Quay lại

Cách viết CV gia sư làm hài lòng nhà tuyển dụng ngay tức khắc

Tác giả: Nguyễn Loan - 09/10/2020

Xu hướng tìm việc làm thêm gia sư của các bạn sinh viên hiện nay khá phổ biến, bởi công việc này phù hợp với cả thời gian và kiến thức mà các bạn có. Thế nhưng để chuẩn bị xin việc làm gia sư thì bạn cần phải chuẩn bị CV gia sư thật ấn tượng. Nếu như chưa có kinh nghiệm trong vấn đề này thì bạn hãy theo dõi bài viết bên dưới đây nhé, chắc chắn sẽ có ích với bạn đó!

Mẫu CV online

1. Bố cục của một CV gia sư cơ bản

Bố cục của một CV gia sư cơ bản

Thông thường trước khi tiếp xúc với CV thì bạn sẽ cần phải tìm hiểu về bố cục của một CV gia sư xem nó có những phần nội dung cơ bản nào thì mới có thể định hình cách viết. CV gia sư cũng có bố cục cơ bản giống với những mẫu CV khác, bao gồm các phần chính như:

+ Thông tin cá nhân

+ Trình độ học vấn

+ Mục tiêu công việc

+ Kinh nghiệm việc làm

+ Kỹ năng làm việc

+ Giải thưởng, hoạt động

+ Sở thích

+ Người tham chiếu

2. Cần phải chuẩn bị gì cho một CV gia sư ấn tượng

Sau khi tìm hiểu về bố cục của một CV gia sư thì sau đó bạn cần phải chuẩn bị để viết nội dung cho CV. Những nội dung mà bạn muốn trình bày cần phải xúc tích, ngắn gọn và thật nổi bật.

2.1. Chuẩn bị về hình thức của CV gia sư

Nhiều bạn ứng viên cho rằng hình thức CV chưa thật sự quan trọng bằng nội dung, chính vì thế mà chỉ nên quan tâm nội dung còn hình thức không cần. Tuy nhiên điều đó lại hoàn toàn chưa đúng, trong một số trường hợp thì hình thức sẽ là cái đầu tiên thu hút ánh nhìn từ người đọc trước. Cho dù thế nào, thì bạn cũng nên chuẩn bị tốt về hình thức trước. Vậy với một CV thì thế nào mới là hình thức đẹp?

Chuẩn bị về hình thức của CV gia sư

- Đầu tiên bạn nên lựa chọn những mẫu thiết kế CV đơn giản nhưng vẫn tinh tế: Trên thực tế cho thấy, nhiều bạn sinh viên muốn tạo ấn tượng nên thường chọn mẫu mẫu CV có thiết kế rườm rà, rối mắt. Cái gì quá cũng không tốt, chính vì thế mà bạn chỉ nên chọn những mẫu đơn giản nhưng lại không kém phần tinh tế.

- Thứ hai chính là màu sắc trong CV gia sư: ứng tuyển một vị trí khá đặc biệt, vị trí này chủ yếu là các bạn sinh viên làm, bởi vậy mà bạn cần phải cho nhà tuyển dụng thấy sức trẻ của mình thông qua hình thức của CV. Màu sắc là điểm nhấn khá quan trọng, bạn nên chọn tông màu sáng nhẹ, làm nổi bật nội dung bên trong của CV. Các màu được ưa chuộng sử dụng như là: hồng, vàng, xanh dương, trắng,…

- Thứ ba, ảnh đại diện của CV: Bạn đừng quên cách chèn ảnh vào CV gia sư của mình thêm một ảnh đại diện để thật sự làm nó nổi bật và tạo ấn tượng sâu sắc hơn nhé. Tuy nhiên cũng cần phải biết quy định ngầm đối với ảnh đại diện trong CV. Chẳng có một quy tắc chính thức nào được đặt ra, thế nhưng mọi ứng viên đều phải biết không nên lựa chọn ảnh thiếu lịch sự, tôn trọng người khác. Bên cạnh đó ảnh đại diện cũng chính là “đại sứ thương hiệu” cho riêng bản thân bạn. Chính vì thế mà hãy lựa chọn những ảnh cá nhân với nụ cười tươi tắn, thân thiện, trang phục chỉnh tề, lịch sự nhé.

Tuyển gia sư

Đó chính là 3 điều mà bạn cần phải lưu ý khi chuẩn bị về hình thức của CV, thế nhưng phần quan trọng nhất mà chúng ta không thể quên được đó chính là nội dung trong CV gia sư. Cùng tìm hiểu cách viết nội dung trong phần bên dưới nhé.

2.2. Hướng dẫn cách viết nội dung CV gia sư

2.2.1. Cách trình bày nội dung phần thông tin cá nhân

Cách trình bày nội dung phần thông tin cá nhân

Thông tin cá nhân trong CV hay còn gọi là phần giới thiệu bản thân trong CV đối với mỗi người là khác nhau, bạn không thể giống với người khác được, tuy nhiên khi trình bày lại có thể giống nhau. Trong phần này bạn chỉ cần chú ý điền đầy đủ và chính xác các thông tin: họ tên, năm sinh, nơi ở, số điện thoại trong CV cá nhân (hoặc thêm số người thân, số máy bàn), địa chỉ email (thể hiện lịch sự, tôn trọng, không nên để email dưới dạng nickname, biệt danh).

Các thông tin này cần phải đảm bảo chính xác, bởi nhà tuyển dụng có thể gọi đến cho bạn bất cứ lúc nào để hẹn phỏng vấn hoặc thông báo trúng tuyển đó, bạn không nên bỏ qua cơ hội của mình đúng không nào?

2.2.2. Cách trình bày nội dung phần trình độ học vấn

Đối với một gia sư thì trình độ học vấn trong CV cũng không quá quan trọng, bạn chỉ cần liệt kê các trường học từ đại học, cao đẳng đến giờ là được. Nên nhớ cần phải đầy đủ tên trường, ngành học và là sinh viên năm mấy nhé.

Ví dụ:

+ Trường đại học Công Đoàn

+ Chuyên ngành luật

+ Sinh viên năm 2

2.2.3. Cách trình bày phần mục tiêu làm việc

Cách trình bày phần mục tiêu làm việc

Cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV đối với các bạn rất quan trọng, chỉ cần một sơ ý nhỏ là khiến cho nhà tuyển dụng nghĩ khác về bạn ngay lập tức. Chính vì thế mà bạn cần phải lưu ý khi viết mục tiêu. Thông qua vài dòng mục tiêu mà bạn trình bày trên CV, họ có thể đoán được tính cách và con người của bạn như thế nào.

Một mẹo nhỏ gợi ý cho bạn trước khi viết mục tiêu: Nên tìm hiểu về mục tiêu hoạt động, mục tiêu làm việc chung mà trung tâm bạn ứng tuyển đang hướng đến, sau đó viết mục tiêu của mình sao cho phù hợp.

Ví dụ: “Mong muốn học hỏi thêm được nhiều kinh nghiệm, vận dụng những kiến thức của mình để dạy cho các bạn học sinh kiến thức, kỹ năng cần thiết, cải thiện tình hình học tập của các bạn học sinh. Cố gắng đem lại niềm vui trong học tập cùng các bạn nhỏ.”

Mục tiêu làm việc tránh viết lan man và dài dòng, bạn chỉ nên cô đọng, xúc tích mục tiêu để tránh làm loãng các nội dung khác.

Xem thêm: CV Video

2.2.4. Cách trình bày phần kinh nghiệm làm việc

Cách trình bày phần kinh nghiệm làm việc

Phần kinh nghiệm làm việc trong CV để chứng minh xem bạn đã có những kinh nghiệm gì trong việc làm gia sư hay chưa. Sẽ có khá nhiều nhà tuyển dụng quan tâm đến vấn đề này, đây cũng là một nội dung quan trọng mà bạn không nên để trống hoặc để ẩn nó. Dù đã có kinh nghiệm đúng chuyên môn gia sư hay chưa thì vẫn nên ghi kinh nghiệm của mình. Tuy nhiên khi trình bày về kinh nghiệm, bạn chỉ nên đưa, ưu tiên những kinh nghiệm tiêu biểu, nổi bật nhất để làm sáng CV của mình hơn.

Ví dụ:

Tháng 8/2019 đến tháng 2/2020

+ Làm gia sư tại nhà cho học sinh lớp 3, các môn: Tiếng Việt, tiếng Anh, Toán

+ Thời gian: 3 buổi/tuần, mỗi buổi 1,5 tiếng

+ Thực hiện củng cố kiến thức trong chương trình học, bên cạnh đó đưa ra những bài tập nâng cao cho bé.

+ Cùng bé chơi các trò chơi trí tuệ và có thưởng hàng tuần như: giải đố, tìm ô chữ,…

Từ tháng 2/2020 – 10/2020

+ Làm việc tại một shop thời trang ABC

+ Công việc chính: Tư vấn, bán hàng, thanh toán hóa đơn cho khách, giải đáp thắc mắc của khách hàng về sản phẩm, sắp xếp lại đồ ở cửa hàng.

+ Kinh nghiệm nhận được: Học được cách giao tiếp tốt hơn, hiểu và nắm bắt tâm lý của người khác nhanh hơn.

Như vậy, dù vẫn có kinh nghiệm chẳng liên quan đến vị trí gia sư, thế nhưng bạn chỉ cần thêm một vài dòng kinh nghiệm nhận được từ việc làm đó là có thể tạo ấn tượng rồi.

2.2.5. Cách trình bày phần kỹ năng trong CV

Cách trình bày phần kỹ năng trong CV

Đối với một vị trí gia sư cần khá nhiều các kỹ năng trong CV khác nhau, đối tượng dạy, gia sư mà bạn hướng đến hầu hết là các em nhỏ, các bạn học sinh. Các em nhỏ này về kỹ năng còn thiếu khá nhiều, chính vì thế mà ngoài kiến thức ổn định, trình độ chuyên môn tốt thì còn cần đến khá nhiều kỹ năng khác nhau để truyền đạt kiến thức đến các em được tốt nhất. Các kỹ năng sư phạm mà bạn cần phải có như sau:

+ Kỹ năng giao tiếp

+ Kỹ năng thuyết trình

+ Kỹ năng tổ chức

+ Kỹ năng quản lý thời gian

+ Kỹ năng quản lý

2.2.6. Cách trình bày phần hoạt động, giải thưởng, sở thích

Những phần này là thông tin thêm trong CV, nếu như bạn có thì có thể trình bày thêm để làm nổi bật nội dung CV gia sư của mình hơn. Còn nếu như không có bạn có thể bỏ qua.

Tuy nhiên thì cũng nên ghi thêm phần hoạt động ngoại khoá trong CV, dự án tham gia trong CV tại trường và sở thích trong CV để nhà tuyển dụng thấy bạn là người năng động, tự tin.

2.2.7. Cách trình bày phần người tham chiếu

Người tham chiếu là phần mà nhà tuyển dụng gọi để xác thực thông tin bạn đã trình bày trong CV. Người tham chiếu có thể là cấp trên cũ, đồng nghiệp cũ, thầy cô,…Khi trình bày phần này, bạn nên ghi đầy đủ thông tin để nhà tuyển dụng dễ dàng liên lạc: họ tê, số điện thoại, email.

Đó chính là cách trình bày, cách viết một số nội dung trong CV gia sư mà bạn cần phải biết để có cơ hội tốt hơn.

Việc làm giáo dục đào tạo

Xem thêm: CV Teaching Assistant

3. Những lưu ý khi viết CV gia sư

3.1. Độ dài CV phù hợp

Bất kỳ một nhà tuyển dụng nào cũng không có thời gian để đọc một CV quá dài, bên cạnh đó CV dài sẽ khiến cho nội dung không cô đọng, không xúc tích và nổi bật được. Chính vì thế mà độ dài nên đảm bảo in CV 1 mặt hay 2 mặt giấy A4 thôi.

Những lưu ý khi viết CV gia sư

3.2. Không sai chính tả, câu văn mượt mà

Một điểm trừ khá lớn cho mỗi ứng viên chính là sử dụng câu văn quá lủng củng, mắc các lỗi chỉnh tả trong CV quá nhiều. Nó thể hiện bạn chưa chuyên nghiệp, nhà tuyển dụng cũng sẽ phải băn khoăn khi chọn bạn vào làm việc. Bạn nên cẩn thận với lỗi sai này và không để nó trừ điểm của bạn nhé.

3.3. Tôn trọng sự thật

Đối với những nội dung bên trong CV thì bạn cần phải đảm bảo chính xác, đúng với chính bản thân bạn. Không nên vì quá mong muốn công việc mà đưa thông tin sai sự thật, thổi phồng CV. Như vậy bạn sẽ bị loại ngay lập tức và được ghi trong danh sách đen của nhà tuyển dụng.

4. Tham khảo mẫu CV gia sư ở đâu?

Tham khảo mẫu CV gia sư ở đâu?

Viết CV gia sư chủ yếu là những bạn sinh viên chưa có kinh nghiệm trong việc chọn và viết nội dung. Vì vậy mà các bạn còn khá lúng túng trong vấn đề này, nếu như bạn muốn tìm cho mình một nơi cung cấp các mẫu CV hoàn hảo cả về hình thức và nội dung thì chỉ có timviec365.vn. Tại đây sẽ có một kho CV khổng lồ theo từng ngành nghề công việc khác nhau, với đa dạng phong cách thiết kế cùng với nội dung đã được hướng dẫn viết từ trước. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng với kho CV của timviec365.vn. Để có thể sở hữu các mẫu CV tại đây, bạn làm theo các bước sau:

- Vào trang web timviec365.vn

- Chọn mục “Mẫu CV xin việc” ở phía trên thanh công cụ

- Chọn “CV theo ngành nghề”, lựa chọn ngành nghề mà bạn muốn, sau đó lựa chọn mẫu CV mà bạn ưa thích.

- Chọn “sử dụng mẫu này”

- Sau đó điền đầy đủ thông tin và làm theo hướng dẫn để tải về là được.

Bạn đã cùng timviec365.vn tìm hiểu xong về cách viết CV gia sư, mong rằng với những chia sẻ này sẽ hữu ích với bạn hơn, giúp bạn tự tin thể hiện mình trong CV.

Bí quyết viết CV cho sinh viên chưa tốt nghiệp gây ấn tượng

Đối với những bạn sinh viên chưa tốt nghiệp chắc chắn cũng sẽ cần chuẩn bị cho mình những công việc với vị trí thực tập sinh. Vậy làm thế nào để viết được CV tạo ấn tượng nhất. Bạn hãy tham khảo bài viết CV cho sinh viên chưa tốt nghiệp dưới đây nhé.

CV cho sinh viên chưa tốt nghiệp

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô-