Quay lại

[Economist là gì?] Ảnh hưởng của Economist đến chiến lược kinh tế!

Tác giả: Hồng Nguyễn

“Economist” là một thuật ngữ có lẽ đã không còn quá xa lạ đối với tất cả mọi người, nhất là trong lĩnh vực kinh tế học. Tuy nhiên để hiểu rõ về Economist là gì và có tầm ảnh hưởng như thế nào đến với các kế hoạch kinh tế chiến lược thì không phải ai cũng biết. Vậy thì đừng bỏ lỡ những thông tin trong bài viết dưới đây của Timviec365.vn để cập nhật những điều thú vị nhất về Economist nhé!

Tuyển dụng việc làm

1. Economist là gì?

“Economist” là thuật ngữ chỉ các “nhà kinh tế học” – những chuyên gia đảm nhiệm công việc nghiên cứu về những mối quan hệ giữa các nguồn lực của xã hội và vấn đề về việc sản xuất các sản phẩm đầu ra của chúng. Bởi thực tế, các vấn đề nghiên cứu xã hội có thể sẽ tác động rất lớn đến cộng đồng các địa phương nhỏ hay thậm chí là đến toàn bộ quốc gia và nền kinh tế toàn cầu. Những ý kiến chuyên môn của các nhà kinh tế học cùng các kết quả mà họ nghiên cứu sẽ được sử dụng để giúp định hình ra những chính sách nhất định liên quan đến vấn đề lãi suất, thuế, các chương trình việc làm, các thỏa thuận về thương mại quốc tế hay các chiến lược của một doanh nghiệp cụ thể nào đó.

Economist là gì?

Và những người có quan tâm, mong muốn trở thành một nhà kinh tế học thì sẽ có cơ hội được làm việc cho chính phủ. Theo như thống kê thì khoảng 50% những nhà kinh tế học làm việc tại các cơ quan chính phủ liên bang hay tiểu bang. Còn lại thì đều làm các giáo sư hoặc làm việc trong các doanh nghiệp và trở thành một phần của các tổ chức chuyên về nghiên cứu các vấn đề liên quan đến chiến lược kinh tế.

Đối với việc theo đuổi sự nghiệp và trở thành các nhà kinh tế học không phải là điều đơn giản mà ai cũng có thể dễ dàng làm được. Những nhà kinh tế học cần phải đáp ứng được hai yếu tố chính là phải có bằng cấp cao như tiến sĩ hay thạc sĩ. Thêm vào đó, họ cần phải tập trung và nỗ lực để nghiên cứu về một lĩnh vực chuyên môn nhất định nào đó và mang đến thành tựu lớn cho xã hội, cho thế giới.

2. Ảnh hưởng của nhà kinh tế học (Economist) đến các kế hoạch kinh tế chiến lược

Nhà kinh tế học (Economist) có vai trò vô cùng quan trọng trong việc nghiên cứu và phân tích các thông tin, dữ liệu phức tạp, có thể là những chỉ số về kinh tế như là GDP, có thể là khảo sát về niềm tin của các đối tượng người tiêu dùng với các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp nào đó. Những đề tài mà các nhà kinh tế học nghiên cứu sẽ bao gồm những nghiên cứu về vấn đề phân phối hàng hóa, các dịch vụ cũng như khả năng tiếp cận và phạm vi của các đối tượng đó. Qua đây, các nhà kinh tế học có thể xác định được những xu hướng tiềm năng nhất cho các vấn đề nghiên cứu và đưa ra được các dự báo cho nền kinh tế để có phương pháp, chiến lược phát triển phù hợp, hiệu quả nhất.

Ảnh hưởng của nhà kinh tế học (Economist) đến các kế hoạch kinh tế chiến lược

Các nhà kinh tế học sẽ có thể được ủy thác để thực hiện các mục tiêu là nhắm đến những phân khúc hay một chủ đề cụ thể nào đó cần thiết phải có sự đánh giá từ những chuyên gia có tầm. Đây là việc làm nhằm mục đích thiết lập ra hệ thống ngân sách, đồng thời là các kế hoạch, chiến lược kinh tế và sử dụng toàn bộ những kỹ năng, sự hiểu biết của các nhà kinh tế học làm cơ sở thực hiện cho một kế hoạch nào đó. Một ví dụ minh chứng đó là chính là nếu như có bất kỳ sự thay đổi nào trong xu hướng chi tiêu của thị trường và làm ảnh hưởng, gây sụt giảm cho một hay nhiều ngành cụ thể thì các nhà đầu tư hay doanh nghiệp đó có thể sẽ cần phải tìm đến các nhà kinh tế học, nhờ họ đưa ra những quan điểm, giải pháp để có thể định hướng và tiếp tục đẩy mạnh việc phát triển hoạt động của doanh nghiệp theo xu hướng của thị trường.

Ngoài ra, các nhà kinh tế học cũng có thể mang đến những thông tin về các nguyên nhân cơ bản dẫn đến việc hình thành nên các chu kỳ của thị trường. Những hiểu biết sâu sắc của các nhà kinh tế học cũng là kiến thức, thông tin quan trọng giúp đưa ra được những dự báo về sự tăng trưởng của thị trường trên thế giới về các lĩnh vực khác nhau như việc làm, kinh tế, các phân khúc khách hàng trong thị trường,... Và các nhà kinh tế học cũng có thể tham khảo về các yếu tố cũng như những nhân tố cung cấp đến vốn hiểu biết mới cho những gì thúc đẩy các xu hướng. Với những đánh giá mà các nhà kinh tế học đưa ra có thể dựa trên cơ sở là các phân đoạn về thời gian lớn và tận dụng được các bộ dữ liệu, thông tin lớn. Những lý thuyết đến từ các nhà kinh tế học cũng góp phần cung cấp các giải pháp tối ưu để có thể phản ứng với các xu hướng mà nền kinh tế thị trường có thể sẽ đi theo. Các doanh nghiệp có thể sử dụng những quan điểm và kết quả nghiên cứu để có thể điều chỉnh các chiến lược trong hoạt động kinh doanh cho doanh nghiệp của mình.

Tìm việc làm chuyên viên kinh tế

3. Top những nhà kinh tế học (Economist) có tầm ảnh hưởng lớn nhất trong lịch sử

3.1. Nhà kinh tế học Adam Smith

Adam Smith được xem là cha đẻ của ngành kinh tế học, ông chính là một nhà triết học, đồng thời cũng là một nhà kinh tế, chính trị học trên thế giới. Adam Smith nổi tiếng với cuốn sách đầu tiên của thế giới đề cập đến vấn đề cách hệ thống về kinh tế học mang tên “Nguồn gốc của cải của các quốc gia” phát hành vào năm 1776. Đây là cuốn sách bắt đầu cho một nền tảng của các nguyên lý cùng những chính sách kinh tế được giảng dạy trong chính các trường đại học trên thế giới và cũng được các nhà chính trị gia áp dụng rất nhiều về sau này.

Nhà kinh tế học Adam Smith chính là người trực tiếp ủng hộ về việc tự do thương mại cùng với việc cạnh tranh giữa các doanh nghiệp với nhau trong các quốc gia trên thế giới. Bởi ông cho rằng những chính sách về kinh tế bảo hộ, vấn đề hàng rào thuế quan và yếu tố liên quan đến chủ nghĩa trọng thương sẽ chỉ khiến cho nền kinh tế ở các quốc gia trở nên sụt giảm, kiệt quệ hơn và làm ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống của người dân tại các quốc gia đó. Theo quan điểm và đánh giá của ông thì những người có xu hướng luôn chạy theo những lợi ích riêng của cá nhân thường lại vô tình khiến cho những lợi ích của cộng đồng được nâng cao hơn và từ đó thuyết “bàn tay vô hình” đã ra đời. Tuy nhiên, về sau này thì học thuyết mà ông đưa ra đã trở nên lỗi thời và có những quan điểm không còn phù hợp so với sự phát triển của nền kinh tế hiện đại. Mặc dù vậy, Adam Smith vẫn là một nhà kinh tế học được cả thế giới ngưỡng mộ, ca tụng.

Nhà kinh tế học Adam Smith với thuyết "bàn tay vô hình"

3.2. Nhà kinh tế học John Maynard Keynes

John Maynard Keynes được biết đến là một nhà kinh tế học nổi tiếng tại Anh. Khi những quan điểm, học thuyết của nhà kinh tế học Adam Smith đã nổi tiếng và khi vận dụng vào thực thế thì vẫn xảy ra một số vấn đề sai sót. Do đó, chính John Maynard Keynes đã là người “vá” lại những lỗ hổng này. Nếu như Adam Smith đề cập đến những vấn đề bất cập trong xã hội, môi trường mà con người chỉ biết theo đuổi những lợi ích về đồng tiền thì John Maynard Keynes lại đề  cao về những ảnh hưởng chính phủ đối với việc kiểm soát cũng như can thiệp vào những hoạt động kinh tế trên thế giới. Quan điểm của ông là chính phủ sẽ là một cơ quan có thể đảm bảo được việc ổn định nền kinh tế, đồng thời sẽ giảm thiểu được những cuộc tranh đấu, bùng nổ, thậm chí suy thoái kinh tế. Cơ quan chính phủ sẽ đảm bảo được sự cân bằng nhất có thể giữa vấn đề kinh tế, văn hóa – xã hội và môi trường sống trên thế giới.

Và học thuyết của John Maynard Keynes cũng đã được chứng minh là đúng đắn, phù hợp khi có thể giảm bớt được rất nhiều những tác động của cuộc khủng hoảng về kinh tế thế giới. Hơn thế nữa, những chính sách của ông vẫn tiếp tục được áp dụng bởi các nhà chính trị gia trong những năm sau đó và mang lại hiệu quả khá tốt cho họ. John Maynard Keynes được xem là cha đẻ của nền kinh tế học vĩ mô và cũng trở thành một nhà kinh tế học vĩ đại nhất vào thế kỷ 20.

3.3. Nhà kinh tế học Milton Friedman

Milton Friedman – một nhà kinh tế học nổi tiếng hàng đầu tại Mỹ và cũng là người mang về giải Nobel về kinh tế học danh giá vào năm 1976. Milton Friedman đã mang đến những đóng góp vô cùng to lớn đến cho nền kinh tế của thế giới bởi những nghiên cứu về việc phân tích vấn đề chi tiêu của các đối tượng người tiêu dùng, đồng thời giải thích một cách chi tiết mà lại hết sức đơn giản những chính sách kinh tế phức tạp. Từ đó tạo ra nền móng cho việc nghiên cứu các vấn đề về lịch sử tiền tệ.

Nhà kinh tế học Milton Friedman với những nghiên cứu về vấn đề chi tiêu của người tiêu dùng

Milton Friedman là người đã ủng hộ về các chính sách kinh tế thị trường tự do và ông chỉ đưa ra những bất lợi khi mà nhà nước có sự can thiệp một cách quá sâu vào trong những hoạt động kinh tế của quốc gia. Và ông chính là người đã tạo ra trường phái kinh tế trọng tiền, được có mặt trong ban nghiên cứu các vấn đề chiến tranh của chính phủ tại quốc gia Mỹ, cũng là một giáo sư kinh tế học của trường đại học Chicago nổi tiếng. Trong suốt hơn 30 năm giảng dạy và cống hiến tại đây, Milton Friedman cũng đã đóng góp được rất nhiều những công trình nghiên cứu mang tính ứng dụng cao, độc đáo. Đồng thời ông cũng là người thầy của rất nhiều các nhà nghiên cứu đạt giải Nobel kinh tế học sau này.

3.4. Nhà kinh tế học JanTinbergen

Nhà kinh tế học JanTinbergen sinh ra tại Hà Lan và đã từng đạt giải thưởng Nobel về kinh tế học vào năm 1969 cũng nhờ sự phát triển của các ứng dụng mô hình hóa hoạt động kinh tế thế giới. JanTinbergen là người đã đặt ra nền móng quan trọng trong lĩnh vực toán kinh tế và đã đưa một bộ môn về kinh tế học được phát triển khoa học hơn. Những nghiên cứu, đóng góp này của ông những tưởng chỉ là sự ngẫu nhiên và khó có thể dự đoán trở thành khoa học mà chỉ có thể dự đoán thông qua việc thống kê. Tuy nhiên về sau này, những kết quả của sự nghiên cứu này vẫn được áp dụng khá nhiều trong các hoạt động của đời sống và được giảng dạy tại nhiều trường đại học về kinh tế trên thế giới.

3.5. Nhà kinh tế học John Forbes Nash, Jr

John Forbes Nash, Jr được biết đến là một nhà kinh tế học vĩ đại tại bang Virginia của Hoa Kỳ. Đối với một sinh viên theo ngành kinh tế học thì chắc chắn sẽ không còn xa lạ với tên tuổi của ông với “lý thuyết trò chơi” cùng điểm cân bằng Nash. Đây được xem là một công trình nghiên cứu vô cùng lớn và nổi tiếng của John Forbes Nash, Jr. Ban đầu khi tìm hiểu về lý thuyết này, có lẽ rất nhiều người sẽ nghĩ nó là rất bình thường và không mang lại tính ứng dụng cao đối với cuộc sống cũng như trong lĩnh vực kinh tế học. Mặc dù vậy, trong khoảng 20 năm trở lại đây thì con người mới khám phá và hiểu hết được về những ứng dụng mà lý thuyết trò chơi của ông mang lại và có thể áp dụng được vào nhiều ngành kinh tế cũng như những lĩnh vực có liên quan hiện nay. Ngoài ra, ông cũng có nhiều đóng góp vô cùng to lớn đối với ngành trí tuệ nhân tạo, vấn đề kinh tế chính trị cùng với kế toán.

Nhà kinh tế học John Forbes Nash, Jr với "lý thuyết trò chơi"

Cũng bởi những đóng góp to lớn đó mà John Forbes Nash, Jr đã nhận được giải Nobel về kinh tế học vào năm 1994 cùng với 2 người đồng đội của mình và đã được vinh danh là một trong những người có đóng góp to lớn nhất đối với sự phát triển của nền kinh tế nhân loại.

3.6. Nhà kinh tế học Muhammad Yunus

Nhà kinh tế học Muhammad Yunus sinh ra tại Bangladesh, là một nhà kinh tế học vĩ đại, tài bag và đã bộc lộ tư chất cũng như trí tuệ vượt trội từ khi còn rất nhỏ. Bởi sinh ra và lớn lên trong một quốc gia đang phát triển, còn gặp rất nhiều khó khăn, do đó, khi có cơ hội được học tập tại một quốc gia khác phát triển hơn, ông là người thấu hiểu nhất về những cơ cực mà người lao động nghèo gặp phải cũng như khao khát lớn lao được thoát khỏi cảnh nghèo đó nhưng lại chưa có cơ hội. Cũng từ đó mà ông đã nghĩ ra ý tưởng về một ngân hàng Grameen để giúp cho những người dân nghèo có thể vay với các khoản tín dụng nhỏ kèm theo lãi suất thấp, thậm chí hầu như họ sẽ không cần phải thế chấp gì. Các đối tượng khách hàng của ngân hàng này đa số là những người lao động nghèo, những người phụ nữ khổ cực. Với ý tưởng đó, Muhammad Yunus đã mở ra cánh cửa cho những tầng lớp yếu thế trong xã hội có được cơ hội để học tập và thoát nghèo.

Nhờ có sự đóng góp to lớn đó, ông đã được trao tặng giải thưởng Nobel danh giá và mô hình ngân hàng của ông đã được áp dụng ở rất nhiều các quốc gia khác nhau trên thế giới.

3.7. Nhà kinh tế học Steven D.Levitt

Nhà kinh tế học Steven D.Levitt với tác phẩm "kinh tế học hài hước"

Steven D.Levitt là một nhà kinh tế học trẻ tuổi nổi tiếng tại Mỹ bởi khi chưa đến 40 tuổi đã được nhận giải thưởng John Bates Clark về lĩnh vực kinh tế học. Các tác phẩm của ông đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm từ nhiều đối tượng khác nhau, nổi bật là tác phẩm “Kinh tế học hài hước” đạt giải bestseller của New York Times với hơn 4 triệu bản phát hành, đồng thời cũng được dịch ra hơn 35 thứ tiếng khác nhau. Ông được đánh giá là người đã mang đến cho nền cách mạng kinh tế học bởi nếu như trước đây các nhà kinh tế học chỉ nghiên cứu và xét kinh tế học dưới góc độ khoa học thì John Bates Clark đã đưa lĩnh vực kinh tế học ngày càng trở nên gần gũi đối với cuộc sống hàng ngày cùng những nghiên cứu có tính ứng dụng cao.

3.8. Nhà kinh tế học Warren Buffett

Nhắc đến nhà kinh tế học nổi tiếng tại tiểu bang Nebraska của Mỹ thì chắc hẳn không ai là không biết đến tên tuổi của Warren Buffett. Ông được biết đến và đánh giá là một nhà đầu tư, nhà kinh tế học thành công nhất, đồng thời cũng là người giàu có đứng thứ 2 trên thế giới với tổng số tài sản lên đến 70 tỷ USD. Warren Buffett chính là người đã đặt nền móng quan trọng cho sự phát triển của những tư duy, các lý thuyết về đầu tư và quản lý về vấn đề tài chính hiện đại. Ngoài ra, ông còn được biết đến là một nhà từ thiện lớn và có lối sống giản dị bậc nhất trên thế giới.

Và tính tới thời điểm này, hầu hết các nhà đầu tư trên thế giới, các nhà chứng khoán đều chịu ảnh hưởng rất lớn từ những kiến thức, những nghiên cứu của ông.

tạo cv online

3.9. Nhà kinh tế học Alfred Marshall

Nhà kinh tế học Alfred Marshall sinh ra tại London, mặc dù không quá nổi tiếng như những nhà kinh tế học khác nhưng không thể phủ nhận được rằng ông cũng đã có rất nhiều đóng góp to lớn trong lĩnh vực kinh tế học cho đến tận bây giờ. Nếu như kinh tế học ra đời bởi Adam Smith và cho rằng đây là một quan niệm liên quan đến triết học thì cho đến thời của Alfred Marshall, ông đã nỗ lực và đưa toán học vào kết hợp với kinh tế để biến đây trở thành một ngành khoa học thực sự.

Nhà kinh tế học Alfred Marshall

Và sau nhiều năm miệt mài để nghiên cứu, Alfred Marshall đã cho ra đời tác phẩm sách “Principles of Economics” và được xuất bản, tái bản rất nhiều lần. Tính đến nay, cuốn sách vẫn được sử dụng làm giáo trình để giảng dạy tại các trường đại học trên thế giới.

3.10. Nhà kinh tế học Do Thái Karl Marx

Karl Marx là một nhà triết học và một nhà tư tưởng gốc Do Thái, ông được sinh ra và lớn lên tại Đức. Những nghiên cứu cùng các tác phẩm của ông đã và đang có ảnh hưởng vô cùng lớn đến với rất nhiều các lĩnh vực của nền kinh tế, chính trị, xã hội,... Ông được xem là người sáng tạo ra khá nhiều những thuật ngữ liên quan đến kinh tế như là “chủ nghĩa tư bản”, “giá trị thặng dư”,... Và những tư tưởng của ông đã được đặt một cái tên là “duy vật biện chứng”. Đây được coi là vấn đề gây ra khá nhiều sự tranh cãi giữa các học giả kinh tế sau này.

Trên đây là những chia sẻ khá chi tiết và cụ thể về Economist là gì cùng những ảnh hưởng mà các nhà kinh tế học mang lại đối với vấn đề tạo lập kế hoạch chiến lược trên thế giới và chân dung của cac nhà kinh tế học vĩ đại nhất trong lịch sử. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích đối với các bạn và cùng theo dõi Timviec365.vn thường xuyên để cập nhật thêm nhiều tin tức mới nhất nhé!

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô-