Quay lại

Đại học FPT Sài Gòn – nơi khơi dậy những hạt mầm của công nghệ

Tác giả: Vũ Bích Phượng Tuesday , 29/12/20

Trường Đại học FPT Sài Gòn hay còn được gọi với cái tên quen thuộc hơn là trường Đại học FPT Thành phố Hồ Chí Minh là nơi rất nhiều tài năng trẻ gửi gắm giấc mơ được học tập, chinh phục những giới hạn của công nghệ. Vậy thì trước khi bước chân vào ngôi trường nức tiếng lừng danh này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu rõ ràng hơn về những thông tin liên quan đến trường Đại học FPT Sài Gòn qua bài viết dưới đây bạn nhé.

1. Thông tin khái quát về Đại học FPT Sài Gòn

1.1. Địa chỉ FPT Sài Gòn

Trường Đại học FPT Sài Gòn nằm tọa lạc tại địa chỉ Lô E2a – 7 ở đường D1 Khu Công nghệ cao, thuộc Phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh. Đây cũng chính là cơ sở mới của trường đại học này, vừa chuyển từ cơ sở cũ thuộc quận 12 về đây, hàng ngàn sinh viên được học tập tại không gian mói mẻ, có rất nhiều tiện ích.

Đại học FPT Sài Gòn

Chúng ta dường như ai cũng biết tới cái tên FPT vô cùng quen thuộc – Tập đoàn FPT. Dưới sự phát triển lớn mạnh của công nghệ và tham vọng đem tới cho con người Việt Nam có một nền tảng công nghệ tốt, tập đoàn đã thành lập nên hệ thống trường Đại học FPT có mặt ở 4 khu vực trọng điểm cả nước là Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ. Ở khu vực nào, các bạn sẽ quen thuộc với hình ảnh ngôi trường FPT tại khu vực đó mà hoàn toàn không biết rõ những ngôi trường FPT “anh em” khác trên ở 3 cơ sở còn lại. Nhưng nếu có ý định thi tuyển vào đây thì bạn hãy mở rộng hiểu biết của mình đến với tất cả 4 ngôi trường FPT để có thể tìm kiếm những đặc điểm giáo dục phù hợp với sở thích và hoàn cảnh của bản thân. Vì trên thực tế, không nhất thiết bạn sinh sống ở Hà Nội thì không được học đại học FPT tại thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng đúng không nào.

Thông tin về trường Đại học FPT Sài Gòn

Ở nội dung bài viết này chúng ta sẽ khám phá, tìm hiểu về trường Đại học FPT Sài Gòn để cho những ai quan tâm hiểu hơn về nó và chuẩn bị tốt nhất cho những dự định học tập và xây dựng sự nghiệp bền chắc ở trong tương lai.  

1.2. FPT Sài Gòn với không gian hiện đại, môi trường học tập lý tưởng dành cho bạn

Mỗi một cơ sở giáo dục của FPT được xây dựng nên đều sẽ mang những đặc điểm riêng nhất định để đảm bảo sự phù hợp với điều kiện văn hóa, sự phát triển và cảm quan, tính chất thẩm mỹ của khu vực. Môi trường học tập đặc biệt quan trọng trong việc thúc đẩy sinh viên tích cực sáng tạo, nỗ lực theo đuổi các nền tảng công nghệ tân tiến mới.

“Dạo” quanh một vòng ngôi trường FPT Sài Gòn qua ngòi bút của Phượng để dù bạn có ở bất cứ nơi đâu thì vẫn dễ dàng hình dung được ngôi trường có những đặc điểm, điều kiện học tập mà bạn mong đợi hay không nhé.

Khám phá thú vị về Đại học FPT Sài Gòn

Khu Công nghệ cao Quận 9 được chọn làm địa điểm lý tưởng để xây dựng cơ sở mới của trường Đại học FPT Sài Gòn có lẽ bởi có sự giao hòa đến hoàn hảo giữa con người với thiên nhiên. Phải chăng nhà thiết kế đã cố ý tạo ta điều đó để nhằm mang đến một môi trường học tập tốt nhất, giúp thầy cô, sinh viên có được điều kiện học tập thoải mãi, thư thái nhất?

Khuôn viên rộng lớn mà không trống trải bởi một phong cách hiện đại bao phủ toàn bộ cảnh quan đã khiến bao trái tim người học bị “đốn gục”. Với đặc điểm tính cách của sinh viên FPT thì không thiếu những chương trình ồn ã, năng động được tổ chức. Hiểu được điều đó, FPT đã chủ đích xây dựng một khoảng sân trường thênh thang rộng lớn để trở thành một nơi tụ tập cho tất cả sinh viên sau những giờ học tập, tại đây, các bạn có thể thỏa sức tổ chức các sự kiện ngoài trời, nhất là vào những dịp lễ hội. Để miêu tả vẻ đẹp, sự tiện ích và đặc điểm hiện đại bậc nhất của FPT Sài Gòn, nhiều sinh viên đã dùng vế so sánh khá thú vị như thế này: “trường trông như thể là resort”. Chắc chắn với câu nói ấy, rất nhiều bạn trẻ sẽ nuôi mơ ước được học tập tại đây.

Phòng học chức năng tại Đại học FPT Sài Gòn

1.3. Quân số ít, tiềm lực đông

Có hàng nghìn sinh viên theo học tại ngôi trường này nhưng Bích Phượng vẫn sử dụng cụm tử “quân số mỏng” để miêu tả một phần liên quan đến lực lượng sinh viên tại đây. Bạn đừng lầm với số sinh viên hàng ngàn người tại FPT Thành phố Hồ Chí Minh là mỏng nhé. Ở đây tôi muốn nói tới việc cơ cấu tổ chức mỗi đơn vị đào tạo trong trường khá mỏng, vì mỗi lớp học chỉ gồm từ 15 đến 30 sinh viên, khác với đa số các lớp học khác ở tất cả hệ thống trường Đại học trên cả nước có vài chục sinh viên cùng học. Việc để số lượng sinh viên mỏng cho mỗi lớp học mục đích chính là để tạo điều kiện tốt nhất cho việc học tập, sinh viên, giảng viên sẽ tương tác với nhau tốt hơn.

1.4. Lợi thế về hệ thống cơ sở vật tại FPT Sài Gòn

Trường Đại học FPT Sài Gòn có hệ thống cơ sở vật chất đầy đủ, tiện nghi với hệ thống trang thiết bị hiện đại nhất bao gồm máy chiếu, máy lạnh, đèn chiếu sáng,… Từ trang bị cho đến thiết kế đều hướng đến mục đích tạo được sự thu hút, động lực cho sinh viên thêm phần học tập hăng say, kích thích sự hứng thú trong việc học tập của sinh viên, đặc biệt là trong các hoạt động thuyết trình, phản biện, các hoạt động teamwork.

Hệ thống cơ sở vật tại FPT Sài Gòn

Đại học FPT có các phòng học chức năng để tập trung sự chú ý của người học, bạn sẽ được nâng cao trình độ ngoại ngữ ở mức bài bản tại khu học tập tiếng Anh, được thực hành trực tiếp tại Phòng thực hành hệ thống Nhúng, phòng thực hành LAB phục vụ cho đa dạng các bộ môn như Desktop Java, môn C,  Web Java,… Sinh viên thiết kế đồ họa cũng sẽ có phòng thực hành riêng.

Sau các giờ học tập chính khóa, sinh viên FPT thành phố Hồ Chí Minh sẽ có thể học tập ở thư viện, hành lang,… Thư viện được xây dựng ngay ở tầng 1 trong tòa nhà, được thiết kế theo một không gian rộng lớn với bài trí đầy yên tĩnh đủ cho việc học tập đạt hiệu quả.

Theo một thống kê, hiện Thư viện của trường Đại học FPT Thành phố Hồ Chí Minh có hơn 26 ngàn đầu sách in, 80 ngàn bản tài liệu dạng điện tử với hàng nghìn bản đồ án tốt nghiệp của sinh viên các khóa được cung cấp. Đây là một kho dữ liệu tri thức vô cùng rộng lớn giúp các sinh viên tham khảo, tra cứu để tích lũy kiến thức cho mình. Việc cập nhật các tài liệu tham khảo và giáo trình ở hầu hết các lĩnh vực công nghệ thông tin và nhiều lĩnh vực khác là một trong những nhiệm vụ được thực hiện thường xuyên không chỉ giúp sinh viên kịp thời bổ túc kiến thức mà còn giúp sinh viên nắm bắt nhanh chóng các luồng kiến thức mới phù hợp với nhu cầu học tập và sự phát triển của công nghệ.

Tìm hiểu nhiều hơn về ngôi trường danh giá - FPT Sài Gòn

Về hoạt động thể dục thể thao, trường FPT có khu tập võ Vovinam – điểm khác biệt của trường với nhiều cơ sở giáo dục đại học khác, khu sân bóng nhân tạo – nơi tổ chức sôi nổi hoạt động thể thao vua.

2. Đặc điểm của hoạt động đào tạo tại FPT Sài Gòn

Sự khác biệt lớn nhất của trường Đại học FPT Sài Gòn nói riêng so với các trường đại học khác nằm ở hình thức đào tạo. FPT Sài Gòn liên kết chặt chẽ giữa hoạt động đào tạo với các doanh nghiệp, luôn gắn liền sự đào tạo lý thuyết, kỹ năng với thực tiễn và hoạt động nghiên cứu. 

Hệ thống Đại học FPT đều hoạt động dựa trên triết lý cũng như phương pháp giáo dục hiện đại, hướng tới mục tiêu đào tạo con người theo đặc điểm hài hòa, toàn diện, đặc biệt chương trình đào tạo có 2 đặc điểm bao gồm đào tạo chuẩn công nghệ cấp quốc tế và chú trọng hơn cả đối với ngoại ngữ. Tại FPT Sài Gòn, bạn sẽ có được kỹ năng làm việc nhóm, biết cách tổ chức quy trình sản xuất và nhiều kỹ năng khác nữa đủ để đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng thực tiễn từ các doanh nghiệp.

Đặc điểm của hoạt động đào tạo tại FPT Sài Gòn

Toàn bộ sinh viên của Đại học FPT Sài Gòn cũng giống như sinh viên trong toàn hệ thống FPT nói chung, đều sẽ có 1 năm để học tập và hoàn thiện vốn tiếng Anh của mình. Sau 1 năm đào tạo ngoại ngữ, sinh viên sẽ đủ khả năng để học tập chương trình chính khóa được đào tạo, giảng dạy bằng tiếng Anh. Đây là ngôn ngữ bắt buộc để bất cứ sinh viên ngoại ngữ nào cũng sẽ có được một sự bắt đầu rèn luyện, tích lũy kiến thức tại đại học FPT.

Khi sinh viên FPT Sài Gòn đã trải qua 5 học kỳ đầu tiên, đảm bảo đã thông thạo tiếng Anh cũng như có được những kỹ năng hành nghề cơ bản thì sẽ được nhà trường ngay lập tức đưa vào các doanh nghiệp hợp tác, doanh nghiệp thành viên của tập đoàn để thực tập, thời gian dành cho việc thực tập khá dài nếu so với thời gian thực tập của các trường khác, khoảng từ 4 đến 8 tháng. 

Thực tập với thời gian lâu như vậy giúp sinh viên có điều kiện được huấn luyện kỹ hơn các nghiệp vụ cần thiết cho sự nghiệp tương lai, được công ty tạo điều kiện đưa vào tham gia trong các dự án thực tế và được trả lương. Sinh viên FPT gọi đây là thời gian OJT, là tính chất, đặc điểm đặc thù của đại học FPT. 

Sinh viên FPT còn có cơ hội đi thực hành việc ở nước ngoài nếu như học một số ngành như ngành Quản trị Khách sạn, ngành tiếng Nhật. 

3. Cơ hội nghề nghiệp khi theo học tại trường Đại học FPT 

Tỷ lệ sinh viên FPT có việc làm ngay sau tốt nghiệp đạt được tỷ lệ rất lớn, đến 96%. Đây được nhận định là con số vô cùng ấn tượng. Mức lương bình quân của những tân cử nhân đi ra từ ngôi trường này đạt khoảng 8,3 triệu đồng và toàn bộ 100% sinh viên FPT có được cơ hội nghề nghiệp ngay tại tập đoàn FPT ngay khi tốt nghiệp ra trường, trong đó, gần 20% sinh viên nhận được cơ hội làm việc bên nước ngoài.

Cơ hội nghề nghiệp khi theo học tại trường Đại học FPT 

Như vậy, những thông tin về trường Đại học FPT Sài Gòn trên đây đã mang tới cho chúng ta nhiều thông tin quan trọng để có thể tìm ra cơ hội tốt từ trong học tập đến việc làm.  Với những thông tin mà Phượng chia sẻ, bạn có thể cân nhắc đến việc chọn ngôi trường này làm cơ sở học tập lý tưởng cho mình.

Nên hay không nên học FPT

Nên hay không nên học FPT? Rất nhiều bạn trẻ đều thắc mắc điều đó và muốn nhanh chóng tìm ra câu trả lời để phục vụ cho sự lựa chọn trường khi chuẩn bị bước chân vào đại học. Vì thế timviec365.vn sẽ gửi tới bạn những thông tin cần thiết hỗ trợ bạn hiệu quả để hiểu hơn về FPT, từ đó đưa ra được quyết định có nên hay không việc chọn nơi đây để học tập nhé.

Nên hay không nên học FPT

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV - Tâm sự Nghề nghiệp - Cẩm Nang Tìm Việc - Kỹ Năng Tuyển Dụng - Cẩm nang khởi nghiệp - Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm - Kỹ năng ứng xử văn phòng - Quyền lợi người lao động - Bí quyết đào tạo nhân lực - Bí quyết lãnh đạo - Bí quyết làm việc hiệu quả - Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép - Bí quyết viết thư xin thôi việc - Cách viết đơn xin việc - Bí quyết thành công trong công việc - Bí quyết tăng lương - Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên - Kỹ năng đàm phán lương - Kỹ năng phỏng vấn - Kỹ năng quản trị doanh nghiệp - Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội - Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng - Mẹo viết hồ sơ xin việc - Mẹo viết thư xin việc - Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng - Định hướng nghề nghiệp - Top việc làm hấp dẫn - Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông - Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng - Tư vấn việc làm ngành Báo chí - Tư vấn tìm việc làm thêm - Tư vấn việc làm ngành Bất động sản - Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin - Tư vấn việc làm ngành Du lịch - Tư vấn việc làm ngành Kế toán - Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật - Tư vấn việc làm ngành Sư phạm - Tư vấn việc làm ngành Luật - Tư vấn việc làm thẩm định - Tư vấn việc làm vị trí Content - Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn - Tư vấn việc làm quản lý - Kỹ năng văn phòng - Nghề truyền thống - Các vấn đề về lương - Tư vấn tìm việc làm thời vụ - Cách viết Sơ yếu lý lịch - Cách gửi hồ sơ xin việc - Biểu mẫu phục vụ công việc - Tin tức tổng hợp - Ý tưởng kinh doanh - Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing - Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương - Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh - Mẹo viết Thư cảm ơn - Góc Công Sở - Câu chuyện nghề nghiệp - Hoạt động đoàn thể - Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch - Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự - Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics - Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng - Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng - Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật - Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe - Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất - Cẩm nang kinh doanh - Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất - Mô tả công việc ngành Kinh doanh - Mô tả công việc ngành Bán hàng - Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng - Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng - Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán - Mô tả công việc ngành Marketing - PR - Mô tả công việc ngành Nhân sự - Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin - Mô tả công việc ngành Sản xuất - Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải - Mô tả công việc Kho vận - Vật tư - Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics - Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn - Mô tả công việc ngành Hàng không - Mô tả công việc ngành Xây dựng - Mô tả công việc ngành Y tế - Dược - Mô tả công việc Lao động phổ thông - Mô tả công việc ngành Kỹ thuật - Mô tả công việc Nhà nghiên cứu - Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo - Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính - Mô tả công việc Biên - Phiên dịch - Mô tả công việc ngành Thiết kế - Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình - Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh - Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực - Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo - Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern - Mô tả công việc ngành Freelancer - Mô tả công việc Công chức - Viên chức - Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý - Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận - Hồ sơ doanh nhân - Việc làm theo phường -