Quay lại

Kinh nghiệm cách phát âm chuẩn tiếng Hàn như người bản xứ

Tác giả: Nga Nguyễn

Để có thể học và sử dụng tốt tiếng Hàn thì cách phát âm chuẩn tiếng Hàn là một yếu tố then chốt cần phải chú trọng quan tâm để có thể giao tiếp tiếng Hàn mạch lạc. Vậy làm cách nào để có thể phát âm tiếng Hàn chuẩn nhất? Cần phải nắm vững những nguyên tắc nào khi phát âm tiếng Hàn? Hãy cùng timviec365.vn khám phá cách thức để có thể phát âm tiếng Hàn chuẩn như người bản xứ qua nội dung bài viết dưới đây.

1. Các phương pháp nâng cao khả năng phát âm tiếng Hàn Chuẩn

Hiện nay có rất nhiều cách thức học tiếng Hàn cung như cách để cải thiện kỹ năng phát âm tiếng Hàn. Kinh nghiệm để có thể phát âm tiếng Hàn chuẩn có thể đem lại hiệu quả cao qua những phương pháp dưới đây.

Những phương pháp nổi bật để nâng cao khả năng phát âm tiếng Hàn

1.1. Học chắc những phát âm cơ bản

Trước hết, bạn cần phải học cách phát âm các nguyên tố chữ cái trong tiếng Hàn một cách chuẩn nhất. Với mỗi nguyên tố âm cuối thì sẽ có thể được sử dụng trong những ngữ cảnh khác nhau vì thế nên bạn cần đảm bảo biết được cách sử dụng của chúng.

Việc phát âm tiếng Hàn thông thường sẽ được thực hiện theo cách thức ghép phát âm của nguyên âm và phụ âm thành nên từ ngữ đó, vì vậy khi bạn phát âm chuẩn các chữ cái thì sẽ thuận lợi hơn trong việc phát âm chuẩn và dễ dàng hơn trong việc điều chỉnh cách phát âm tiếng Hàn.

1.2. Nắm vững những nguyên tắc phát âm tiếng Hàn

1.2.1. Nguyên tắc phát âm theo cách thức nối âm

Nguyên tắc này được hiểu đơn giản là nếu từ phía trước có kết thúc bằng patchim - tức là kết thúc bằng phụ âm và từ phía sau lại bắt đầu bằng nguyên âm thì sẽ đọc nối phụ âm và nguyên âm này với nhau. Ví dụ phát âm nối âm trong trường hợp: 발음[바름] /ba-reum/ hay 이름이[이르미] /i-reu-mi/.

Nếu từ phía trước kết thúc bằng phụ âm đôi và từ phía sau lại có bắt đầu bằng nguyên âm thì sẽ phát âm nối phụ âm thứ 2 của từ phía trước vào nguyên âm của từ sau.

Nắm chắc những nguyên tắc phát âm tiếng Hàn quan trọng

1.2.2. Nguyên tắc biến âm trọng âm và nhũ âm hóa

Trong phát âm tiếng Hàn cũng có nhiều trường hợp việc ghép phụ âm và nguyên âm lại với nhau sẽ có cách thức phát âm đặc biệt và trở thành biến âm. Do vậy để có thể phát âm tiếng Hàn chuẩn bạn cần phải nắm bắt được những trường hợp biến âm để có thể linh hoạt trong cách phát âm sao cho chuẩn.

Bạn cũng cần nắm vững các nguyên tắc nhấn trọng âm trong từ, trong câu nói để có thể diễn đạt phát âm đúng chuẩn đảm bảo được ý nghĩa của câu nói mình muốn truyền tải bằng tiếng Hàn.

1.2.3. Nguyên tắc bật hơi hóa trong tiếng Hàn

Trong bảng chữ cái tiếng Hàn thì có nhiều nguyên âm và phụ âm có cách đọc khác nhau như bật hơi, cong lưỡi hay luyến âm. Và đặc biệt có những trường hợp khi âm tiết đứng một mình thì sẽ được phát âm bình thường còn khi được ghép với âm tiết khác thì khi phát âm phải bật hơi.

Do đó bạn cần phải nắm vững nguyên tắc bật hơi hóa để có thể phát âm chuẩn trong mọi trường hợp khi giao tiếp bằng tiếng Hàn. Việc nắm vững những nguyên tắc phát âm tiếng Hàn sẽ là một lợi thế để bạn cải thiện và phát triển kỹ năng giao tiếp tiếng Hàn như người bản xứ.

1.3. Quan sát khẩu hình miệng khi phát âm tiếng Hàn

Để có thể học hỏi và cải thiện kỹ năng phát âm tiếng Hàn thì bạn cần quan sát khẩu hình miệng phát âm của người Hàn bản xứ. Khi bạn quan sát và học theo cách thức phát âm với khẩu hình miệng đúng thì bạn đã định hình cho mình được các phát âm tiếng Hàn chuẩn của từ ngữ hay của câu mà bạn quan sát.

Quan sát khẩu hình miệng khi phát âm bằng tiếng Hàn

Việc quan sát khẩu hình miệng sẽ giúp bạn hình dung ra cách phát âm đúng và khi bạn học phát âm theo cách thức này thì khả năng phát âm chuẩn sẽ được tăng cao hơn.

1.4. Nghe và nhại lại bằng tiếng Hàn

Kỹ năng nghe tiếng Hàn sẽ rất cần thiết cho việc phát âm tiếng Hàn chuẩn hơn. Bạn có thể nghe tiếng Hàn thông qua các chương trình truyền hình mà mình yêu thích, nghe nhạc hoặc phim ảnh. Khi nghe kết hợp với quan sát khẩu hình miệng và nhại lại những gì bạn nghe được sẽ giúp bạn có được cách phát âm trôi chảy và đúng chuẩn hơn.

Việc xem phim hay nghe nhạc bằng tiếng Hàn sẽ giúp nâng cao kỹ năng nghe tiếng Hàn của bạn và khi kỹ năng nghe được cải thiện từng ngày thì khả năng phát âm chuẩn của bạn cũng sẽ tăng hiệu quả theo thời gian.

1.5. Ghi âm lại để chỉnh sửa cách phát âm 

Để có thể nhận diện những lỗi phát âm của mình và nhận xét xem cách mà bạn phát âm đã đúng hay chưa thì bạn có thể ghi âm lại các câu giao tiếp tiếng Hàn của mình hoặc ghi âm các bài đọc tiếng Hàn.

Ghi âm lại cách nói tiếng Hàn để nhận diện lỗi phát âm sai

Khi nghe lại bản ghi âm bằng tiếng Hàn mà bạn đã nói thì bạn có thể phát hiện và điều chỉnh lại cách phát âm của mình sao cho đúng hơn. Cũng qua cách đọc và ghi âm lại bằng tiếng Hàn bạn sẽ có cơ sở để nắm bắt những lỗi sai phát âm và nhận diện được những phát âm chuẩn của mình một cách dễ dàng hơn.

1.6. Luyện tập giao tiếp tiếng Hàn với người bản xứ

Đương nhiên để việc phát âm tiếng Hàn ngày càng được cải thiện thì bạn phải cần thực hành, một phương pháp hướng tới phát âm chuẩn tiếng Hàn đó là giao tiếp tiếng Hàn với người bản xứ.

Khi bạn ở trong một tình huống giao tiếp bằng tiếng Hàn thì sẽ thể hiện được bản chất khả năng phát âm bằng tiếng Hàn của bạn. Qua đó, việc người nghe có hiểu những gì bạn nói hay không cũng phản ánh một phần khả năng phát âm chuẩn tiếng Hàn.

Người giao tiếp với bạn sẽ có thể chỉnh sửa lại những từ ngữ phát âm bị sai qua chỉnh sửa khẩu hình miệng, nhấn nhá trọng âm cũng như sẽ thúc đẩy khả năng sử dụng các nguyên tắc phát âm tiếng Hàn của bạn hơn.

1.7. Đọc to những đoạn văn bằng tiếng Hàn

Một phương pháp hay nữa để cải thiện phát âm tiếng Hàn chuẩn hơn đó là bạn có thể đọc to các đoạn văn, đoạn hội thoại bằng tiếng Hàn để tăng phản xạ phát âm và nắm bắt được thực trạng phát âm của mình.

Luyện tập giao tiếp và đọc tiếng Hàn thường xuyên

Việc đọc to tiếng Hàn cũng giúp bạn luyện tập thường xuyên ngữ điệu và cách thức phát âm tiếng Hàn của bạn qua đó kỹ năng tiếng Hàn của bạn sẽ phát triển và bạn sẽ có tự tin để giao tiếp tiếng Hàn nhiều hơn.

1.8. Sử dụng App phiên dịch tiếng Hàn chuẩn

Việc sử dụng các ứng dụng phiên dịch là một trong những cách hay để bạn có thể đạt tới trình độ phát âm tiếng Hàn chuẩn. Với việc sử dụng App phiên dịch để dịch từ ngữ thì bạn có thể nghe và nhắc lại phát âm của từ ngữ đó.

App phiên dịch 365 là một ứng dụng phiên dịch tiếng Hàn nổi trội với ứng dụng công nghệ cao với nhiều tính năng đặc biệt. Bạn có thể tra cứu nghĩa của các từ ngữ tiếng Hàn và nghe phát âm, nhận biết được phát âm chi tiết của từ đó. Bạn có thể tải ứng dụng phiên dịch miễn phí và sử dụng nó để phục vụ cho việc học tiếng Hàn của mình để vươn tới mục đích giao tiếp tốn tiếng Hàn.

Bạn cũng có thể kiểm tra khả năng phát âm của mình bằng cách sử dụng tìm kiếm từ ngữ bằng phát âm tiếng Hàn. App có khả năng nhận diện được âm thanh với độ chính xác cao sẽ cho bạn có được kết quả chân thực nhất bằng việc nhận diện từ ngữ qua giọng nói tiếng Hàn của bạn.

Sử dụng App phiên dịch tiếng Hàn một cách thông minh

2. Một số điều cần lưu ý khi học cách phát âm tiếng Hàn

Bạn cần có một sự kiên trì và kỷ luật nhất định trong việc học tiếng Hàn nói chung cũng như học và cải thiện khả năng phát âm tiếng Hàn nói riêng. Để có thể phát âm tiếng Hàn chuẩn như người bản xứ thì bạn cần luyện tập phát âm tiếng Hàn hàng ngày.

Bạn cần tiếp cận với một môi trường sử dụng tiếng Hàn thường xuyên để có thể nâng cao khả năng nhận diện những lỗi sai phát âm của mình cũng như tăng kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Hàn.

Nếu có niềm đam mê âm nhạc hay phim ảnh bạn có thể tận dụng những sở thích này để học hỏi cách phát âm tiếng Hàn chuẩn mỗi thời gian rảnh. Bạn vừa có thể được xả hơi thư giãn mà lại vừa học được cách phát âm tiếng Hàn chuẩn.

Khi phát âm tiếng Hàn tốt thì các kỹ năng nghe, giao tiếp bằng tiếng Hàn của bạn cũng được cải thiện thêm. Do đó, hãy đảm bảo bạn đang học hỏi và hướng tới mục tiêu có một cách phát âm tiếng Hàn chuẩn, đúng và đủ để có thể giao tiếp như người bản ngữ sử dụng tiếng Hàn.

Hiểu rõ vai trò của việc phát âm tiếng Hàn chuẩn

Với những cách phát âm chuẩn tiếng Hàn trên đây, mong rằng bạn đọc đã nắm bắt được những phương pháp học phát âm tiếng Hàn hiệu quả. Qua đó cũng hy vọng bạn có thể áp dụng các cách thức này để ngày càng cải thiện và phát triển kỹ năng phát âm tiếng Hàn của mình cũng như bạn có thể tự tin giao tiếp tiếng Hàn với người bản xứ mà không sợ phát âm bị sai.

Bài hát tiếng Hàn dễ học

Tham khảo thêm những bài hát tiếng Hàn dễ học qua link bài viết dưới đây để có thể phát âm tiếng Hàn trôi chảy hơn.

Bài hát tiếng Hàn dễ học

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô-