Quay lại

Cách viết CV xin việc thủ kho chi tiết chinh phục nhà tuyển dụng

Tác giả: Hồng Nhung Nguyễn - 09/09/2020

Bản CV thể hiện được sự chuyên nghiệp của ứng viên và giúp cho nhà tuyển dụng có thể hình dung bước đầu về năng lực chuyên môn của bạn trước buổi phỏng vấn. Đối với vị trí thủ kho mà các doanh nghiệp đang tuyển cũng yêu cầu một số lưu ý khi viết CV xin việc. Bạn có thể đọc bài viết về CV xin việc thủ kho dưới đây để hiểu thêm cách viết CV thủ kho nhé!

Mẫu CV xin việc

1. Hướng dẫn cách viết CV xin việc thủ kho

Khi viết CV xin việc thủ kho bạn không cần phải quá cầu kỳ hay là bay bổng quá, bắt mắt về hình thức giống như những bản CV xin việc trong ngành thiết kế, đồ họa, nghệ thuật. CV xin việc thủ kho sẽ tập trung trình bày những nội dung một cách khoa học, dễ hiểu, hệ thống, cụ thể như chính bản chất công việc thủ kho vậy.

Viết CV xin việc thủ kho như thế nào?

Tính ngăn nắp và hiệu quả trong thiết kế CV cùng với cách sắp xếp thông tin trong CV xin việc thủ kho dễ nhìn là điều quan trọng bạn cần lưu ý. Sau đây Timviec365.vn sẽ hướng dẫn bạn cách viết 5 phần chính của bản CV xin việc thủ kho nhé.

1.1. Thông tin cá nhân

Phần nội dung về thông tin cá nhân hay còn được biết là phần giới thiệu bản thân trong CV là phần mà CV nào cũng cần có. Mục đích của phần này sẽ là định danh bạn, giới thiệu những thông tin cơ bản của bạn, xuất hiện ở đầu mỗi CV. Bạn nên trình bày những thông tin cá nhân như họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ nơi ở, số điện thoại trong CV, địa chỉ email. Bên cạnh đó, bạn thực hiện cách chèn ảnh vào CV một tấm ảnh đại diện của bạn.

Lưu ý ở phần này bạn cần cho địa chỉ email và số điện thoại hiện tại vẫn dùng để liên lạc và check mail tin nhắn vì đây là phương thức mà nhà tuyển dụng sẽ đặt lịch hẹn phỏng vấn với bạn, nên bạn lưu ý cho email mà bạn thường xuyên nhận tin tức nhé.

Thông tin của bản thân

Ảnh đại diện nên là ảnh mà được chụp sắc nét, chính diện và bán thân nửa người. Bạn không chọn những hình ảnh giống như để đăng lên các trang mạng xã hội như ảnh tự sướng selfie hay ảnh hoạt hình, chỉnh hiệu ứng ảo diệu, mà bạn cần chọn những bức hình mà có trang phục lịch sự, tươi tắn như áo sơ mi, áo có cổ, …

Bạn nên chọn những bức hình tươi tắn, tự tin và tạo được thiện cảm, cảm tình với người xem nhé.

>> Xem thêm: Thông tin thêm trong CV

1.2. Trình độ học vấn

Sau phần thông tin cơ bản của cá nhân sẽ là phần trình độ học vấn trong CV của bạn. Công việc thủ kho sẽ không đặt nắng về vấn đề trình độ học vấn, tuy nhiên bạn cũng cần có những chứng chỉ hành nghề hoặc giấy tờ, chứng chỉ liên quan đến quản lý hoặc là kế toán nhé. Nếu trong trường hợp nhà tuyển dụng yêu cầu bạn có bằng Đại học hoặc là Cao đẳng chính quy thì bạn nên xem xét kỹ xem yêu cầu bản thân có phù hợp với công việc này hay không, bạn có thể liệt kê ra quá trình học tập liên quan tới công việc hiện tại của bạn, bỏ qua quá trình học dưới 18 tuổi nhé. 

Những bằng cấp và chứng chỉ

Tất cả những khóa học ngắn hạn hoặc những chương trình học tập chuyên nghiệp có thể bổ sung thêm kỹ năng làm việc của bạn, tốt cho công việc thủ kho bạn hoàn toàn có thể đề cập đưa vào trong CV xin việc thủ kho để nhà tuyển dụng thấy bạn phù hợp với công việc này và nhận bạn vào làm việc.

>> Xem thêm: CV quản lý kho

1.3. Kỹ năng làm việc và trình độ chuyên môn

Sau khi nói về bằng cấp và những chứng chỉ thuộc lý thuyết, học tập thì bạn sẽ kể tới các kỹ năng trong CV, kinh nghiệm làm việc trong CV thực tế và trình độ chuyên môn nghiệp vụ của bạn. 

Kỹ năng và trình độ chuyên môn trong công việc thủ kho là rất quan trọng. Nó giúp cho bạn quản lý kho một cách dễ dàng hơn, tránh được tồn ứ hàng đọng lại. 

Bạn có thể điền vào trong CV xin việc thủ kho các kỹ năng về sử dụng phần mềm máy tính quản lý hàng hóa trong kho chẳng hạn. Điều này rất thực tế và hữu dụng cho công việc thủ kho. 

Kỹ năng nghề nghiệp

Nhà tuyển dụng sẽ thấy bạn là một người biết cập nhật xu thế, học hỏi tốt, hiện đại và ưa công nghệ trong lao động. 

Những phần mềm quản lý hàng hóa hiệu quả tránh tối đa những sai sót trong quá trình làm việc sẽ giúp cho doanh nghiệp giảm được các chi phí thiệt hại.

1.4. Mục tiêu nghề nghiệp

Ở phần mục tiêu nghề nghiệp này, bạn nên suy nghĩ thật kỹ về công ty và mơ ước của bản thân trong công việc để có thể điền được mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì trong CV một cách hợp lý, hiệu quả, tránh việc đặt mục tiêu công việc xa vời và không thực tế nhé.

Đề ra nguyện vọng mục tiêu

Một gợi ý dành cho bạn khi viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV xin việc thủ kho: Mong muốn có cơ hội phát triển bản thân và cống hiến thật nhiều cho công việc của doanh nghiệp, trở thành một nhân viên ưu tú, bên cạnh đó trau dồi thêm những kỹ năng và đạt được cơ hội thăng tiến phát triển trong công việc này.

CV Thiết bị - Vật tư

>> Xem thêm: Các lỗi hay mắc phải khi viết CV xin việc

2. Những kỹ năng của thủ kho giỏi nên đề cập trong CV

Theo bạn có thể thấy thì phần điền kỹ năng và kinh nghiệm trong CV xin việc thủ kho là rất quan trọng chính vì thế Timviec365.vn sẽ gợi ý cho bạn thêm những kỹ năng và tố chất giúp cho bạn có thể hoàn thành được bản CV một cách hoàn chỉnh và tăng cơ hội thành công khi xin việc nhé.

2.1. Khả năng thích nghi nhanh

Đây là kỹ năng đầu tiên mà một thủ kho giỏi có khi làm công việc của mình. Trong môi trường làm việc hiện đại thì công việc nhà kho sẽ chịu sự ảnh hưởng là thay đổi. Những thay đổi về khối lượng hàng, về nhân sự và về nền kinh tế sẽ không ngừng thay đổi. Vì thế thủ kho nên định hướng về những thay đổi cho cả nhóm và những thành viên trong nhóm.

Có khả năng ứng biến thích nghi kịp thời

Với kỹ năng thích nghi nhanh trong môi trường làm việc, họ sẽ suy nghĩ độc lập và đáp ứng an toàn những quy chuẩn được đặt ra trong công việc.

Vì thế bạn hãy rèn luyện để có được kỹ năng này và điền kỹ năng vào trong CV xin việc thủ kho của mình nhé!

>> Xem thêm: Có nên thổi phồng CV ?

2.2. Tinh thần hợp tác

Khi bạn làm việc ở bất cứ đâu thì đều có tập thể và những người đồng nghiệp xung quanh cộng tác và hỗ trợ cho bạn, bởi vậy bạn cần có kỹ năng hợp tác tốt với những người xung quanh. 

Làm việc nhóm không có nghĩa là chỉ làm việc với người bạn yêu quý hay những người cùng tổ bộ phận của bạn mà nó còn là hợp tác liên hệ với những phòng ban khác có thể hỗ trợ cho phòng ban của bạn, dự án của bạn, công việc của bạn. Chính vì thế hợp tác rất quan trọng khi làm việc như một thủ kho.

Nhân viên thủ kho giỏi sẽ cần biết cách làm việc của những bộ phận khác như là hành chính, kỹ thuật và cả công nhân sản xuất nữa. Bạn nên điền kỹ năng này vào trong CV xin việc của bạn nhé!

2.3. Tư duy phê phán, tư duy phản biện

Công việc thủ kho yêu cầu người làm việc phải thật tỉ mỉ và cẩn thận để đáp ứng được việc quản lý và kiểm kê hàng hóa trong kho của họ. Tuy nhiên thủ kho vẫn cần phải biết quan sát và phân tích tổng hợp những vấn đề trường hợp xảy ra trong công việc.

Kỹ năng tư duy phê phán sẽ giúp cho hiệu quả công việc được đẩy nhanh lên và thay đổi toàn cảnh bức tranh làm việc ở bộ phận vì sẽ có những thay đổi, tác động và những cải thiện tích cực hơn trong khâu làm việc. 

Việc làm nhân viên kho

Tư duy phê phán sử dụng trong công việc

Bạn nên biết đánh giá và dám phê phán thay đổi những yêu cầu trong công việc để giúp nhóm bạn làm việc hiệu quả hơn. 

>> Xem thêm: Những con số biết nói trong bản CV xin việc

2.4. Kỹ năng tổ chức

Kỹ năng tiếp theo mà một thủ kho giỏi đó là kỹ năng tổ chức. Kỹ năng này yêu cầu với những nhân viên văn phòng bởi vì nếu thủ kho có kỹ năng tổ chức kém thì việc sắp xếp sẽ bất hợp lý và dẫn tới một nguy cơ tiềm ẩn nào đó đối với sự an toàn của kho hàng của công ty. Khi mà có sự cố xảy ra thì sẽ có những hậu quả không thể lường trước được.

Khi có kỹ năng tổ chức tốt thì thủ kho sẽ khiến cho thủ kho làm việc hiệu quả, năng suất hơn, hạn chế đi những sai lầm trong công việc. Nếu bạn cũng muốn thăng tiến lên làm giám sát kho thì bạn cũng cần phải có kỹ năng này. 

2.5. Giao tiếp tốt

Kỹ năng giao tiếp là kỹ năng cần phải có để trở thành thủ kho giỏi. Bạn cần giao tiếp tốt với mọi người kể cả bằng văn bản và lời nói để truyền thông tin tốt. Vì trong quá trình làm việc bạn không chỉ làm việc với nhân viên kho mà còn có nhân viên bộ phận khác nữa cho nên bạn cần có kỹ năng này. Kỹ năng này khiến cho bất kỳ ai đi làm đều trở nên chuyên nghiệp hơn. Khi ứng tuyển xin việc nhà tuyển dụng cũng rất ưu ái những người có kỹ năng giao tiếp tốt.

Mỗi một công việc sẽ yêu cầu và đòi hỏi ở người lao động những kỹ năng và tố chất nhất định, bạn nên tìm hiểu kỹ càng để có thể ứng với khả năng của bản thân khi tham gia công việc. Hơn nữa, những kỹ năng có thể gia tăng phát triển trong quá trình học tập làm việc nên bạn không cần quá lo lắng. Theo thời gian bạn sẽ dần tiến bộ hơn.

Tìm việc làm nhanh

Kỹ năng giao tiếp rất quan trọng

Nếu bạn muốn tìm kiếm những mẫu CV xin việc thủ kho chuyên nghiệp và hiệu quả bạn có thể vào thăm web Timviec365.vn vì trang web cung cấp thiết kế sẵn nhiều mẫu CV xin việc của bất cứ ngành nghề nào. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi tải các mẫu CV xin việc thủ kho vì nó hoàn toàn miễn phí cho bạn.

Thông qua bài viết về cách viết và trình bày CV xin việc thủ kho chắc bạn đã biết phải làm gì với bản CV của mình rồi phải không? Hy vọng thông tin trong bài viết hữu ích cho bạn. Timviec365.vn luôn đồng hành cùng bạn trên hành trình tìm việc làm nhé.

Mô tả công việc thủ kho

Các cơ sở sản xuất, nhà hàng, khách sạn, dịch vụ vận chuyển dù là ngành nghề nào cũng cần nhập và xuất những nguyên vật liệu cần thiết phục vụ cho quá trình sản xuất và hoạt động của công ty. Việc đảm bảo hàng hóa, nguyên liệu trong kho về số lượng và chất lượng là công việc của một thủ kho. Để giúp bạn hiểu hơn về công việc thủ kho, bài viết sẽ cung cấp các thông tin chi tiết cùng tìm hiểu nhé!

Mô tả công việc thủ kho

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô-