Quay lại

Bạn có biết làm thế nào để cải thiện triển vọng nghề nghiệp?

Tác giả: Vũ Ngọc Bảo - 24/04/2021

Thành công trong công việc chắc chắn là ước mơ của tất cả chúng ta, thế nhưng số người thực hiện được nó lại rất ít. Làm thế nào để cải thiện triển vọng nghề nghiệp chính là câu hỏi ngốn nhiều chất xám của bạn nhất? Hãy dành chút thời gian cùng timviec365.vn tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này với bài viết sau đây.

1. Tìm hiểu và học hỏi những kỹ năng mới

Một lần bị bỏ qua thì còn chấp nhận được, nhưng nếu bạn bị bỏ qua nhiều lần trong sự kiện thăng chức mà công ty đề ra thì cần phải xem xét lại bản thân ngay lập tức nhé.

Có lẽ bạn đang giữ vững bản thân trong vùng an toàn và đã đến lúc cần làm mới bản thân với những kỹ năng mềm quan trọng phục vụ cho công việc rồi. Bổ sung càng nhiều kỹ năng cần thiết tức là giá trị của bạn cũng đang được nâng cao. Bạn có thể bắt đầu hành trình “tút” lại bản thân bằng các khóa học tại trường cũ hoặc tham gia các khóa học ngắn hạn cấp chứng chỉ chuyên nghiệp nhé.

Tìm hiểu và học hỏi những kỹ năng mới

Có thể bạn cho rằng công cuộc học tập này là khó khăn và vất vả, tất nhiên rồi bởi vì chẳng có thành công nào được trải bằng hoa hồng cả. Một là bạn chấp nhận và đối diện với nó, hai là bạn sẽ mãi đứng im một chỗ dù là ở bất cứ môi trường nào. Sự thay đổi này có thể sẽ đem đến cho bạn nhiều cơ hội thăng tiến hơn bạn nghĩ đấy, chính vì vậy hãy xác định nghiêm túc với nó. Không làm thì thôi mà đã làm thì phải thành công.

Không chỉ ở công ty hiện tại, kể cả bạn có bươn trải ở một doanh nghiệp khác có môi trường hoàn toàn mới lạ thì những kỹ năng mà bạn vừa bổ sung cũng sẽ giúp bạn sở hữu những thành công nhất định.

Việc làm Nhân viên kinh doanh

2. Mối quan hệ với đồng nghiệp luôn phải duy trì tốt đẹp

Đồng nghiệp nơi công sở có được coi là bạn? Đương nhiên rồi, họ đích thị là những người bạn sẽ đồng hành cùng bạn trong cuộc đua trí tuệ tại doanh nghiệp này, vậy nên đã là bạn bè thì sẽ không phân biệt đẳng cấp hay địa vị gì cả.

Nơi làm việc không phải là một câu lạc bộ để bạn tự do thể hiện vị thế của bản thân cho người khác biết, do đó hãy cố gắng thân thiện và hòa đồng với tất cả mọi người. Tất nhiên điều đó không có nghĩa là bạn sẽ vô tư chia sẻ chuyện đời tư cùng với những quan điểm cá nhân với người khác. Không có quy định nào cấm về điều này thế nhưng đó không phải là một cách làm hay ho, còn gây bất lịch sự.

Mối quan hệ với đồng nghiệp luôn phải duy trì tốt đẹp

Cả bạn và đồng nghiệp của bạn sẽ chẳng thể biết trước tương lai của nhau, rất có thể sau này bạn sẽ được thăng tiến và trở thành cấp trên của người đó, hoặc cũng có thể là tình huống ngược lại. Những chia sẻ trước đây rất có thể sẽ là nguyên nhân hay điểm yếu để chúng ta lôi ra và công kích đối phương.

Vậy bạn biết mình cần phải làm gì rồi chứ? Luôn cởi mở thân thiện nhưng biết dừng lại ở mức độ hợp lý, tránh chia sẻ chuyện đời tư cá nhân một cách quá đà bởi nó có thể làm ảnh hưởng tới tương lai sau này của bạn.

3. Xác định rõ ràng mục tiêu cá nhân

Không tự dưng một người nào đó họ lại được tăng lương hoặc thăng chức, tất cả những kết quả ngày hôm nay bạn nhận được đều là do những cống hiến trước đây mà thành. 

Để đạt được những mục tiêu cụ thể, từng cá nhân, từng thành viên trong doanh nghiệp đã phải cố gắng, nỗ lực rất nhiều, hoàn thiện công việc trong khoảng thời gian được giao.

Xác định rõ ràng mục tiêu cá nhân

Rõ ràng việc xác định mục tiêu là một trong những yếu tố quan trọng trong công cuộc chinh phục ước mơ nghề nghiệp. Bạn càng sở hữu những mục tiêu cá nhân rõ ràng thì đồng nghĩa với việc cơ hội tìm việc làm nhanh có được càng cao. 

Hạn chế tối đa việc đưa ra những mục tiêu chung chung không cụ thể, nhìn vào đó bạn sẽ chẳng biết mình cần phải làm gì hay cần phải cố gắng như thế nào để đi được tới đích. Hãy ghi nhớ điều này để tương lai có thêm tiến triển mới, hy vọng mới nhé.

Xem thêm: Trọn bộ mô tả công việc nhân viên kinh doanh mỹ phẩm mới nhất

4. Liên tục kết nối tới cộng đồng

Trong danh sách những cách cải thiện triển vọng nghề nghiệp không thể thiếu sự kết nối cộng đồng. Hành động này không còn là một giải pháp hay lựa chọn riêng của cá nhân nữa, nó đã trở thành chuẩn mực để tất cả mọi người nhìn vào đó thực hiện.

Tham dự các sự kiện do công ty tổ chức hoặc các sự kiện bên ngoài làm gia tăng khả năng tiếp cận những người có thể giúp đỡ bạn trong công việc. Bao gồm cả công việc ở thời điểm hiện tại và công việc trong tương lai.

Liên tục kết nối tới cộng đồng

Ngoài ra, tích cực tham gia các sự kiện chính còn giúp bạn mở rộng được tầm hiểu biết, mở rộng được vốn tư suy đồng thời tích luỹ được nhiều kinh nghiệm quý giá từ những người có tầm ảnh hưởng khác. Bạn cũng sẽ học hỏi được nhiều kỹ năng như giao tiếp, kỹ năng lắng nghe và quan sát,...

Xem thêm: Bản mô tả công việc nhân viên kinh doanh dự án đầy đủ cho ứng viên

5. Đưa ra giải pháp hiệu quả trong công việc

Là một nhân viên “được việc” là không để cấp trên xử lý nhiều việc liên quan tới phạm vi quyền hạn của mình. Tâm lý của những nhà quản lý thường rất khó chịu nếu nhân viên của họ mang tất cả các vấn đề công việc cho họ giải quyết. Vậy nên bạn cần khắc phục nếu mình thường xuyên có hành vi này.

Đưa ra giải pháp hiệu quả trong công việc

Trong nhiều trường hợp mà bạn không thể đưa ra quyết định, buộc phải hỏi lại ý kiến của cấp trên vậy thì hãy đưa ra những giải pháp của riêng bạn và đề xuất nó trong lúc trao đổi, điều đó thể hiện rằng bạn là nhân viên có năng lực.

6. Quản lý quỹ thời gian và deadline hiệu quả

Đừng mải quan tâm tới chất lượng quá mà bỏ quên deadline của nó, việc đảm bảo chất lượng là điều rất tốt và cần thiết. Ngay cả khi không có chú ý riêng thì bạn vẫn cần phải làm tốt nhưng cũng cần chú ý tới thời gian hoàn thành.

Trên thực tế tình trạng chậm deadline là thường xuyên xảy ra và các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng chính lý do này đã khiến cho nhiều nhân viên bị sa thải không thương tiếc.

Cách quản lý quỹ thời gian chính là điều mà tôi muốn nhấn mạnh ở đây, nếu như bạn vẫn muốn thực hiện mục tiêu cải thiện triển vọng nghề nghiệp vậy thì đừng bao giờ quên cải thiện kỹ năng quản lý thời gian của mình hiệu quả trước đã. Đồng thời sẽ chẳng có nhà lãnh đạo nào hết lần này đến lần khác dung túng cho bạn khi bạn liên tục làm chậm tiến độ. Làm đúng và làm nhanh mới là thứ mà doanh nghiệp và ban lãnh đạo cần, để phát triển bạn cần phải đạt được điều đó.

Quản lý quỹ thời gian và deadline hiệu quả

Đến đây thì bạn đã rõ làm thế nào để cải thiện triển vọng nghề nghiệp trong tương lai rồi chứ? Nếu có thêm bất cứ cách nào hiệu quả mà bạn từng trải nghiệm thì hãy chia sẻ để mọi người cùng biết bằng cách để lại bình luận bên dưới bài viết nhé. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn nhanh chóng đến đích và viên mãn với thành công của mình.

Bí quyết giúp bạn thăng tiến trong công việc

Để trở thành nhân viên ưu tú xuất sắc không hề đơn giản, ngoài khả năng hay trình độ của bản thân thì bạn cần phải có bí quyết. Giúp bạn đọc thăng tiến trong công việc, timviec365.vn xin được gửi tới những thông tin hữu ích về vấn đề này, hy vọng chúng sẽ hữu ích đến bạn, cùng khám phá ngay bài viết dưới đây bạn nhé.

Bí quyết giúp bạn thăng tiến trong công việc

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô-