

“Bộ sư tập MÔI TRƯỜNG XANH - THẾ GIỚI AN LÀNH” được tạo nên bởi những bộ trang phục được lấy cảm hứng từ thiên nhiên và được tạo nên từ những nguyên liệu thân thiện với môi trường nhất. Thông qua đây, nhóm Xanh Phết chung em muốn nhắn gửi tới cộng đồng, hãy chung tay để bảo vệ môi trường, bảo vệ hành tinh của chúng ta. Và đặc biệt, hãy hành động một cách mạnh mẽ ngay từ bây giờ, bắt đầu bằng những việc đơn giản nhất để góp phần phủ xanh Trái Đất. Mọi chuyện sẽ thành công nếu chúng ta đoàn kết và cùng cố gắng cũng như mọi thứ chưa bao giờ là quá muộn nếu như chúng ta nhận thức kịp thời và thay đổi đúng lúc.

Cuối cùng, em xin thay mặt nhóm Xanh Phết, xin được cảm ơn quý vị đã dõi theo phần trình diễn của chúng em và xin kính chúc toàn thể quý vị khán giả hạnh phúc, khỏe mạnh và bình an. Chúc cho chương trình ngày hôm nay thành công tốt đẹp!”

Thông điệp Bảo vệ môi trường

Trên đây là những chia sẻ về bài thuyết trình thời trang bảo vệ môi trường. Hy vọng rằng, qua bài viết này, các bạn đã có cho mình cách viết bài thuyết trình thời trang hiệu quả nhất để có thể thu hút cũng như lan tỏa được những thông điệp có ý nghĩa giá trị nhân văn tới mọi người. Và hơn hết “Môi trường, Trái Đất là mẹ, là nhà. Bảo vệ mẹ thiên nhiên, mẹ Trái Đất là nghĩa vụ của tất cả mỗi chúng ta ngay từ ngày hôm nay.”

Kỹ năng thuyết trình là gì? Tip xây dựng kỹ năng thuyết trình hoàn hảo

Kỹ năng thuyết trình là gì? Kỹ năng thuyết trình đóng vai trò như thế nào trong nâng cao hiệu quả công việc và làm thế nào để sở hữu kỹ năng thuyết trình tốt? Hãy cũng timviec365.vn khám phá câu trả lời trong bài viết sau nhé. 

Kỹ năng thuyết trình là gì?

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô-