Quay lại

Hướng dẫn viết hồ sơ xin việc khu chế xuất Tân Thuận

Tác giả: Trần Quỳnh Trang

Hồ sơ xin việc là một trong những công cụ để nhà tuyển dụng bước đầu sàng lọc và đánh giá người lao động hiệu quả nhất. Bài viết gợi ý cách chuẩn bị và viết hồ sơ xin việc khu chế xuất Tân Thuận như thế nào để có được kết quả tốt nhất.

1. Có bắt buộc nộp hồ sơ xin việc khu chế xuất Tân Thuận không?

Hồ sơ xin việc được coi là chân dung phác thảo đầu tiên của bạn trước nhà tuyển dụng, cung cấp chi tiết và đầy đủ tương quan về đối tượng ứng tuyển để từ đó làm căn cứ xét tuyển.

Hiện nay các khu chế xuất lớn nhu khu chế xuất Tân Thuận thường tuyển công nhân, nhân viên và người lao động với một số lượng lớn để đáp ứng nhu cầu sản xuất đồng bộ hàng loạt sản phẩm theo quy mô lớn.

Việc làm khu chế xuất

Mặc dù luôn tuyển dụng với số lượng lớn như vậy nhưng khu chế xuất Tân Thuận vẫn đặt mục tiêu chất lượng nhân sự song song với số lượng ứng tuyển. Và bằng cách đánh giá ứng viên qua hồ sơ thì nhà tuyển dụng của khu chế xuất sẽ loại bỏ được những nhóm ứng viên không có tiềm năng.

Mục tiêu chung của quy trình đánh giá này là xây dựng bộ máy nhân sự làm việc từ nhỏ nhất đến lớn nhất hoạt động một cách chặt chẽ và hiệu quả để có thể tạo ra năng suất lao động cao.

Mục tiêu chung

Vì thế nộp hồ sơ xin việc khu chế xuất Tân Thuận là việc làm bắt buộc đối với người lao động để giữa hàng trăm người ứng tuyển, nhà tuyển dụng có thể chắt lọc được người phù hợp với công việc.

Đồng thời điều này cũng đặt ra yêu cầu đối với người lao động nếu muốn ứng tuyển vào khu chế xuất làm việc phải đầu tư và quan tâm đến chất lượng hồ sơ gửi đi thì mới có thể được tuyển dụng vào làm.

2. Hướng dẫn viết hồ sơ xin việc khu chế xuất Tân Thuận

Hồ sơ xin việc của mỗi ngành nghề sẽ có những yêu cầu đặc điểm khác nhau trong nội dung, tuy nhiên thì về cơ bản cấu trúc thành phần của bộ hồ sơ thì hầu hết là giống nhau, bao gồm: Một bản sơ yếu lý lịch có xác nhận công chứng từ địa phương, một đơn xin việc khu chế xuất, ảnh thẻ 3x4 hoặc 4x6, giấy tờ cá nhân được photo có xác nhận công chứng địa phương như CCCD/CMND, một giấy khám sức khỏe.

Với khu chế xuất Tân Thuận thì các loại giấy tờ này là bắt buộc. Sau đây sẽ là hướng dẫn chi tiết viết hồ sơ khu chế xuất Tân Thuận như thế nào để đạt hiệu quả:

2.1. Viết đơn xin việc khu chế xuất Tân Thuận

Trong bộ hồ sơ bạn gửi đến khu chế xuất thì đơn xin việc là mắt xích đầu tiên gắn kết bạn với nhà tuyển dụng của công ty. Đơn xin việc phải thể hiện được rằng “Tôi thật sự mong muốn được nhân viên của công ty, tôi sẽ nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ đã được phân công”.

Đấy chính là ý chính mà bạn bắt buộc phải triển khai trong đơn xin việc. Giờ thì bắt đầu từ phần mở đầu đơn. Cũng giống như các loại đơn khác thì đầu tiên phải có quốc hiệu, tiêu ngữ đặt ở phía trên cùng, căn giữa của tờ đơn.

Người lao động

Sau đấy sẽ đến tên đơn, tên được phải được viết in hoa, có dấu và căn giữa, cỡ chữ tên đơn nên được viết to hơn nội dung trong văn bản. 

Tiếp là phần thưa gửi người nhận đơn. Người nhận đơn ở đây là khu chế xuất Tân Thuận, hoặc bạn có thể thưa gửi trực tiếp đến bộ phận nhân sự của khu chế xuất. Và người gửi đơn thì ghi tên của bạn. Tham khảo ví dụ mẫu:

Kính gửi: Bộ phận Nhân sự Khu chế xuất Tân Thuận

Tôi tên là: Nguyễn Văn Biên

Sau khi đã có phần thưa gửi thì bạn nên dành đôi dòng giới thiệu về bản thân và lý do tại sao lại ứng tuyển làm việc tại khu chế xuất Tân Thuận. Các ý đưa ra nên ngắn gọn, mạch lạc, dễ hiểu và không cần quá màu mè. 

Tiếp đó thì đi trực tiếp vào vấn đề xin việc tại khu chế xuất. Ngoài ra bạn cũng nên đưa một số kinh nghiệm làm việc, kỹ năng bản thân trau dồi được hoặc tính cách bản thân phù hợp với công việc để đơn xin việc của bạn có sức hấp dẫn hơn với nhà tuyển dụng.

Và phần kết thì bạn nên gửi lời cảm ơn đến người đã đọc hồ sơ của bạn, cũng đừng quên phải đưa ra cam kết làm việc, thể hiện thái độ chân thành của mình trong công việc.

Tham khảo ví dụ sau:

“Tôi tên là: Nguyễn Văn Biên

Ngày sinh: 16/12/1996

Quê quán: Từ Sơn - Bắc Ninh

Số điện thoại liên lạc: 0894xxx7596

Tôi đọc được thông tin khu chế xuất Tân Thuận đang có nhu cầu tuyển dụng nhân sự nam vị trí lắp ráp linh kiện. 

Tôi đã từng có 2 năm làm việc ở khu chế xuất và có khả năng chịu được áp lực công việc, chăm chỉ học hỏi cũng như có tinh thần cầu thị. Với khả năng của bản thân được trau dồi tích lũy thì tôi tự tin bản thân có thể đảm nhiệm được công việc ở vị trí mà khu chế xuất đang tuyển dụng.

Tôi có gửi kèm thông tin cá nhân và các giấy tờ liên quan trong bộ hồ sơ này. Cảm ơn bộ phận Nhân sự của khu chế xuất đã dành thời gian để đọc hồ sơ ứng tuyển của tôi. Tôi hy vọng mình sẽ có cơ hội được làm nhân viên tại khu chế xuất.

Nếu được làm việc ở khu chế xuất tôi sẽ nỗ lực cố gắng để tạo ra thành tích tốt trong công việc, hoàn thành nhiệm vụ được giao phó”.

Viết hồ sơ xin việc khu chế xuất Tân Thuận

Cuối cùng là phần ngày tháng năm viết đơn và người làm đơn sẽ kỹ đồng thời ghi rõ họ tên để xác nhận.

Như vậy thì có thể thấy không quá khó để viết đơn xin việc tại khu chế xuất Tân Thuận. Đa số công nhân được tuyển dụng tại đây thì không cần yêu cầu kinh nghiệm và họ sẽ đề cao thái độ làm việc hơn hết.

2.2. Viết sơ yếu lý lịch tự thuật

Sơ yếu lý lịch tự thuật là bộ giấy tờ được bán kèm trong hồ sơ, khi bạn mua về thì có thể điền thông tin trực tiếp thông tin cá nhân của mình vào trong đấy. Các thông tin này yêu cầu độ chính xác tuyệt đối đồng thời bản sơ yếu lý lịch còn phải được cơ quan có thẩm quyền xác nhận đóng dấu để làm căn cứ.

Công việc tại khu chế xuất

Khi đi xin dấu trong bản sơ yếu lý lịch thì bạn phải mang theo sổ hộ khẩu để bên nhân viên công chứng có căn cứ để xác nhận thông tin chính xác.

2.3. Giấy khám sức khỏe

Làm việc tại các khu chế xuất thì sức khỏe tốt là yêu cầu cơ bản đầu tiên bởi với cường độ công việc cao, tính chất làm việc liên tục đồng thời phải tăng ca thì người có sức khỏe yếu sẽ không trụ được lâu.

Tất nhiên thì khu chế xuất lớn như Tân Thuận sẽ khắt khe trong việc chọn lọc nhân sự có sức khỏe đảm bảo để không gặp phải trường hợp người lao động nghỉ giữa chừng, ảnh hưởng đến năng suất tập thể.

Để có được giấy khám sức khỏe thì bạn cần đi khám tổng quát trực tiếp tại bệnh viện hoặc cơ sở y tế. Giấy khám sức khỏe của bạn chỉ có giá trị khi có chữ ký và xác nhận từ bác sĩ khám bệnh.

2.4. Bằng tốt nghiệp THPT 

Yêu cầu tối thiểu của người lao động làm việc ở khu chế xuất Tân Thuận đó chính là học hết cấp ba và có bằng tốt nghiệp THPT. Bạn không cần phải sử dụng bản gốc trong bộ hồ sơ mà chỉ cần gửi bản photo (có thể có dấu công chứng hoặc không có cũng được).

Chứng chỉ bằng cấp

Ngoài ra, nếu bạn có chứng chỉ học nghề hoặc học việc ở các xưởng, trường Cao đẳng, Trung cấp dạy nghề thì có thể đính kèm trong bộ hồ sơ để tạo ra lợi thế cho bản thân.

2.5. Sổ hộ khẩu và giấy tờ tùy thân

Trong bộ hồ sơ gửi đến khu chế xuất Tân Thuận còn phải có kèm sổ hộ khẩu bản photo và giấy Căn cước công dân/Chứng minh nhân dân photo hai mặt.

Các loại giấy tờ này đều được phải công chứng dấu đỏ từ các cơ quan có thẩm quyền. Lời khuyên là bạn nên photo và xin dấu từ 2 bản trở lên phòng các trường hợp như bị bẩn, bị nhàu nát,...

Tổng quan chung như vậy là bạn đã hoàn thành được bộ hồ sơ xin việc khu chế xuất Tân Thuận. Hy vọng rằng với những gợi ý cụ thể thì bạn có thể tự viết hồ sơ xin việc theo phong cách riêng của mình.

Hồ sơ xin việc bảo vệ

Bạn có thể tham khảo thêm mẫu hồ sơ xin việc bảo vệ chi tiết nhất tại đây:

Hồ sơ xin việc bảo vệ

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô-