Quay lại

Công ty du lịch tiếng Anh là gì? Đặc điểm của công ty du lịch

Tác giả: Nguyễn Nhung

Từ vựng tiếng trong ngành du lịch có tính ứng dụng ngoài đời khá là cao cho dù bạn có làm việc ở trong lĩnh vực này không. Một trong số đó là câu hỏi “Công ty du lịch tiếng Anh là gì” được khá nhiều người tìm kiếm để phục vụ cho nhu cầu công việc lẫn hiểu biết giao tiếp bên ngoài. Vậy bạn đã biết về từ tiếng Anh của từ này cũng như đặc điểm của một công ty du lịch là như thế nào chưa? Hãy cùng đọc bài viết sau đây để tự tìm câu trả lời cho mình nhé! 

Việc làm Du lịch

1. Công ty du lịch tiếng Anh là gì? Trường hợp nào thì sử dụng từ này

1.1. Giải nghĩa tiếng Anh 

Công ty du lịch tiếng Anh là Travel Agency. Trong đó Travel là du lịch còn Agency giống như một tổ chức cung cấp dịch vụ mà chúng ta có thể gọi là công ty. Tại sao chúng ta lại dùng Agency thay vì Company? Bởi lẽ Company là một danh từ chỉ chung của công ty, nó mang nghĩa khái quát hơn. Trong khi đó Agency tập trung vào những công ty chỉ chuyên cung cấp dịch vụ, có cách thiết kế một tour du lịch cho trải nghiệm tuyệt vời đến mỗi khách hàng. Rõ ràng ở đây các công ty du lịch chính là các công ty cung cấp dịch vụ thế nên việc dùng từ Agency sẽ chính xác và sát nghĩa hơn so với Company.

Một lý do nữa để sử dụng Agency đó là, đối với Agency, các bạn có thể dùng cho các trường hợp là các công ty, tổ chức là Công ty hoặc nhánh của một tập đoàn lớn nào đó (người ta hay dùng từ firm để nói về tập đoàn). Với ý nghĩa là vậy thì Agency sẽ mang tầm vóc nhỏ hơn và nó đúng với tính chất của các công ty/ Công ty du lịch tại Việt Nam. Thứ hai tại sao lại dùng Travel thay vì Tourism trong khi Tourism được dùng cho ngành học du lịch thế nhưng công ty du lịch lại dùng Travel. Bởi lẽ Travel mang ý nghĩa rộng hơn và đa dạng hình thức du lịch hơn, đó cũng là đặc điểm của các công ty lữ hành khi cung cấp các dịch vụ du lịch từ ngắn ngày đến dài ngày. 

1.2. Trường hợp sử dụng 

Vậy khi nào thì chúng ta sử dụng từ công ty du lịch bằng tiếng Anh? Đó là khi bạn rơi vào trường hợp phải giao tiếp với người nước ngoài về du lịch. Hoặc phổ biến hơn là khi bạn viết CV hay đơn xin việc vào công ty du lịch nào đó bằng tiếng Anh. Ví dụ, khi viết cv hướng dẫn viên du lịch, bạn cần viết chính xác các từ tiếng anh về ngành học (travel), về vị trí ứng tuyền (tour guide)... Đôi khi viết bạn dùng từ sai trong giao tiếp có thể vẫn khiến cho đối phương hiểu và có thể thông cảm. Thế nhưng đối với riêng mục đích để ứng tuyển việc làm yêu cầu tiếng Anh thì bạn phải bắt buộc phải sử dụng từ chuẩn ngữ pháp, thậm chí bạn còn phải giải thích được tại sao dùng Travel Agency chứ không nên dùng Tourism Company. 

Việc làm du lịch tại Hà Nội

Công ty du lịch tiếng Anh là gì 

2. Dịch vụ của các công ty du lịch là gì?

Các dịch vụ của một công ty du lịch bao gồm:

 • Bán tour du lịch trọn gói 
 • Cho thuê hướng dẫn viên du lịch và ô tô di chuyển
 • Nhận book homestay và các khu nghỉ dưỡng 
 • Nhận set up chương trình thăm quan, dã ngoại, 

Du lịch vốn nhiều nhánh nhỏ cho nên các công ty du lịch cũng không phải thâu tóm hết các nhánh đó. Có thể là chuyên dịch vụ du lịch châu Á, chuyên dịch vụ du lịch châu Âu, chuyên dịch vụ du lịch trong nước hay chuyên dịch vụ du lịch địa phương, … Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào sở thích cũng như nhu cầu du lich của nhóm đối tượng khách hàng chính của họ. Một ví dụ có thể dễ thấy như các công ty du lịch ở Hà Nội trong phạm vị quận Hoàn Kiếm thường là các công ty du lịch địa phương vòng quanh Hà Nội và một số công ty du lịch trong nước, đặc biệt là các vùng phía Bắc, kế cận với Hà Nội. 

Công việc của một công ty du lịch bao gồm:

 • Tìm kiếm khách hàng 
 • Xây dựng tour du lịch 
 • Tìm kiếm đối tác liên kết ( nhà hàng, nhà nghỉ, khách sạn, ô tô, vé máy bay, vé tàu, … )
 • Tư vấn du lịch 
 • Nghiên cứu các địa danh du lịch 
 • Hỗ trợ các dịch vụ du lịch liên quan 
 • Hướng dẫn viên du lịch 
 • ....

Với những công việc trên, họ sẽ phải đảm bảo cho bạn một chuyến đi trọn vẹn. Rất ít những công ty du lịch nào nhận duy nhất một dịch vụ mà họ sẽ thường bán kèm theo cả tour hoặc từ 2 dịch vụ trở nên. Các nhân viên của công ty có trách nhiệm tư vấn với khách hàng, đề xuất cho khách hàng các gói du lịch phù hợp nhất với yêu cầu và điều kiện kinh tế của họ. Sau khi khách hàng để quyết định chọn được gói dịch vụ phù hợp, thì bắt buộc công ty du lịch sẽ phải có nghĩa vụ đưa đón, sắp xếp lịch trình và đảm bảo an toàn cho khách hàng của mình trong suốt thời gian của chuyến đi. Công việc của những người làm ở công ty du lịch buộc phải có tiếng Anh để giao tiếp với một lượng không ít các khách du lịch nước ngoài. Và đương nhiên họ cũng cần phải biết công ty du lịch tiếng Anh là gì để có thể giới thiệu về công ty mình với khách hàng, từ đó tạo sự tin cậy và bán được sản phẩm nhiều hơn. 

Ngoài ra, các công ty du lịch cũng cần có một sự nghiên cứu, am hiểu về các lĩnh vực như thời tiết, địa hình, tâm linh, văn hóa, … để có được sự hướng dẫn và sắp xếp được chuyến đi hoàn hảo nhất. Vấn đề về thời tiết cũng như tâm linh là 2 vấn đề quan trọng nhất mà công ty du lịch cần chú ý để đảm bảo an toàn cũng như văn hóa dân tộc. Đặc biệt an toàn cũng là một yếu tố trong du lịch quốc tế, vì vậy các Công ty du lịch luôn cập nhật những tin tức mới nhất, đảm bảo rằng mỗi điểm đến theo kế hoạch đều an toàn cho khách hàng của họ. Cá nhân mỗi du khác cần có sự chuẩn bị cho riêng mình để bảo vệ bản thân, nếu bạn đang có ý định du lịch nước ngoài, thì đừng quên đọc trước bài viết đi nước ngoài cần những gì tại timviec365.vn.

Cũng như bất kỳ công ty nào đều phải làm việc quanh năm. Đặc biệt với các công ty kinh doanh du lịch ở Việt Nam nằm trong các thành phố tiềm năng về du lịch lại càng cực kỳ bận rộn. Đối với người làm ở các công ty, khoảng thời gian mà việc nặng nhất là vào các tháng giữa năm 5 - 6 và mùa xuân, mùa Tết Nguyên Đán. Ngoài ra thì trong năm còn một số ngày lễ khác cũng là nguyên do khiến cho công việc tại công ty du lịch thêm bận rộn. Công việc của họ xoay quanh việc lập kế hoạch các chuyến đi, thay đổi timeline, trao đổi các gói dịch vụ du lịch với khách hàng. Ngoài ra, họ còn phải tìm kiếm các đơn vị đối tác như các khách sạn, homestay, hostel, motelvillas, nhà hàng, xe cộ, … có chiết khấu cao về thu được về lợi nhuận cao nhất cho công ty. Bên cạnh đó, để các gói dịch vụ bên mình thực sự thu hút khách, các công ty du lịch buộc phải liên tục khám phá và tìm kiếm các địa điểm mới và phát triển các gói dịch vụ du lịch tại đó. 

Việc làm hướng dẫn viên du lịch tiếng anh

Dịch vụ của các công ty du lịch là gì?

3. Làm việc ở Công ty du lịch

Công ty du lịch có đặc tính riêng biệt. Họ có xu hướng là những cá nhân dám nghĩ dám làm, điều đó có nghĩa là họ thích phiêu lưu, tham vọng, quyết đoán, hướng ngoại, năng nổ, nhiệt tình, tự tin và lạc quan. Họ chiếm ưu thế, thuyết phục và động lực. 

Công ty du lịch làm việc trong nhà trong một văn phòng hoặc tủ, quanh năm. Họ dành nhiều giờ trên điện thoại hoặc trước các thiết bị đầu cuối máy tính, sắp xếp chuyến đi và nghiên cứu các điểm đến du lịch cho khách hàng của họ. Các Công ty được tuyển dụng bởi các công ty du lịch lớn thường tuân thủ một tuần làm việc 40 giờ thông thường, mặc dù một số cơ hội làm thêm giờ có thể xảy ra trong mùa du lịch cao điểm. Các nhà thầu độc lập có một lịch trình lẻ tẻ hơn, làm việc ít hơn trong mùa giảm giá và nhiều đêm và cuối tuần trong kỳ nghỉ và vào mùa hè để đáp ứng nhu cầu của khách hàng nghỉ hè.

Để thực hiện các nghiên cứu cần thiết cho công việc của họ, các Công ty du lịch theo kịp các tạp chí du lịch, sách, tạp chí và các ấn phẩm du lịch trực tuyến. Trong một số trường hợp, các Công ty sẽ đi du lịch trong nước hoặc nước ngoài để có được trải nghiệm trực tiếp về các điểm đến được chọn và sau đó chuyển tiếp thông tin đó đến khách hàng của họ.

Việc làm tư vấn du lịch

Dịch vụ của các công ty du lịch là gì?

4. Cơ hội tìm việc làm có yêu cầu tiếng Anh ở công ty du lịch 

Việt Nam đang là một nước có rất nhiều tiềm năng để phát triển du lịch. Đó cũng là tiền đề quan trọng để ngành du lịch mở ra nhiều cơ hội việc làm mới. Với đặc thù là tiếp xúc với du khách ở khắp mọi nơi, cho nên yêu cầu tiếng Anh luôn cần thiết dù bạn làm ở bất kỳ vị trí nào trong một công ty du lịch.  Những công việc mà bạn có thể làm được như: 

Với nguồn khách du lịch càng ngày càng tăng thì nhu cầu tuyển việc làm ở các công ty du lịch cũng tỷ lệ thuận với con số đó. Và đương nhiên bên cạnh các kỹ năng chuyên môn thì kèm theo tiếng Anh sẽ giúp bạn có được mức lương tương đối không chỉ trong ngành du lịch và trên cả mặt bằng chung các công việc hiện nay. 

Bên cạnh đó, việc làm tại các công ty du lịch cũng không bó buộc bạn trong khoảng thời gian hay môi trường làm việc. Bạn có thể làm việc dưới hình thức full time tại văn phòng hoặc cũng có thể làm Freelancer bên ngoài và tại nhà bằng cách bán các gói dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng hoặc tham quan. Đó cũng là 2 lý do khiến công ty du lịch tiếng Anh có nghĩa là Travel Agency chứ không phải là Company và Trip hay Journey. 

Hy vọng rằng những thông tin trên đã trả lời cho bạn "Công ty du lịch tiếng Anh là gì". Không chỉ vậy còn cung cấp cho bạn thêm những thông tin để tìm việc làm ở những công du lịch như vậy. Nếu bạn đã đọc xong bài viết này và cảm thấy hứng khởi về mô hình việc làm này, hãy tìm ngay đến website tìm việc uy tín hàng đầu cả nước timviec365.vn. Tại đây các bạn sẽ có cơ hội tìm được công việc và vị trí việc làm ở những công ty du lịch gần nhất với nơi bạn ở. Ngoài ra còn hỗ trợ CV xin việc ngành du lịch bằng tiếng Anh, điều này sẽ giúp bạn thoát khỏi cơn nhức đầu tìm từ vựng tiếng anh "Công ty tiếng Anh là gì" để viết CV. Chúc các bạn thành công trên con đường sự nghiệp của mình!

Tìm việc

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô-