Quay lại

Giấy mời họp lớp hay nhất thu hút nhiều người tham gia

Tác giả: Nguyễn Hằng - 25/12/2020

Họp lớp là một sự kiện quan trọng giúp cho những người bạn học cùng nhau có cơ hội ngồi lại sau một thời gian ra trường. Để có thể tập hợp được tất cả các bạn đến họp lớp thì người tổ chức có rất nhiều cách để liên lạc với những người bạn cũ và một tấm giấy mời họp lớp đẹp sẽ là một gợi ý dành cho bạn. Nội dung bài viết sau đây sẽ giúp bạn có được một tấm giấy mời họp lớp

1. Tổng hợp thông tin về giấy mời họp lớp

Mẫu giấy mời họp lớp hay nhất là mẫu giấy do ban tổ chức có thể là lớp trưởng, bí thư hay một người ở lớp đứng ra tổ chức soạn thảo, thống nhất nội dung để gửi đến tất cả các bạn học trong lớp, tới dự họp lớp. Vậy mục đích của giấy mời họp lớp là gì? Được dùng vào thời gian nào? Hãy cùng tìm hiểu nội dung sau.

1.1. Giấy mời họp lớp hay nhất dùng trong trường hợp nào

Giấy mời họp lớp hay nhất dùng trong trường hợp nào

Giấy mời họp lớp được dùng nhiều nhất vào các dịp như kỷ niệm thành lập trường, kỉ niệm thành lập khoa, kỷ niệm 10 năm ra trường hay một dịp quan trọng nào đó. Hya đơn giản chỉ là một dịp họp mặt thường niên của các bạn học sinh trong lớp. Buổi họp mặt này là cơ hội để các bạn học sinh trong lớp có dịp được gặp lại nhau để hàn nguyên tâm sự. Trong những trường hợp muốn tập hợp các bạn học sinh trong lớp người tổ chức sẽ sử dụng giấy mời họp lớp.

1.2. Mục đích của giấy mời họp lớp là gì?

Người tổ chức sử dụng giấy mời vào các dịp quan trọng, mục đích của giấy mời chính là thay mặt chương trình gửi lời mời đến những người được nhận giấy mời. Mong muốn người được nhận giấy mời họp lớp đến đúng thời gian và địa điểm được ghi trên giấy mời.

1.3. Nội dung của giấy mời họp lớp

Nội dung của giấy mời họp lớp

Vì là giấy mời họp lớp nên trong nội dung của giấy mời ban tổ chức sẽ đề lý do tổ chức họp lớp, thời gian, địa điểm, kinh phí tổ chức và một vài thông tin khác.

Nhìn chung về giấy mời họp lớp nội dung thường khá đơn giản và ngắn gọn, xúc tích các ý để người nhận nắm bắt được thông tin, mong muốn người nhận đến buổi họp lớp đông đủ và đúng giờ. Để làm được điều đó thì một giấy mời họp lớp có hình thức đẹp và nội dung hấp dẫn sẽ giúp bạn tổ chức ghi điểm và thu hút được sự quan tâm của khách mời. Vậy làm thế nào để có được một giấy mời họp lớp đúng chuẩn, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Mẫu CV xin việc

2. Hướng dẫn cách viết giấy mời họp lớp hay nhất

Về cơ bản thì giấy mời họp lớp không cần quá cầu kỳ nhưng nó phải đảm bảo được một số yêu cầu về mặt nội dung và hình thức.

2.1. Hướng dẫn cách viết nội dung giấy mời họp lớp

Với nội dung: Cần phải đưa ra những thông tin cần thiết để khách mời nắm được lý do, địa điểm và thời gian diễn ra họp lớp. Bạn có thể trình bày nội dung theo mẫu sau đây.

Đầu tiên là phần nội dung khung của giấy mời: Phần nội dung này sẽ có những thông tin cơ bản mà mọi giấy mời họp lớp cần phải có đó chính là: Quốc hiệu, tiêu ngữ được đặt ở góc bên phải còn tên trường và niên khóa sẽ được đặt ở bên trái.

Hướng dẫn cách viết nội dung giấy mời họp lớp

Tiếp đến là phần thông tin về tên giấy mời: “Giấy mời họp lớp”

- Sau khi đã đưa ra những phần thông tin cứng thì tiếp theo người soạn thảo giấy mời họp lớp sẽ đưa ra các thông tin về thông tin về tên được nhận giấy mời.

- Lý do diễn ra buổi họp lớp đó.

- Thời gian và địa điểm diễn ra buổi họp lớp đó.

- Đưa ra thông tin về kinh phí tổ chức.

- Cuối cùng là lời mong muốn mà ban tổ chức muốn gửi đến người nhận giấy mời.

- Kết thúc chính là chữ ký của bạn tổ chức.

Trên đây là nội dung của một mẫu giấy mời cơ bản, người soạn thảo giấy mời chỉ cần đưa thông tin một cách ngắn gọn, xúc tích và chính xác để người nhận có thể nắm bắt được. Nhưng thể hiện những thông tin này như thế nào để bắt mắt và người nhận được giấy mời cảm thấy được tôn trọng và ấn tượng với giấy mời thì không phải ai cũng biết. Nội dung tiếp theo sẽ giúp bạn hiểu hơn về điều này.

Hướng dẫn cách viết nội dung giấy mời họp lớp

Bạn có thể tham khảo nội dung mẫu giấy mời chi tiết sau đây.

Giấy mời họp lớp

Kính gửi bản: Nguyễn Thị Liên

Hội lớp 12A2 niên khóa 2010-2014 trân trọng kính mời bạn và gia đình tới dự buổi họp mặt đầu xuân năm Tân Sửu.

Thời gian: Vào hồi 7h ngày 31/12

Địa điểm: Tại nhà hàng Nam Sơn – 146 Giải Phóng

Kinh phí tổ chức: Khoảng 500.000 đồng/1 người

Rất mong được sự có mặt của bạn tại buổi họp để buổi họp thành công tốt đẹp, mọi liên quan chưa rõ đề nghị bạn liên hệ với ban tổ chức để biết thêm thông tin chi tiết. Trên đây là chi tiết mộ mẫu giấy mời họp lớp đơn giản bạn có thể sử dụng.

Xem thêm: Giỏi tiếng Anh nên làm nghề gì? Bạn có câu trả lời cho mình chưa?

2.2. Hình thức của giấy mời họp lớp hay nhất

- Hiện nay có rất nhiều lựa chọn cho ban tổ chức lựa chọn về mặt hình thức của giấy mời họp lớp. Bạn tổ chức có thể lựa chọn soạn thảo nội dung giấy mời như thông tin ở trên, sau đó bỏ vào phong bì bên ngoài phong bì là tên của người được nhận thư mời họp lớp. Đây có thể nói là cách phổ biến được nhiều người sử dụng nhưng về mặt hình thức khá đơn điệu và không có điểm nổi bất. Người nhận được giấy mời với hình thức này cũng không quá hào hứng và bất ngờ.

Hình thức của giấy mời họp lớp hay nhất

- Để tăng tính tò mò và hào hứng cho các khách mời thì ban tổ chức nên đầu tư về mặt hình ảnh. Giấy mời về mặt hình thức phải phá cách mới mang đến hiệu ứng cao. Để có được điều đó ban tổ chức có thể sử dụng một hình thức giấy mời họp lớp mới, với hình thức giấy mời họp lớp này không đề nặng về mặt nội dung, nó thường ghi điểm về mặt hình thức. Để có được những hình thức giấy mời đẹp này bạn tổ chức có thể tham khảo một số hình thức giấy mời đẹp và ấn tượng sau đây, hãy cùng tìm hiểu nhé.

In giấy mời trên một phông nền đẹp: Bên cạnh việc in giấy mời vào một tờ giấy trắng thì bạn cũng có thể lựa chọn việc in giấy mời với một phông hình đẹp, phông hình này có thể là hình ảnh tập thể của lớp bạn, hình ảnh một nào đó với sự bố trí và sắp xếp hài hòa bạn sẽ có được một giấy mời có hình thức đẹp và sáng tạo. Tạo nên điểm nổi bật và thu hút khách mời.

Hình thức của giấy mời họp lớp hay nhất

- Kích thước của giấy mời: Một giấy mời họp lớp đẹp và chuyên nghiệp khi kích thước của giấy mời phù hợp với nội dung và nhìn nó phải hài hòa, vậy khi thiết kế giấy mời thì ban tổ chức nên để kích thước là bao nhiêu để cho phù hợp là câu hỏi của rất nhiều người. Thông thường thì những mẫu giấy mời họp lớp chỉ trình bày trên khổ giấy A5 hoặc khổ giấy A4 dọc. Kích thước nên để phù hợp với nội dung. Để có một hình thức hài hòa.

Trên đây là một số gợi ý để bạn có được một mẫu giấy mời họp lớp ấn tượng, tuy nhiên để có được điều đó bạn nên lưu ý một số điểm sau đây, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Xem thêm: Cơ hội việc làm bán hàng rất lớn với nhiều vị trí tuyển dụng hấp dẫn hiện nay

3. Một số lưu ý khi viết giấy mời họp lớp hay nhất

Để có được những mẫu giấy mời họp lớp ấn tượng ban tổ chức nên lưu ý một số điểm sau đây.

Lưu ý về mặt nội dung: Khi viết nội dung giấy mời họp lớp cần phải viết ngắn gọn, đầy đủ những thông tin cần thiết và đặc biệt là các thông tin cần phải chính xác.

- Cách thể hiện nội dung cần phải rõ ràng, dễ hiểu và dễ nắm bắt để người nhận giấy mời không mất quá nhiều thời gian để tìm kiếm thông tin.

- Sau khi hoàn tất nội dung thì người soạn thảo giấy mời cần phải kiểm tra lại các thông tin, kiểm tra lỗi chính tả và câu từ để chắc chắn không mắc các lỗi đáng tiếc xảy ra.

Lưu ý về mặt hình thức: Hình thức giấy mời cần phải sạch sẽ, không tẩy xóa.

 Một số lưu ý khi viết giấy mời họp lớp hay nhất

- Cỡ chữ, phông chữ và các phần trong giấy mời họp lớp cần phải được rõ ràng, trình bày dễ nhìn.

- Không nên chọn phông và màu sắc quá sặc sỡ, không phù hợp với nội dung buổi họp lớp.

- Chất liệu giấy mời ban tổ chức cũng nên lưu ý để thể hiện sự tôn trọng người nhận.

Trên đây là một số lưu ý mà ban tổ chức cần biết để có được những mẫu giấy mời họp lớp được đánh giá và thu hút được nhiều sự quan tâm của người nhận. Hy vọng với những mẫu giấy mời họp lớp ấn tượng sẽ tạo được hiệu ứng cao. Ngoài việc chuẩn bị tốt về mặt nội dung và hình thức thì ban tổ chức cũng nên lưu ý về mặt in ấn các loại giấy mời này.

 Một số lưu ý khi viết giấy mời họp lớp hay nhất

Cần phải tính toán được số lượng khách mời để đặt in cho đủ số lượng không bị thừa cũng không bị thiếu. Lựa chọn chất liệu in giấy mời sao cho thất đẹp mắt để gửi đến khách mời. Cần phải lên kế hoạch sớm để công tác đặt in giấy mời không bị gấp, người nhận được giấy mời họp lớp cũng có thể sắp xếp được thời gian để có thể tham gia.

Trên đây là những thông tin cần thiết nhất về giấy mời họp lớp, qua bài viết bạn đã biết được cách để viết nội dung giấy mời sao cho đầy đủ ý và chi tiết nhất, cùng với đó là cách thể hiện hình ảnh giấy mời họp lớp sao cho thật ấn tượng và bắt mắt. Hy vọng qua bài viết bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích. Chúc các bạn tổ chức thành công buổi họp lớp.

[Chuẩn] Cách viết thư mời hợp tác bằng tiếng Anh hay nhất cho bạn

Thư mời hợp tác bằng tiếng Anh là phần không thể thiếu khi các doanh nghiệp muốn kêu gọi đầu tư và hợp tác. Một thư mời hợp tác chuyên nghiệp, thuyết phục và hấp dẫn sẽ thu hút được rất nhiều nhà đầu tư. Nội dung bài viết sau sẽ giúp bạn viết thư mời hợp tác bằng tiếng Anh hay nhất, hãy cùng tham khảo nhé. 

Thư mời hợp tác bằng tiếng Anh

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô-