Quay lại

CV HR Specialist - chuyên viên nhân sự và cách trình bày CV

Tác giả: Phạm Thu Phương - 14/08/2020

CV HR Specialist - CV chuyên viên nhân sự nên thiết kế ra sao để có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng và khiến họ không muốn đặt CV của bạn xuống bàn. Quả thật đây là một công việc không hề đơn giản vì đôi với vị trí mang tính chất chuyên  môn như vậy thì yêu cầu cho vị trí này cũng vì thế mà khắt khe hơn. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm ra giải pháp nhé.

CV

 

1. Tầm quan trọng của CV HR Specialist - Chuyên viên nhân sự

Hiện nay hình thức tuyển dụng và nộp hồ sơ trực tuyến đã trở nên thịnh hành và thậm chí trở thành xu hướng đối với hầu hết tất cả các công ty và doanh nghiệp hiện nay. Tuy nhiên điều này không có nghĩa trong mỗi CV của bạn có sự giảm đi về chất lượng mà thậm chí bạn còn cần phải đầu tư nhiều hơn để có thể cạnh tranh với các đối thủ khác cùng ứng tuyển vị trí này. 

Tầm quan trọng của CV HR Specialist - Chuyên viên nhân sự

Đối với vị trí HR Specialist - chuyên viên nhân sự thì càng đòi hỏi tính chuyên nghiệp cần được thể hiện trong CV của bạn. CV là gì ? Nó là một “lời ngỏ” đến với nhà tuyển dụng và gửi thông điệp của các ứng viên đến nhà tuyển dụng rằng bạn là ai? Tại sao bạn lại phù hợp với vị trí chuyên viên tuyển dụng này? 

Để lời ngỏ này có được đáp lại hay không thì các bạn hãy cùng tham khảo cách viết cv hr specialist trong phần nội dung tiếp theo của bài viết này nhé.

 Xem thêm: CV nhân sự bằng tiếng Anh

2. Bí quyết viết CV HR Specialist chuẩn không cần chỉnh

Để trở thành một nhà thiết kế CV HR Specialist một cách chuyên nghiệp thì các bạn cần lưu ý rằng: Khi trình bày bất kể một CV xin việc nào bạn cũng cần có sự đầu tư về cả mặt thời gian lẫn chất xám để có sự nghiên cứu và tính chắc chắn về nguồn thông tin được đưa vào CV, mọi thông tin cần được chọn lọc và gọt giũa để trở nên ngắn gọn và súc tích hơn. 

Bí quyết viết CV HR Specialist chuẩn không cần chỉnh

Và tất nhiên một CV hoàn chỉnh bạn cần đảm bảo bố cục trình bày bày và các mục nội dung chính trong cv xin việc chuyên viên nhân sự của bạn phải được sắp xếp một cách hợp lý và có tính toán nhất định. Gió, hãy cùng bắt tay đi vào thực hành ngay thôi.

2.1. Cách trình bày CV HR Specialist phần thông tin cá nhân

Mục đầu tiên trong CV các bạn cần trình bày đầy đủ các nội dung thông tin như sau: 

Tên CV hay CV của bạn có Title trong CV là gì: Bạn nên viết tên mình vào đó cùng vị trí công việc mà bạn muốn làm

Ví dụ: Phạm Văn B

HR Specialist hoặc ứng tuyển vị trí chuyên viên nhân sự 

Tên CV cần được trình bày, rõ ràng, dễ nhìn, và kết hợp màu sắc trong CV sao cho thật hợp lý, thu hút nhà tuyển dụng. Nếu bạn thiết kế CV dạng cột thì ảnh CV có cách chèn ảnh vào CV sẽ được sắp xếp nằm ở phía bên tay phải CV. 

Tiếp đến là phần trình bày các thông tin cá nhân hay còn được biết là giới thiệu bản thân trong CV như sau:

- Họ và tên (đầy đủ)

- Ngày, tháng, năm sinh( ghi rõ ngày, tháng, năm sinh)

- Địa chỉ thường trú(ghi theo chứng minh thư)

- Số điện thoại trong CV(ghi một số điện thoại để nhà tuyển dụng có thể liên lạc với bạn sau đó)

- Địa chỉ email

Sau khi hoàn thành các thông tin cá nhân trên bạn cần lưu ý đến phần mục tiêu nghề nghiệp. Có hai cách để sắp xếp vị trí trình bày mục tiêu nghề nghiệp trong CV một là ngay sau phần tên cv và vị trí ứng tuyển, hai là ngay sau phần thông tin cá nhân. 

Tuyển dụng

Nội dung mục tiêu nghề nghiệp đối với vị trí HR Specialist các bạn có thể trình bày theo hướng dẫn như sau: 

- Công việc/ mục tiêu nghề nghiệp

- Thời gian thực hiện trong khoảng bao lâu? Ngắn hay dài

Cách trình bày CV HR Specialist phần thông tin cá nhân

Bạn cần tóm gọn nội dung phần này, không nên trình bày quá dài dòng, vừa tốn diện tích, vừa không đẹp mắt. Nhưng nội dung phải đủ mạnh thì mới có thể thu hút nhà tuyển dụng. Bạn có thể tham khảo gợi ý về cách trình bày mục tiêu nghề nghiệp đối với vị trí HR Specialist dưới đây.

- Vận dụng các kiến thức và làm việc để đạt được năng suất và hiệu quả cao nhất: nắm rõ chính sách nhân sự, kỹ năng chuyên môn nhân sự, mẫu phiếu phỏng vấn,...

- Đạt được thành tích chuyên viên nhân sự xuất sắc của năm

- Thành thạo trong các công việc được giao và giải quyết các vấn đề một cách nhanh chóng, trở thành giám đốc nhân sự sau 5 năm làm việc. 

Đó là một số gợi ý về cách mà bạn có thể trình bày phần mục tiêu nghề nghiệp đối với vị trí chuyên viên nhân sự. Vậy phần nội dung chính trong  CV HR Specialist cần được sắp xếp và trình bày các mục nội dung như thế nào cho hợp lý?

 Xem thêm: CV trưởng phòng hành chính nhân sự

2.2. Cách trình bày thông tin kinh nghiệm làm việc trong CV HR Specialist

Hầu hết các nhà tuyển dụng đều quan tâm và tìm kiếm các ứng viên đã có kinh nghiệm làm việc trong CV, hơn nữa đối với vị trí chuyên viên nhân sự - việc làm liên quan trực tiếp đến ngành nhân sự thì lại càng được yêu cầu cao hơn. Bởi vị trí này không dành cho người mới bắt đầu mà dành cho người làm việc chuyên nghiệp. 

Chính vì vậy mà bạn hãy nắm bắt thông điệp từ nhà tuyển dụng để có thể trình bày thông tin về kinh nghiệm làm việc một cách hoàn hảo nhất. Và đặc biệt hãy liệt kê các công việc mà bạn đã từng làm có liên quan đến HR Specialist thay vì liệt kê một loạt các công việc không liên quan đến ngành nhân sự vào nhé! 

Việc làm chuyên viên nhân sự

Cách trình bày thông tin kinh nghiệm làm việc trong CV HR Specialist

Ví dụ:  đối với kinh nghiệm làm việc tại vị trí HR Specialist các bạn cần đảm bảo việc trình bày các nội dung như sau:

2005 - 2008: chuyên viên nhân sự tại công ty Cổ Phần ABC

- Xây dựng và triển khai kế hoạch tuyển dụng nhân sự cho công ty 

- Thực hiện việc đánh giá khen thưởng/ kỷ luật cho nhân viên các bộ phận trong công ty

- Thực hiện công việc các công việc có liên quan đến các chính sách và chế độ đãi ngộ của công ty đối với nhân viên

- Xây dựng văn hóa làm việc và giám sát việc thực hiện các nội quy, quy định trong công ty trong việc thực hiện các nội quy, quy định đó

Kinh nghiệm làm việc cần đáp ứng các yếu tố Khoảng thời gian làm việc tại vị trí cũ, tên vị trí làm việc, tên công ty mà bạn đã từng làm việc và cuối cùng là mô tả ngắn gọn bằng cách liệt kê các công việc chính đối với  vị trí mà bạn đã từng làm việc ra. 

2.3. Cách trình bày mục trình độ học vấn trong CV HR Specialist 

Hãy chắc chắn rằng bạn được đào tạo đúng chuyên ngành như: Quản trị nhân lực, ngành luật hoặc kinh tế,.. và các ngành có liên quan và phục vụ cho công việc chuyên viên nhân sự. Bởi trong thực tế đây là một công việc đòi hỏi khả năng của bạn trình độ chuyên môn là gì đó rất cao để có thể áp dụng trong quá trình làm việc. 

Ví dụ: 

2014 - 2018: Tốt nghiệp Đại học Kinh Tế Quốc Dân 

Chuyên ngành quản trị nhân lực

Xếp loại loại tốt nghiệp: giỏi

Điểm trung bình: 8.0 

Cách trình bày mục trình độ học vấn trong CV HR Specialist 

Bạn có thể liệt  kê thêm các trường Đại Học cùng ngành học khác có liên quan đến công việc chuyên viên nhân sự(nếu có)

Phần trình bày nội dung trình độ học vấn trong CV này cũng rất quan trọng để bạn có thể chứng minh với nhà tuyển dụng rằng bạn đủ khả năng có thể đáp ứng được các công việc mà một chuyên viên nhân sự phải làm hằng ngày. 

CV tiếng Anh

Xem thêm: CV thực tập sinh nhân sự

2.4. Cách trình bày mục kỹ năng trong đối với vị trí HR Specialist 

Các kỹ năng trong CV cần có của một người làm chuyên viên nhân sự đó chính là: kỹ năng giao tiếp và truyền đạt thông tin, tiếng anh(nếu có), làm việc độc lập và làm việc nhóm, sắp xếp và tổ chức công việc, quản lý thời gian và công việc,...đó là một số các kỹ năng quan trọng hàng đầu mà một HR Specialist cần đáp ứng được. Nếu bạn có trình độ tiếng anh bạn có thể phỏng vấn tiếng anh để thể hiện trình độ của bản thân.

 Cách trình bày mục kỹ năng trong đối với vị trí HR Specialist 

Khi trình bày trong CV các bạn cần sử dụng các thanh công cụ có sẵn trong khi thiết kế cv để có thể đo được mức độ các kỹ năng mà bạn có cùng sự liệt kê khái quát về các kỹ năng đó thay vì trình bày dài dòng và không đi vào trọng tâm vấn đề. 

CV kế toan

3. Các lưu ý khi viết CV HR Specialist không nên bỏ qua

Đối với vị trí HR Specialist - chuyên viên nhân sự yêu cầu kinh nghiệm làm việc được đặt lên hàng đầu. Hầu hết các công ty tuyển dụng vị trí này đều yêu cầu kinh nghiệm là từ 2 năm trở lên. Chính vì vậy, khi bạn trình bày nội dung về mục này nên chú ý sắp xếp mục này lên vị trí hàng đầu, dễ nhìn nhất, đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng. 

Trật tự sắp xếp thông tin trong CV chuyên viên nhân sự như sau: 

- Tên CV( Họ tên đầy đủ và vị trí ứng tuyển)

- Thông tin cá nhân và mục tiêu nghề nghiệp

- Kinh nghiệm làm việc

- Trình độ học vấn

- Chứng chỉ/giấy chứng nhận và các giải thưởng có liên quan

- Kỹ năng làm việc tại vị trí HR Specialist hoặc tại các vị trí khác có liên quan đến lĩnh vực nhân sự

- Hoạt động

- Sở thích trong CV

- Thông tin người tham chiếu

Các lưu ý khi viết CV HR Specialist không nên bỏ qua

Các mục nội dung như kinh nghiệm, trình độ học vấn, kỹ năng làm việc là vô cùng quan trọng, vì vậy mà cần được ưu tiên sắp xếp lên trước tiên. Việc sắp xếp thông tin theo trình tự một cách có tính toán như trên sẽ làm giúp ích cho nhà tuyển dụng trong việc lọc thông tin một cách dễ dàng hơn. 

Bạn biết đấy CV xin việc là một bản mô tả ngắn gọn về khả năng, trình độ, học vấn, phẩm chất, tính cách trong CV của bạn đến với nhà tuyển dụng. Chính vì vậy mà bạn cần chuẩn bị mọi thứ một cách chỉn chu và hoàn hảo nhất có thể. 

Một lời khuyên chân thành dành cho bạn đó chính là đừng bỏ qua văn hóa đọc và nghiên cứu thông tin: Hãy tìm hiểu thông tin tuyển dụng trên các trang tuyển dụng uy tín, đặc biệt là các trang tuyển dụng của chính công ty đó. 

Một người sẽ làm công việc liên quan đến tuyển dụng mà không hiểu kỹ được yêu cầu công việc về kinh nghiệm, kỹ năng phẩm chất của một chuyên viên nhân sự thì làm sao có thể gây dựng niềm tin với nhà tuyển dụng? “Biết mình biết ta trăm trận trăm thắng”, hãy chủ động tìm kiếm thông tin và là người lựa chọn cho mình môi trường làm việc tốt nhất thay vì ngồi chờ đợi công việc ập tới.

Các lưu ý khi viết CV HR Specialist không nên bỏ qua

Tuyệt đối không được mắc bất kỳ các lỗi sai nào đặc biệt là lỗi sai mà hầu hết nhiều người hay mắc phải đó chính là các lỗi chính tả trong CV. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá thái độ làm việc và cách làm việc của bạn qua chính lỗi sai đó, và chắc chắn tỉ lệ bạn bị rớt ngay từ vòng hồ sơ vô cùng cao. 

Kết luận, cv xin việc ngành nhân sự - HR Specialist - chuyên viên nhân sự - một trong những công việc đang làm “mưa làm gió” và gây bão và có thể trở thành xu hướng và là mục tiêu cho giới trẻ hiện nay. Chính vì vậy mà việc chuẩn bị một CV HR Specialist với đầy đủ nội dung và hình thức bắt mắt sẽ giúp bạn có được cú điện thoại từ nhà phỏng vấn một cách rất dễ dàng. 

Thông qua bài viết CV HR Specialist với các thông tin về tầm quan trọng, cách trình bày cả về mặt nội dung và hình thức trong cv, và các lưu ý khi viết cv HR Specialist - chuyên viên nhân sự hy vọng các bạn đã tìm được các lỗi sai của mình trong quá trình viết cv xin việc tại vị trí này. Thêm nữa, thông tin trong bài viết có thể trở thành tài liệu tham khảo hữu ích cho bạn trong quá trình thiết kế CV HR Specialist. 

 

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô-