Quay lại

Gara ô tô là gì và những loại hình dịch vụ mà gara ô tô cung cấp?

Tác giả: Đào Thanh Hồng

Khi đời sống con người ngày một phát triển thì nhu cầu sử dụng các phương tiện đi lại nhất là xe oto hiện nay cũng tăng cao. Vì thế các dịch vụ đi kèm để thay thế như bây giờ để sửa chữa ngày càng mở rộng, để kiếm thêm thu nhập nhiều người chọn mở gara oto. Vậy gara ô tô là gì và những chú ý cần nắm khi mở gara oto kinh doanh? Hãy cùng timviec365.vn tham khảo trong nội dung bài viết thú vị sau để hiểu rõ nhé.

1. Gara ô tô là gì và những điều cần nắm rõ?

1.1. Gara ô tô là gì bạn đã biết?

Gara oto được hiểu là một địa điểm để bảo trì, thay thế sửa chữa xe ô tô trong trường hợp xe chẳng may gặp sự cố hỏng hòng. Bên cạnh đó gara oto cũng là nơi để làm mới xe hơi, tân trang xe và sửa chữa thay thế thêm các thiết bị cũ bằng thiết bị mới hết sức tân tiến và văn minh.

1.2. Khi mở gara ô tô cần lưu ý điều gì?

Cần có một số kỹ năng kiến thức cơ bản để mở một gara oto không phải cũng cung ứng được. Sau đây là một số điểm cần lưu ý và quan tâm khi mở gara oto đó là:

1.2.1. Vốn

Khi tham gia bất cứ một hoạt động kinh doanh giải trí thương mại nào thì yếu tố vô cùng cần thiết không thể thiết đó là vốn. Ngân sách khởi đầu bạn cần bỏ ra tối thiểu phải là 1 tỷ đồng để mở ra một gara oto. Bạn phải shopping không thiếu với số vốn đó thêm các thiết bị vật tư để sử dụng đối với mục tiêu tân trang thay thế sửa chữa và tăng cấp xe.

Bên cạnh đó thì tiền vốn còn phải sử dụng để chi trả thêm cho các ngân sách nhân công, ngân sách nhà xưởng thêm 1 số ít loại ngân sách có tương quan khác. Nói tóm lại thì ngân sách khởi đầu để tiến hành mở ra gara oto là một khoản khá lớn do đó bạn cần cân nhắc thật kỹ càng để đưa ra những quyết định hành động kinh doanh thương mại của bản thân.

Gara ô tô là gì

1.2.2. Mặt bằng

Bạn cần quan tâm đến yếu tố tiếp theo khi mở gara oto đó là mặt phẳng. Để làm gara oto thì cần phải có một mặt phẳng để có diện tích quy hoạch rộng tầm khoảng 300 mm2, đủ điều kiện để chứa xe ô tô của khác và chứa thêm trang thiết bị thay thế sửa chữa. Bạn nên căn cứ chọn lựa cho mình một vị trí gara ô tô tại dọc các đường quốc lộ, nhiều xe cộ qua lại vì đó chính là những vị trí đắc địa cho vấn đề thay thế sửa chữa xe ô tô khi gặp sự cố hay trục trặc giữa đường. Việc chọn lựa mặt mặt bằng trong gara ô tô nó sẽ quyết định cho đến sự thành công của gara là chiếm 60%.

1.2.3. Nguồn nhân lực

Khi mở gara ô tô thì cũng cần quan tâm đến một yếu tố khác đó là nguồn nhân lực. Bạn cần sở hữu cho mình một đội ngũ nhân công để bảo trì, thay thế sữa chữa xe ô tô được giảng dạy bài bản chuyên nghiệp, có kiến thức kỹ năng để hỗ trợ gara duy trì hoạt động lâu dài và phát triển. Gara sẽ càng tạo được độ uy tín khi nguồn nhân lực phân phối tốt, chất lượng cao được nhu yếu của con người mua. Mặc dù vậy đòi hỏi yêu cầu chất lượng thì đồng thời việc chi trả lương thưởng cũng phải tương xứng do đó bạn cần cân nhắc hài hóa về hệ thống sao cho hợp lý nhất cần bằng ngân sách.

Nguồn nhân lực

1.2.4. Mối quan hệ

Mối quan hệ bạn bè xung quanh mình cũng là điều bạn cần lưu tâm. Họ sẽ là người trung thành, tiềm năng đối với chủ gara ô tô của bạn sau này. Nếu như gara ô tô của bạn làm hài lòng thỏa mãn nhu cầu của một vị khác thì lần tiếp theo nếu cần thì họ cũng sẽ đến bảo dưỡng liên tục và giới thiệu cho người quen, bạn bè của họ. List người mua gia tăng và tương với lệch giá tăng khi tạo được mối quan hệ tố. Do vậy bạn nên mở rộng và kiến thiến tích cực xây dựng mối quan hệ thật sự tốt đẹp đối với mọi người xung quanh mình.

1.2.5. Thiết bị máy móc

Không thể bỏ qua các thiết bị phụ tùng văn mình trong một gara ô tô. Bạn cần góp thêm vốn đầu tư máy móc chất lượng cao, tân tiến để có thể cung ứng thêm cho người mua nhu yêu một cách tốt nhất có thể. Những loại máy móc thiết bị sử dụng để thay thế cần chọn lựa cẩn trọng.

Nên chọn lựa những thương hiệu nổi tiếng uy tín do đây là tài sản lâu dài cố định của gara. Nếu như mua phải hàng không uy tín, nhanh hỏng bạn sẽ mất khá nhiều tiền để sửa chữa kèm theo các chi phí phát sinh không đáng có khác nữa.

Thiết bị máy móc

1.2.6. Chiến lược xây dựng phát triển

Khi bạn mở một gara ô tô thì một điều cũng đáng quan tâm đó là chiến lược xây dựng phát triển gara ô tô. Bước đầu trong một kế hoạch hình thành phát triển đó là cần xác định xem mục tiêu hướng đến của gara ô tô là gì bảo trì hay tân trang, thay thế sửa chữa hay tăng tăng ô tô.

Trong khoảng chừng thời gian xác lập bạn cần đặt ra tiềm năng mà mình mong muốn đặt được. Ví dụ như trong vòng 1 năm thì doanh thu hay lệch giá bao nhiêu. Bạn hoàn toàn có thể thuận tiện theo dõi quan sát quy trình hoạt động giải trí của gara khi tự đặt ra kế hoạch kinh doanh thương mại. Chính yếu tố này hỗ trợ bạn nhìn nhận được hiệu suất khá cao đối với hoạt động giải trí trong gara ô tô của bạn.

Xem thêm: Mẫu báo giá sửa chữa xe ô tô

Chiến lược xây dựng

2. Gara ô tô thường cung cấp các loại hình dịch vụ nào?

Chất lượng dịch vụ chính là yếu tố để khẳng định và thu hút giá trị của các gara ô tô hiện nay. Một gara ô tô không quá hiện đại hay quá lớn nhưng nếu đa dạng về dịch vụ và tốt thì đều nhận được sự ưu tiên từ khách hàng. Đây cũng là yếu tố mà các chủ gara cần bảo đảm thật tốt nếu như muốn duy trì hoạt động ổn định và phát triển về sau. Cần có các loại hình dịch vụ cơ bản để làm hài lòng khách hàng trong một gara ô tô chất lượng:

2.1. Sửa chữa xe khi gặp va chạm sự cố

Sửa chữa là dịch vụ phổ biến trọng yếu nhất đối với các gara hiện nay. So với xe đạp xe máy thì những vấn đề mà ô tô gặp phải sẽ phức tạp hơn gấp nhiều lần. Một số vấn đề khá nhỏ thường thấy ở xe đó là xịt lốp bánh xe, bị hỏng vỡ đen hay các vấn đề khác về cửa kính, tay cầm. Tuy nhiên đối với các xe gặp va chạm, tai nạn thì vấn đề sẽ có thêm phần nghiệm trọng hơn.

Tỷ lệ vô cùng lớn của xe hơi trong việc gây tai nạn giao thông, không chỉ tổn thất hư hỏng bên ngoài xe mà cũng bị ảnh hưởng động cơ bên trong. Chúng sẽ làm cho xe không thể vận hàng được thêm các chức năng vốn có hay thêm sự cản trở đối với nhu cầu của người sử dụng. Gara ô tô lúc này có nhiệm vụ đó là nhanh chóng bắt được bệnh và tiến hành chữa trị. Nhiều tình huống xe đang chạy bỗng dưng không thể sử dụng được một số chức năng nhất định hay đang đi bỗng dưng bị chết máy. Rất kho để xử lý một mình khi gặp sự cố như vậy cho nên sử dụng dịch vụ sửa chữa tại gara ô tô uy tín hiện nay vẫn là một lựa chọn đúng đắn.

2.2. Chăm sóc làm đẹp xe

Thời gian sử dụng lâu có thể làm xỉn màu xe và bị xước xe làm vẻ đẹp của xe bị giảm đi. Chưa nói tời việc sử dụng xe thường xuyên trong điều kiện khắc nghiệt thì vẻ đẹp của xe cũng bị ảnh hưởng khá nhiều và đặc biệt đó là phần vỏ. Đây không chỉ là bộ phận tạo cho xe tính thẩm mỹ mà còn hỗ trợ bảo vệ tốt các thiết bị và động cơ bên trong.

Chăm sóc làm đẹp xe

2.3. Bảo dưỡng động cơ

Cũng tương tự như các phương tiện khác thì ô tô cũng cần phải bảo dưỡng định kỳ. Bộ phận trong xe cũng sẽ bị tổn hại nhất định sau một thời gian di chuyển lâu. Việc bảo dưỡng xe định kỳ thì đều có quy định riêng với mỗi hãng xe. Vì thế gara ô tô cũng cần phải đáp ứng thêm một số dịch vụ này trước số lượng cần bảo đảm không ngừng nghỉ hiện nay.

2.4. Hỗ trợ cứu hộ

Bạn sẽ làm gì khi đang đi trên đường xe bị gặp sự cố và xung quanh lại không có địa điểm nào sửa chữa xe. Lúc này bạn sẽ bớt lo lắng hơn khi đã có dịch vụ cứu hộ của các gara ô tô. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các địa chỉ gara ô tô xung quanh trên google map quanh khu vực mình. Tiếp theo chỉ cần nhấn số gọi hotline là sẽ có thiết bị được điều động hỗ trợ bạn vận chuyển xe về gara kiểm tra ngay lập tức. Dịch vụ này đã nhận được nhiều phản hồi tích cực của nhiều người và khiến cho khách hàng an tầm phần nào khi lái xe trên mọi nẻo đường.

Hỗ trợ cứu hộ

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về khái niệm gara ô tô là gì và những loại hình dịch vụ gara ô tô kinh doanh. Đừng quên sử dụng phần mềm quản lý gara ô tô miễn phí trong công tác hoạt động kinh doanh của mình để trở nên đơn giản và thuận tiện hơn. Cảm ơn đã theo dõi và hẹn gặp lại trong những bài viết thú vị lần sau đến từ timviec365.vn nhé.

Giải đáp thắc mắc vốn mở gara sửa chữa ô tô cần bao nhiêu tiền?

Bạn đang thắc mắc cần bao nhiều vốn để mở gara sửa chữa ô tô? Hãy cùng theo dõi bài viết thú vị sau để nắm rõ thông tin nhé!

Vốn mở gara sửa chữa ô tô

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô-