Quay lại

Du học Đức nên học ngành gì? Top những ngành hái ra tiền tại Đức

Tác giả: Phương Anh Nguyễn

Du học châu Âu không phải là điều quá mới mẻ hiện nay và một trong những quốc gia được lựa chọn nhiều nhất chính là Đức. Là một quốc gia có hệ thống giáo dục phát triển, Đức trở thành một điểm đến hứa hẹn cho các du học sinh quốc tế. Tuy nhiên, du học Đức nên học ngành gì thì lại là một điều khá băn khoăn với nhiều bạn trẻ. Những ngành học nào sẽ đem lại cơ hội việc làm tiềm năng và mức thu nhập hấp dẫn tại Đức? Ngay sau đây sẽ là gợi ý về các ngành học mà các bạn có thể lựa chọn khi du học Đức. Cùng khám phá ngay nhé!

1. Ngành truyền thông chưa bao giờ hết hot

Với làn sóng của công nghệ ngày càng phát triển mạnh mẽ trên thế giới như hiện nay thì truyền thông luôn là ngành nghề dẫn đầu xu hướng. Tất nhiên, Đức cũng sẽ là một quốc gia không nằm ngoại lệ của sự phát triển này. 

Du học Đức nên học ngành gì?

Thực tế thì nhu cầu tìm kiếm và cập nhật thông tin mỗi ngày của con người là rất lớn. Sự nhanh chóng và chính xác là những điều đòi hỏi và được đặt ra trong lĩnh vực truyền thông. Vì thế mà ngành nghề này sẽ đem lại cho bạn rất nhiều cơ hội tiềm năng. Nhất là khi sự phát triển của truyền thông chính là chỗ dựa cho những sự phát triển của các ngành nghề khác hiện nay. Điều này sẽ giúp bạn không lo về cơ hội kiếm việc làm nếu như bạn thực sự có khả năng.

Không những vậy, tại Đức, số lượng các tòa soạn hay cơ quan báo chí chiếm số lượng lớn. Và đây sẽ là cơ hội cho bạn có thể rèn luyện đức tính chuyên nghiệp và kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ cực kỳ tốt trong ngành truyền thông. Điều này sẽ giúp bạn có được một mức thu nhập cực kỳ hấp dẫn khi là ứng viên có năng lực và tố chất phù hợp cho ngành nghề này. 

Thậm chí bạn có thể tìm kiếm cho mình cơ hội việc làm truyền thông tại bất kỳ quốc gia nào trên thế giới khi có một nền tảng vững chắc được rèn luyện tại Đức. Và ngành truyền thông sẽ là một sự lựa chọn cực kỳ thích hợp với những bạn trẻ có sự năng động và sáng tạo cũng như ưa thích việc khám phá và tìm tòi những điều mới mẻ.

Gợi ý dành cho bạn

2. Ngành điều dưỡng không thể bỏ qua

Điều dưỡng là một trong những ngành nghề hot tại Đức và được khá nhiều bạn du học sinh của Việt Nam yêu thích cũng như lựa chọn. là quốc gia có nền y học phát triển, cùng với đó chính là việc sở hữu số lượng lớn các bệnh viện, các viện dưỡng lão hay các trung tâm chăm sóc sức khỏe,... Đức tạo ra các điều kiện hết sức thuận lợi cho các bạn sinh viên lựa chọn ngành nghề này. 

Lựa chọn ngành điều dưỡng, các bạn có thể dễ dàng trong việc xin visa, được miễn phí chi phí học tập, thậm chí lại còn có thể được nhận lương khi theo học ngành này. Đây thực sự là một cơ hội rất tốt cho các bạn du học sinh muốn có thu nhập tốt và không ngại khó trong quá trình học cũng như làm việc.

Sự khéo léo, tỉ mỉ và cẩn thận cũng như khả năng bình tĩnh và sự kiên nhẫn sẽ là những điều mà bạn nhận được khi theo học ngành điều dưỡng. Qua đó ta có thể thấy được ngành học này không chỉ giúp các bạn có một mức thu nhập tốt, rèn luyện được tính cách cho bản thân còn giúp bạn có cơ hội để trải nghiệm và khám phá nhiều điều hơn về thế giới xung quanh mình khi không phải quá lao đầu vào việc kiếm tiền để trang trải sinh hoạt phí. 

Ngành điều dưỡng

Hơn hết thì đây là một việc làm hết sức cao cả và có ý nghĩa nhân văn khi đối tượng cũng như khách hàng chính của các bạn là những người lớn tuổi hay những người gặp khó khăn trong vấn đề tự chăm soc bản thân mình.

Ngành điều dưỡng sẽ rất phù hợp với những bạn chịu khó, có sự nhẫn nại, chăm chỉ và giàu tình yêu thương với mọi người.

3. Ngành thiết kế đồ họa

Nếu như bạn có niềm đam mê với nghệ thuật và công nghệ thông tin thì thiết kế đồ họa chính là một sự lựa chọn phù hợp với bạn khi du học Đức. Hiện nay, nhu cầu về nhân lực của ngành thiết kế đồ họa đang rất lớn, nhất là khi có sự phát triển nhanh chóng về truyền thông và các nhu cầu của con người cũng được nâng cấp hơn rất nhiều. 

Theo học ngành này, bạn sẽ rèn luyện được khả năng tư duy một cách logic, sự sáng tạo trong các phong cách và mẫu thiết kế. Các lĩnh vực chính mà các bạn có thể lựa chọn với chuyên ngành này gồm mỹ thuật tạo hình, thiết kế trong công nghiệp và ngoài công nghiệp.

Thiết kế đồ họa

Đức được biết đến là một quốc gia với cái nôi nghệ thuật của Châu Âu. Có lịch sử hình thành và phát triển lâu dài thì Đức sẽ là một lựa chọn đầy hứa hẹn cho các bạn theo đuổi ngành thiết kế đồ họa và mong muốn có cho mình kỹ năng tốt cũng như một mức thu nhập hấp dẫn.

Xem thêm: Thiết kế đồ họa là gì? Các kỹ năng thiết kế quan trọng cần biết

4. Ngành nhà hàng, khách sạn

Du lịch Châu Âu là một trong những sự lựa chọn của rất nhiều du khách hiện nay. Và Đức là một trong những quốc gia có lượng du khách ghé thăm hàng năm khá lớn. Vì thế mà ngành nhà hàng, khách sạn ở đây có sự phát triển khá tốt và thuận lợi.

Lựa chọn ngành này, các bạn sẽ có cơ hội xin được các học bổng toàn phần cực kỳ hấp dẫn cùng với đó là cơ hội việc làm rộng mở với mức thu nhập ổn định. Tất nhiên, để có được điều đó thì bạn sẽ trải qua một quá trình đào tạo bài bản và chuyên nghiệp với từng vị trí trong nhà hàng. Bạn hoàn toàn có thể nhận được các cơ hội thăng tiến cực kỳ tốt trong lĩnh vực này, thậm chí có thể đứng ra và làm chủ một nhà hàng cho mình nếu như đủ khả năng.

Nhà hàng, khách sạn

Hiện nay, nguồn nhân lực cho các vị trí thuộc ngành nghề này đang khá hạn chế. Vì thế mà Đức có khá nhiều các học bổng và chính sách hỗ trợ cho sinh viên theo học chuyên ngành này. Đây sẽ là một cơ hội du học Đức cực kỳ hấp dẫn cho các bạn.

Xem thêm: Việc làm khách sạn - nhà hàng

5. Ngành kỹ thuật cơ khí, điện tử

Với việc sở hữu hàng loạt các thương hiệu siêu xe nổi tiếng như Mercedes, Audi hay BMW thì Đức chính là một quốc gia phát triển về ngành kỹ thuật, cơ điện tử hay công nghiệp ô tô. 

Lựa chọn ngành này tại Đức, bạn sẽ được tiếp nhận những thành tựu về kỹ thuật của thế giới cũng như các sản phẩm mang tính cách mạng của ngành kỹ thuật cơ điện tử hiện nay. Điều này sẽ giúp bạn có một quá trình đào tạo chuyên sâu và hiện đại hơn, tăng khả năng về tay nghề và trình độ tốt hơn.

Hiện nay, khi nhu cầu về sản phẩm của con người ngày càng tăng lên thì điều này đòi hỏi nguồn nhân lực chất lượng cao cần phải đáp ứng tốt hơn. Chính vì thế mà ngành kỹ thuật, cơ điện tử sẽ mở ra cho các bạn rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn và mức thu nhập cũng cực kỳ ổn định. 

Việc làm Thợ cơ khí

Cơ điện tử

6. Ngành kinh tế

Bao gồm kinh doanh, marketing, quản trị doanh nghiệp,... Đây được xem là một ngành mang tính trọng điểm của các quốc gia trên thế giới, hàng năm thì số lượng nguồn nhân lực cho các vị trí của ngành này là vô cùng lớn. Vì thế mà bạn có thể có cho mình rất nhiều sự lựa chọn khi theo đuổi ngành học đa dạng và tiềm năng này. 

Với ngành kinh tế thì các lựa chọn là rất lớn, tuy nhiên, thu nhập của bạn sẽ song song với khả năng mà bạn có thể tạo ra được kết quả ở vị trí đó. Nếu như bạn là người có sự nhạy bén với thị trường và có các chiến lược, kế hoạch kinh doanh hiệu quả thì mức thu nhập cũng rất khả quan và hấp dẫn. 

Đặc biệt, trong quá trình du học Đức với ngành kinh tế thì các bạn sẽ có cơ hội được tiếp nhận những giáo trình và nội dung đào tạo vô cùng bài bản, hữu ích. Tạo điều kiện cho bạn có thể tiếp nhận được những tri thức vô cùng giá trị và mang lại cho mình những cơ hội hấp dẫn trong tương lai.

Kinh tế

Trên đây chính là 6 ngành học vô cùng tiềm năng mà các bạn có thể tham khảo khi du học Đức. Và mong rằng, qua các chia sẻ trên thì các bạn đã có được cho mình câu trả lời về du học Đức nên học ngành gì.

Xem thêm: Việc làm chuyên viên kinh tế

APS là gì – du học tại nước Đức và những điều cần biết

Ngày nay, việc đi du học để mở mang kiến thức và thỏa mãn việc tiếp thu kiến thức là một con đường được khá nhiều các bạn trẻ lựa chọn cho tương lai tươi sáng của mình. Có thể kể đến một trong các nước thu hút các du học sinh Việt nam nhất có lẽ là Đức. Tuy nhiên để có thể du học Đức thì bạn phải có và đủ một số điều kiện đó là APS, vậy APS là gì? Và quan trọng cũng như cần thiết như thế nào trong việc du học tại nước Đức. Và du học đức cũng như văn hóa nước đức, những điều cần biết để du học là như nào? Chúng ta cungfg nhau timg hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

APS là gì?

Ngày nay, việc đi du học để mở mang kiến thức và thỏa mãn việc tiếp thu kiến thức là một con đường được khá nhiều các bạn trẻ lựa chọn cho tương lai tươi sáng của mình. Có thể kể đến một trong các nước thu hút các du học sinh Việt nam nhất có lẽ là Đức. Tuy nhiên để có thể du học Đức thì bạn phải có và đủ một số điều kiện đó là APS, vậy APS là gì? Và quan trọng cũng như cần thiết như thế nào trong việc du học tại nước Đức. Và du học đức cũng như văn hóa nước đức, những điều cần biết để du học là như nào? Chúng ta cungfg nhau timg hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

APS là gì?

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô-