Quay lại

Hệ thống thông tin là gì? Học hệ thống thông tin ra làm gì mới nhất

Tác giả: Lại Trang

Hệ thống thông tin là gì? Học hệ thống thông tin ra làm gì? Là những thắc mắc của nhiều phụ huynh và học sinh gần đây. Bài viết sau sẽ giải đáp giúp bạn.

1. Hệ thống thông tin là gì?

  Mẩu hội thoại ngắn ngủi “Watson, anh đến đây nhé, tôi có việc cần!” giữa cha đẻ của chiếc điện thoại Alexander Graham Bell và người trợ lý của ông ngồi cách nhau 4,5 mét diễn ra vào ngày ngày 10/3/1876  đã được lịch sử ghi lại như một vết son chói lọi đánh dấu sự xuất hiện của nền công nghệ thông tin toàn cầu. Sau gần hai thế kỷ trôi qua, thời điểm hiện tại, chúng ta đang chứng kiến “lớn lên” như vũ bão của làng công nghệ mà “nhân vật chính” trong đó chính là hệ thống thông tin. Nó vừa  là chủ thể cũng vừa là đối tượng mà nhân loại đang khám phá, phát triển hằng ngày để phục vụ chính cuộc sống của chúng ta trên mọi lĩnh vực của đời sống. Có thể nói đây là nguồn tài nguyên đắt giá và nắm một vai trò quan trọng trong sự tồn vong của xã hội loài người. Vậy hệ thống thông tin là gì mà có vị trí quan trọng đến vậy? 

Hệ thống thông tin là một chỉnh thể gồm nhiều yếu tố có quan hệ mật thiết với nhau cùng thực hiện nhiệm vụ thu thập, xử lý lưu trữ và phân phối phối thông tin, dữ liệu và  cung cấp một cơ chế phản hồi để đạt được mục tiêu định trước.

Các tổ chức có thể sử dụng hệ thống thông tin với nhiều mục đích khác nhau. Trong việc quản trị nội bộ, hệ thống thông tin sẽ quản lý nhân sự giúp người sử dụng đạt được những thống nhất hành động, duy trì sức mạnh của tổ chức để đạt được lợi thế cạnh tranh. Thêm vào đó, hệ thống thông tin giúp các công ty tổ chức nắm bắt được nhiều thông tin về khách hàng và phản hồi của họ để cải tiến dịch vụ và sản phẩm đích lớn nhất của doanh nghiệp trong kinh doanh là tạo ra lợi nhuận, mang lại nguồn thu nhập cho toàn bộ tổ chức. Tuy nhiên để đạt được điều đó, doanh nghiệp phải thực hiện rất nhiều khâu phức tạp nhằm thúc đẩy chất lượng dịch vụ và tính đồng bộ thống nhất tổ chức, doanh nghiệp. Một lãnh đạo không thể ôm hết tất cả những công việc của mọi vị trí trong tổ chức đó nếu không có sự hỗ trợ của hệ thống nhân sự và quan trọng hơn là hệ thống thông tin được lập trình bởi hệ thống bởi hệ thống nhân sự đó.

Hệ thống thông tin bao gồm một số bốn bộ phận quan trọng sau đây: Các phần cứng (hardware) và phần mềm (software), các hệ thống mạng để truyền dữ liệu và dữ liệu. Các thiết bị phần cứng gồm các thiết bị, phương tiện kỹ thuật dùng để xử lý và lưu trữ thông tin. Thiết bị được biết đến nhiều nhất thời điểm này là máy tính và các thiết bị ngoại vi dùng để lưu trữ và nhập  vào hay xuất ra các dữ liệu người dùng yêu cầu như chuột, bàn phím, máy in, web cam, mic, loa...

Phần quan trọng thứ hai cấu thành nên hệ thống thông tin là phần mềm. Phần mềm gồm các chương trình máy tính, các phần mềm hệ thống, các ứng dụng và một vài thủ tục dành cho người sử dụng.

Hệ mạng hay hệ thống mạng được hiểu là một hệ thống bao gồm ít nhất 2 thiết bị kết thúc với nhau thông qua Internet để có thể chia sẻ dữ liệu với nhau. Các thiết bị như máy tính điện thoại, máy in…được kết nối với nhau thông qua các thiết bị kết nối mạng và phương tiện truyền thông từ đây tạo thành một mạng lưới liên kết.

Hệ thống này cho phép người dùng có thể chia sẻ các tập tin, chỉnh sửa, sao chép các tập tin được lưu trữ trên mạng máy tính có thể kể đến như mạng LAN, WAN, mạng SAN được được sử dụng phổ biến. Yếu tố cuối cùng cấu thành hệ thống thông tin là dữ liệu – toàn bộ những thông tin sao lưu của người dùng và các ứng dụng trên máy tính.

Kỷ nguyên số - sự phát triển vượt bậc của ngành công nghệ thông tin toàn cầu là điều kiện để hệ thống thông tin ngày càng được nâng cấp và phổ rộng để phục vụ cuộc sống. Những ngành học về thông tin như công nghệ phần mềm, phần cứng, quản lý chương trình đặc biệt là hệ thống thông tin thu hút nhiều sự quan tâm tìm hiểu của cộng đồng. Cùng với công nghệ phần mềm, ngành hệ thống thông tin đang là ngành học hot tại Việt Nam. Xu hướng đa dạng hóa các loại hình doanh nghiệp và những yêu cầu về nguồn nhân lực IT đã được các trường chuyên khối kỹ thuật nắm bắt từ đó tích cực đào tạo để đáp ứng nhu cầu của thị trường việc làm.

Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, những sinh viên chuyên ngành IT nói chung và ngành hệ thống công nghệ tin luôn được săn đón bởi các nhà tuyển dụng. Mức lương cao, những chế độ đãi ngộ hấp dẫn và những cơ hội trải nghiệm việc làm ở những môi trường chuyên nghiệp đã xếp hệ thống thông tin thành tốp 10 ngành đáng học nhất tại Việt Nam.

Trước khi trả lời câu hỏi đang được quan tâm nhất ngành Hệ thống thông tin ra làm gì? chúng ta cần phải nắm được nhiệm vụ và vị trí của nó trong thời đại công nghệ hiện nay như thế nào trước tiên. Hệ thống thông tin là một phần nhỏ trong “biển công nghệ thông tin”. Nhiệm vụ của nó là đi sâu vào việc tổng hợp, phân tích về việc tổ chức, vận hành, sản xuất, kinh doanh, sử dụng các công cụ cùng quá trình thu thập thông tin , xử lý thông tin rồi phân phối những thông tin có ích đến những nhà quản trị doanh nghiệp kịp thời, đúng lúc để phục vụ cho việc đưa ra các quyết định, chính sách của doanh nghiệp.

Trong kinh doanh, hệ thống thông tin quản lý nhân sự và hệ thống thông tin tài chính đóng vai trò quan trọng vì nó hỗ trợ người quản lý các hoạt động trong tổ chức từ việc nắm bắt được hoạt động kinh doanh, tình hình tài chính đến phản hồi của khách hàng đến thái độ làm việc của nhân sự trên sự làm việc của máy móc, các thiết bị và phần mềm hiện đại mà không phải “cầm tay chỉ việc” hay quá mất nhiều thời gian lẫn chi phí sâu sát các hoạt động như trước.

Nhu cầu tuyển dụng lớn của các doanh nghiệp, yêu cầu cực cao của thị trường đã tạo nên cơn “sốt” đăng ký học, cũng như nhu cầu đào tạo ngành hệ thống thông tin tại nhiều trường đại học chuyên ngành kỹ thuật.

2. Cơ hội việc làm làm ngành hệ thống thông tin thế nào?

Hiện nay cơ hội để bạn tìm kiếm được một công việc về chuyên ngành công nghệ thông tin không phải là ít những để lựa chọn một công việc phù hợp cho bản thân với mức thu nhập cao là điều không dễ dàng. Để tìm kiếm việc làm với chuyên ngành công nghệ thông tin tại những tỉnh thành như Vĩnh Long đạt hiệu quả cao nhất bạn hãy truy cập vào trang thông tin tuyển dụng việc làm Timviec365.vn để tìm việc làm Vĩnh Long hiệu quả.

Theo thống kê từ  Harvard Business Review, ấn phẩm tạp chí kinh doanh của Đại học danh tiếng Harvard, hệ thống thông tin là ngành nghề có mức lương khởi điểm đứng thứ 15 trong tổng 144 nghề ở Mỹ. Đây là thứ hạng đỉnh cao của ngành nghề còn khá mới, có tính tổng hợp. Một ngành được xem như “đứa con ruột” khác của công nghệ thông tin là Khoa học dữ liệu.

Môn học cho phép người học phân tích được  giá trị của thông tin, đúc rút những thông tin mới, tri thức mới dưới nhiều dạng dữ liệu khác nhau bởi sự kết hợp của toán học đặc biệt là thống kê và công nghệ thông tin. Đây được xem là ngành “thời thượng” của kỷ nguyên công nghệ số thế kỷ 21, đây cũng chính là một trong những nhiệm vụ trọng yếu của ngành hệ thống thông tin. 

Ở Việt Nam, tính đến thời điểm hiện tại, nguồn nhân lực tuyển riêng cho người anh cả công nghệ chưa bao giờ là đủ, với hệ thống thông tin cũng thế. Theo chính sách của nhà nước, số lượng nhân lực có thể đảm bảo được sự phát triển cho các các vị trí công việc trọng điểm lên tới hơn 1 triệu nhân lực.

Tuy nhiên,tình đến thời điểm hiện số lượng này mới chỉ có một nửa dù mức thu nhập và chế độ đãi ngộ cực kỳ hấp dẫn. Có thể nói đây là những tin cực kỳ tốt lành cho những bạn đang và có nguyện vọng theo học ngành hệ thống thông tin. Bạn chỉ cần truy cập vào các trang thông tin việc làm uy tin nhất hiện nay là tìm kiếm việc làm hệ thống thông tin quản lý là sẽ có ngay được những kết quả việc làm mà bạn mong chờ nhất. Vì dụ bạn muốn tim viec lam o ninh binh với ngành hệ thống thông tin quản lý ngay trên trang Timviec365.vn thì bạn chỉ cần truy cập vào việc làm tại Ninh Bình là sẽ cho bạn những kết quả mà bạn đang tìm kiếm.

Xem thêm: Học Java để làm gì? Bật mí những thông tin về Java bạn cần biết!

3.  Sinh viên ngành hệ thống thông tin quản lý ra làm gì?

Là một ngành không thể thiếu trong cuộc cách mạng công nghệ công nghiệp lần thứ tư, mục tiêu ưu tiên của các trường đại học đào tạo ra những kỹ sư có kiến thức nền tảng trong lĩnh vực hệ thống thông tin. Bên cạnh đó cập nhật những vấn đề tân tiến trong lĩnh vực hệ thống thông tin và các ứng dụng phục vụ cuộc sống. Truyền thông đang bùng nổ, kỹ sư ngành này phải đảm bảo trang bị  được cho mình hệ thống mạng toàn cầu và truyền thông và phân tích thiết kế khai thác cơ sở dữ liệu, phân tích xử lý dữ liệu lớn.

Cơ hội tìm việc làm tại Cao Bằng và các tỉnh thành phố khác cho sinh viên ngành hệ thống thông tin quản lý ở các trường đại học chuyên về kỹ thuật như Đại học công nghiệp hay Đại học Bách khoa... đa dạng không chỉ bởi số lượng tuyển dụng, những khối lượng vị trí mà nó đảm nhận không hề nhỏ mà còn bởi mức lương của ngành hệ thống thông tin quản lý nói riêng và công nghệ thông tin nói chung là cực kỳ ưu đãi cộng với những chế độ đãi ngộ hấp dẫn. Các vị trí mà những kỹ sư  chuyên ngành hệ thống thông tin được cụ thể hóa dưới đây:

3.1. Chuyên gia xây dựng, quản trị và phát triển các hệ thống vận hành doanh nghiệp 

 Sau khi tốt nghiệp khoa hệ thống thông tin tại các trường đại học với những kinh nghiệm thực tập trong những công ty chuyên về công nghệ thông tin, một kỹ sư hệ thống công nghệ thông tin có thể trở thành chuyên viên phân tích dữ liệu, lập những dự án và hoạch định những chính sách phát triển CNTT cho các tổ chức và doanh nghiệp. Hệ thống công nghệ thông tin bắt buộc kỹ sư phải có am hiểu sâu sắc về vai trò cũng như nguyên lý hoạt động của cả 4 bộ phận quan trọng: Phần mềm, phần cứng, các hệ mạng và dữ liệu. Do đó, chỉ những người là dân chuyên ngành này mới có thể đưa ra những dự thảo, kế hoạch hợp lý phù hợp với những chính sách của công ty , doanh nghiệp. 

Kỹ sư hệ thống thông tin quản lý cũng có vai trò làm chuyên gia xây dựng, quản trị và phát triển các hệ thống vận hành doanh nghiệp như ERP, SCM, HR. Thực tế, nhắc đến công nghệ thông tin nói chung và thông tin hệ thống nói riêng, người ta vẫn nghĩ ngay đến những việc nó mang lại lợi ích tiền mặt cho doanh nghiệp thông qua những ứng dụng được lập trình sẵn để quảng bá, thu hút người tiêu dùng.

Tuy nhiên, hệ thống thông tin trong doanh nghiệp còn kiêm thêm nhiệm vụ hỗ trợ đắc lực cho các “sếp” tận dụng tối đa sự  phát triển của khoa học công nghệ vào công cuộc quản lý ,đỡ áp lực và giảm chi phí. Một ví dụ thực tế bạn vẫn thường thấy về lợi ích vượt trội của ngành công nghệ thông tin đó là hệ thống Camera theo dõi an ninh, lịch trình, hoạt động của nhân viên trong giờ hành chính. Hệ thống camera này được trang bị trong tất cả các phòng trong tổ chức và kết nối trực tiếp với máy tính hoặc điện thoại của lãnh đạo.

Để check lịch trình này, thay vì tốn nhiều tiền thuê nhân viên bảo vệ, hiện tại các sếp có thể tự mình kiểm tra được hoạt động của nhân viên dưới quyền với sự giúp đỡ của công nghệ. Nhiều trường hợp, các phần mềm có chức năng nhận diện tội phạm đã hỗ trợ các tổ điều tra phá án rất nhiều, rút ngắn thời gian và mang lại hiệu quả làm việc cao.

Đặc biệt  trong các doanh nghiệp liên quan đến tài chính, ngân hàng, hệ thống thông tin ngân hàng đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao chất lượng bảo mật trong các giao dịch giữa khách hàng và ngân hàng để đảm bảo quyền lợi người dùng và uy tín của ngân hàng.

Xem ngay: Việc làm Quản trị hệ thống

3.2. Lập trình viên

Một đáp án lý tưởng không kém của cho câu hỏi ngành hệ thống thông tin quản lý ra làm gì là trở thành những coder, developer. Chắc là bạn đang hơi có chút bất ngờ vì thực tế hệ thông tin và IT phần mềm đã được các trường tách biệt để đào tạo. Thế nhưng, hãy nhớ rằng, hệ thống thông tin có nhiệm vụ quản lý cả phần mềm. Điều này có nghiã là bên cạnh đảm bảo có đầy đủ tri thức lý thuyết về lập trình, biết cách phân tích và thiết kế hệ thống thông tin, các lập trình viên buộc phải am hiểu một cách sâu sắc về cách sử dụng lẫn làm việc với phần mềm. 

Bạn biết đấy, không phải ai vừa ra trường đã có thể lên làm lãnh đạo hay cấp chuyên viên cả. Nhu cầu tuyển dụng it của các công ty chuyên này cực kỳ lớn, tuy nhiên ngay cả bạn khi đặt trong vai trò của người tuyển dụng đều phải cho nhân viên của một một khoảng thời gian đủ để thử việc, để đánh giá năng lực. Lập trình được những ứng dụng, tối ưu hóa những phần mềm cũ, sửa lỗi dữ liệu, giải quyết những trục trặc liên quan đến hệ thống máy tính… là bước làm đầu tiên cũng là nhiệm vụ của bất kỳ một kỹ sư nào liên quan đến ngành công nghệ thông tin.

Lương của ngành hệ thống thông tin quản lý lẫn những ưu đãi của nó mang lại cho người dùng là vô cùng, tuy nhiên để có thể tạo ra những công việc đó, đòi hỏi kỹ sư phải chịu đựng những áp lực không nhỏ. Đặc thù của ngành hệ thống thông tin chịu trách nhiệm ở hầu hết các lĩnh vực trong thông tin từ các sản phẩm phần cứng đến phần mềm, dữ liệu. Không cách nào khác, ngoài sự cố gắng trau dồi học hỏi khi bạn còn đang ngồi trên ghế nhà trường.

  Lập trình viên đang được tuyển dụng với số lượng lớn tại thị trường châu lục.Ở Việt Nam, bên cạnh những tập đoàn hàng đầu như FPT, SAMSUNG, Viettel, rất nhiều công ty Việt có liên kết hợp tác với nước ngoài như Hàn Quốc, Nhật Bản chính là những cơ hội rộng mở cho kỹ sư công nghệ thông tin Việt Nam có cơ hội thể hiện khả năng của mình trên thị trường quốc tế. Tại Việt Nam bạn có thể tìm được công việc này tại các bản tin như tuyển dụng Tiền Giang hay một số tỉnh thành khác trên trang Timviec365.vn

>>> Không chỉ các thành phố lớn có nhu cầu tuyển dụng nhân viên ngành hệ thống thông tin quản lý mà bạn cũng có thể bắt gặp được ngay khi tìm kiếm thông tin tuyển dụng Bắc Giang trên trang Timviec365.vn

3.3. Quản lý mạng 

Mạng là lĩnh vực quan trọng thứ ba trong hệ thống thông tin. Những kỹ sư hệ thống thông tin có kinh nghiệm sẽ nắm giữ vai trò là thiết kế, vận hành và giám sát các hệ thống mạng an toàn và bảo mật, có được thông tin chi tiết về kỹ thuật xâm nhập của hacker và ngăn chặn tin tặc. Vấn nạn lộ thông tin mật từ các các mạng xã hội hay việc bị đánh cắp tài khoản do tin tặc không còn là việc riêng của một cá nhân nào vì nó liên quan đến quyền về được bảo mật thông tin của mỗi người và ảnh hưởng nghiêm trọng đến lợi ích của các doanh nghiệp và quốc gia.

Một sự thật không phải ai cũng biết, đó chính là: khoảng vài phút “sập” mạng hay hệ thống kết nối, mỗi doanh nghiệp đã bị thiệt hại đến hàng tỷ đồng. Bên cạnh đó, Việc làm song song trong công việc quản trị mạng của các kỹ sư hệ thống thông tin là thiết kế và duy trì tường lửa, hoặc xác định và sửa chữa các lỗ hổng trong mạng của tổ chức, triển khai và giám sát các hệ thống  và kịp thời phát hiện những tấn công từ bên ngoài. Mục đích cuối cùng của hoạt động này là đảm bảo an ninh thông tin người dùng, doanh nghiệp, quốc gia. Công việc này có vị trí quan trọng, đặc biệt trong doanh nghiệp.

Công việc của các kỹ sư hệ thống thông tin trong doanh nghiệp là đảm bảo thông tin, tài liệu mật của công ty liên quan đến báo cáo hoạt động kinh doanh, kế hoạch, website đăng tải thông tin...phải được chú ý đầu tiên, đấy là luật “bất thành văn”, bởi vì chỉ một sơ suất nhỏ khi thông tin bị đánh cắp sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Bên cạnh vấn đề bảo mật, trong doanh nghiệp, kỹ sư hệ thống thông tin cũng đảm nhiệm công việc lập ra các hệ thống thông tin quản lý và thiết kế phù hợp với từng yêu cầu của mỗi công ty.

Tham khảo ngay: Việc làm Quản trị mạng

3.4. Tư vấn viên, tham mưu các vấn đề liên quan tới hệ thống thông tin quản lý

Ngành hệ thống thông tin là ngành học chuyên về ngành học kết hợp giữa phần cứng, phần mềm và mạng truyền thông, nhằm thu thập, tạo và phân phối các dữ liệu thông tin trong tổ chức, doanh nghiệp. Ngành học này có ứng dụng mạnh mẽ trong quản lý database  làm cơ sở đánh giá và phân tích hiệu quả hoạt động của các tổ chức, doanh nghiệp. Với vai trò như vậy nhiều kỹ sư được các công ty mời về làm việc để tham vấn các vấn đề liên quan đến thông tin quản lý cho các lãnh đạo. Bên cạnh đó, cũng kiêm thêm vai trò là chuyên viên về quản trị về vấn đề bảo mật với các phần mềm, các hệ thống mạng dữ liệu trong công ty, doanh nghiệp. 

3.5. Giám đốc công nghệ thông tin của tổ chức doanh nghiệp

Với những kỹ sư thuộc ngành hệ thống thông tin quản lý có kinh nghiệm trên 10 năm, có thể tham gia ứng tuyển cho vị trí giám đốc cho phòng công nghệ thông tin trong doanh nghiệp. Bởi vì, ngành hệ thống thông tin là ngành tổng hợp, đào tạo và thực hành hầu như tất cả các ngành trong công nghệ thông tin : Phần cứng, phần mềm, hệ mạng và dữ liệu. Đảm nhận vị trí này phải là người thực sự có năng lực làm việc và kinh nghiệm quản lý, trong những doanh nghiệp nhỏ trước đó vì đây là vị trí chịu trách nhiệm cho quá trình vận hành, xử lý thông tin của tổ chức.

3.6. Giảng viên giảng dạy tại các khoa hệ thống thông tin quản lý

Thực tế, cơ hội việc làm ngành nghề thống thông tin là cực kỳ lớn với nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp tư nhân với kỹ sư ngành hệ thống thông tin là rất cao, nhưng làm việc trong những vị trí cực kỳ áp lực và tính thực hành cao. Với những sinh viên với kết quả tốt, yêu thích công việc làm giảng viên thì có thể xem đây là một cơ hội làm việc khác. Các giáo viên trong chuyên ngành này có thể giảng dạy trong bộ môn Phân tích và thiết kế hệ thống thông tin theo ngành. Hệ thống thông tin là ngành mới ở Việt Nam, số lượng đào tạo ngành này hiện tại là chưa nhiều.

 Làm giảng viên tại các trường đại học cho cho bạn nhiều thời gian hơn để nghiên cứu sâu hơn về ngành và viết những giáo trình hệ thống thông tin quản lý cũng như thiết kế bài tập, đề thi thông tin quản lý hay tài liệu tham khảo theo ngành như hệ thống thông tin giáo dục dựa trên những tư liệu từ nước ngoài thực tế, tại Việt Nam, đây vẫn là một chuyên ngành khá mới mẻ. Sau này, muốn chuyển việc sang đầu quân cho một tập đoàn công nghệ thông tin ở vị trí là chuyên viên tư vấn về hệ thống thông tin khi bạn muốn, là “dễ như ăn bánh”.

Hi vọng những thông tin trên đây của timviec365.vn về công nghệ thông tin, về ngành hệ thống thông tin đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi học hệ thống thông tin quản lý ra làm gì và cơ hội việc làm của ngành này hiện tại như thế nào. Chúc bạn thành công nhé.

Xem thêm: Những bước đi trên con đường học quản trị mạng Microsoft

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô-