Quay lại

Trả lời câu hỏi học tiếng Anh bao lâu thì thành thạo?

Tác giả: Hồng Nguyễn

Một câu hỏi mà bạn thường gặp ở nhiều người khi mới bắt đầu quá tình học ngoại ngữ đó là “ Học tiếng Anh bao lâu thì thành thạo? Ngày hôm nay timviec365.vn sẽ giúp bạn đọc trả lời câu hỏi và chia sẻ thêm một số bí quyết để có thể học tiếng Anh hiệu quả trong thời gian ngắn nhé.

1. Bạn có biết học tiếng Anh bao lâu thì thành thạo? 

Để trả lời được câu hỏi này quả không dễ dàng vì có hàng triệu người trên thế giới đang cố gắng học để có thể thành thạo tiếng Anh, nói giống như người bản xứ. Có khá nhiều lợi thế, lợi ích đem lại khi bạn học Tiếng Anh. Tiếng Anh được xem là một ngôn ngữ trên thế giới được sử dụng phổ biến rộng rãi trong những hoạt động kinh doanh, làm ăn. Do đó, việc thông thạo về ngôn ngữ này mở ra cho bạn nhiều cơ hội nghề nghiệp trong doanh nghiệp, công ty quốc tế. Nó sẽ hỗ trợ bạn tăng thêm sự tự tin khi làm việc với nhiều chuyên gia, các chuyên gia cấp cao trong những công ty lớn. Và cũng đem lại thêm sự chuyên nghiệp cũng như lợi ích cho việc đi du lịch nước ngoài của mỗi cá nhân.

Học tiếng Anh bao lâu thì thành thạo

Thực sự thì bạn sẽ không có thời gian chi tiết, cụ thể hoặc thời lượng cố định nào để thành thạo giao tiếp tiếng Anh. Cũng không hề đơn giản để đưa ra thời gian cụ thể chính xác vì thời gian cần để tiến hành khác nhau giữa người này và người kia. Và khi nói đến việc học một ngôn ngữ mới thì sẽ có nhiều điều cần cân nhắc có tác động đến việc học. Những yếu tố sau ảnh hưởng đến việc học tiếng Anh: Mục đích của việc học, kinh nghiệm của việc học trước đây, động lực của cá nhân về việc học tiếng Anh, thời gian để bạn có thể dành cho việc học và bạn đang học như thế nào?

1.1. Mục đích cho việc học tiếng Anh là gì?

Điều quan trọng mà bạn cần phải xác định rõ về việc học tiếng Anh của bạn. Nếu như không có một sự cụ thể rõ ràng thì điều này thực sự là một sự lãng phí thời gian và cố gắng của bạn. Tiếng Anh được dùng cho nhiều mục đích khác nhau ví dụ như tiếng Anh giao tiếp, giao tiếp trong kinh doanh và trong công việc, Tiếng Anh trong giáo dục của cấp đại học Nếu như bạn xác định được rõ ràng mục đích học tiếng Anh thì sẽ dễ dàng đạt được mục tiêu.

1.2. Kinh nghiệm học tiếng Anh thời gian trước đây

Nếu như bạn đã từng học tiếng Anh thì kinh nghiệm đó sẽ giúp bạn khá nhiều cho việc học ngôn ngữ khác một cách hiệu quả và trở nên thông thạo. Vì một số bí quyết từ kinh nghiệm trong quá khứ sẽ hỗ trợ được cho việc học tiếng Anh. Đây là một điều hết sức quan trọng cần xem trọng trong vấn đề học tập. Nhiều cuộc khảo sát tiến hành động lực là một trong các nguyên nhân mạnh mẽ nhất để học một ngôn ngữ mới. Do đó bạn cần duy trì tốt một động lực đó trong suốt quá trình học cho đến khi đạt được mục tiêu. Có khá ít người mất động lực khi họ đã đạt tới một giai đoạn nhất định trong vấn đề học Tiếng Anh. Điều này rất cần thiết để bảo đảm nhất quán và duy trì được cho đến khi có thể giao tiếp một cách trôi chảy.

Kinh nghiệm học tiếng Anh

1.3. Thời gian học

1.3.1. Tầm quan trọng của việc dành thời gian học tiếng Anh

Như mọi người cũng đã biết thì không phải ai cũng toàn tâm toàn ý cho việc học tiếng Anh, nhất là những người lớn bận rộn trong công việc. Vì thế, rất khó để ước lượng hoặc tính toán được lượng thời gian chính xác để trở nên thành thạo trong vấn đề giao tiếp tiếng Anh. Muốn trở nên thành thạo thì lượng thời gian mà bạn để hành cho việc học rất quan trọng, giữ vai trò lớn quyết định về tổng lượng để đạt được mục tiêu cuối cùng.

Trong bất cứ vấn đề học ngôn ngữ nào thì có một số cấp độ thành thạo mang tính nhất định để bạn có thể biết cũng như xác định rõ  được về các mức độ giao tiếp tiếng Anh của bản thân. Mọi người cũng có thể nói rằng đây là một thời gian cố định để đạt được cấp độ thành thạo nhất. Thời lượng dành cho nhiều cấp độ khác nhau tùy thuộc vào mỗi người.

1.3.2. Thời gian mất bao lâu?

Theo như nghiên cứu của nhiều trường đại học cùng các viện ngôn ngữ thì thời gian trung bình cần thiết để một người đạt tới trình độ Anh ngữ là khoảng 20 đến 26 tháng tương đương với 1200 giờ học. Tuy nhiên liệu ta có thể rút bớt ngắn đi con số này không? Bạn cần xác định rõ ràng chi tiết về trình độ cũng như cấp độ mục tiêu hiện tại của bản thân. Xác định được thời lượng học cần thiết với tình trạng hiện tại. Ví dụ như bạn đang ở trình độ A1 tương ứng với 90 đến 100 giờ học và muốn đạt trình độ B2 tương ứng với 500 cho đến 600 giờ học. Khi đó bạn sẽ cần trung bình khoảng 410 đến 500 giờ học với sự chỉ dẫn.

Thời gian mất bao lâu

Tiếp theo xác định được thời gian để hoàn thiện mục tiêu của bạn và thời gian bạn cần để đầu tư mỗi ngày đạt được mục tiêu đó. Ví dụ như bạn đang ở trình độ A1 và muốn đạt đến trình độ B2 tương ứng cùng với 410 đến 500 giờ học trong vòng khoảng 3 tháng. Do đó bạn cần phải dành ra 410 đến 500 giờ /90 ngày tương đương 4,5 đến 5,5 giờ để học tiếng Anh mỗi ngày. Giữ vững kiên trì theo đuổi và tuân thủ thời khóa biểu học, bên cạnh đó kết hợp rèn luyện và ôn tập bên ngoài giờ học.

2. Bí quyết để học tiếng Anh thành thạo trong thời gian ngắn

2.1. Phân bổ thời gian

Một trong các bí quyết để thành thạo tiếng Anh mà bạn có thể cho là hiệu quả, đó chính là cách bạn phân bổ về thời gian khoa học cho bản thân. Nếu như bạn tập dành thời gian mỗi ngày cho việc rèn luyện những phát âm hoặc cuộc hội thoại.Tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt.trông thấy mỗi ngày. Điều này không có nghĩa là bạn không cần học trong một thời gian thường xuyên và liên tục. Ví dụ như khoảng 1 tiếng liền trong ngày ngồi cắm đầu vào quá trình học sẽ là quá tải. Nó còn làm cho bạn có cảm giác nhàm chán và mệt mỏi nhiều. Bạn cần học tiếng Anh khoảng 15 đến 20 phút, chia thành được nhiều lần trong ngày. Vấn đề làm giúp bạn tăng đến sự tập trung cho bài học hơn nhiều. Bạn sẽ ghi nhớ luôn những gì mình học được, tiết kiệm thời gian bỏ ra mà không cần ôn đi ôn lại quá nhiều lần.

Phân bổ thời gian hợp lý

2.2. Sử dụng thường xuyên tiếng Anh trong cuộc sống đời thường

Bí kíp để có thể thành thạo Tiếng Anh tiếp theo là bạn hãy đưa tiếng Anh vào trong học tập, công việc nhỏ nhặt hàng ngày của mình. Bạn có thể áp dụng cách này vào trong những việc cực kỳ đơn giản. Ví dụ như liệt kê vào trong danh sách mụa sắm, đọc tin tức hay cài đặt ngôn ngữ cho điện thoại và trình duyệt trên máy tính tiếng Anh. Lâu dần thì bạn có thể có được một kho từ vựng tiếng Anh đa dạng phong phú hơn để thực hành hàng ngày. Đây cũng chính là một trong các thủ thuật học tiếng Anh gần gũi và tiện lợi.

Sử dụng tiếng Anh thường xuyên

2.3. Sử dụng phần mềm phiên dịch 365

Để học tiếng Anh tốt hơn và hiệu quả hơn mọi người có thể tham khảo qua phần mềm phiên dịch 365. Phần mềm hỗ trợ phiên dịch online nhiều ngôn ngữ và cho kết quả chính xác nhất, có thể hỗ trợ người học bất kỳ thời điểm nào giúp cho người học hiểu được nghĩa nhanh chóng và ghi nhớ lâu phục vụ việc học tập đạt hiệu quà tốt nhất.

Sử dụng phần mềm phiên dịch 365

Trên đây là câu trả lời của chúng tôi cho câu hỏi “ học tiếng Anh bao lâu thì thành thạo”. Nếu như còn đóng góp hay ý kiến nào hãy bình luận phía dưới bài viết để chúng tôi cập nhật và phát triển nội dung hơn. Chúc bạn đọc thật nhiều sức khỏe và thường xuyên ghé thăm qua website timviec365.vn để không bỏ qua nhiều thông tin thú vị khác nhé!

Cách tự học Tiếng Anh giao tiếp tại nhà hiệu quả và nhanh chóng

Bạn đang muốn tìm hiểu cách tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà, click vào bài viết ngay sau đây của chúng tôi để cùng tìm hiểu

Cách tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô-