Quay lại

Chứng chỉ tiếng Anh có thời hạn bao lâu, các chứng chỉ phổ biến?

Tác giả: Đào Thanh Hồng

Chứng chỉ tiếng Anh có thời hạn bao lâu là câu hỏi được nhiều người ôn thi lấy chứng chỉ quan tâm. Cùng tìm hiểu các loại chứng chỉ tiếng Anh và thời hạn của chúng nhé!

Đối với học sinh, sinh viên hay những người đi làm thì việc có cho mình một chứng chỉ tiếng Anh là khá cần thiết. Trong thời đại toàn cầu hóa như hiện nay, tiếng Anh dường như là một điều kiện bắt buộc đối với những người lao động, đặc biệt là đối với những ai mong muốn được làm việc trong môi trường quốc tế. Nhiều người đặt ra câu hỏi chứng chỉ tiếng anh có thời hạn bao lâu? Câu trả lời là còn tùy thuộc vào bạn thi loại chứng chỉ nào. Cùng điểm qua một số chứng chỉ tiếng Anh phổ biến và thời hạn của chúng nhé!

1. Chứng chỉ tiếng Anh TOEIC có thời hạn bao lâu?

TOEIC là từ viết tắt của cụm từ Test of English for International Communication, có thể tạm dịch là bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế. Đây là một chứng chỉ khá phổ biến của những người đi làm cần thi lấy chứng chỉ tiếng Anh. 

Chứng chỉ tiếng Anh TOEIC có thời hạn bao lâu

Đây là một loại chứng chỉ được sử dụng khá rộng rãi và phổ biến, với cấu trúc đề thi tương đối dễ  vì thế nên có giá trị sử dụng khá thấp. Kỳ thi sẽ đánh giá trình độ tiếng Anh của bạn thông qua thang điểm từ 100 - 990, trình độ tăng dần tỷ lệ thuận với số điểm của bạn.

Đây có thể nói là chứng chỉ kiểm tra trình độ tiếng Anh ở mức căn bản, chứng chỉ sẽ dành cho những người có mức tiếng Anh từ trung bình - khá và là điều kiện bắt buộc đối với một số trường Đại học ở Việt Nam. Thời hạn sử dụng của chứng chỉ này là 2 năm.

Thời hạn sử dụng của chứng chỉ này là 2 năm

Về mặt ưu điểm, TOEIC là một chứng chỉ vô cùng phổ biến, được nhiều nơi chấp nhận, dễ lấy, dễ thi và phí thi không quá cao. Đối với người đi làm, lệ phí thi TOEIC là 1.390.000 VNĐ; Đối với học sinh, sinh viên, lệ phí thi TOEIC là 990.000. Đồng thời được nhiều Doanh nghiệp và tổ chức chọn làm tiêu chí tuyển dụng khi kiểm tra trình độ tiếng Anh của ứng viên.

Tuy nhiên, nếu bạn có TOEIC thì chưa chắc bạn đã có thể thành thạo được tiếng Anh vì TOEIC thường thiên về kỹ năng Đọc - Nghe nhiều hơn. Bên cạnh đó, chứng chỉ này khá đại trà vì có nhiều người thi lấy chứng chỉ này dẫn đến việc bạn không thể nổi bật trong mắt nhà tuyển dụng khi chỉ có chứng chỉ TOEIC này.

2. Chứng chỉ tiếng Anh IELTS có thời hạn bao lâu?

IELTS – International English Language Testing, hay có thể tạm dịch là kỳ thi quốc tế đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh. Đây là một chúng chỉ khá phổ biến với nhiều người. Đặc biệt trong những năm gần đây, IELTS được sử dụng để xét tuyển thi Đại học của học sinh THPT lại càng khiến cho nhiều người ôn thi chứng chỉ ngoại ngữ này.

Tuy nhiên, chứng chỉ này tương đối khó hơn so với ứng chỉ TOEIC, chứng chỉ IELTS sẽ xét trình độ tiếng Anh của bạn qua 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết. 

Chứng chỉ tiếng Anh IELTS có thời hạn bao lâu

Có hai hình thức thi chính, một là General training module, hình thức này sẽ dành cho những người muốn tìm việc hoặc di cư sang các nước nói tiếng Anh. Hình thức thứ hai là Academic, hình thức này sẽ dành cho các học viên học ở bậc THPT, Đại học hoặc sau Đại học.

Tương tự như chứng chỉ tiếng Anh TOEIC, chứng chỉ IELTS có thời hạn sử dụng là 2 năm.

Đối với những ai mong muốn thực sự có thể sử dụng được thành thạo cả 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết trong tiếng Anh vào trong công việc và cuộc sống thì thật sự nên thi IELTS.

Bằng IELTS có giá trị khá cao, và luôn được ưu tiên trong các việc xét tuyển của các công ty nước ngoài hay xin học bổng du học. Thậm chí, nếu bạn yêu thích công việc giảng dạy tiếng Anh, bạn cần có chứng chỉ tiếng Anh IELTS với band điểm cao (band >= 7.5) và kỹ năng chuyên môn nghề giáo để có thể chinh phục được con đường trở thành giảng viên của mình.

Bằng IELTS có giá trị khá cao, và luôn được ưu tiên trong các việc xét tuyển của các công ty nước ngoài hay xin học bổng du học

Mặt khác, để có thể có được band điểm cao trong IELTS, bạn cần có thời gian chuẩn bị lâu dài, ôn thật kỹ theo format đề thi và học thêm ở các trung tâm kỹ năng nói, viết IELTS của mình.

Bên cạnh đó, chưa tính chi phí đắt đỏ học trung tâm ôn IELTS, chi phí thi IELTS cũng không nhỏ, chi phí thi của bạn sẽ là 4.750.000 VNĐ.

3. Chứng chỉ tiếng Anh TOEFL có thời hạn bao lâu?

TOEFL iBT là bài thi được sáng tạo và phát triển bởi ETS – Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ. Đây cũng là một bài thi đánh giá năng lực toàn diện dựa trên 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết của thí sinh. Chứng chỉ này thường được sử dụng cho việc đi du học, học đại học hay cao học, chứng chỉ TOEFL được rất nhiều quốc gia trên thế giới chấp nhận thậm chí bên  Australia, TOEFL còn được sử dụng như bài kiểm tra chứng nhận thẻ xanh để định cư.

Thời hạn của chứng chỉ TOEFL là 2 năm giống như chứng chỉ IELTS và TOEIC.

Thời hạn của chứng chỉ TOEFL là 2 năm giống như chứng chỉ IELTS và TOEIC

Đối với những người có đã thành thạo tiếng Anh có thể thử sức với chứng chỉ TOEFL vì chứng chỉ này đòi hỏi trình độ chuyên môn cao, đặc biệt chúng có giá trị cao trong việc xét tuyển du học hay đi làm.

Ngoài ra, TOEFL cũng giúp bạn đánh giá trình độ chuyên môn một cách chính xác, phù hợp cho các bạn muốn apply học bổng và du học ở các nước như Mỹ, Anh,..

4. Chứng chỉ tiếng Anh SAT có thời hạn bao lâu?

SAT – Scholastic Aptitude Test là một kỳ thi bắt buộc đối với tất cả các học sinh, sinh viên có mong muốn được theo học ở hầu hết các trường Đại học tại Mỹ. Đây là chứng chỉ được đánh giá khá cao ở Châu Âu với hơn 60% trường Đại học ở Mỹ yêu cầu bằng SAT. 

Nếu như điểm SAT của bạn thật sự cao (>1400) bạn sẽ có cơ hội được nhận học bổng chính phủ Mỹ. Tuy nhiên, bạn cần thời gian để ôn luyện khá lâu cho bài test này vì bài thi SAT cũng là một bài thi không hề dễ dàng. Thời hạn của bằng SAT thường có hiệu lực trong vòng 5 năm.

5. Chứng chỉ tiếng Anh Cambridge ESOL có thời hạn bao lâu?

Cambridge ESOL – Hội Đồng Khảo Thí Tiếng Anh Trường Đại Học Cambridge, đây là một tổ chức chuyên đánh giá chất lượng giáo dục uy tín hàng đầu thế giới.

Chứng chỉ Cambridge ESOL có thể được xem là yêu cầu đầu vào bắt buộc cho rất nhiều trường đại học và cao đẳng trên thế giới. Bên cạnh đó, chứng chỉ này cũng được sử dụng cho mục đích học tập và định cư ở nước ngoài.

Chứng chỉ tiếng Anh Cambridge ESOL có thời hạn bao lâu

Đây là chứng chỉ có giá trị vĩnh viễn, điều đó có nghĩa bạn chỉ cần thi duy nhất một lần trong đời. Cambridge ESOL cũng là một thước đo để có thể đánh giá năng lực và trình độ trên mọi lứa tuổi một cách hiệu quả.

Tuy nhiên ở Việt Nam, còn khá ít các tổ chức có chuyên môn đứng ra tổ chức kỳ thi này.

6. Các chứng chỉ tiếng Anh khác

Ngoài những chứng chỉ mà chúng tôi nêu ở phía trên, còn rất nhiều chứng chỉ tiếng Anh khác như: Chứng chỉ tiếng Anh A2 - chứng chỉ KET, chứng chỉ tiếng Anh B1, chứng chỉ tiếng Anh B2, chứng chỉ tiếng Anh FCE (B2), hay chứng chỉ tiếng Anh C1.

- Đối với Chứng chỉ tiếng Anh A2 - chứng chỉ KET: Có thời hạn sử dụng vĩnh viễn;

- Chứng chỉ tiếng Anh B1 - Khung tham chiếu Châu Âu (Áp dụng cho đầu vào nghiên cứu sinh, đầu ra cao học và giáo viên dạy tiếng Anh bậc Tiểu học): Có giá trị sử dụng 2 năm;

- Chứng chỉ tiếng Anh B2 (Áp dụng cho đầu ra nghiên cứu sinh và giáo viên dạy tiếng Anh bậc THCS): Có thời hạn sử dụng trong 1.5 năm;

- Chứng chỉ tiếng Anh FCE (B2) (đăng ký cho các đăng ký đầu vào các chương trình dự bị đại học ở các nước nói tiếng Anh): có hiệu lực sử dụng vĩnh viễn;

- Chứng chỉ tiếng Anh C1 (Áp dụng cho đầu ra giáo viên dạy tiếng Anh bậc THPT, giáo dục thường xuyên, trung cấp, cao đẳng) Có thời hạn sử dụng trong vòng 1 năm.

Để có thể thuận tiện cho việc học tập, bạn có thể tải về cho mình một số từ điển Việt - Anh, Anh - Anh như TF Flat, Cambridge Dictionary, Oxford Dictionary,.. Hay các app phiên dịch để có thể giúp cho quá trình học tập của bạn trở nên hiệu quả hơn nhé!

Như vậy, bài viết hôm nay của chúng tôi có lẽ đã cơ bản đáp ứng cho bạn câu hỏi “chứng chỉ tiếng anh có thời hạn bao lâu”. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích và lý thú, từ đó giúp bạn có thể lựa chọn cho mình một chứng chỉ phù hợp để luyện thi.

8 loại từ trong tiếng Anh

Dưới đây là bài viết của chúng tôi về kiến thức nền tảng trong tiếng Anh đó chính là 8 loại từ trong tiếng Anh, để có thể tìm hiểu về vấn đề này, mời bạn đọc ngay bài viết phía dưới nhé!

8 loại từ trong tiếng Anh

Dưới đây là bài viết của chúng tôi về kiến thức nền tảng trong tiếng Anh đó chính là 8 loại từ trong tiếng Anh, để có thể tìm hiểu về vấn đề này, mời bạn đọc ngay bài viết phía dưới nhé!

8 loại từ trong tiếng Anh

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô-