Quay lại

Làm thế nào đế có kinh nghiệm thực tế khi quản trị kinh doanh

Tác giả: Timviec365.vn

Làm thế nào để có được kinh nghiệm thực tế trong quá trình đào tạo quản trị kinh doanh có thể tăng triển vọng việc làm của bạn lên một tầm cao mới và tìm việc nhanh chóng nhất? Cùng nghiên cứu trong bài viết dưới đây.

Việc làm Quản trị kinh doanh

1. Xây dựng các chương trình kinh doanh

Nếu ở lớp học bạn đã có sự chuẩn bị tuyệt vời cho sự nghiệp với những kiến thức chuyên ngành quản trị kinh doanh thì kinh nghiệm thực tế khi làm việc ở vị trí lên kế hoạch có thể cung cấp cho bạn những ý tưởng chính xác về hướng đi của nghề nghiệp trong tương lai. Nó cung cấp một cơ hội để khám phá các kỹ năng mềm như giao tiếp chuyên nghiệp, làm việc theo nhóm và giải quyết vấn đề trong bối cảnh môi trường làm việc mới của bạn và cung cấp cơ hội để áp dụng các kỹ năng khó kiếm được thông qua đào tạo kinh doanh. Kinh nghiệm này có thể góp giúp cho năng lực cá nhân phát triển chuyên nghiệp nhanh chóng và có thể là một con đường tuyệt vời để đạt được thành công khi chuyển sang một sự nghiệp kinh doanh độc lập mới. Một chương trình đào tạo quản trị kinh doanh tốt sẽ bao gồm các công việc thực tiễn như là một phần của khoá đào tạo này, đảm bảo bạn có kinh nghiệm quý báu này hướng đến sự nghiệp của bạn.

Trong hồ sơ xin việc của bạn nên liệt kê những ​kinh nghiệm thực tế để tạo một lợi thế quan trọng trong việc thuyết phục một nhà tuyển dụng tiềm năng là bạn đáp ứng được nhu cầu của họ. Những kinh nghiệm tích kỹ từ việc lên bảng kế hoạch kinh doanh sẽ cho thấy rằng bạn đã quen với cuộc sống chuyên nghiệp và có thể chuyển sang vai trò mới của bạn dễ dàng hơn so với người chưa từng làm việc trong lĩnh vực này trước đây. Các chương trình đào tạo quản trị doanh nghiệp bao gồm cả phần hợp tác sẽ cho phép bạn có được những kinh nghiệm có giá trị trong thực tế để gây ấn tượng hơn cho các nhà lãnh đạo. 

>>> Xem thêm: M&E là gì và Những điều có thể bạn chưa biết?

Việc làm quản trị kinh doanh tại Hồ Chí Minh

2. Các bài tập thực hành mang lại trải nghiệm mới

Nhiều người thích học thông qua thực hành công việc hơn là chỉ đơn giản là thông qua đọc sách hay bài giảng. Các bài tập thực hành ở trường có thể mang lại những thách thức độc đáo và kích thích, mô phỏng những tình huống cụ thể mà học sinh có thể gặp phải trong sự nghiệp tương lai của mình và yêu cầu họ sử dụng các kỹ năng và đào tạo để đạt được kết quả tốt. Các vấn đề về tình huống buộc phải lập kế hoạch kinh doanh, và các công việc khác sẽ làm cho kỹ năng giải quyết vấn đề của bạn được thử thách để củng cố việc đào tạo chuyên môn trong trường kinh doanh.

Nhiều chương trình đào tạo kinh doanh tuyệt vời cung cấp các loại bài tập như là một phần của đào tạo của họ. Ví dụ như tại trường Willis College, sinh viên hoàn thành văn bằng Quản trị Kinh doanh sẽ có cuộc kiểm tra tinh thần kinh doanh của họ bằng cách dành bảy tuần để phát triển đề án kinh doanh. Dự án này làm cho các nhóm làm chủ được kế hoạch tiếp thị, quản lý dự án và các kỹ năng quan trọng khác để thử nghiệm, và lên đến giai đoạn nước rút cuối cùng cho một đội ngũ thực hiện. Đây là một cách thú vị để làm quen với lớp học khái niệm, và kết quả có thể được hoàn thành ấn tượng. Tận dụng những cơ hội này một cách nghiêm túc và sử dụng chúng để khám phá các ứng dụng thực tiễn của các khái niệm đã học trong lớp. Làm như vậy có thể giúp bạn nâng cao kỹ năng và sẵn sàng hoàn toàn để chuyển sang nghề quản trị kinh doanh.

Việc làm trưởng phòng kinh doanh

3. Học hỏi kinh nghiệm quản trị từ doanh nghiệp việc làm bán thời gian

Quản trị kinh doanh là ngành học hot được theo đuổi của nhiều học sinh nhờ vào triển vọng làm việc cao, nhiều trải nghiệm mới và đặt biệt phù hợp với đối tượng muốn trở thành lãnh đạo trong những doanh nghiệp. Thế nhưng một thực tại đáng buồn hiện nay đang được đặt ra với ngành quản trị ở một số trường đại học chính là thí sinh ra trường thiếu kinh nghiệm quản lý thực tế.

 Để xây dựng được những chiến lược kinh doanh và thông qua các bài tập thực hành mang trải nghiệm mới tại khi được đào tạo tại các trường đại học là cơ hội mà không phải bất kỳ một sinh viên nào cũng có được những trải nghiệm đó. Để có kinh nghiệm nhanh, không cách nào khác, bạn phải lăn xả vào nghề để học hỏi trực tiếp từ các chuyên gia quản trị. Đừng nghĩ quá nhiều đến bằng cấp của bạn như thế nào hay ra trường mình phải làm quản lý hay giám đốc để quản lý hoạt động tại các doanh nghiệp lớn mà hãy nghĩ thoáng ra là…bạn chỉ cần một cơ hội làm việc tại doanh nghiệp liên quan đến kinh doanh. Nếu đang là sinh viên quản trị kinh doanh, bạn nên bắt tay vào việc kiếm một công việc làm thêm tại một doanh nghiệp. Công việc đó có thể không phải là quản lý như bạn mong muốn, có thể chỉ là những nhân viên bình thường như nhân viên kinh doanh bán thời gian, nhân viên Marketing hay phát triển thị trường…Trong những công việc này, có yêu cầu cao trong hoạt động đội nhóm. Do đó, bạn sẽ dễ dàng quan sát được cách thức tổ chức, quản lý của chính sếp của bạn ra sao? cách kết nối các thành viên như thế nào, cách phân việc, nhiệm vụ cho từng người để từ đó tiếp thu và ứng dụng. Bên cạnh đó, một lợi ích cực kỳ to lớn là thu về được kinh nghiệm chung về kinh doanh, về thị trường, về cách thức tổ chức, quản trị doanh nghiệp mà còn cho phép bạn thấu hiểu được tâm lý, suy nghĩ của nhân viên…từ đó sẽ hỗ trợ cho công tác quản trị sau này của bạn được suôn sẻ hơn. 

Bởi vì, quản trị kinh doanh không đơn thuần là phụ trách các hoạt động tạo ra sản phẩm, tạo ra nguồn lợi nhuận cho doanh nghiệp mà còn quản trị trực tiếp nguồn nhân lực – làm việc cùng con người. Việc thấu hiểu tâm lý nhân viên là từ khóa để bạn có thể chinh phục được công việc mơ ước của mình trong tương lai dễ dàng nhất. Thực tế, chỉ có cách tự ra ngoài học tập và trau dồi kinh nghiệm từ những “chuyên gia” trong doanh nghiệp là cách tốt nhất để bạn có thể học tập và rút ra nhiều kinh nghiệm quý giá qua những thành công, cũng như thất bại của họ trong cả quá trình gắn bó.

Việc làm giám đốc kinh doanh

4. Học hỏi kinh nghiệm quản trị chuyên gia từ Internet 

Thời đại bùng nổ của Internet, sự lớn lên không ngừng của công nghệ thông tin toàn cầu đã tạo ra một môi trường học tập tốt cho tất cả về lĩnh vực trong mọi đời sống xã hội và dĩ nhiên những khóa học trải nghiệm về quản trị online của các chuyên gia hàng đầu là các CEO của doanh nghiệp hoặc các chuyên gia kinh tế như Lê Thẩm Dương…hẳn sẽ là mang lại cho mình được nhiều trải nghiệm thú vị thông qua các video trên Youtube hoặc trên những trang hoặc tài khoản cá nhân trên Facebook…Bạn có thể đăng ký để trở thành viên của những tài khoản này để học hỏi. Tuy không phải là thành viên trong ty của họ hay là những “chiến hữu” thực sự của những chuyên gia này nhưng những chia sẻ hữu ích của họ sẽ là “túi khôn” để bạn có thể dụng vào trong quản trị tương lai của mình không quá tốn nhiều thời gian hay tiền bạc. Dễ mà, đúng không? 

Suy cho cùng, các bài học trên trường chỉ phần nào, đáp ứng được công tác quản trị của bạn mà thôi, còn phần lớn phải do bản thân mình tự trau dồi lấy. Đấy là lý do vì sao mà công tác “tự học” luôn phải đặt lên hàng đầu. Timviec365.vn muốn dẫn một câu nói của cố điều hành tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới Sony – Akio Morita cũng là một trong những bí quyết thành công của ông thay cho lời kết “Đừng sợ sai lầm, nhưng đừng để bản thân phạm sai lầm đó lần thứ hai”.

Hi vọng những thông tin trên đây được cung cấp timviec365.vn về những công thức để có kinh nghiệm thực tế trong quản trị kinh doanh sẽ thực sự hữu ích với bạn. Đừng quên cập nhật những tin tức mới nhất về việc làm hay những bí quyết thành công trên timviec365.vn nhé. Trân trọng!

Người tìm việc

>>>  Hãy truy cập ngay để khám phá những bản tin tuyển dụng việc làm quản trị kinh doanh tại Đà Nẵng chất lượng nhất phù hợp với nhiều đối tượng theo mức lương, kinh nghiệm, trình độ,... ngay tại đây.

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô-