Quay lại

[Hé lộ] Toàn bộ chi phí du học Thái Lan và các thông tin hữu ích

Tác giả: Hoàng Thanh Hằng

Thái Lan vùng đất xứ “Chùa Vàng”

Không chỉ cảnh đẹp vang danh tiếng

Mà nền giáo dục cũng chẳng thua

Lựa chọn du học Thái Lan tuyệt

Tiếp cận tri thức, chi phí rẻ

Bỏ túi hàng nghìn kiến thức quý

Nền tảng việc làm tốt tương lai.

Du học Thái Lan bạn đã nghĩ đến chưa? Một đất nước rất gần với Việt Nam mà nền giáo dục của họ được nhiều nước trên thế giới công nhận, vậy tại sao bạn không chọn du học tại Thái Lan chứ? Bỏ túi ngay thông tin về chi phí du học Thái Lan và những vấn đề có liên quan qua những thông tin chia sẻ ngày trong bài viết dưới đây nhé!

1. Thái Lan – Địa điểm du học tuyệt vời bạn không nên bỏ qua

Xu hướng du học hiện nay được nhiều bạn trẻ hướng đến, tuy nhiên không cần du học những “trời Tây” xa xôi, bạn có thể lựa chọn ngay đất nước trong khu vực Đông Nam Á đó là Thái Lan. Những lý do bạn nên chọn Thái Lan là điểm du học tuyệt vời để chinh phục tri thức cho bản thân như sau:

Thái Lan – Địa điểm du học tuyệt vời bạn không nên bỏ qua

Thứ nhất, hệ thống giáo dục của Thái Lan rất được chính phủ chú trọng và quan tâm cho các bậc học và đầu tư rất nhiều. Đặc biệt hiện nay tại các trường cao đẳng, đại học của Thái Lan đều có những giảng viên giỏi dạy, có những chương trình liên kết quốc tế không thua kém gì với Mỹ, Anh,… Đặc biệt về giá trị bằng cấp sau khi tốt nghiệp, các bạn không phải lo lắng, hệ thống giáo dục và nhiều trường đại học tại Thái Lan được công nhận bằng cấp trên toàn cầu hiện nay.

Thứ hai, du học Thái Lan có điều kiện xin Visa du học rất dễ dàng và các điều kiện về tiêu chuẩn ngoại ngữ cũng rất đơn giản, nhanh chóng. Tỷ lệ đậu Visa du học Thái Lan của sinh viên Việt Nam gần như là 100%, điều này giúp các bạn dễ dàng tiến gần đến cánh cửa du học và tiếp cận được nền giáo dục tiến tiến và bổ sung kiến thức hữu ích cho bản thân.

Thứ ba, nếu nhiều đất nước du học khác có yêu cầu về chứng minh tài chính thì đối với du học Thái Lan hiện nay dễ dàng hơn rất nhiều. Thái Lan không bắt buộc sinh viên du học phải thực hiện chứng minh tài chính, chỉ cần đảm bảo đáp ứng những giấy tờ cần thiết và lệ phí Visa theo quy định là thành công.

Thứ tư, Thái Lan là một trong những đất nước rất gần Việt Nam, cùng nằm trong khu vực Đông Nam Á, điều này giúp du học sinh Việt Nam dễ dàng đi lai và di chuyển giữa hai nước một cách nhanh chóng và thuận tiện. Điều này cũng tạo điều kiện để các bạn du học Thái Lan về thăm nhà thường xuyên hơn và giá vé máy bay cho việc di chuyển giữa Việt Nam – Thái Lan cũng thấp hơn rất nhiều so với các nước phương Tây, Mỹ khác hiện nay.

Du học Thái Lan lựa chọn hấp dẫn

Thứ năm, Đặc biệt chi phí du học Thái Lan thấp hơn rất nhiều so với việc bạn lựa chọn du học tại Mỹ, Úc, Phần Lan, Anh,… hiện nay. Để nắm rõ và hiểu chi tiết về chi phí du học Thái Lan hiện nay như thế nào, cùng tìm hiểu qua những thông tin chia sẻ trong phần tiếp theo nhé!

Xem ngay: Việc làm tư vấn du học

2. Chia sẻ toàn bộ chi phí du học Thái Lan hiện nay

Điều mà rất nhiều các phụ huynh cũng như các bạn trẻ khi lựa chọn du học Thái Lan quan tâm đó chính là chi phí du học tại đây như thế nào? Có thể đánh giá khách quan là chi phí du học Thái Lan rẻ hơn rất nhiều so với các nước phương Tây hiện nay. Cụ thể cùng tìm hiểu chi tiết dưới đây:

2.1. Chi phí du học Thái Lan về học phí

Chi phí du học Thái Lan về học phí

Đầu tiên về học phí, tùy thuộc vào từng ngành, từng trường và bậc học mà bạn lựa chọn theo du học tại Thái Lan mà mức chi phí du học Thái Lan sẽ có sự khác nhau và dao động cụ thể trong khoảng như sau:

+ Với hệ đại học hiện nay khi bạn du học Thái Lan có mức học phí dao động từ 100.000 – 175.000 Baht/năm học tương đương với khoảng 3.000 – 5.000USD/năm học.

+ Với hệ cao học mức học phí du học Thái Lan cho bạn dao động từ 110.000 – 350.000 Baht/năm học tương đương với khoảng từ 3.000 – 10.000USD/năm.

Tuy nhiên mức học phí này ở nhiều trường chưa có bao gồm sách giáo khoa và các tài liệu học tập, cùng như phí hành chính khác,.. Chính vì vậy, khi tìm hiểu các bạn cần chú ý quan tâm tìm hiểu thật kỹ về mức học phí mà các trường công bố để đảm bảo xác định được thêm các khoản cần chi và có sự chuẩn bị thích hợp nhất trước khi nhập học nhé!

2.2. Chi phí du học Thái Lan về sinh hoạt phí

Chi phí du học Thái Lan về sinh hoạt phí

Bên cạnh học phí thì chi phí du học Thái Lan bạn còn cần phải quan tâm đến chi phí cho việc sinh hoạt trong khoảng thời gian bạn học tập tại đất nước này. Tùy thuộc vào trường bạn du học thuộc khu vực nào của Thái Lan mà mức sinh hoạt phí cho du học sinh cũng có sự khác nhau đó nhé.

Nếu bạn ở vùng thủ đô của Thái Lan thì mức chi phí cho sinh hoạt sẽ đắt hơn các nơi khác. Trung bình hiện nay mức sinh hoạt phí mà du học sinh Việt Nam tại Thái Lan cần chi hàng năm vào khoảng 204.000 – 260.000 Baht/năm, tương đương với khoản 6.400 – 8.000USD/năm bao gồm các sinh hoạt phí như nhà ở, tiền điện nước và ăn uống hàng ngày.

Tuy nhiên nếu bạn biết cách nếu bạn biết cách chi tiết thì mức chi phí sinh hoạt này sẽ thấp hơn rất nhiều đó nhé! Bỏ túi ngay mẹo tiết kiệm chi phí du học Thái Lan cực hữu ích cho các bạn du học sinh Việt Nam trong phần tiếp theo của bài viết này nhé!

Tham khảo thêm: Yseali là gì? Làm thế nào để bạn được được học bổng Yseali

3. Bỏ túi một số mẹo tiết kiệm chi phí du học Thái Lan siêu hiệu quả

Khi du học Thái Lan để tiết kiệm chi phí các bạn nên bỏ túi một số mẹo chi tiêu hiệu quả như sau:

Bỏ túi một số mẹo tiết kiệm chi phí du học Thái Lan siêu hiệu quả

Thứ nhất, trong khoản thời gian bạn đi du học Thái Lan, chắc chắn sẽ có những lúc bạn dành cho việc khám phá đất nước, con người nơi đây. Tuy nhiên để tiết kiệm chi phí thì bạn không đi du lịch vào những mùa cao điểm, vào thời điểm này, rất nhiều khách du lịch từ mọi miền đổ về, khiến giá cả tại các điểm du lịch đắt đỏ hơn rất nhiều.

Thứ hai, khi bạn mua bán hay giao dịch bất kể với ai cũng nên biết mặc cả, khi đi các phương tiện giao thông, mua bán quần áo, thức ăn và những vật dụng cần thiết cho cuộc sống du học sinh thì bạn cần biết cách mặc cả để không bị “bóp” và có được những mức giá hợp lý nhất khi mua.

Thứ ba, chọn các trường đại học ở vùng Chiang Mai sẽ có mức học phí thấp hơn, hơn thế nữa chi phí sinh hoạt tại vùng Chiang Mai so với các vùng khác của Thái Lan thấp hơn rất nhiều. Theo đánh giá của nhiều người thì chi phí sinh hoạt tại Chiang Mai của Thái Lan là thấp nhất hiện nay đó nhé!

Thứ tư, rất nhiều các bạn trẻ hiện nay có thói quan khi du học xa nhà trường trong mỗi lần đi ăn hoặc giao dịch gì đó để có thói quen tips, hay nói không với hành động tips tiền để tiết kiệm chi tiêu cho bản thân nhé!

Thứ năm, săn học bổng để nhận được sự hỗ trợ về chi phí học tập từ 50% - 100%. Hiện nay tại Thái Lan có 3 loại học bổng chính từ chính phủ Hoàng Gia, học bổng của các trường đại học và học bổng đến từ tổ chức ASEAN. Học bổng không chi là hình thức khuyến khích học sinh có thành tích tốt trong nghiên cứu và học tập mà còn là cách để các bạn tiết kiệm chi phí du học Thái Lan cho bản thân đó nhé!

Tiết kiệm chi phí du học Thái Lan bằng việc săn học bổng

Đó là một số bí quyết bạn nên bỏ túi để tiết kiệm chi phí du học Thái Lan cho bản thân và có được khoảng thời gian đáng nhớ nhất trong lúc du học tại đất nước “Chùa Vàng” này nhé!

CV xin việc

4. Một số câu hỏi thường gặp về vấn đề du học Thái Lan

4.1. Có cần chứng minh tài chính khi du học Thái Lan không?

Nếu bạn đang thắc mắc về vấn đề chứng minh tài chính khi du học Thái Lan thì điều này không cần quan tâm bởi du học Thái Lan bạn không cần phải chứng minh tài chính đâu nhé! Bạn chỉ cần đảm bảo đáp ứng đủ các yêu cầu về giấy tờ, học lục, đóng học phí đầy đủ theo yêu cầu của trường đại học nơi bạn du học là được xét duyệt Visa thành công.

Có cần chứng minh tài chính khi du học Thái Lan không?

Khi du học Thái Lan theo chương trình dạy bằng tiếng Anh hiện nay, các bạn cần đảm bảo đáp ứng được một số các điều kiện cần và đủ như sau:

+ Đối với bậc đại học thì cần tốt nghiệp trung học phổ thông, có trình độ tiếng Anh đạt IELTS trên 4.5 hoặc TOEFL trên 500 điểm, cùng với đó là vượt qua được kỳ thi đánh giá năng lực của trường.

+ Đối với bậc sau đại học thì bạn cần đáp ứng tốt nghiệp đại học với chuyên ngành có liên quan, đạt chứng chỉ IELTS 5.0 trở lên hoặc TOEFL trên 500 điểm, cần có thư giới thiệu của trường đại học tại Việt Nam hoặc có bài nghiên cứu chuyên ngành học liên quan.

Chí cần đáp ứng được đầy đủ các điều kiện và chuẩn bị hồ sơ đầy đủ tài liệu cần thiết theo yêu cầu của đại sức quan là bạn đã có thể du học Thái Lan thành công rồi đó nhé!

4.2. Nên chọn ngành học nào khi du học Thái Lan hiện nay?

Bên cạnh việc thắc mắc về chi phí du học Thái Lan, các bạn còn muốn biết nên chọn ngành học nào khi du học tại đất nước “Chùa Vàng” này cho bản thân đúng không nào? Cùng đọc ngay một số thông tin để lựa chọn được một ngành học tuyệt vời và phù hợp nhất cho bản thân như sau:

Nên chọn ngành học nào khi du học Thái Lan hiện nay?

+ Ngành truyền thông và quảng cáo.

+ Ngành công nghệ.

+ Ngành nông nghiệp.

+ Ngành du lịch.

+ Ngành khách sạn.

Đó là một số ngành tiêu biểu và có chất lượng đào tạo tuyệt vời, cùng với điều kiện học tập tốt nhất để giúp các bạn có tiền đề tốt nhất để phát triển bản thân và cơ hội việc làm hấp dẫn với tấm bằng chuyên ngành trên tại Thái Lan.

4.3. Nên lựa chọn trường danh tiếng nào khi du học Thái Lan?

Khi du học tại Thái Lan, các bạn nên lựa chọn một số trường đại học danh tiếng như sau:

Nên lựa chọn trường danh tiếng nào khi du học Thái Lan?

+ Trường Đại học Chulalongkorn – Trường đại học đứng thứ 245 trong danh sách các trường đại học tốt nhất trên thế giới.

+ Trường Đại học Mahidol – Đây là trường đứng thứ 61 trong danh sách các trường đại học tốt nhất châu Á.

+ Trường Đại học Chiang Mai – Trường đại học đầu tiên xây dựng ngoài thủ đô của Thái Lan, là một trong những ngôi trường có khung cảnh tuyệt đẹp tại đất nước này.

Đó là một số gợi ý cho sự lựa chọn trường đại học tại Thái Lan khi bạn đang phân vân không biết nên chọn ngôi trường nào để theo học đó nhé! Không chỉ có các ngôi trường như trên mà hiện nay Thái Lan còn có rất nhiều các ngôi trường khác cho bạn lựa chọn theo học đó nhé!

Qua chia sẻ thông tin về chi phí du học Thái Lan giúp bạn bỏ túi được những kiến thức hữu ích cho bản thân. Đặc biệt không chỉ nắm được thông tin về chi phí du học tại Thái Lan mà các bạn còn có được rất nhiều các chi thức hữu ích về du học Thái Lan hiện nay. Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết trên sẽ giúp các bạn tự tin lựa chọn Thái Lan là điểm đến du học và chinh phục tri thức tuyệt vời cho bản thân nhé!

[Chia sẻ] Toàn bộ chi phí du học Phần Lan chi tiết và đầy đủ nhất

Bạn có thể tìm hiểu thêm về chi phí du học Phần Lan qua bài viết chia sẻ đầy đủ và chi tiết dưới đây nhé!

Chi phí du học Phần Lan

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô-