Quay lại

Sổ kế toán chi tiết là gì và những đặc điểm cần nắm rõ?

Trong cuộc sống hiện đại phát triển như ngày nay thì công việc kế toán hết sức quan trọng đối với bộ máy tổ chức doanh nghiệp. Và để có thể thực hiện ghi chép đầy đủ nghiệp vụ công việc nhiều người chọn ra các loại sổ kế toán, trong đó có sổ kế toán chi tiết. Vậy bạn biết gì về sổ kế toán chi tiết và vai trò đặc điểm ra sao? Hãy cùng timviec365.vn tham khảo bài viết hết sức bổ ích và thú vị sau để nắm rõ hơn nhé.

Đăng bởi Đào Thanh Hồng

Khoá sổ kế toán là gì? Trình tự và những quy định khoá sổ kế toán

Khoá sổ kế toán là công việc mà kế toán phải thực hiện mỗi khi cuối kỳ, để khoá sổ chính xác cần tiến hành đúng trình tự, quy định theo luật Kế toán hiện hành. Nếu khái niệm khoá sổ kế toán là gì khiến bạn băn khoăn vậy thì hãy theo dõi bài viết của timviec365.vn ngay sau đây để được giải đáp nhé.

Đăng bởi Vũ Ngọc Bảo

Tìm hiểu về mẫu kế hoạch tài chính bằng excel và cách lập chuẩn nhất

Để doanh nghiệp có thể đưa ra được những quyết định liên quan đến tài chính thì việc lập kế hoạch tài chính trên excel là vô cùng cần thiết và có tính nhanh gọn. Vậy, bạn đã biết cách lập mẫu kế hoạch tài chính bằng excel như thế nào chưa? Cùng đến với bài viết sau đây để biết cách triển khai mẫu kế hoạch tài chính bằng excel chuẩn xác nhất nhé!

Đăng bởi Mai Phương Loan

Kế toán dồn tích là gì và những thông tin bạn cần biết về vị trí này

Kế toán là vị trí không thể thiếu trong doanh nghiệp và trong quá trình kế toán ghi nhận nguồn vốn, tài sản, doanh thu của doanh nghiệp, cần phải sử dụng các phương pháp kế toán theo thời gian nhất định. Trong đó, không thể không nhắc tới kế toán tiền mặt và kế toán dồn tích. Vậy kế toán dồn tích là gì? Kế toán dồn tích khác kế toán tiền mặt ra sao? Cùng tìm hiểu bài viết sau đây để biết được các thông tin về kế toán dồn tích nhé!

Đăng bởi Hoàng Thúy Nga

Hoạch định tài chính là gì và tầm quan trọng trong doanh nghiệp?

Để có thể ra quyết định tốt hơn cho các nhà quản trị thì toàn bộ doanh nghiệp công ty và tổ chức phi lợi nhuận đều phải tiến hành lập kế hoạch hoạch định tài chính. Vậy theo bạn hoạch định tài chính là gì và đối với doanh nghiệp nó có vai trò quan trọng như thế nào? Hãy cùng timviec365.vn theo dõi bài viết sau đây để nắm rõ hơn nhé.

Đăng bởi Đào Thanh Hồng

Dự báo dòng tiền của doanh nghiệp cùng những thông tin thú vị

Trong hoạt động vận hành quản lý, sức khỏe tài chính là một trong những vấn đề được các doanh nghiệp đặt lên hàng đầu. Nhắc đến yếu tố này chúng ta sẽ không thể nào bỏ qua được những thông tin về quản lý cùng như dự báo dòng tiền của doanh nghiệp. Vậy cụ thể thì dự báo dòng tiền của doanh nghiệp được hiểu là gì? Những thông tin về kiểm soát cùng những đặc điểm liên quan đến yếu tố này sẽ ra sao? Cùng timviec365.vn tìm kiếm câu trả lời ngay trong phạm vi bài chia sẻ dưới đây nhé!

Đăng bởi Nguyễn Thị Thu Huyền

Các quy trình kế toán trong doanh nghiệp và những gì bạn cần biết

Việc tuân thủ đúng các quy trình kế toán trong doanh nghiệp giúp kế toán viên nắm rõ được tiến độ hoàn thành công việc và hạn chế tối đa những sai sót có thể phát sinh trong quá trình hạch toán. Những kế toán viên mới vào nghề lại càng phải nắm rõ và tuân thủ các bước trong quy trình kế toán doanh nghiệp. Tìm hiểu chi tiết hơn về các quy trình kế toán trong doanh nghiệp qua bài viết sau đây nhé!

Đăng bởi Trần Thùy Linh

Tổng hợp thông tin về kế toán doanh nghiệp thương mại bạn cần biết

Trong doanh nghiệp, kế toán là vị trí vô cùng quan trọng, giúp doanh nghiệp vận hành và hoạt động hiệu quả hơn. Vị trí kế toán trong doanh nghiệp thương mại cũng vậy, nhờ kế toán mà doanh nghiệp thương mại có thể kiểm soát thu chi, doanh thu, thu hồi vốn và nếu gặp trục trặc trong kinh doanh, có thể nhanh chóng đưa ra các biện pháp xử lý kịp thời. Cùng tìm hiểu các thông tin về vị trí kế toán doanh nghiệp thương mại qua bài viết dưới đây nhé! 

Đăng bởi Hoàng Thúy Nga

Bỏ túi quy trình thủ tục thay đổi kế toán trưởng chi tiết

Trong việc quản lý tài sản công ty từ trước đến nay thì bộ phận đóng góp vai trò quan trọng nhất vẫn là bộ phận kế toán. Toàn bộ đều cần có sự tổng hợp, xác nhận của kế toán viên và vị trí kế toán trưởng là người đứng ra giám sát và chịu trách nhiệm việc thu chi trong doanh nghiệp. Vậy thủ tục thay đổi kế toán trưởng khi có quyết định sẽ bao gồm những gì? Hãy cùng timviec365.vn tìm hiểu trong bài viết chi tiết sau đây.

Đăng bởi Đào Thanh Hồng

Kế toán vận tải cùng những thông tin đầy đủ nhất dành cho bạn

Đối với những ai đã và đang làm việc trong các doanh nghiệp vận tải thì kế toán vận tải là một vị trí vô cùng quen thuộc. Tuy nhiên thì không phải ai trong chúng ta cũng hiểu hết về những thông tin và đặc điểm liên quan đến vị trí công việc này. Vậy cụ thể những tin tức đó là gì? Cùng timviec365.vn tìm câu trả lời ngay trong phạm vi bài viết chia sẻ dưới đây nhé!

Đăng bởi Nguyễn Thị Thu Huyền

Các loại ngân sách trong doanh nghiệp và vai trò của từng loại

Ngân sách đóng vai trò quan trọng trong mọi hoạt động của doanh nghiệp. Trước khi triển khai một hoạt động, kế hoạch ngân sách sẽ được lập dựa trên việc sử dụng các loại ngân sách một cách hợp lý. Vậy có bao nhiêu loại ngân sách trong doanh nghiệp? Mỗi loại ngân sách được sử dụng cho việc gì? Cùng tìm hiểu về các loại ngân sách trong doanh nghiệp trong bài viết ngay sau đây nhé!

Đăng bởi Trần Thùy Linh

Ngành tài chính là gì và cơ hội nghề nghiệp trong tương lai?

Bạn đang băn khoăn không biết ngành tài chính là gì và cơ hội nghề nghiệp của ngành tài chính như thế nào sau khi ra trường, có nên học ngành tài chính hay không? Hôm nay timviec365.vn sẽ giúp bạn tham khảo chi tiết để có thể định hướng phù hợp về ngành học trong tương lai nhé.

Đăng bởi Đào Thanh Hồng

CẨM NANG NGHỀ NGHIỆP

Quyền lợi người lao động Bí quyết làm việc hiệu quả Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép Bí quyết viết thư xin thôi việc Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng Định hướng nghề nghiệp Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng Tư vấn việc làm ngành Báo chí Tư vấn tìm việc làm thêm Tư vấn việc làm ngành Bất động sản Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin Tư vấn việc làm ngành Du lịch Tư vấn việc làm ngành Kế toán Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật Tư vấn việc làm ngành Sư phạm Tư vấn việc làm ngành Luật Tư vấn việc làm thẩm định Tư vấn việc làm vị trí Content Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn Tư vấn việc làm quản lý Kỹ năng văn phòng Tư vấn tìm việc làm thời vụ Biểu mẫu phục vụ công việc Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận

MÔ TẢ CÔNG VIỆC

Mô tả công việc ngành Kinh doanh Mô tả công việc ngành Bán hàng Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán Mô tả công việc ngành Marketing - PR Mô tả công việc ngành Nhân sự Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin Mô tả công việc ngành Sản xuất Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải Mô tả công việc Kho vận - Vật tư Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn Mô tả công việc ngành Hàng không Mô tả công việc ngành Xây dựng Mô tả công việc ngành Y tế - Dược Mô tả công việc Lao động phổ thông Mô tả công việc ngành Kỹ thuật Mô tả công việc Nhà nghiên cứu Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính Mô tả công việc Biên - Phiên dịch Mô tả công việc ngành Thiết kế Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern Mô tả công việc ngành Freelancer Mô tả công việc Công chức - Viên chức Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý