Quay lại

Doanh nhân Trầm Bê - Ông trùm có tiếng về kinh doanh đa ngành

Tác giả: Phạm Thu Phương

Doanh nhân Trầm Bê - Ông trùm ngành sản xuất chế biến và kinh doanh lâm - thủy - hải sản, tài chính ngân hàng, chứng khoán, bất động sản, y tế,...và được biết đến là một vị doanh nhân đa tài, kinh doanh đa ngành. Vậy để có thể biết được con đường sự nghiệp của doanh nhân Trầm Bê phát triển ra sao mời bạn cùng tham khảo thêm thông tin sẽ được trình bày trong bài viết sau đây.

Việc làm Nhân viên kinh doanh

1. Thông tin khái quát về tiểu sử doanh nhân ông trầm Bê 

Người Hoa nổi tiếng Trong việc kinh doanh buôn bán và có lẽ doanh nhân Trầm Bê cũng được thừa hưởng dòng máu ấy từ chính ảnh cha mẹ của mình. Vì vậy không phải là một thật mà là rất nhiều các lĩnh vực khác nhau mà doanh nhân Trầm Bê đã từng trải qua và đạt được những thành quả đáng mong đợi. 

Doanh nhân Trầm Bê - ông sinh ngày 10/09/ 1959 - sinh ra và lớn lên tại tỉnh Trà Vinh trong gia đình có 5 anh chị em. Một điều đặc biệt ở đây đó là ông chỉ học hết lớp  6 nhưng những gì mà ông đạt được trong thời điểm hiện tại vượt xa trình độ học vấn về trường lớp đó. 

Hiện tại ông đang nắm giữ các vị trí các vị trí vô cùng quan trọng tại các công ty mà ông đã gầy dựng lên như: 

Thông tin khái quát về tiểu sử doanh nhân ông trầm Bê 

- Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Bình Chánh với vai trò là thành viên hội đồng quản trị 

- Tại Bệnh viện Triều An ông đang nắm giữ chức vụ chủ tịch hội đồng quản trị. 

Ngoài ra ông cũng đang nắm giữ vị trí quan trọng tại các công ty khác như: Công ty cổ phần chứng khoán Phương Nam, Công ty vàng bạc đá quý Phương Nam, và đặc biệt là ngân hàng Sacombank với vị trí là thành viên của chủ tịch hội đồng quản trị. 

Như vậy có thể thấy được rằng nhận định về việc kinh doanh đa ngành, đa lĩnh vực đối với doanh nhân Trầm Bê là vô cùng chính xác. Vậy để có thể biết được con đường dẫn đến thành công cũng như các thông tin khái quát nhất về vị doanh nhân này sẽ được trình bày chi tiết trong phần nội dung tiếp theo ngay sau đây. 

2. Những mốc thời gian quan trọng trong sự nghiệp của doanh nhân Trầm Bê 

Giai đoạn cho việc khởi đầu sự nghiệp đó là giai đoạn từ năm 1991 đến 1994 với vị trí giám đốc công ty chế biến Lâm sản Đông Anh ở độ tuổi 32. Và từ giai đoạn năm 1995 cho đến năm 2001 ông đã lên nắm giữ chức vụ cao nhất đó là Chủ Tịch hội đồng Quản Trị tại công ty này. Như vậy ông đã có kinh nghiệm làm việc tại lĩnh vực chế biến lâm sản trong 10 năm. 

Giai đoạn từ năm 1991 đến giai đoạn năm 2001 ông Trầm Bê rẽ hướng sang ngang trong việc đầu tư và phát triển các lĩnh vực có liên quan đến bất động sản và y tế. Cụ thể, ông tham gia đầu tư vào lĩnh vực bất động sản tại công ty cổ phần đầu tư xây dựng Bình Chánh với vai trò là thành viên hội đồng quản trị. 

Những mốc thời gian quan trọng trong sự nghiệp của doanh nhân Trầm Bê 

Mốc thời gian năm 2001 đánh dấu cho sự ra đời của bệnh viện Triều An do ông và một số bác sĩ đó là bác sĩ Nguyễn Hải Nam và bác sĩ Lâm Trung Lương cùng xây dựng lên. 

Giai đoạn từ năm 2002 đến 2004 ông lại tham gia vào một lĩnh vực hoàn toàn khác đó là sản xuất - chế biến thủy hải sản và các thiết bị nuôi trồng. Tại thời điểm đó ông Trần Bê đang giữ chức vụ chủ tịch hội đồng quản trị công ty chế biến thủy hải sản Sơn Sơn. 

Thành tựu nổi bật trong giai đoạn này đó là: Thành công trong việc đầu tư và kinh doanh máy chiếu xạ Thanh Long. Tại thời điểm đó công ty ông hoàn toàn nắm được lợi thế trong thị trường kinh doanh và thu được nguồn lợi lớn từ loại máy chiếu xạ này bởi một số nguyên nhân sau: 

- Thị trường khan hiếm và rất ít công ty nhập khẩu loại máy chiếu xạ Thanh Long tại thị trường Việt Nam

- Thanh Long muốn xuất khẩu sang thị trường nước ngoài thì điều kiện tiên quyết về chất lượng sản phẩm - Thanh Long phải đạt được là việc sử dụng máy chiếu xạ Thanh Long để có thể kiểm tra được chất lượng và sự an toàn vệ sinh thực phẩm theo tiêu chuẩn Quốc Tế. 

Giai đoạn năm 2004 ông lại chuyển sang một lĩnh vực hoạt động khác đó là ngành tài chính - ngân hàng khi giữ chức vụ thành viên trong hội đồng quản trị tại ngân Hàng Phương Nam. Tiếp đến mốc thời gian quan trọng vào năm 2007 và năm 2008 chính là sự ra đời lần lượt của các công ty Chứng khoán Phương Nam và công ty vàng bạc đá quý Phương Nam ra đời dưới sự đỡ đầu và hậu thuẫn từ ngân hàng Phương Nam. 

Những mốc thời gian quan trọng trong sự nghiệp của doanh nhân Trầm Bê 

Trong đó, con gái ông là cô Trầm Thuyết Kiều đang nắm giữ vị trí phó giám đốc tại công ty vàng Bạc Đá quý Phương Nam với khoảng 11 % cổ phần tại công ty này. Bên cạnh đó công ty chứng khoán Phương Nam do con trai ông là Trầm Khải Hòa được giữ chức vụ chủ tịch hội đồng quản trị vào năm 2010. Và tỷ lệ cổ phiếu do hai con trai ông đang nắm giữ tại công ty này lên đến 6,09%. 

Cho đến năm 2012 đánh dấu cho bước đột phá chuyển mình đối với ngành tài chính - ngân hàng khi ông được bầu làm phó chủ tịch hội đồng quản trị của ngân hàng Sacombank trong cuộc bầu cử lại ban lãnh đạo của ngân hàng này đã diễn ra vào thời điểm 2/2012. 

Các con trai ông là Trầm Trọng Ngân thay thế cho chức vụ của ông tại ngân hàng Phương Nam với vị trí phó chủ tịch thường trực. Và con trai ông Trầm Khải Hòa cũng nắm giữ một chức vụ quan trọng không kém tại ngân hàng Sacombank đó là vị trí thành viên trong hội đồng quản trị. 

Đặc biệt 13/8/2015 hai ngân hàng bao gồm ngân hàng Phương Nam và ngân hàng Sacombank đã được sáp nhập lại với nhau và lọt top 5 ngân hàng lớn nhất cả nước. 

Những mốc thời gian quan trọng trong sự nghiệp của doanh nhân Trầm Bê 

Thông qua các giai đoạn phát triển sự nghiệp của doanh nhân Trầm Bê có thể thấy ông là một trong những người có có sử dụng các chiến lược trong kinh doanh và đầu tư, từng bước phát triển để đạt đến đỉnh cao của danh vọng. 

Từ lâm sản - hải sản cho đến chứng khoán và ngân hàng, doanh nhân Trầm Bê đã đi từng bước một để có thể trở thành từ người làm chủ lên đến vị trí chủ đầu tư. 

Bạn có đang tò mò đến khối lượng tài

Việc làm nhân viên kinh doanh tại hồ chí minh

3. Khối tài sản khổng lồ từ tập hợp các công ty con của doanh nhân Trầm Bê

Khối lượng tài sản của ông Trầm Bê có thể lên đến 200 tỷ đồng căn cứ theo thông tin của ngân hàng Phương Nam với vai trò là cổ đông chính và vị thế của ông trong bệnh viện Triều An là chủ tịch hội đồng quản trị. Tuy nhiên đây chỉ là con số mang tính ước lượng bởi ngoài các công ty, ngân hàng mà ông đang nắm giữ vai trò chủ đạo ra thì còn có rất nhiều các công ty con khác cũng do ông quản lý. 

Khối tài sản khổng lồ từ tập hợp các công ty con của doanh nhân Trầm Bê

Một số công ty có thể kể tên đến đó là: Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Bình Chánh, công ty TNHH xây dựng Hàm Giang và công ty chế biến thủy hải sản Sơn Sơn với giá trị tài sản của công ở các công ty này lên đến hàng trăm tỷ đồng. 

Ngoài ra các dự án lớn được đầu tư với mức chi phí có thể lên đến hàng ngàn tỷ đồng như dự án cụm cảng Long Toàn được thực hiện tại huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh với tổng số vốn lên đến 1.700 tỷ đồng. Thêm vào đó còn có thêm dự án trị giá lên đến 60 triệu USD khi mua lại Cupertino Square. 

4. Tiểu sử gia đình doanh nhân Trầm Bê 

Ông Trầm Bê đã kết hôn với bà Viên Đông Anh và có 3 người con đó là: 2 con trai là ông Trầm Khải Hòa và ông Trầm Trọng Ngân, 1 con gái là bà Trầm Thuyết Kiều. Trong đó, các vị trí chủ chốt tại các công ty mà ông tham gia đầu tư đều được phân chia đồng đều cho các con ông quản lý. Cụ thể, vị trí và các chức vụ tại các công ty được phân chia như sau:

Tiểu sử gia đình doanh nhân Trầm Bê 

Ông Trầm Trọng Ngân - con trai trưởng lần lượt giữ các chức vụ sau: Tổng giám đốc và phó chủ tịch hội đồng quản trị tại lần lượt các công ty Sơn Sơn và ngân hàng Sacombank. Trong đó số cổ phiếu mà ông Trầm Trọng Ngân đang nắm giữ lên đến 40 triệu cổ phiếu và chiếm đến 4,11% vốn số cổ phiếu ngân hàng Sacombank. 

Trầm thuyết Kiều hiện tại đang nắm giữ chức vụ phó tổng giám đốc tại ngân hàng Phương Nam đồng thời bà cũng đang nắm giữ khoảng 10% cổ phiếu trong ngân hàng này. Bên cạnh việc nắm giữ các chức vụ trong ngành tài chính - ngân hàng bà còn giữ chức vụ phó tổng giám đốc tại công ty vàng bạc đá quý Phương Nam. 

Và cuối cùng là con trai út của ông Trầm Khải Hòa hiện đang giữ các chức vụ chủ tịch hội đồng quản trị và thành viên hội đồng quản trị lần lượt tại các công như sau: 

- Công Ty cổ phần chứng khoán Phương Nam. 

- Ngân hàng Sacombank. 

- Doanh nhân Trầm Bê và các hoạt động thiện nguyện

Bên cạnh việc kinh doanh và đầu tư đa lĩnh vực ông Trầm Bê cũng đã có những đóng góp tích cực cho công tác thiện nguyện. Cụ thể, ông đã từng tham gia xây dựng cho cáC ngôi đền, chùa đặc biệt là chùa Vàm Ray - một trong những ngôi chùa theo phái phật giáo Nam tông được xây dựng tại Trà Vinh. Ngoài ra ông cũng quan tâm đến việc đầu tư xây dựng các ngôi trường phục vụ tốt cho công tác giáo dục. 

Tiểu sử gia đình doanh nhân Trầm Bê 

Là một vị doanh nhân khá kín tiếng trong giới kinh doanh, các thông tin về doanh nhân Trầm Bê rất ít hoặc thậm chí là không được tiết lộ ra ngoài, kể cả các thông tin về quá trình mà ông khởi nghiệp bắt đầu như thế nào? Cơ duyên nào đã khiến ông chọn con đường sự nghiệp này? 

Tuy nhiên dựa vào những thông tin trong bài viết về tiểu sử doanh nhân Trầm Bê có thể thấy rằng ông là một người có khả năng kinh doanh, khả năng lãnh đạo, khả năng xây dựng các mối quan hệ đạt đến trình độ bậc thầy. 

Thực tế cho thấy các lĩnh vực ông đã từng đầu tư và kinh doanh như sản xuất - chế biến và kinh doanh lâm sản - thủy, hải sản đến việc đầu tư vào bất động sản, chứng khoán, tài chính - ngân hàng, y tế,...thì chắc chắn đòi hỏi một lượng kiến thức khổng lồ và chuyên sâu trong từng lĩnh vực đối với công việc kinh doanh với tư cách là một người làm chủ. 

Tiểu sử gia đình doanh nhân Trầm Bê 

Doanh nhân Trầm Bê chính là một trong những minh chứng cụ thể nhất chứng minh cho câu nói “Đại học không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công”. Mặc dù chỉ học hết lớp 6 nhưng khối lượng kiến thức mà ông có được, thành tựu mà ông đạt được vượt xa với những gì mà ông được dạy tại trường học. 

Từ những thông tin về tiểu sử doanh nhân Trầm Bê có thể khẳng định rằng bất kỳ ai cũng có thể trở nên giàu có nếu bạn chiến thắng được chính con quỷ bên trong bạn, vượt lên được chính mình, phát huy toàn bộ sức mạnh của bản thân thì chắc chắn mọi công việc bạn làm sẽ trở nên dễ dàng hơn vì nó có chủ đích, có mục tiêu một cách rõ ràng. 

Tìm việc làm chuyên viên kinh doanh

Tiểu sử gia đình doanh nhân Trầm Bê 

Như vậy thông qua bài viết doanh nhân Trầm Bê hy vọng các bạn đã có thêm những thông tin hữu ích nhất, học hỏi được những điều tốt đẹp từ vị doanh nhân này để có thể có được sự thăng hoa trong sự nghiệp.

tiểu sử doanh nhân Đặng Thành Tâm

Để  có thê tham khảo các thông tin về cá vị doanh nhân nổi tiếng khác, mời các bạn cùng tham khảo thêm bài viết tiểu sử doanh nhân Đặng Thành Tâm ngay sau đây.

Tiểu sử doanh nhân Đặng Thành Tâm

Để  có thê tham khảo các thông tin về cá vị doanh nhân nổi tiếng khác, mời các bạn cùng tham khảo thêm bài viết tiểu sử doanh nhân Đặng Thành Tâm ngay sau đây.

Tiểu sử doanh nhân Đặng Thành Tâm

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô-