Quay lại

Thông tin về đại học công nghệ Kỹ thuật Cần Thơ bạn cần biết!

Tác giả: Hồng Nguyễn

Đại học công nghệ Kỹ thuật Cần Thơ được đánh giá là một trong những trường thuộc top “hot” của Đồng bằng sông Cửu Long. Vậy điều gì tại đây đã tạo nên sự nổi bật và thu hút đông đảo sinh viên đến như thế? Hãy cùng timviec365.vn tìm hiểu nhé!

Việc làm IT phần mềm

1. Tổng quan về trường đại học công nghệ Kỹ thuật Cần Thơ

1.1. Đại học công nghệ Kỹ thuật Cần Thơ là trường công hay tư?

Đại học công nghệ Kỹ thuật Cần Thơ được thành lập vào đầu năm 1981, đây là một trường đại học công lập trực thuộc Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ và đào tạo về chuyên ngành kỹ thuật công nghệ, góp phần đáp ứng được nhu cầu về nguồn nhân lực kỹ thuật công nghệ cho đông đảo các doanh nghiệp tại Cần Thơ cũng như các tỉnh khác trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Hiện nay, trường đại học công nghệ Kỹ thuật Cần Thơ có tất cả 14 ngành đào tạo trình độ đại học và khoảng hơn 6000 sinh viên theo hệ chính quy. Bên cạnh đó, đội ngũ cán bộ giảng viên kỹ thuật viên của nhà trường cũng không ngừng được bổ sung, nâng cao về trình độ chuyên môn và đáp ứng được ngày càng tốt cho việc đào tạo các ngành trong trường.

Ngoài ra, hệ thống cơ sở vật chất, các trang thiết bị để phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập cũng ngày càng được đầu tư, cải thiện để có thể đảm bảo được các yêu cầu đối với toàn bộ các ngành học tại trường.

Trường đại học Kỹ thuật công nghệ Cần Thơ

1.2. Học phí của trường đại học công nghệ Kỹ thuật Cần Thơ

Học phí trường đại học công nghệ Kỹ thuật Cần Thơ năm 2019 – 2021 tính theo một kỳ học là 4.148.000 đồng/ học kỳ/ 5 tháng, tương đương là khoảng 830.000 đồng/ tháng. Như vậy, sinh viên theo học tại trường sẽ phải đóng học phí một năm là 8.296.000 đồng. Tuy nhiên, nhà trường vẫn áp dụng đầy đủ những chính sách miễn, giảm học phí cho sinh viên có điều kiện khó khăn theo quy định của nhà nước và những sinh viên giỏi hay có điểm số cao cũng được xét thưởng học bổng hàng kỳ, tạo điều kiện cũng động lực giúp sinh viên cố gắng học tập tốt hơn nữa.

Mức học phí của trường đại học công nghệ Kỹ thuật Cần Thơ được áp dụng và thực hiện theo đúng mức học phí của các trường đại học công lập khác, do đó học phí cũng không quá cao, phù hợp với nhiều đối tượng sinh viên theo học. Và mức học phí sẽ được thu theo từng học kỳ, mỗi kỳ là 5 tháng.

Việc làm kỹ sư phần mềm

2. Thông tin tuyển sinh trường đại học công nghệ Kỹ thuật Cần Thơ 2019

Trường đại học công nghệ Kỹ thuật Cần Thơ là môi trường đào tạo vô cùng chất lượng với vai trò chính là nâng cao chất lượng nguồn nhân lực tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Vậy để theo học tại trường cần biết những những gì? Thông tin tuyển sinh của trường năm 2019 như thế nào?

2.1. Phạm vi và đối tượng tuyển sinh

- Phạm vi tuyển sinh: Đại học công nghệ Kỹ thuật Cần Thơ tuyển sinh trên phạm vi cả nước, tất cả các đối tượng đủ điều kiện đều có thể thi tuyển hay nộp hồ sơ vào trường.

- Đối tượng tuyển sinh: Toàn bộ những thí sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông.

2.2. Phương thức tuyển sinh

Phương thức tuyển sinh trường đại học công nghệ Kỹ thuật Cần Thơ

- Phương thức 1: Tuyển sinh dựa vào kết quả của kỳ thi trung học phổ thông quốc gia:

+ Điều kiện để có thể đăng ký xét tuyển theo phương thức này chính là các thí sinh phải tốt nghiệp trung học phổ thông mới được đăng ký.

+ Chỉ tiêu và ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào dựa theo quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo cũng như theo thông báo của trường đại học công nghệ Kỹ thuật Cần Thơ.

+ Nguyên tắc để xét tuyển theo phương thức này là:

* Xét theo điểm từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu của nhà trường đưa ra thì dừng lại.

* Điểm xét tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tuyệt đối không được có môn nào dưới 1 điểm.

* Đối với trường hợp có nhiều thí sinh bằng điểm nhau ở cuối danh sách thì sẽ ưu tiên những thí sinh có hộ khẩu tại Cần Thơ.

* Cách để tính điểm xét tuyển vào trường theo kết quả của kỳ thi trung học phổ thông quốc gia như sau:

Điểm xét tuyển = tổng điểm 3 môn + điểm ưu tiên( 3 môn chính là các môn trong tổ hợp thi kỳ thi trung học phổ thông quốc gia)

- Phương thức 2: Xét tuyển dựa trên học bạ trung học phổ thông

+ Điều kiện để được đăng ký xét tuyển phương thức này là:

* Các thí sinh phải tốt nghiệp trung học phổ thông.

* Ngưỡng để đảm bảo chất lượng đầu vào phải có tổng điểm trung bình của 3 năm là 18 điểm trở lên và điểm trung bình các môn xét tuyển phải từ 6 điểm trở lên mới đủ điều kiện.

+ Nguyên tắc để xét tuyển là xét từ cao xuống thấp và chỉ tiêu đưa ra đối với việc xét tuyển học bạ không được vượt quá 25%.

- Phương thức 3: Xét tuyển thẳng hay ưu tiên các thí sinh theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Việc làm kỹ thuật viên máy tính

3. Các ngành hot của đại học công nghệ Kỹ thuật Cần Thơ

Các ngành "hot" của trường đại học công nghệ Kỹ thuật Cần Thơ

Trường đại học công nghệ Kỹ thuật Cần Thơ đào tạo rất nhiều chuyên ngành, trong đó nổi bật lên một số ngành “hot” được đông đảo sinh viên lựa chọn theo đuổi như:

- Ngành kỹ thuật phần mềm

- Ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng

- Ngành công nghệ thực phẩm

- Ngành công nghệ sinh học

- Ngành quản lý công nghiệp

- Kỹ thuật hệ thống công nghiệp

- Ngành hệ thống thông tin

- Ngành kỹ thuật hệ thống công nghiệp

- Ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông

- Ngành công nghệ kỹ thuật điện, điện tử

Việc làm kỹ sư cơ điện tử

4. Cơ hội việc làm của Đại học công nghệ Kỹ thuật Cần Thơ

Trường đại học công nghệ Kỹ thuật Cần Thơ đào tạo chuyên sâu về các ngành trong nhóm công nghệ kỹ thuật. Đây là một lĩnh vực khá rộng lớn, có liên quan đến các quá trình sản xuất các sản phẩm, các công cụ phục vụ sản xuất đến các sản phẩm công nghệ cao. Chính vì vậy, sinh viên theo học các ngành tại trường này sẽ có rất nhiều cơ hội được làm việc trong các vị trí nghề nghiệp, doanh nghiệp khác nhau. Nổi bật một số nghề như:

- Ngành cơ khí, xây dựng, vận tải có thể làm: Kỹ sư cơ khí, chế tạo máy móc, luyện kim, điện lạnh, tham gia xây dựng các công trình giao thông, plumber, thủy lợi, mỏ, địa chất, vận tải, hàng hải,...

- Ngành điện, điện tử có thể làm các nghề như: Kỹ sư điện, điện tử, kỹ sư phần mềm máy tính, service engineer,  các nghề về viễn thông, tự động hóa,..

- Ngành công nghiệp có thể làm các nghề liên quan đến giày da, công nghệ in, dệt may,...

- Các ngành liên quan khác có thể làm kiến trúc sư, các kỹ sư quân sự, các nghề về thể thao hay mảng công nghệ thực phẩm, các nghề thủ công, vận hành máy móc, tàu xe,...

Cơ hội việc làm của sinh viên tốt nghiệp trường đại học công nghệ Kỹ thuật Cần Thơ

Bên cạnh đó, với sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế - xã hội và ngành khoa học kỹ thuật hiện nay, rất nhiều các tập đoàn, doanh nghiệp ra đời hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Điều đó đặt ra nhu cầu về nguồn nhân lực rất lớn, nhất là về công nghệ kỹ thuật tại Cần Thơ nói riêng và trên cả nước nói chung. Cùng với đó là sự quan tâm, đầu tư về chất lượng giảng viên đào tạo của trường đại học công nghệ Kỹ thuật Cần Thơ cũng mang đến nguồn nhân lực với chất lượng khá tốt, đáp ứng được những yêu cầu đặt ra của các doanh nghiệp. Thêm vào đó, nhà trường còn liên kết với rất nhiều những công ty, tổ chức, doanh nghiệp lớn về vấn đề việc làm cho sinh viên sau khi ra trường. Do đó, sinh viên tốt nghiệp trường này sẽ không phải quá lo lắng về việc làm, cơ hội luôn rộng mở nếu như biết nắm bắt.

Bạn đang tìm hiểu về suất đầu tư là gì xem thêm các bài viết: hình thức đầu tư boo là gìKỹ thuật hệ thống công nghiệp là gì, kỹ thuật phần mềm là gì

Bài viết trên đây đã chia sẻ khá chi tiết những thông tin về trường đại học công nghệ Kỹ thuật Cần Thơ cũng như cơ hội việc làm dành cho sinh viên tốt nghiệp trường này. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp các bạn có nhận định chính xác và đưa ra quyết định đúng đắn nhất cho việc lựa chọn trường học trong tương lai nhé!

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô-