Quay lại

Các ngành khối D và điểm chuẩn của các trường Đại học hot

Tác giả: Hà Ngọc Ánh - 26/05/2021

Khối D là khối có các môn quen thuộc nên đây cũng là khối được nhiều bạn học sinh chọn lựa khi thi đại học. Đồng thời đây là cũng là tổ hợp có tỷ lệ học sinh đăng ký nguyện vọng cao nhất trong các tổ hợp trong những năm gần đây. Phần lớn là do khối D có nhiều ngành triển vọng, cơ hội việc làm. Vậy hãy theo dõi bài viết dưới đây cùng timviec365.vn để biết thêm thông tin các ngành khối D và điểm chuẩn các trường nhé!

1. Các ngành và trường ở khu vực miền Bắc xét tuyển khối D

Miền Bắc là nơi tập hợp của rất nhiều trường đại học có bề dày lịch sử lâu đời trong công tác đào tạo giảng dạy. Chúng ta sẽ đi sâu vào lần lượt các trường để tìm hiểu những trường nào ở khu vực miền Bắc xét tuyển khối D cũng như điểm chuẩn các trường này ra sao.

Các ngành và trường xét tuyển khối D tại miền Bắc

1.1. Các ngành khối D trường Đại học Ngoại thương cơ sở Hà Nội

Một trong những trường top đầu về đào tạo cử nhân kinh tế tại Hà Nội là Đại học Ngoại thương (FTU). Các ngành ở Đại học Ngoại thương đều có xét tổ hợp khối D, trong đó tùy ngành mà có D01, D02, D03, D04, D06, D07. Cụ thể điểm chuẩn các ngành năm 2020 như sau:

- Ngành Luật xét các khối D02, D03, D04, D06, D07 với điểm chuẩn năm 2020 là 26,5.

- Nhóm ngành Kinh tế - Kinh tế quốc tế xét tuyển các tổ hợp D02, D03, D04, D06, D07 có điểm chuẩn 27,5.

- Nhóm Nhóm ngành Quản trị kinh doanh, Quản trị khách sạn, Kinh doanh quốc tế có điểm chuẩn là 27,45, xét tuyển các tổ hợp D02, D03, D04, D06, D07.

- Nhóm Tài chính ngân hàng - Kế toán với những tổ hợp D02, D03, D04, D06, D07 có điểm chuẩn 27,15.

Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội xét tuyển chủ yếu liên quan đến kinh tế

- Ngoài ra trường còn có các ngành ngôn ngữ xét tuyển khối D với môn ngoại ngữ thay đổi theo các khoa ngôn ngữ khác nhau. Môn ngoại ngữ sẽ được nhân hệ số hai, nên thang điểm là 40. Nhìn chung các ngành ngôn ngữ của Đại học Ngoại thương lấy điểm chuẩn khá cao, dao động từ 33 cho đến gần 37 điểm trên 40 điểm.

Những bạn thi khối D có ý định chọn đại học Ngoại thương nên xem xét kỹ càng về điểm chuẩn và chỉ tiêu của mỗi ngành.

1.2. Ngành khối D và điểm chuẩn trường Đại học Khoa học tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường có rất nhiều ngành xét tuyển khối D dành cho các bạn ưa thích khoa học, tự nhiên. Trường có tiếng trong việc giảng dạy và đào tạo khi là một trong những trường thuộc hệ thống trường Đại học Quốc gia (VNU). Tuy nhiên điểm chuẩn các ngành của trường không quá cao và cũng có phổ điểm lớn, chênh nhau giữa các ngành. Cụ thể điểm chuẩn các ngành năm 2020 như sau:

- Ngành Công nghệ sinh học có hệ thường và hệ chất lượng cao đều tuyển sinh khối D là D90 (Toán, Tiếng Anh, Khoa học tự nhiên) và D08 (Toán, Sinh, Tiếng Anh) có điểm chuẩn lần lượt là 25 và 23,75.

- Ngành Vật lý học và Kỹ thuật hạt nhân đều lấy khối D90, ngành Hải Dương học lấy khối D07, cả ba ngành này đều có điểm chuẩn là 17 điểm.

- Ngành Khoa học Vật liệu, Địa chất học, Kỹ thuật Địa chất, Khoa học Môi trường, Công nghệ kỹ thuật Môi trường xét tuyển khối D07, điểm chuẩn là 17.

Đại học Khoa học tự nhiên xét tuyển những ngành liên quan đến khoa học

- Nhóm các ngành Khoa học máy tính và Công nghệ thông tin của trường gồm các khoa Hệ thống thông tin, Khoa học máy tính, Kỹ thuật phần mềm, Truyền thông & Mạng máy tính xét tuyển khối D08, D07 có điểm chuẩn khá cao: 27,2.

- Khoa Kỹ thuật điện tử - Viễn thông có khoa hệ thường và hệ chất lượng cao tuyển khối D90 và D07 điểm chuẩn lần lượt là 23 và 18.

Xem thêm: Việc làm điện - điện tử

1.3. Các ngành khối D và điểm chuẩn Đại học Thương mại

Sau khi vượt qua điểm sàn của trường Đại học Thương mại thì thí sinh các khối D cần đạt điểm chuẩn của trường đưa ra. Các ngành có xét tuyển khối D tại trường có rất nhiều nhưng chủ yếu trường sẽ lấy khối D01 (Toán, Văn, Anh) và D07 (Toán, Hóa, Anh). Sau đây là thông tin các ngành xét khối D01 và điểm chuẩn tại Đại học Thương mại năm 2020 mà có thể bạn quan tâm:

- Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành (Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành) điểm chuẩn là 25,4.

- Ngành Quản trị khách sạn có điểm chuẩn là 25,5 điểm.

- Ngành Quản trị kinh doanh (Quản trị kinh doanh): 25,8 điểm.

- Ngành Marketing (Quản trị thương hiệu) và Marketing (Marketing thương mại) lần lượt là 26,15 và 26,7 điểm.

- Kế toán (Kế toán công) và Kế toán (Kế toán doanh nghiệp) là 24,9 và 26 điểm.

- Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng (Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng): 26,5 điểm.

- Kinh doanh quốc tế (Thương mại quốc tế) và Kinh tế quốc tế (Kinh tế quốc tế) đều là 26,3 điểm.

- Tài chính - Ngân hàng (Tài chính - Ngân hàng thương mại) và Tài chính - Ngân hàng (Tài chính công) lần lượt là 25,3 và 24,3 điểm.

- Thương mại điện tử (Quản trị Thương mại điện tử) có điểm chuẩn cao hơn là 26,25 điểm.

- Hệ thống thông tin quản lý (Quản trị hệ thống thông tin): 25,25.

- Quản trị nhân lực (Quản trị nhân lực doanh nghiệp): 25,55 điểm.

Đại học Thương mại

Ngoài ra, Đại học Thương mại còn có nhiều khoa học xét tuyển khối D nhưng có sự thay đổi về môn ngoại ngữ để phù hợp với chuyên ngành. Đồng thời các điểm chuẩn ở những khối này sẽ có những sự thay đổi nhất định.

Xem thêm: Gợi ý về các ngành khối D dễ kiếm việc làm cho bạn chọn lựa!

2. Trường Đại học Đà Nẵng - ngôi trường tại dải đất miền Trung xét tuyển khối D

Đây là ngôi trường đào tạo nhiều ngành xét tuyển khối D. Đại học Đà Nẵng bao gồm khá nhiều trường trực thuộc như: Đại học Kinh tế, Đại học Bách Khoa, Đại học Ngoại ngữ, Đại học Sư phạm.

Đại học Đà Nẵng có nhiều chuyên ngành giảng dạy xét tuyển khối D 

Tuy nhiên ở Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng ngoài việc bạn đạt điểm chuẩn ra thì còn có yêu cầu về thứ tự nguyện vọng của bạn phải đạt yêu cầu của trường. Đại học Kinh tế sẽ chỉ xét tuyển khối D01 và D90 mà thôi, nên các bạn cần lưu ý. Còn các ngành và điểm chuẩn năm 2020 của trường khá cao, đều dao động ở khoảng 22,5-26,75.

Trong đó, các ngành có điểm chuẩn cao nhất có thể kể đến là ngành Kinh doanh quốc tế (26,75 điểm) và Marketing (26 điểm). Các ngành điểm chuẩn thấp của trường là Hệ thống thông tin quản lý và Quản lý nhà nước, lần lượt là 22,5 và 22 điểm.

Tại Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng sẽ có ít khoa tuyển khối D hơn. Trong trường chỉ có: khoa Công nghệ sinh học lấy D07, Công nghệ thông tin chất lượng cao tiếng Nhật - D28, Công nghệ dầu khí và khai thác dầu - D07 và một số khoa Kỹ thuật khác. Tuy nhiên điều kiện đi kèm đạt điểm chuẩn là các môn thành phần trong tổ hợp đó phải trên mức điểm mà trường đề ra.

Viết cv xin việc

3. Các ngành khối D và điểm chuẩn Đại học Luật thành phố Hồ Chí Minh

Nếu học sinh muốn thi vào trường, thí sinh phải vượt qua mức điểm sơ tuyển rồi mới được vào vòng thi đánh giá năng lực. Theo phương án tuyển sinh của trường sẽ căn cứ theo điểm thi THPT Quốc gia 2020 của thí sinh và sẽ chiếm tỷ trọng là 60% điểm trúng tuyển, và điểm học bạ của thí sinh trong 3 năm học THPT (10%) và điểm xét tuyển của các tổ hợp khác nhau đối với mỗi ngành mà thí sinh đăng ký nguyện vọng.

Đại học Luật thành phố Hồ Chí Minh

Theo phương án tuyển sinh trường Đại học Luật thành phố Hồ Chí Minh, thí sinh phải vượt qua mức điểm sơ tuyển mới đủ điều kiện tham gia kỳ thi đánh giá năng lực.

- Ngành ngôn ngữ Anh của trường xét tuyển các khối và điểm chuẩn 2020 là: D01 là 23,25; D14 là 23,5; D66 là 25; D84 là 24.

- Luật thương mại quốc tế (D01, D03, D06) là 26,25 điểm.

- Luật thương mại quốc tế (D66, D69, D70, D84, D87, D88) là 26,5 điểm.

- Ngành Quản trị Luật (D01, D03, D06, D84, D87, D88) là 24,5 điểm.

- Ngành Quản trị Kinh doanh (D01, D03, D06) là 23,5 còn Quản trị kinh doanh (D84, D87, D88) là 24 điểm.

Trên đây là thông tin về các ngành khối D và điểm chuẩn ở các trường Đại học. Mong rằng với bài viết này các bạn có thể lựa chọn ngành học và trường chuẩn xác cho mình nhé.

Có thể bạn quan tâm: Bỏ túi danh sách các trường Đại học ở Hà Nội khối D mới nhất!

Khối D làm những nghề gì - timviec365.vn

Chọn được ngành cho bản thân rồi nhưng những người khối D đã biết bản thân sẽ làm nghề gì chưa? Có những nghề nào dành cho khối D? Hãy tìm câu trả lời tại bài viết dưới đây!

Khối D làm những nghề gì?

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô-