Quay lại

Giải đáp câu hỏi học tiếng Hàn bao lâu thì thành thạo?

Tác giả: Nguyễn Thơm

Những bạn đang có ý định học tiếng Hàn hoặc đang bắt đầu học tiếng Hàn chắc chắn sẽ cùng có một câu hỏi: học tiếng Hàn bao lâu thì thành thạo? Hãy tham khảo bài viết này trước khi ra quyết định về việc dành thời gian cho việc học tiếng Hàn các bạn nhé. Xem ngay!

1. Nhu cầu học tiếng Hàn

Hàn Quốc là một quốc gia có sự phát triển nền kinh tế vô cùng nhanh chóng, được mệnh danh là con rồng của Châu Á. Chính vì thế, đây chính là miền đất hứa, được rất nhiều bạn học sinh, sinh viên tại Việt Nam tìm hiểu và muốn được học tập và làm việc. 

Học tiếng Hàn phục vụ cho việc du học tại Hàn Quốc

Hàn Quốc cũng là một quốc gia nổi tiếng với nhiều phong cảnh đẹp (thủ đô Seoul tráng lệ, hoa đào, tuyết), ẩm thực (kim chi, cơm cuộn), ca nhạc (các nhóm nhạc nổi tiếng quốc tế), điện ảnh (các bộ phim đình đám), mỹ phẩm, nền công nghiệp làm đẹp và các sản phẩm tốt cho sức khỏe (nhân sâm). Chính vì thế, Hàn Quốc không chỉ là nơi dừng chân của những người muốn học tập mà còn là xứ sở du lịch. 

Như vậy, nhu cầu học tiếng Hàn ngày càng phổ biến, không chỉ phục vụ cho mục đích học tập mà còn để mọi người có thể đi du lịch, tìm hiểu thêm về văn hóa nước bạn, nâng cao cơ hội được làm việc trong các môi trường quốc tế với mức lương cao. Nhiều bạn trẻ hiện nay còn học ngôn ngữ tiếng Hàn như một cách để đến gần hơn với thần tượng của mình. 

2. Giải đáp câu hỏi học tiếng Hàn bao lâu thì thành thạo?

Những bạn đang đặt ra trong đầu câu hỏi học tiếng Hàn bao lâu thì thành thạo hầu hết là những bạn đang có ý định học hoặc đang bắt đầu tập tành việc học tiếng Hàn. Đây là tâm lý chung của những người mới bắt đầu. Cũng bởi khi mới bắt đầu, sự nhiệt huyết, hứng khởi của người học đạt mức cao nhất, nhưng họ lại cảm thấy mông lung, không biết bắt đầu từ đâu, làm thế nào để học nhanh nhất, hiệu quả nhất. Đặt ra câu hỏi như vậy, người học còn muốn biết được đích của mình ở đâu để nỗ lực và cố gắng hơn.

Giải đáp câu hỏi học tiếng Hàn bao lâu thì thành thạo

Vậy thực tế, học tiếng Hàn bao lâu thì thành thạo? Theo một cuộc khảo sát từ những người học tiếng Hàn từ trước đó, trung bình mỗi người mất khoảng 2.200 giờ cho việc học tiếng Hàn thì sẽ đạt được cấp độ thành thạo. Ở cấp độ này, người học đã hoàn toàn chủ động về ngôn ngữ tiếng Hàn, có khả năng giao tiếp trong mọi tình huống, hiểu được các văn bản, nội dung trừu tượng, có ẩn ý và ít gặp khó khăn trong giao tiếp. 

Như vậy, nếu các bạn dành ra 4 tiếng để học tiếng Hàn mỗi ngày thì các bạn phải mất tới 2 năm để thành thạo tiếng Hàn. Còn với những bạn dành toàn thời gian cho việc học tiếng Hàn, mỗi ngày khoảng 8 - 12 tiếng thì thời gian sẽ rút ngắn lại ở khoảng 1 năm tới dưới 1 năm. Đây chính là lý do vì sao một số người nước ngoài khi sang Việt Nam, họ nói tiếng Việt rất tốt, nhưng họ chỉ mất mấy tháng để học tập.

Với các bạn du học sinh khi bắt đầu sang Hàn Quốc, các bạn cũng cần phải dành hầu hết thời gian của mình cho việc học tiếng Hàn nên chắc chắn các bạn sẽ học nhanh hơn và tiết kiệm thời gian hơn. 

Tuy nhiên, học một ngôn ngữ mới chẳng phải điều dễ dàng, nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Có khi hôm nay các bạn còn dồi dào nhiệt huyết và mong muốn được chinh phục ngôn ngữ tiếng Hàn, nhưng chỉ vài tuần sau bạn lại chán nản và bỏ bê không muốn học tập nữa. Ngoài ra, học ngôn ngữ còn phụ thuộc vào khả năng ngôn ngữ (người phát triển não trái thì học ngôn ngữ dễ hơn), sự chăm chỉ, kiên trì, kế hoạch học tập, người giảng dạy,...

Một người mất trung bình 2 năm để thành thạo tiếng Hàn

Do đó, thời lượng 2.200 giờ đã được nêu ở trên không phải được áp dụng cho tất cả mọi người, có người có thể thành thạo ngôn ngữ sớm hơn, có những người có thể kéo dài lâu hơn. 

3. Chia sẻ kinh nghiệm rút ngắn thời gian học tập tiếng Hàn

3.1. Phương pháp học tập

3.1.1. Bắt đầu học bằng âm thanh và hình ảnh

Nếu các bạn là fan của các thần tượng Hàn Quốc thì chắc chắn các bạn đã có lợi thế về việc học ngôn ngữ tiếng Hàn. Thông qua việc nghe nhạc, xem hình ảnh, bộ não sẽ tiếp nhận thông tin, làm quen và ghi nhớ một ngôn ngữ mới. Qua đó, các bạn có thể “học lỏm” được những từ mới, ngữ điệu giao tiếp của người bản xứ. 

Giống như một đứa trẻ, ban đầu chúng không biết giao tiếp và không hiểu được ngôn ngữ của người lớn. Nhưng chúng cứ nghe dần nghe dần và học theo là có thể giao tiếp. Đôi khi chúng được sinh ra ở đất nước A và được sinh sống từ nhỏ ở đất nước B thì chúng vẫn sẽ được tiếp cận với ngôn ngữ nước B. Do vậy, khả năng ngôn ngữ không phụ thuộc vào những gì bạn có mà phụ thuộc vào những gì bạn học. 

Chia sẻ kinh nghiệm rút ngắn thời gian học tập tiếng Hàn

3.1.2. Môi trường học tập

Lựa chọn môi trường học tập cũng là một cách giúp cho các bạn cải thiện và rút ngắn thời gian học tập tiếng Hàn. Các bạn có thể lựa chọn các trung tâm dạy tiếng Hàn uy tín, có thời lượng giảng dạy của giảng viên bản xứ nhiều để có môi trường học tập tốt, tiếp cận gần hơn với ngôn ngữ quốc tế. 

Thường thấy, các bạn đi du học Hàn Quốc sẽ tham gia các lớp học ngôn ngữ sơ cấp ngắn hạn. Sau đó tới Hàn Quốc, các bạn sẽ dành ra khoảng 1 - 2 năm đầu để học ngôn ngữ Hàn Quốc rồi mới đăng ký học tại các trường Đại học. Việc sống và học tập ở nước bản xứ, mọi hoạt động hàng ngày của các bạn đều gắn với tiếng Hàn nên việc quá trình học tập cũng diễn ra nhanh và hiệu quả hơn. 

3.1.3. Sử dụng app phiên dịch

Các bạn có thể áp dụng công nghệ vào việc học tập tiếng Hàn để học tập tốt hơn. Bất cứ khi nào bạn nghe nhạc, đọc sách, xem phim hay làm bài tập mà gặp một từ vựng mới, bạn có thể sử dụng các app phiên dịch để học tập. App phiên dịch timviec365.vn được đánh giá vô cùng chính xác, tốc độ dịch nhanh chóng dành cho người học, các bạn có thể tham khảo để phục vụ cho việc học tập của mình.

Sử dụng app phiên dịch phục vụ cho việc học tập

3.1.4. Kế hoạch học tập

Nếu như bạn biết phải dành 2.200 giờ để thành thạo tiếng Hàn, bạn sẽ làm gì? Việc lên kế hoạch học tập là vô cùng cần thiết. Nếu bạn đặt ra mục tiêu 2 năm sẽ thành thạo tiếng Hàn thì bạn cần phải lên kế hoạch cho việc học là 4 giờ mỗi ngày. Còn nếu bạn đặt ra mục tiêu 1 năm sẽ thành thạo tiếng Hàn thì bạn cần phải gấp đôi thời lượng học tập trong ngày. 

Mỗi một ngày, các bạn cần đưa ra những mục tiêu, kế hoạch cụ thể: học kỹ năng nào, học bao nhiêu từ vựng, học giao tiếp về chủ đề nào,...

Trong trường hợp bạn bị lỡ kế hoạch trong 1 ngày thì ngày hôm sau bạn phải sắp xếp để bù vào thời gian đã bị lỡ. Việc này không những giúp bạn đuổi kịp tiến độ mà còn giúp cho bạn không bị trì trệ trong các lần tiếp theo, có trách nhiệm với bản thân. Nếu bị lỡ kế hoạch, bạn bỏ qua một lần, chắc chắn sẽ có lần hai, lần ba và các lần khác nữa. Việc xây dựng kế hoạch lúc này sẽ chẳng còn ý nghĩa. 

Lên kế hoạch học tập và thực hiện theo đúng kế hoạch đó

3.2. Thái độ học tập

Thái độ học tập luôn là yếu tố tiên quyết giúp cho những người học một ngôn ngữ mới có thể rút ngắn được thời gian thành thạo tiếng Hàn. Hãy dốc sức chạy thật nhanh đến mục tiêu chinh phục tiếng Hàn các bạn nhé!

Trên đây là toàn bộ nội dung về học tiếng Hàn bao lâu thì thành thạo. Mong rằng qua bài viết này, các bạn có thể lên kế hoạch cụ thể cho việc học tập của mình. Chúc các bạn sớm chinh phục tiếng Hàn, mở rộng hơn sự hiểu biết của bản thân và cơ hội trong tương lai.

Học tiếng Hàn có dễ xin việc không? Công việc nào hái ra tiền

Chắc chắn những bạn đang có ý định học tiếng Hàn sẽ đều có chung câu hỏi này - học tiếng Hàn có dễ xin việc không? Để giải đáp, hãy click ngay vào link dưới đây!

Học tiếng Hàn có dễ xin việc không

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô-