Quay lại

Giải đáp chi tiết “Học phí trường Đinh Thiện Lý là bao nhiêu?”

Tác giả: Đào Anh Thư - 08/01/2021

Được mệnh danh là “ngôi trường của con nhà giàu”, khi nhắc đến khối trường Trung học cơ sở hay Trung học Phổ Thông Đinh Thiện Lý, chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay về mức học phí đắt đỏ. Vậy sự thật mức học phí trường Đinh Thiện Lý là bao nhiêu? Liệu chất lượng đào tạo của trường có thật sự tương xứng với học phí ngất ngưởng? Hãy cùng timviec365.vn đi tìm hiểu lời giải đáp chi tiết thông qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Tìm kiếm việc làm

1. Giới thiệu khái quát về trường Đinh Thiện Lý

Trường Trung học cơ sở (THCS) và Trung học phổ thông (THPT) Đinh Thiện Lý hay còn được biết đến với tên gọi Lawrence S.Ting School do công ty Liên doanh Phú Mỹ Hưng đầu tư xây dựng. Ngôi trường vinh dự mang tên của vị cố chủ tịch Hội Đồng Quản Trị tập đoàn CT&D và công ty Liên doanh Phú Mỹ Hưng - ông Đinh Thiện Lý. Mới chỉ được thành lập từ năm 2016, trải qua chưa đầy 4 năm hình thành và phát triển, trường Đinh Thiện Lý đã đạt được những thành tựu đáng nể, vươn lên trở thành một trong những khối trường tư thục lớn nhất cả nước.

Giới thiệu khái quát về trường Đinh Thiện Lý

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một ngôi trường tư thực với môi trường đào tạo quốc tế chất lượng giảng dạy hàng đầu cho con em mình, Đinh Thiện Lý hoàn toàn là một sự lựa chọn không thể nào xứng đáng hơn. Hiện nay trường đang tọa lạc trên một khuân viên rộng lớn, bề thế ở địa chỉ 80 Nguyễn Đức Cảnh, Tân Phong, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.

Bên cạnh chất lượng giáo dục, cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất cũng là một ưu điểm lớn của trường, trong những năm gần đây, Đinh Thiện Lý luôn nằm trong danh sách những trường học có kiến trúc đẹp nhất. Trong đó, đáng chú ý có thể kể đến hệ thống các phòng học, phòng thí nghiệm và tin học được trang bị đầy đủ máy chiếu, điều hòa vô cùng tiện lợi. Ngoài phục vụ tối đa nhu cầu học tập cho các em học sinh, trường không quên tạo mọi điều kiện giúp cho các em có thể giải trí sau giờ phút học tập căng thẳng, mệt nhoài. Giờ đây không cần phải đi đâu xa, các học sinh của trường Đinh Thiện Lý có thể lựa chọn thư giãn ngay tại trường với những hoạt động bơi lội và thể thao ở bể bơi và sân vận động trong trường với diện tích khủng và view vô cùng “xịn xò”. Đến trường không chỉ để học tập mà còn để nâng cao đời sống tinh thần, quả thật là vô cùng đáng ghen tị với những bạn học sinh trường Đinh Thiện Lý phải không?

Xem thêm: Nên học MBA ở đâu đào tạo uy tín và chất lượng nhất hiện nay ???

2. Thông tin cụ thể về mức học phí của trường Đinh Thiện Lý

Lẽ dĩ nhiên để tạo điều kiện cho con em được học tập trong một môi trường chất lượng và hiện đại như Đinh Thiện Lý, các bậc phụ huynh bắt buộc phải chi trả một khoản học phí lớn. Hiện nay học phí Đinh Thiện Lý đang ở mức cao nhất so với hệ thống các trường tư thục khác, được biết mức học phí dao động cụ thể trong khoảng 11.030.0000 đồng/tháng. Ngoài học phí chính khóa, trường còn áp dụng một số hình thức phụ thu khác. Dưới đây là thông tin cụ thể về học phí chính khóa cũng như các mức phụ thu bạn có thể tham khảo:

Thông tin cụ thể về mức học phí của trường Đinh Thiện Lý

2.1. Mức học phí chính khóa

Học phí chính khóa bao gồm học phí của các môn học cũng như các khoản phí hành chính khác như: Phí khám sức khỏe, bảo hiểm y tế, học bạ, sổ liên lạ…). Học sinh được xét tuyển vào trường thực hiện đóng học phí theo lộ trình, mức học phí này được ấn định ngay từ năm đầu cấp và gần như không thay đổi trong toàn bộ quá trình.

 Mức học phí chính khóa

Tuy nhiên trong điều kiện chỉ số CPI của năm tăng lên, nhà trường sẽ có sự xem xét ,cân chỉnh mức học phí sao cho hợp lý đồng thời gửi thông báo cho phụ huynh sớm nhất để có thể tiện sắp xếp đóng học phí cho học kỳ sau.

Xem thêm: Đi tìm câu trả lời cho câu hỏi: “Học giỏi văn nên học ngành gì?”

2.2. Các chính sách phụ thu học phí

Phụ thu học phí được xem là một hình thức phụ thu với một số chương trình nằm trong hệ thống chương trình phát triển và mở rộng của nhà trường. Mức phụ thu được ấn định dựa trên đặc thù của từng chương trình và lẽ dĩ nhiên sẽ có sự điều chỉnh nếu các chương trình có thay đổi.

Các chính sách phụ thu học phí

Ngoài ra, mức phụ thu học phí cũng dựa trên một số khoản phí dịch vụ dựa trên nhu cầu của các học sinh như: Phí học nội trú, tiền ăn, tiền đồng phục, phí xe đưa đón…

2.3. Một số chính sách miễn giảm học phí

Bên cạnh thông tin về mức học phí trường Đinh Thiện Lý, các chính sách miễn giảm học phí của trường cũng là một chủ đề nóng hổi nhận được sự quan tâm hàng đầu của dư luận. Hiện nay trường Đinh Thiện Lý đang áp dụng một số chính sách miễn giảm học phí như sau:

Một số chính sách miễn giảm học phí

- Thực hiện chính sách giảm học phí đối với học sinh có phụ huynh là người lao động đang làm việc trực tiếp tại các đơn vị trực thuộc tập đoàn CT&D bao gồm hệ thống các công ty sau: Công ty Phú Mỹ Hưng, Công ty TNHH Tư vấn xây dựng Sino- Pacific, Công ty TNHH Điện lực Hiệp Phước, Quỹ Hỗ trợ cộng đồng Lawrence S.Ting. Mức học phí cụ thể được giảm là 20% so với học phí chính khóa, số học phí được giảm do ban lãnh đạo của các đơn vị này thanh toán cho nhà trường.

- Thực hiện chính sách giảm học phí đối với các học sinh có phụ huynh đang làm việc trực tiếp tại trường Đinh Thiện Lý. Mức học phí cụ thể sẽ được dựa trên quy định của nhà trường.

Xem thêm: Học giỏi để làm gì? Câu hỏi suy ngẫm cho học sinh và phụ huynh

2.4. Thông tin cụ thể về thời gian và phương thức đóng học phí

Nếu bạn đang quan tâm đến mức học phí của trường Đinh Thiện Lý thì có thể tham khảo thêm một số thông tin cụ thể về thời gian và phương thức đóng học phí bạn nhé! Cụ thể, về thời gian đóng học phí, dựa trên quy định cụ thể đã được nhà trường đề ra, phụ huynh sẽ tiến hành đóng học phí theo từng đợt cụ thể. Mốc thời gian đóng học phí hiện nay được áp dụng như sau:

Thông tin cụ thể về thời gian và phương thức đóng học phí

- Đợt 1: Đóng học phí và các khoản phụ thu bắt buộc hoặc các khoản phí bổ sung(nếu có) của học kỳ 1. Trong đó, học sinh của 2 khối lớp 6 và 10 đóng học phí trong vòng 3 ngày kể từ thời gian nhận giấy báo trúng tuyển. Học sinh của các khối khác tiến hành đóng học phí trước hạn cuối cùng là ngày 30/6.

- Đợt 2: Đóng học phí và và các khoản phụ thu bắt buộc hoặc các khoản phí bổ sung(nếu có) của học kỳ 2. Trong đó, tất cả học sinh của 2 khối trung học cơ sở và trung học phổ thông đều tiến hành đóng học phí trước hạn cuối cùng là ngày 10/12.

Về phương thức đóng học phí, phụ huynh tiến hành đóng học phí theo phương thức duy nhất là chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng.

Việc làm giảng viên

3. Thông tin tuyển sinh vào trường Đinh Thiện Lý

Hiện nay trường Đinh Thiện Lý đáng áp dụng một số hình thức tuyển sinh cho hai khối đầu vào là khối 6 và khối 10. Trong đó các thông tin tuyển sinh bao gồm những mục sau:

Thông tin tuyển sinh vào trường Đinh Thiện Lý

*Đối tượng tuyển sinh:

- Đối với khối trung học cơ sở:  Học sinh đã hoàn thành bậc Tiểu học, có tổng điểm bài kiểm tra cuối kỳ hai môn tiếng Việt và Toán cuối năm lớp 4 và cuối năm lớp 5 đạt từ 36 điểm trở lên.

- Đối với khối trung học phổ thông: Học sinh tốt nghiệp bậc trung học cơ sở tại trường Đinh Thiện Lý có xếp loại học lực ở mức khá trở lên.

*Chỉ tiêu tuyển sinh

Chỉ tiêu tuyển sinh thay đổi theo hàng năm, trong đó mức chỉ tiêu tuyển sinh mới nhất hiện nay là 4 lớp với sĩ số mỗi lớp tối đa là 36 học sinh.

*Thời gian tuyển sinh

Nhà trường áp dụng hai đợt tuyển sinh, đợt 1 là đợt xét tuyển thẳng đối với những học sinh đủ điều kiện. Trong trường hợp nếu như đợt 1 không xét đủ số hồ sơ theo chỉ tiêu sẽ tiếp tục xét đợt bổ sung.

Trên đây là toàn bộ thông tin về “Học phí trường Đinh Thiện Lý là bao nhiêu?”, hi vọng rằng bài viết của chúng tôi đã giúp bạn đọc giải đáp được thắc mắc. Đừng quên truy cập timviec365.vn để được đón đọc những chia sẻ hữu ích khác được cập nhật mỗi ngày bạn nhé!

Bài viết tham khảo: Học bổ túc là gì? Học bổ túc và chính quy khác nhau như thế nào?

[Cập nhật] Mức học phí Trường quốc tế Á Châu mới nhất năm 2021

Bạn đang muốn tìm hiểu thêm về thông tin học phí của các trường khác? Tham khảo ngay mức học phí của trường quốc tế Á Châu ngay tại bài viết dưới đây!

[Cập nhật] Mức học phí Trường quốc tế Á Châu mới nhất năm 2021

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô-