Quay lại

CV hotel receptionist – bước đệm mang đến sự thành công

Tác giả: Hồng Nguyễn - 25/09/2020

Nhà hàng – khách sạn là ngành đang có rất nhiều lợi thế phát triển trong những năm gần đây. Theo đó, nhu cầu tuyển dụng nhân sự cho các vị trí cũng ngày một tăng lên, đặc biệt nhất là hotel receptionist. Tuy nhiên, để ứng tuyển thành công vào vị trí này thì lại là điều không hề dễ dàng. Vậy thì hôm nay, timviec365.vn sẽ chia sẻ đến các bạn những bí quyết tạo mẫu CV hotel receptionist chuẩn nhất chinh phục được nhà tuyển dụng, đừng bỏ lỡ thông tin nhé!

Việc làm Khách sạn - Nhà hàng

1. Đặc điểm của CV hotel receptionist chuẩn

Hotel receptionist hay còn được biết đến là vị trí lễ tân trong khách sạn. Đây là vị trí đóng vai trò rất quan trọng, không thể thiếu trong mỗi khách sạn hiện nay, góp phần duy trì các hoạt động đón tiếp khách hàng ra vào khách sạn. Do đó, các tiêu chí đặt ra cho công việc này cũng khá cao, trước hết chính là hồ sơ xin việc chuẩn chỉnh, CV chuyên nghiệp và tạo được ấn tượng.

Đối với mỗi vị trí, ngành nghề khác nhau, các nhà tuyển dụng sẽ đưa ra các yêu cầu riêng về mẫu CV xin việc. Và với việc làm hotel receptionist – một vị trí đại điện cho khách sạn, yêu cầu cao về sự chỉn chu, chuyên nghiệp thì ứng viên trong quá trình viết CV cần lưu ý đến một số đặc điểm sau:

- Mẫu CV xin việc hotel receptionist, đối với cách chèn ảnh vào CV thì bạn cần có hình ảnh đại diện rõ nét, phù hợp và tạo được sự thu hút. Đây là yếu tố đầu tiên mà nhà tuyển dụng sẽ chú ý khi nhìn vào mẫu CV của bạn. Nhất là đối với một công việc khá đề cao về hình thức như hotel receptionist thì ảnh đại điện CV cũng cần phải được đảm bảo chất lượng nhất.

Đặc điểm của CV hotel receptionist chuẩn

- Nội dung CV đầy đủ, cung cấp các thông tin quan trọng mà nhà tuyển dụng cần bao gồm có thông tin cá nhân trong CV, cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV, các kỹ năng trong CV, trình độ chuyên môn, trình độ học vấn trong CV, kinh nghiệm làm việc trong CV, bằng cấp cùng một số thông tin thêm trong CV (sở thích trong CV, người tham chiếu,...).

- Cần đưa các số liệu cụ thể, rõ ràng vào CV để chứng minh cho năng lực của mình phù hợp với công việc lễ tân khách sạn và thuyết phục nhà tuyển dụng lựa chọn.

- CV cần có bố cục rõ ràng, khoa học, sắp xếp thông tin trong CV theo trình tự thời gian, logic.

- CV hotel receptionist cần thể hiện được vị trí cũng như tinh thần của công việc đó, cụ thể chính là thể hiện toàn bộ các thông tin đều liên quan đến việc làm lễ tân, khẳng định cho nhà tuyển dụng thấy được bạn hiểu biết và xứng đáng làm việc ở vị trí này.

Việc làm khách sạn - nhà hàng tại Hồ Chí Minh

2. Nhà tuyển dụng yêu cầu điều gì ở một CV hotel receptionist?

Với các vị trí công việc khác, hầu hết mẫu CV chỉ cần đảm bảo cung cấp đầy đủ các nội dung liên quan, cần thiết và chủ yếu tập trung vào việc giới thiệu bản thân ứng viên. Tuy nhiên, riêng với vị trí hotel receptionist thì các yêu cầu đưa ra lại có phần khắt khe, cao hơn rất nhiều. Cụ thể, khi viết CV xin việc hotel receptionist, các ứng viên cần đảm bảo được nội dung, hình thức như sau:

Nhà tuyển dụng yêu cầu điều gì ở một CV hotel receptionist?

2.1. Nội dung mẫu CV xin việc hotel receptionist

Nội dung là yếu tố quan trọng nhất đối với một mẫu CV xin việc hotel receptionist, giúp nhà tuyển dụng nắm bắt được những thông tin liên quan đến ứng viên và làm cơ sở để đánh giá về năng lực, trình độ, khả năng làm việc của ứng viên với vị trí lễ tân khách sạn như thế nào. Ngoài việc cần đưa đầy đủ các thông tin chính theo bố cục của một mẫu CV thì ứng viên cũng cần đảm bảo 1 số vấn đề sau khi viết nội dung:

Các thông tin chính cần được làm nổi bật

Đối với một mẫu CV xin việc hotel receptionist, các bạn cần phải xác định đâu là thông tin chính và đáp ứng được mong muốn của nhà tuyển dụng. Thường thì trong một mẫu mô tả công việc khi đăng tin tuyển dụng, họ sẽ đưa ra chi tiết về yêu cầu dành cho một nhân viên lễ tân khách sạn. Do đó, hãy đảm bảo bạn nắm rõ được những điều đó và làm nổi bật các thông tin chính trong CV. Điều này sẽ giúp các nhà tuyển dụng dễ tiếp cận thông tin và đánh giá được về năng lực của bạn.

Bên cạnh đó, các nhà tuyển dụng thường khá bận rộn và không có quá nhiều thời gian để đọc hết CV, do đó, các thông tin chính được làm nổi bật thì họ sẽ có thể nhanh chóng hiểu về ứng viên như thế nào, mức độ phù hợp ra sao để đưa ra quyết định cuối cùng.

>> Xem thêm: CV xin việc bằng tiếng Anh ngành khách sạn

Các thông tin chính cần được làm nổi bật

Nhấn mạnh vào kỹ năng và kinh nghiệm

Đối với vị trí hotel receptionist hiện nay, các nhà tuyển dụng quan tâm nhất chính là bạn đã có kinh nghiệm hay kỹ năng như thế nào? Đây là 2 yếu tố quyết định đến việc bạn có thể làm được công việc lễ tân khách sạn hay không, những thông tin khác thường chỉ mang tính chất bổ sung cho CV, giúp khẳng định chắc chắn về năng lực của bạn.

Chính bởi điều đó, hãy biết cách nhấn mạnh vào các chi tiết liên quan đến kinh nghiệm, kỹ năng của mình ở vị trí này. Các bạn hãy liệt kê đầy đủ các vị trí việc làm, nhiệm vụ, thành tích, thời gian mà mình đã làm ở những công việc trước đó. Tuy nhiên, hãy chọn lọc thông tin có liên quan đến vị trí ứng tuyển.

Tìm việc làm quản lý khách sạn

Nhấn mạnh vào kỹ năng và kinh nghiệm

Ví dụ như bạn từng có kinh nghiệm 2 năm ở vị trí lễ tân cho khách sạn XXX, từng là thực tập sinh cho khách sạn ABC, tham gia nhiều hoạt động tại trường học và đảm nhiệm công tác lễ tân,... Tất cả những thông tin này cần được nêu rõ ràng trong CV để nhà tuyển dụng nắm được.

Các kỹ năng làm việc cũng là thông tin mà các bạn cần nêu bật lên, chứng minh cho khả năng làm việc hiệu quả của mình. Vì thực tế đối với bất kỳ công việc nào cũng sẽ yêu cầu bạn có các kỹ năng nhất định. Và với một lễ tân khách sạn, các bạn nên làm nổi bật kỹ năng về giao tiếp, thành thạo tiếng Anh, khả năng xử lý vấn đề,... Đây sẽ là cơ sở để nhà tuyển dụng đánh giá bạn có đáp ứng được yêu cầu công việc họ đưa ra hay không.

Một vấn đề khác chính là hãy đưa thông tin của 2 phần này lên phía trên, sắp xếp bố cục phù hợp để nhà tuyển dụng nhanh chóng nhìn thấy hoặc lựa chọn màu sắc, khung chứa nội dung nổi bật.

>> Xem thêm: CV phụ bếp

Đưa các số liệu cụ thể

Đưa các số liệu cụ thể

Đối với các thông tin từ một người xa lạ và bạn chưa từng biết thì yếu tố duy nhất khiến bạn tin tưởng chính là có các dẫn chứng, số liệu cụ thể - những con số biết nói ở trong bản CV để chứng minh. Và với CV xin việc hotel receptionist cũng vậy, những lời nói dài dòng, hoa mỹ không thể nào khiến nhà tuyển dụng tin ngay mà các bạn cần đưa các số liệu cụ thể.

Số liệu ở đây chủ yếu sẽ tập trung vào phần kinh nghiệm, bạn nêu lên các mốc thời gian, thành tựu đạt được, quá trình học tập, thành tích, bằng cấp,... hãy làm sao để chứng minh được bạn thực sự có năng lực và có khả năng đảm nhiệm công việc đó.

Sử dụng các thuật ngữ, từ khóa chuyên ngành

Một công việc mang tính đặc thù như hotel receptionist sẽ có những thuật ngữ chuyên ngành thường xuyên được sử dụng trong quá trình làm việc. Và để cho nhà tuyển dụng thấy được bạn có chuyên môn tốt, có kinh nghiệm thì việc đan xen các từ ngữ liên quan đến lễ tân khách sạn như là check in, check out, booking,... vào CV là điều rất cần thiết. Thông qua đây, các nhà tuyển dụng sẽ có cái nhìn chính xác nhất và có quyết định đúng đắn.

Mẫu cv

2.2. Hình thức mẫu CV hotel receptionist

Bên cạnh các yêu cầu về nội dung thì nhà tuyển dụng cho vị trí hotel receptionist cũng đặt ra khá nhiều kỳ vọng về hình thức của một mẫu CV ứng tuyển. Hơn hết, đây là những người sẽ đại diện cho hình ảnh của cả một khách sạn, tiếp khách và giải quyết các vấn đề liên quan đến đặt phòng, trả phòng tại khách sạn. Chính vì vậy mà họ rất quan tâm đến hình thức bên ngoài. Việc bạn có một ngoại hình tốt cũng đã là một lợi thế rất lớn để ứng tuyển vào vị trí này. Do đó, tô điểm thêm cho CV xin việc sẽ giúp cơ hội của bạn được nắm chắc hơn.

Hình thức mẫu CV hotel receptionist

Cụ thể, khi tạo CV xin việc lễ tân khách sạn, các bạn hãy lưu ý đến các vấn đề sau:

- Phông chữ trong CV nên đơn giản, dễ nhìn nhất, tốt hơn hết là bạn nên chọn các phông quen thuộc hay được sử dụng trong CV xin việc để đảm bảo nhà tuyển dụng có thể đọc được các thông tin. Và một vấn đề quan trọng là không nên dùng quá nhiều phông chữ dễ khiến người đọc bị rối mắt và không còn hứng thú.

- Để mẫu CV có độ thoáng và dễ chịu khi đọc thông tin thì giữa các đề mục lớn như là thông tin cá nhân, mục tiêu, kỹ năng,... các bạn nên tạo ra các khoảng trống nhất định. Điều này cũng giúp nhà tuyển dụng dễ tiếp cận thông tin mà họ cần.

- Cỡ chữ trong CV cũng là điều mà ứng viên cần chú ý khi viết CV. Thường thì các mẫu CV nên sử dụng cỡ 12, các đề mục thì kích thước cần to hơn một chút để tạo điểm nhấn và người đọc sẽ dễ dàng lựa chọn ra các mục quan trọng để đọc trước.

CV hotel receptionist cần chú ý đến hình thức

- CV xin việc hotel receptionist nên phối màu sắc trong CV để hình thức thêm đẹp, độc đáo hơn. Tuy nhiên, để màu sắc hài hòa, nhẹ nhàng và đẹp mắt thì lại là cả một nghệ thuật. Các bạn chỉ nên chọn 2 – 3 màu và các màu nên trầm, nhạt một chút để chữ bên trong được nổi bật. Hơn nữa, đôi khi màu quá sáng và rực rỡ có thể khiến cho người đọc khó chịu.

- CV hotel receptionist có thể viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt hay áp dụng cách viết CV song ngữ Anh Việt tùy vào từng khách sạn và yêu cầu của nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, dù là sử dụng ngôn ngữ nào cũng cần đảm bảo đúng chính tả, từ ngữ nghiêm túc, phù hợp, các bạn có thể sử dụng các thuật ngữ chuyên ngành để thể hiện mình hiểu biết nhưng nên tiết chế ở mức độ nhất định.

- Các ký hiệu đầu dòng trong CV không nên quá phức tạp, các bạn chỉ nên chọn các ký hiệu đơn giản như là chữ thập, ô vuông hay chấm tròn,...

Việc làm

>> Xem thêm: CV Hostess

3. Một số lưu ý quan trọng khi gửi CV xin việc hotel receptionist

Để có thể ứng tuyển thành công vào vị trí lễ tân khách sạn, bên cạnh việc viết CV chuẩn chỉnh thì vấn đề gửi CV cũng là điều hết sức cần lưu ý. Nội dung CV của bạn có thể đặc sắc, hình thức có thể độc đáo và hoàn hảo, tuy nhiên, chỉ cần mắc một lỗi nhỏ trong thao tác gửi CV cũng có thể khiến bạn mất đi cơ hội việc làm. Cụ thể, khi gửi CV, hãy chú ý một số vấn đề sau:

- Tiêu đề CV cần thể hiện được tên, vị trí ứng tuyển và các bạn cần hiểu rõ được tiêu đề ngắn gọn không có nghĩa là cộc lốc, tối nghĩa. Tuyệt đối không gửi một lá thư ứng tuyển với Title trong CV là gì đó như “CV xin việc”, “CV lễ tân” mà cần thể hiện được sự chuyên nghiệp như là “Trần Minh Anh – CV ứng tuyển vị trí hotel receptionist”.

- Gửi thư xin việc cần có nội dung cụ thể, rõ ràng và thể hiện được các thông tin như lời chào hỏi, giới thiệu sơ lược về bản thân, bạn biết đến tin tuyển dụng qua đâu, vị trí ứng tuyển là gì, khái quát về kinh nghiệm, mục tiêu của mình và gửi lời cảm ơn đến nhà tuyển dụng.

Một số lưu ý quan trọng khi gửi CV xin việc hotel receptionist

- CV xin việc hotel receptionist tuyệt đối không được phép gửi chuyển tiếp cho nhiều nhà tuyển dụng, điều này sẽ khiến họ cảm thấy không được tôn trọng và bạn cũng không coi trọng công việc. Do đó, cơ hội việc làm cũng sẽ nhanh chóng tuột mất nếu như bạn không chú ý đến vấn đề này.

- Một vấn đề nữa ghi gửi CV xin việc hotel receptionist đó là đảm bảo các file đính kèm là file đã giải nén. Các nhà tuyển dụng rất khó chịu khi phải mất thời gian tải về, giải nén các file mới có thể đọc được nội dung. Điều này sẽ khiến họ đánh giá không cao về bạn.

Trên đây là những chia sẻ về cách viết CV hotel receptionist dành cho ứng viên quan tâm. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích và giúp các bạn nắm bắt được cơ hội việc làm tốt nhất cho mình nhé!

Học cách viết CV xin việc bằng tiếng Anh ngành khách sạn

Ngành nhà hàng - khách sạn là một ngành mang tính đặc thù nên cách để bạn ứng tuyển việc làm cũng phải đặc biệt. Hiển nhiên, khi bạn viết CV xin việc bằng tiếng Anh ngành khách sạn cũng sẽ giúp gia tăng cơ hội ứng tuyển thành công của bạn lên nhiều hơn. Nếu như tiếng Anh không phải là thế mạnh thì bạn cần thiết để nắm bắt ngay một vài mẹo vặt mà khá lý tưởng cho sự thành công khi xin việc của bạn tại một vị trí ở nhà hàng khách sạn đấy nhé!

Viết CV xin việc bằng tiếng Anh ngành khách sạn

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô-