Quay lại

Mẹo ứng tuyển biên tập viên truyền hình ở Hà Nội cho người mới

Tác giả: Nguyễn Phạm Phương Anh

Nước ta có rất nhiều các kênh truyền hình, phát thanh bao gồm cả truyền hình của trung ương, địa phương và của cá nhân. Đây chính là cơ hội lớn dành cho những bạn có đam mê với ngành truyền hình. Bên cạnh việc có bằng cấp chuyên môn thì chỉ cần bạn có ngoại hình ổn, khả năng truyền đạt tốt và đặc biệt là có đam mê cùng với việc biết được những mẹo ứng tuyển biên tập viên truyền hình ở Hà Nội cho người mới trong bài viết dưới đây thì bạn hoàn toàn có thể tự tin ứng tuyển vào làm kể cả khi bạn chưa có kinh nghiệm gì cả.

1. Thực trạng nhu cầu tuyển dụng biên tập viên truyền hình ở Hà Nội

Hà Nội là thủ đô và cũng là nơi phát triển chủ yếu ở miền Bắc cho nên các đài truyền hình và những công ty trong lĩnh vực truyền thông phần lớn sẽ đặt trụ sở tại Hà Nội. Do đó nhu cầu về tuyển dụng và cơ hội việc làm cho những bạn trẻ có đam mê với nghề biên tập viên truyền hình cũng rất nhiều. Không nhất thiết phải cứ học báo chí hay truyền hình ra thì mới có thể được làm việc về truyền hình. Bạn chỉ cần thực sự có đam mê, có khả năng truyền đạt tố cùng với việc có khả năng biên tập các nội dung và có cho mình sức chịu đựng tốt là có thể ứng tuyển ngay vào làm biên tập viên truyền hình.

Thực trạng nhu cầu tuyển dụng biên tập viên truyền hình ở Hà Nội

Để có thể tìm được công việc biên tập viên truyền hình ở Hà Nội một cách nhanh chóng và thuận tiện khi bạn chưa có nhiều kinh nghiệm thì hãy tham khảo ngay những cách tìm việc làm biên tập truyền hình trong phần tiếp theo của bài viết nhé.

2. Tìm thông tin tuyển dụng biên tập viên truyền hình qua những trang tìm kiếm việc làm

Ngày nay những trang tìm kiếm việc làm online được mở ra rất nhiều. Đây là nơi giúp kết nối giữa nhà tuyển dụng với các ứng viên một cách nhanh chóng nhất. Bạn có thể lên các trang tuyển dụng đó để tạo hồ sơ tìm việc của cá nhân mình hoặc tìm những thông tin hay bài đăng tuyển dụng của các đài truyền hình để ứng tuyển.

Đa phần các công ty bây giờ đều áp dụng hình thức tuyển dụng ứng viên thông qua những trang tìm kiếm việc làm. Ở trên đó họ sẽ ghi chi tiết về mô tả công việc, các mức lương tương ứng, yêu cầu đối với công việc đó như kinh nghiệm hoặc kỹ năng các nhân của bản thân,... Khi đăng tải lên các trang tìm việc sẽ có nhiều vị trí công việc khác nhau để bạn tha hồ lựa chọn và ứng tuyển.

Tìm thông tin tuyển dụng biên tập viên truyền hình qua những trang tìm kiếm việc làm

Sau khi đã gửi CV xin việc và nếu vượt qua vòng sơ loại đó thì bạn gần như đã có thêm cơ hội tiến sát đến công việc yêu thích của mình. Do công việc biên tập viên truyền hình sẽ đòi hỏi nhiều hơn so với những công việc khác cho nên bạn sẽ phải tham gia thêm một vài vòng phỏng vấn khác nữa để kiểm tra về kỹ năng chuyên ngành trước khi phía nhà tuyển dụng thực sự quyết định chọn bạn.

Xem thêm: Có thể bạn chưa biết thông tin về biên tập viên học ngành nào?

3. Tìm kiếm qua những trang và nhóm tuyển dụng biên tập viên hoặc kênh truyền hình

Hiện nay mạng xã hội đã trở nên phát triển một cách mạnh mẽ, thông dụng và tiện ích hơn rất nhiều so với trước đây. Nhiều nhà tuyển dụng muốn nhanh chóng tìm được ứng viên phù hợp cho nên họ sẽ đăng tải trực tiếp các thông tin tuyển dụng đó lên trang truyền thông chính của công ty hoặc đăng tải vào những hội nhóm có liên quan đến vị trí công việc đó. Công tác tuyển biên tập viên truyền hình cũng tương tự như vậy, các đài truyền hình hoặc những trang truyền thông cho kênh truyền hình đó sẽ đăng tải thông tin tuyển dụng lên trang page của họ để tìm kiếm những ứng viên một cách nhanh chóng.

Nếu như bạn có sự đam mê với công việc biên tập viên truyền hình ở Hà Nội thì hãy liên tục theo dõi, cập nhật tình hình ở các trang của đài truyền hình mà bạn yêu thích, hoặc bạn có thể nhắn tin trực tiếp cho trang fanpage đó để hỏi về những thông tin, yêu cầu tuyển dụng của họ để được phản hồi nhanh nhất có thể. Thao tác tìm kiếm việc làm biên tập viên truyền hình thông qua các trang mạng truyền thông của đài truyền hình hay công ty đó là cách nhanh chóng nhất.

Tìm kiếm qua những trang và nhóm tuyển dụng biên tập viên hoặc kênh truyền hình

Đôi khi có một số các đài truyền hình hay công ty về truyền thông sẽ đăng tải lên trang page của họ những cuộc thi nhằm tìm ra những ứng viên tiềm năng cho vị trí biên tập viên truyền hình. Nếu thường xuyên theo dõi và cập nhật các tin tức của họ thì bạn có thể tham gia thi tuyển để tăng cơ hội việc làm của mình đồng thời cũng có thêm kinh nghiệm quý báu sau cuộc thi.

Xem thêm: Việc làm biên tập viên

4. Đến đài truyền hình hoặc công ty truyền thông để ứng tuyển

Đôi khi có một số cơ quan hay đài truyền hình sẽ không áp dụng hình thức tuyển dụng thông qua các trang mạng mà sẽ chỉ tuyển dụng nội bộ. Chính vì vậy nếu bạn muốn ứng tuyển vào đài truyền hình mà mình yêu thích thì hãy đến tận nơi để tìm hiểu và hỏi về công tác tuyển dụng biên tập viên truyền hình của họ. Nếu như họ đang thiếu nhân viên ở vị trí đó thì bạn sẽ có cơ hội được gọi đi phỏng vấn thử việc ngay.

Công cuộc tìm kiếm việc làm biên tập viên truyền hình ở Hà Nội với cách đến trực tiếp các cơ quan báo chí hay đài truyền hình cũng tương đối vất vả. Bởi ở Hà Nội đường xá thường xuyên tắc nghẽn mà các đài truyền hình thì lại ở khá xa nhau cho nên bạn nên có những hướng đi cho hợp lý và thuận tiện. Thế nhưng nếu bạn thực sự đam mê và chịu khó thì biết đâu đây sẽ là cơ hội tốt cho bạn trước các đối thủ khác. Thông thường công việc biên tập viên truyền hình không đòi hỏi quá nhiều về kinh nghiệm, chỉ cần bạn có khả năng truyền đạt thông tin tốt, biết cách xử lý gọn gàng những vấn đề, tình huống phát sinh và sở hữu một ngoại hình tốt thì đã có nhiều cơ hội được nhận ở một đài truyền hình nào đó rồi.

Đến đài truyền hình hoặc công ty truyền thông để ứng tuyển

Kinh nghiệm cùng với bằng cập ngày nay không còn là điều gì đó quá gắt gao hay khắt khe nữa rồi. Nhà tuyển dụng sẽ quan tâm nhiều đến năng lực và kỹ năng xử lý của bạn qua các bài test chuyên môn từ thấp cho đến nâng cao. Họ sẽ cho bạn biên tập và tự dẫn thử một tình huống và trong đó sẽ có thêm nhiều tình huống bất ngờ khác nữa để xem cách bạn xử lý vấn đề như nào? Nếu bạn xử lý tốt thì chắc chắc chắn sẽ ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng và khả năng được nhận của bạn sẽ cao hơn.

5. Đơn vị nào ở Hà Nội tuyển dụng biên tập viên truyền hình không yêu cầu kinh nghiệm?

Hà Nội là nơi tập trung nhiều các đài truyền hình và có rất nhiều các kênh truyền hình ở những nhà đài đó cho nên nhu cầu tuyển dụng biên tập viên truyền hình cũng rất nhiều. Bạn có thể tự tin ứng tuyển vào các kênh như VTV6, VT24, Kênh truyền hình VTC, những công ty truyền thông chuyên tổ chức những gameshow,...

Ứng tuyển đài truyền hình

Với đặc thù của nghề biên tập viên truyền hình là mang thông tin đến với mọi người dân cho nên họ cũng sẽ đòi hỏi cao đối với vị trí này. Chính vì vậy khi ứng tuyển vào công việc biên tập viên truyền hình thì bạn sẽ phải trải qua các bài kiểm tra hoặc sẽ phải phỏng vấn nhiều vòng. Khi đó bạn hãy chứng tỏ bản thân mình có đầy đủ các kỹ năng, phong cách làm việc thật chuyên nghiệp, khả năng truyền đạt của bản thân cùng với sự tự tin vốn có của bạn để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Nếu bạn có kinh nghiệm trong ngành này rồi thì sẽ là một ưu thế, tuy nhiên nếu không có thì cũng không vấn đề gì cả, chỉ cần bạn thực sự đam mê với nghề biên tập viên truyền hình và bạn có kỹ năng, có nhiệt huyết mong muốn được cống hiến thì bạn hoàn toàn có thể làm điều bạn muốn.

Nhu cầu tuyển dụng biên tập viên truyền hình ở Hà Nội rất nhiều, bởi vì hiện nay các gameshow truyền hình, những chương trình thực tế được sản xuất rất nhiều. Do đó nếu bạn ứng tuyển vào làm biên tập viên truyền hình cho lĩnh vực giải trí thì sẽ có thêm rất nhiều cơ hội trúng tuyển dành cho bạn, chỉ cần bạn thể hiện mình là một người năng động, vui vẻ và hoạt bát. Thế nhưng nếu bạn muốn được dấn thân vào làm biên tập viên truyền hình của phía các nhà đài quốc gia thì bạn phải thường xuyên trau dồi thêm kiến thức và kỹ năng để chứng minh được năng lực với nhà tuyển dụng.

Tham gia làm gameshow

Trên đây là những mẹo ứng tuyển biên tập viên truyền hình ở Hà Nội cho người mới chưa có nhiều kinh nghiệm trong nghề. Hy vọng qua đây bạn đã có thể có thêm thông tin và sự tự tin để ứng tuyển vào vị trí công việc mà mình mong muốn. 

Xem thêm: Bộ hồ sơ xin việc chuẩn và đầy đủ nhất

Mẹo giúp tìm việc báo chí

Tóm ngay những mẹo tìm việc làm trong ngành báo chí một cách nhanh chóng và uy tín ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Mẹo giúp tìm việc báo chí

Tóm ngay những mẹo tìm việc làm trong ngành báo chí một cách nhanh chóng và uy tín ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Mẹo giúp tìm việc báo chí

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô-