Quay lại

Hướng dẫn chi tiết để có bộ hồ sơ ứng tuyển Sacombank chuẩn nhất

Tác giả: Nguyễn Tú Anh

Hồ sơ xin việc chính là một thứ vũ khí để bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Một nhân viên ngân hàng tương lai muốn tìm cách để hoàn thiện vũ khí đó một cách tốt nhất? Hãy tìm hiểu cách viết hồ sơ ứng tuyển Sacombank trong bài viết dưới đây và bạn sẽ trở thành một ứng viên sáng giá.

1. Những nội dung chính trong hồ sơ xin việc Sacombank

1.1. Bản sơ yếu lý lịch

Sơ yếu lý lịch là một trong những giấy tờ bắt buộc khi bạn nộp hồ sơ xin việc dù ở bất kỳ ngành nghề nào và ở Sacombank cũng vậy. Trong sơ yếu lý lịch thường sẽ có các thông tin như thông tin cá nhân, trình độ, hoạt động bên ngoài.

Bản sơ yếu lý lịch

Trong những phần trên thì phần thông tin cá nhân là phần chính trong nội dung giới thiệu về bản thân. Với phần quan trọng này bạn không nên cho rằng viết dài sẽ là tốt. Bởi nhà tuyển dụng có rất ít thời gian để đọc kỹ mọi thông tin của ứng viên.

Bạn hãy trình bày những nội dung ở đây thật ngắn gọn nhưng súc tích. Dù trình bày ngắn nhưng hãy chắc chắn rằng bạn đã đưa ra hết những điều mà bạn muốn gửi tới nhà tuyển dụng nhé.

1.2. Đơn xin việc ngân hàng Sacombank

Trong bộ hồ sơ xin việc mà bạn mua đã có sẵn đơn xin việc. Bạn chỉ cần điền đúng thông tin vào các phần là được.

Đơn xin việc ngân hàng Sacombank

Ngoài ra bạn cũng có thể tự đánh máy đơn xin việc của mình nếu như không muốn dùng mẫu sẵn có. Dù bạn dùng mẫu đơn nào thì bố cục một đơn xin việc nói chung cần có và ngân hàng Sacombank nói riêng cũng bao gồm các phần mở đầu, phần nội dung và phần kết.

Phần mở đầu bạn hãy nêu đầy đủ và chính xác thông tin cá nhân của mình. Chỉ cần nêu ngắn gọn rồi bạn có thể chuyển sang nội dung chính của đơn.

Tại nội dung đơn hãy trình bày những mong muốn được trở thành một nhân viên tại Sacombank. Và cuối cùng tại phần kết bạn cần chỉ ra lời hứa và lời cam đoan đối với những thông tin bạn vừa cung cấp ở trên. Sau đó bạn cần ký và ghi rõ họ tên, ngày tháng năm bạn viết đơn ở cuối trang là được.

1.3. CV xin việc tại ngân hàng

Đây là loại giấy tờ quan trọng nhất trong bộ hồ sơ xin việc của bạn. CV xin việc là thứ mà nhà tuyển dụng mang ra để đánh giá khả năng và sự phù hợp với công việc của bạn. Bạn có được cơ hội để bước tiếp vào những vòng sau hay không chính là nhờ những nội dung bạn điền trong CV.

CV xin việc tại ngân hàng

Một vài những thông tin cơ bản và cách trình bày của từng nội dung trong CV như sau:

- Thông tin cá nhân và trình độ học vấn

Cũng đơn giản như phần thông tin cá nhân mà bạn đã điền trong sơ yếu lý lịch. Thông tin cá nhân ở đây bạn chỉ cần điền họ và tên, ngày sinh, giới tính, địa chỉ và số điện thoại hoặc email liên lạc.

Đối với trình độ học vấn thông thường bạn nên trình bày từ cấp học trung học phổ thông rồi tới đại học hoặc cao đẳng.

Ngoài ra nếu bạn có tham gia các khóa học chuyên ngành hoặc bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn thì bạn đừng quên liệt kê vào nhé. Chúng sẽ là những điểm cộng mà nhà tuyển dụng đánh giá bạn cao hơn những người ứng tuyển khác đấy.

- Mục tiêu, định hướng nghề nghiệp

Đây được cho là phần quan trọng trong CV xin việc của bạn. Nhà tuyển dụng sẽ căn cứ vào phần mục tiêu để so sánh xem mục tiêu của bạn và mục tiêu của Sacombank có gần với nhau không?

Mục tiêu, định hướng nghề nghiệp

Đó sẽ là thước đo cho sự phù hợp của bạn với ngân hàng. Khi viết mục tiêu bạn nên đảm bảo đầy đủ các tiêu chí đó là: mục tiêu gắn liền với việc tạo ra giá trị cho vị trí mà bạn đang ứng tuyển và mục tiêu bao gồm trong ngắn hạn cũng như trong dài hạn.

Mục tiêu ngắn hạn thường sẽ là mục tiêu dành cho bản thân bạn và định hướng phát triển từ vị trí ứng tuyển đó. Còn với mục tiêu dài hạn bạn hãy nêu ra theo định hướng phát triển của ngân hàng Sacombank nhé.

- Kinh nghiệm việc làm trước đây

Khi đã nắm được các thông tin về bạn thì kinh nghiệm làm việc là phần nhà tuyển dụng chú trọng đến.

Bạn hãy nêu ra quá trình bạn đi làm việc trước đây. Đó có thể là những công việc tại ngân hàng hoặc những công việc trong lĩnh vực tài chính mang tính chất bổ trợ cho vị trí mà bạn ứng tuyển.

Khi viết về kinh nghiệm của mình, bạn cần lưu ý đây là phần dễ ghi điểm cho bạn nhất trong mắt của nhà tuyển dụng. Vì thế hãy luôn tìm cách để khiến cho CV của mình trở nên phong phú hơn.

Những khả năng bạn cần thể hiện ở trong phần này có thể kể đến như:

Khả năng trong công việc

+ Khả năng tính toán và nhạy bén với các con số

Ngành ngân hàng với đặc trưng chính là làm việc cùng những con số. Điều này đòi hỏi nhân viên ngân hàng phải có sự tỉ mỉ và chi tiết.

Với những bạn chưa có nhiều kinh nghiệm hoặc mới ra trường có thể nêu ra điểm số các môn học chuyên ngành liên quan đến ngân hàng, những khoản tiền học bổng hay giải thưởng bạn đạt được.

Những con số đó càng cụ thể bao nhiêu thì cái nhìn, sự đánh giá về bạn của nhà tuyển dụng lại càng rõ nét hơn bấy nhiêu. Những minh chứng cụ thể bằng các con số sẽ càng khiến bạn nổi bật hơn những ứng viên khác, nhất là những ứng viên ứng tuyển cùng một vị trí.

+ Khả năng thích nghi và ứng phó nhanh trong các tình huống

Bất kỳ nhà tuyển dụng ngân hàng nào cũng mong muốn thấy được những khả năng này ở các nhân viên tương lai của mình. Bạn có thể đưa vào các hoạt động mà bạn đã tham gia hoặc kể về những tình huống bạn gặp phải trong những công việc cũ và cách thức bạn xử lý những tình huống đó. Nhà tuyển dụng sẽ thấy được sự năng động của bạn trong công việc.

1.4. Giấy khám sức khỏe và các chứng chỉ, văn bằng

Làm việc tại ngân hàng là môi trường đòi hỏi phải chịu đựng được áp lực làm việc cao, vì vậy giấy khám sức khỏe là một phần không thể thiếu.

Giấy khám sức khỏe và các chứng chỉ, văn bằng

Sacombank hiện nay cũng rất quan tâm đến vấn đề sức khỏe của các ứng viên. Do đó bạn hãy chuẩn bị mẫu giấy khám sức khỏe có xác nhận của bệnh viện và nhớ là thời gian của giấy khám trong vòng 6 tháng gần nhất thời điểm bạn nộp hồ sơ xin việc nhé.

Với các văn bằng mà bạn có đừng quên đính kèm trong hồ sơ bởi đây là những minh chứng rõ ràng nhất cho những thành tích mà bạn đã kể đến. Các văn bằng ở đây có thể các chứng chỉ về chuyên môn nghiệp vụ, chứng chỉ tin học và chứng chỉ về tiếng Anh.

2. Một vài điểm cần lưu ý trong hồ sơ

Khi viết hồ sơ xin việc bạn cần tuân thủ một số quy tắc và để ý đến những điểm nhất định. Một vài những lưu ý dành cho bạn đó là

- Trình bày thông tin một cách vắn tắt nhưng đầy đủ. Việc trình bày này giúp nhà tuyển dụng dễ dàng hơn trong việc đánh giá, như vậy bạn sẽ dễ chiếm được thiện cảm của nhà tuyển dụng.

- Với những phần như đơn xin việc hay thư xin việc bạn nên trình bày theo đúng yêu cầu của một văn bản hành chính đó là bố cục gồm có 3 phần: mở đầu, nội dung chính và kết đơn. Bạn hãy trình bày theo đúng thứ tự của chúng trong đơn nhé.

Một vài điểm cần lưu ý trong hồ sơ

- Với những giấy tờ cần photo công chứng bạn nên chủ động công chứng trước và công chứng nhiều bản để khi có yêu cầu của ban lãnh đạo bạn đã chuẩn bị sẵn sàng mà không tốn thêm thời gian.

- Bạn chính là người chịu mọi trách nhiệm về bộ hồ sơ nên khi viết chúng luôn nhớ phải viết thật trung thực. Bởi nếu như thông tin bạn đưa ra mà sai sự thật thì khi phỏng vấn mà bạn không trả lời chính xác những vấn đề đó sẽ dẫn đến rủi ro cho bạn.

Và rủi ro cao nhất có thể xảy ra chính là bạn sẽ ngay lập tức trượt vòng phỏng vấn. Vì vậy hãy chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ thật đẹp mắt, kỹ lưỡng và chính xác nhất.

- Điều cuối cùng trước khi gửi hồ sơ cho nhà tuyển dụng chính là kiểm tra lỗi chính tả. Sau khi hoàn thiện hồ sơ bạn hãy kiểm tra lại xem mình có mắc lỗi chính tả không. Bởi một lỗi nhỏ thôi cũng có thể khiến bạn có nguy cơ bị mất điểm. Thêm vào đó nhà tuyển dụng cũng có thể đánh giá bạn là một người không cẩn thận trong công việc hoặc thiếu chuyên nghiệp.

Hồ sơ chính là thứ thay mặt bạn ra mắt với nhà tuyển dụng, với ban lãnh đạo. Vậy nên hãy tân trang cho bộ hồ sơ thật đẹp, kiểm tra thật kỹ những nội dung và sự đầy đủ của các giấy tờ trong đó.

Trên đây là những hướng dẫn cụ thể về hồ sơ ứng tuyển Sacombank để bạn có được những thông tin cần thiết trong quá trình hoàn thiện bộ hồ sơ ứng tuyển. Hy vọng rằng bạn sẽ có được một bộ hồ sơ thật thu hút để bắt đầu trải nghiệm tại vị trí việc làm mà mình mong muốn trong Sacombank.

Đơn xin việc ngân hàng Sacombank

Bên cạnh hồ sơ ứng tuyển Sacombank, timviec365.vn cũng gợi ý cho bạn chi tiết về cách viết đơn xin việc ngân hàng Sacombank để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng trong bài viết bên dưới nhé.

Đơn xin việc ngân hàng Sacombank

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô-