Quay lại

Mẫu CV Production Manager và hướng dẫn cách viết ấn tượng

Tác giả: Hạ Linh - 16/10/2020

Bất cứ ai làm việc trong ngành sản xuất đều mong muốn được chạm tay đến vị trí Production Manager - trưởng phòng sản xuất. Nhưng điều này có vẻ không dễ dàng vì một vị trí hấp dẫn luôn tồn tại song hành với thực trạng ứng tuyển cạnh tranh. Lúc này, CV Production Manager là cơ hội để bạn tiếp cận một cách ấn tượng hơn với nhà tuyển dụng. Nói cho họ biết bạn không những là người phù hợp, mà còn là ứng cử viên sáng giá nhất. Dưới đây là một số mẹo viết CV Production Manager mà Hạ Linh đã tổng hợp giúp bạn!

CV mẫu

1. Hướng dẫn chi tiết cách viết CV Production Manager

Hướng dẫn chi tiết cách viết CV Production Manager

CV Production Manager tập trung vào những thông tin mà nhà tuyển dụng mong muốn khai thác được từ bạn. Đó là những thông tin gì? Bố cục cơ bản của CV Production Manager tương tự như những vị trí công việc khác, chúng cũng bao gồm thông tin cá nhân, mục tiêu nghề nghiệp, trình độ giáo dục, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng, thành tích, người tham chiếu,...

Viết CV Production Manager có thể khá khó khăn vì bạn phải thực sự làm chúng nổi bật hơn những ứng viên còn lại. Nhưng nổi bật không có nghĩa là sử dụng một mẫu CV hoa lá, màu sắc rực rỡ. Sự nổi bật đó cần được toát lên từ nội dung phù hợp, chỉn chu ở tất cả mọi phần và nhiều hơn thế nữa. Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách viết các nội dung cơ bản trong CV Production Manager.

1.1. Mở đầu với thông tin cá nhân

Mở đầu với thông tin cá nhân

Bao gồm những thông tin cá nhân trong CV - giới thiệu bản thân trong CV có thể định danh và phân biệt bạn với những ứng viên khác như: Họ tên, số điện thoại trong CV, địa chỉ Email chuyên nghiệp, năm sinh, địa chỉ hiện tại. Ngoài ra, bạn cũng có thể đưa vào URL mạng truyền thông xã hội của bạn, hoặc trang web cá nhân của bạn có thể có ích cho vị trí đang ứng tuyển. Chẳng hạn như Facebook,...

Mặc dù không được chú trọng lắm trong CV Production Manager, nhưng thông tin cá nhân chiếm đóng một vai trò khá quan trọng trong việc quyết định nhà tuyển dụng có liên hệ lại với bạn được hay không. Bởi chúng bao gồm số điện thoại cá nhân cũng như Email. Do đó, kể cả khi bạn đang sở hữu rất nhiều số điện thoại, nhưng hãy liệt kê một thuê bao chính, nghĩa là số điện thoại bạn có thể nhấc máy bất cứ lúc nào. Hãy cân nhắc lập một tài khoản Email chuyên nghiệp hơn nếu như trước đó bạn đang sở hữu một cái tên Email “trẻ trâu”.

>> Xem thêm: CV Production Engineer

1.2. “Show” trình độ học vấn

“Show” trình độ học vấn

Theo yêu cầu tối thiểu, Production Manager cần có trình độ học vấn trong CV thuộc bằng cử nhân các chuyên ngành về sản xuất hay kỹ thuật liên quan khác. Tuy nhiên một số doanh nghiệp lớn còn yêu cầu cả bằng thạc sĩ về quản lý sản xuất hoặc quản trị kinh doanh. Ngoài việc bao gồm bằng cấp chính thức, ứng viên cũng có thể bao gồm các chứng chỉ trong CV và giấy chứng nhận liên quan đến năng lực sản xuất, hoặc các lĩnh vực nhất định mà bạn đang làm việc, bổ trợ cho mức độ phù hợp giữa bạn và công việc. Cung cấp những thông tin chi tiết và cập nhật mới nhất hệ giáo dục, khóa đào tạo mà bạn đã hoàn thành.

1.3. Nhấn mạnh mục tiêu nghề nghiệp

Trong CV Production Manager, mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì như là một cơ hội để bạn có thể khẳng định hoài bão và động lực của chính bản thân mình. Production Manager là một vị trí nằm ở cấp độ quản lý, lãnh đạo chính yếu của một bộ phận. Đa phần trong thực tế, họ sẽ điều hành công việc nhiều hơn là trực tiếp thực hiện các công việc chuyên môn. Do đó, lập kế hoạch cho tương lai và định hướng tầm nhìn chính là những nhiệm vụ gắn liền với Production Manager.

Nhấn mạnh mục tiêu nghề nghiệp

Mục tiêu của bạn cần thể hiện được điều này, để nhà tuyển dụng thấy được những gì trong tương lai bạn có thể mang lại cho họ. Không có một công thức cụ thể cho mục tiêu nghề nghiệp, nhưng dù vậy, hãy nhớ một nguyên tắc khi viết nội dung này, đó chính là sự rõ ràng. Bạn có thể bao gồm trình độ học vấn phù hợp, kinh nghiệm lớn nhất và kỹ năng đặc biệt nhất của bạn để bổ trợ cho nội dung mục tiêu nghề nghiệp. Sau đó hướng đến một vị trí cao hơn ở tương lai cụ thể bao nhiêu năm.

Ví dụ: “Trưởng nhóm sản xuất chuyên nghiệp với hơn 5 năm làm việc trong các cơ sở lớn, tốc độ và quy mô sản xuất nhanh, nhiều dây chuyển. Thành tích của tôi đã được chứng minh về việc đạt được những cải tiến trong chất lượng, chi phí và chức năng vận chuyển. Tôi mong muốn được làm việc và khẳng định mình ở vị trí giám đốc sản xuất trong vòng 5 năm tiếp theo ở quý công ty.”

Tuyển dụng trưởng phòng sản xuất

1.4. Thể hiện kinh nghiệm làm việc

Trọng tâm kinh nghiệm làm việc trong CV Production Manager là phải thể hiện được việc tăng hiệu quả, tổ chức, triển khai kế hoạch, phát triển, hệ thống hóa các hoạt động và đưa ra những quyết định đúng đắn trong những thời khắc quan trọng nhất. Liệt kê kinh nghiệm của những năm qua với các nhiệm vụ công việc đáng kể ở định dạng gạch đầu dòng theo từng vị trí và vai trò mà bạn đã đảm nhận. Hãy cố gắng bám vào yêu cầu công việc trong thông tin đăng tuyển để đưa vào kinh nghiệm liên quan nhất nhé. Mỗi kinh nghiệm hãy đề cập đến thông tin doanh nghiệp, thời gian làm việc, vai trò của bạn, những công việc chính và thành tích mà bạn đã đạt được ở vị trí đó.

Thể hiện kinh nghiệm làm việc

Ví dụ:

Công ty TNHH Thực phẩm 365 (7/2017 - 8/2020)

Vai trò: Giám sát sản xuất

- Giám sát việc thiết lập công việc và khởi động thiết bị sản xuất hàng ngày.

- Giám sát việc đóng góp và lắp ráp các đợt sản xuất khối lượng lớn.

- Giám sát chất lượng và chi phí sản xuất.

- Phát triển và tuyển dụng các thành viên mới trong nhóm.

- Thực hiện kế hoạch bảo dưỡng phòng ngừa cho các cơ sở sản xuất.

- Xây dựng và theo dõi các quy trình thực hành an toàn lao động để đảm bảo cơ sở sản xuất không xảy ra những rủi ro không đáng có.

- Thực hiện kiểm soát chất lượng nguyên liệu và thành phẩm.

- Đã đạt được kỷ lục nhất quán và đồng bộ về giảm chi phí và cải thiện hoạt động sản xuất.

Kinh nghiệm làm việc

Lưu ý, kinh nghiệm là phần được đề cao nhất khi tuyển dụng Production Manager. Do đó, hãy cố gắng làm cho chúng ngắn gọn nhưng thật chuyên nghiệp và đắt giá. Nếu bạn đã có quá nhiều kinh nghiệm, bạn chỉ nên giới hạn một số kinh nghiệm gần nhất và liên quan nhất đến yêu cầu của Production Manager. Đừng lặp lại bản mô tả công việc và đưa nguyên chúng vào kinh nghiệm nghề nghiệp. Nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ biết hết những gì cần làm và gắn liền với một vị trí. Lời khuyên dành cho bạn là hãy bao gồm nhiệm và cả kết quả của nhiệm vụ mà bạn đã thực hiện trong quá khứ.

>> Xem thêm: Mẫu CV nhân viên tư vấn mảng sản xuất

1.5. Bao gồm kỹ năng sáng giá

Lĩnh vực quản lý sản xuất yêu cầu sự kết hợp nhuần nhuyễn về kỹ năng quản lý máy móc, tài sản, hệ thống dây chuyền, quy trình sản xuất và cả con người. Xử lý các yêu cầu bắt buộc cũng như các khía cạnh kiến thức kỹ thuật đã được liệt kê trong mô tả công việc để tạo thu hút cho nội dung này. Hơn nữa, đừng bao gồm một danh sách nhiều kỹ năng, chỉ nên bao gồm những kỹ năng mang tính cốt lõi và được nhà tuyển dụng mong muốn tìm thấy ở một ứng viên nhất.

Bao gồm kỹ năng sáng giá

Giới thiệu các kỹ năng trong CV với mục đích cho thấy dưới tư cách là Production Manager, bạn không chỉ có đầy đủ kiến thức và sự am hiểu về mặt kỹ thuật. Mà còn có tài lãnh đạo xuất sắc với đủ kinh nghiệm làm việc dày dặn, khẳng định bạn là người có thể gia tăng và tìm kiếm những giá trị tốt nhất cho doanh nghiệp ở tương lai.

- Kỹ năng công nghệ: Thành thạo MS; Thành thạo hệ thống ERP/MRP; Hiểu biết về các tiêu chuẩn an toàn và tuân thủ; am hiểu về hệ thống tiêu chuẩn chất lượng; Kiến thức về phương pháp kiểm tra và kỹ thuật; Kiến thức về kỹ thuật six sigma và sản xuất tinh gọn; Kiến thức về phân bố nguồn lực, các nguyên tắc kinh doanh và quản lý liên quan đến việc lập kế hoạch,...

- Năng lực cốt lõi: Phân tích và giải quyết vấn đề; Lập kế hoạch và tổ chức; Kỹ năng giao tiếp; Phán đoán và ra quyết định; Tinh thần đồng đội; Khả năng thích ứng nhanh; Quản trị xung đột; Khả năng chịu được áp lực cao,...

1.6. Nổi bật với các thành tích

Công việc của một Production Manager là tăng hiệu quả sản xuất, tối đa hiệu suất về đầu ra, phần trăm đầu vào về nguồn lực cũng như nguồn nguyên liệu. Hãy áp dụng nguyên tắc hiệu quả này cho nội dung thành tích của bạn.

Nổi bật với các thành tích

Nhà tuyển dụng mong muốn biết được tầm ảnh hưởng của bạn cụ thể như thế nào đến sản xuất, hiệu suất, đầu vào và đầu ra nhằm tối đa hóa doanh thu và lợi nhuận. Trình bày các tuyên bố về thành tích của bạn một cách ngắn gọn và đặc biệt nên định lượng chúng một cách cụ thể bằng những con số biết nói ở trong CV xin việc. Định lượng cụ thể là gì? Nghĩa là hãy thêm các dữ liệu về chỉ số, giá trị số, điểm số, tỷ lệ phần trăm vào từng thành tích cụ thể. Viết thành tích của bạn bằng cách trả lời các câu hỏi sau:

- Đặc điểm: Điều gì bạn làm khiến bạn tự hào nhất?

- Lợi ích: Lợi ích: Bạn đã gia tăng giá trị cho công ty bằng hành động của mình như thế nào? Bạn đã giảm chi tiêu, tăng lợi nhuận, thúc đẩy tinh thần, cải thiện doanh thu hay tiết kiệm thời gian?

- Định lượng: Cung cấp thêm bằng chứng bằng cách thêm tỷ lệ phần trăm, các chỉ số, điểm số, hoặc giá trị tài chính đã đạt được nhất định.

Việc làm Sản xuất - Vận hành sản xuất

2. Điểm danh những sai lầm dễ mắc phải khi viết CV Production Manager

Đa phần các ứng viên dễ mắc các sai lầm trong quá trình viết CV Production Manager. Bởi khi ứng tuyển vào vị trí này, họ dường như đã mang trong mình tâm lý về sự giỏi giang, xuất sắc. Nhưng trên thực tế, bản CV Production Manager có thể là công cụ mang lại cơ hội, nhưng cũng có thể là vũ khí tước đi cơ hội của bạn. Đừng để sự thật này diễn ra đối với bạn thông qua việc tìm hiểu 2 sai lầm dễ mắc phải trong quá trình viết CV Production Manager sau đây.

Điểm danh những sai lầm dễ mắc phải khi viết CV Production Manager

2.1. Lỗi chính tả

CV Production Manager có thể được bạn gửi đi ngay sau khi hoàn thành. Nhưng đó chắc chắn là một hành động hoàn toàn sai lầm. Bạn nên cẩn thận kiểm tra thật kỹ CV Production Manager của mình. Đặc biệt xem chúng còn tồn tại các lỗi chính tả trong CV, hành văn, sử dụng sai phông chữ trong CV, cỡ chữ trong CV, bố cục, thông tin bị sai số hay không để kịp thời sửa chữa. Production Manager là một vị trí yêu cầu sự tỉ mỉ cũng như cẩn trọng trong từng chi tiết. Thật tuyệt nếu CV Production Manager của bạn cũng bao gồm những yếu tố này, chúng sẽ giúp bạn ghi được nhiều điểm cộng hơn.

2.2. Khoe khoang

Một sai lầm thường thấy nữa trong CV Production Manager, đó chính là sự khoe khoang. Các ứng viên thường có xu hướng làm trầm trọng hóa thành tích, thổi phồng CV của họ. Bạn không nên sợ việc đưa sự thật của mình về phía trước. Nhiều CV Production Manager rất dài, vì chúng lạm dụng các thành tích và con số mà cuối cùng nghe có vẻ đều như vô nghĩa. Đừng khoe khoang bởi chúng sẽ tố cáo bạn là một người ưa thành tích, có cái tôi cá nhân cao và có vẻ như bạn sẽ là một nhân viên khó bảo hơn trong tương lai.

Việc làm

Viết tốt CV Production Manager để chúng có thể sớm giúp bạn đi vào vòng phỏng vấn một cách hiên ngang nhất nhé!

Mô tả công việc trưởng phòng sản xuất-Production Manager làm gì?

Bám sát vào bản mô tả công việc Production Manager để công cuộc tạo nội dung cho CV của bạn dễ dàng và thuận lợi hơn nhé. Cùng tham khảo bài viết về mô tả công việc chi tiết của Production Manager sau đây.

Mô tả công việc trưởng phòng sản xuất

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô-