Quay lại

Khám phá bản mô tả công việc bác sĩ dinh dưỡng chi tiết nhất

Tác giả: Hồng Nguyễn

Bác sĩ dinh dưỡng là công việc đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm, tìm kiếm hiện nay. Tuy nhiên, để hiểu và nắm rõ được nhiệm vụ, chức năng của vị trí công việc này như thế nào thì chưa hẳn ai cũng biết. Vậy thì hôm nay, timviec365.vn sẽ cùng các bạn khám phá bản mô tả công việc bác sĩ dinh dưỡng chi tiết, đầy đủ nhất qua bài viết sau, hãy theo dõi nhé!

Việc làm Y tế - Dược

1. Bạn đã hiểu về công việc bác sĩ dinh dưỡng là gì chưa?

Bác sĩ dinh dưỡng là một vị trí khá cao trong bộ phận khoa dinh dưỡng tại các bệnh viện hiện nay. Đây là những người sẽ đảm nhiệm chức năng chính là chăm sóc về mặt dinh dưỡng cho các bệnh nhân, thực hiện nhiệm vụ tổ chức các hoạt động nhằm phục vụ ăn uống theo chế độ riêng của từng bệnh lý. Bác sĩ dinh dưỡng cũng đảm nhiệm việc khám, chữa bệnh về dinh dưỡng, hội chẩn với một số khoa khác trong bệnh viện khi có yêu cầu để đảm bảo tốt nhất về dinh dưỡng cho các bệnh nhân.

Bạn đã hiểu về công việc bác sĩ dinh dưỡng là gì chưa?

Có thể thấy, bác sĩ dinh dưỡng là người có vai trò vô cùng quan trọng tại các bệnh viện hiện nay. Và để hiểu rõ hơn về công việc của vị trí này như thế nào, tiếp tục theo dõi những nội dung chi tiết của chúng tôi ở phần tiếp theo nhé!

Tham khảo: Lương bác sĩ có cao không? Đừng bỏ lỡ!

2. Chi tiết bản mô tả công việc bác sĩ dinh dưỡng

Bác sĩ dinh dưỡng là một trong số những người đứng đầu, đảm nhiệm vai trò lớn, quan trọng đối với công tác điều trị và chăm lo chế độ ăn uống, đảm bảo dinh dưỡng cho các bệnh nhân trong bệnh viện. Cụ thể các bác sĩ dinh dưỡng sẽ thực hiện các công việc như sau:

2.1. Công tác điều trị bệnh nhân

Chi tiết bản mô tả công việc bác sĩ dinh dưỡng

- Các bác sĩ dinh dưỡng sẽ thực hiện nhiệm vụ tiếp nhận các bệnh nhân điều trị về dinh dưỡng, tiến hành khám, tư vấn cũng như đưa ra phương án điều trị phù hợp nhất liên quan đến dinh dưỡng, suy nhược cơ thể thông qua chế độ ăn uống và luyện tập sao cho phù hợp với tình trạng của các bệnh nhân.

- Đưa ra các chỉ thị các y tá điều dưỡng cần áp dụng chế độ ăn uống, luyện tập dành cho bệnh nhân tùy theo tình trạng bệnh lý của họ.

- Làm việc, hội chẩn với các khoa lâm sàng khác để có thể hỗ trợ về mặt dinh dưỡng và các hoạt động luyện tập cần thiết khi có yêu cầu.

- Tham gia vào công tác dinh dưỡng của bệnh viện, thực hiện tiết chế, cung cấp các sản phẩm theo tiêu chuẩn dinh dưỡng mà bệnh viện đã quy định.

- Luôn phải phối hợp một cách chặt chẽ, theo dõi sát sao với các khoa lâm sàng để có thể đảm bảo tối ta về nhu cầu dinh dưỡng cho các người bệnh, thực hiện điều trị cho bệnh nhân theo các chế độ dinh dưỡng, luyện tập tốt nhất.

Công tác điều trị bệnh nhân

- Hỗ trợ cho các phó khoa, trưởng khoa lập kế hoạch điều trị dinh dưỡng, luyện tập cho các trường hợp liên quan đến dinh dưỡng, suy nhược cơ thể của bệnh nhân.

- Tham gia vào quá trình nghiên và đánh giá về hiệu quả của công tác điều trị dinh dưỡng cho các bệnh nhân tại bệnh viện.

- Ngoài ra, các bác sĩ dinh dưỡng cũng đảm nhiệm công việc tư vấn có các bệnh nhân có nhu cầu về vấn đề dinh dưỡng, đặc biệt là đối với những bệnh nhân chuẩn bị xuất viện và cần phải được hướng dẫn về ăn uống, luyện tập sao cho phù hợp với tình trạng bệnh.

Việc làm bác sĩ dinh dưỡng

2.2. Công tác đào tạo nhân lực

Các bác sĩ dinh dưỡng cũng thường xuyên tham gia vào công tác đào tạo nhân lực cho bệnh viện nhằm nâng cao chất lượng cũng như gia tăng số lượng cần thiết cho bộ phận dinh dưỡng của bệnh viện. Cụ thể công việc của họ đó là:

- Thường xuyên lên kế hoạch tổ chức các buổi sinh hoạt liên quan đến chuyên môn để cập nhật, trao đổi về các kiến thức dinh dưỡng cho nhân viên trong khoa.

Công tác đào tạo nhân lực

- Tạo điều kiện cho các nhân viên thường xuyên được tham gia vào các buổi hội thảo, các lớp đào tạo ngắn hạn về chuyên môn, nghiệp vụ dinh dưỡng để nâng cao trình độ.

- Tiến hành nghiên cứu khoa học hàng năm theo quy định của bệnh viện để tìm ra các phương pháp điều trị dinh dưỡng mới phù hợp cho các bệnh nhân, đào tạo nhân lực trẻ, các sinh viên thực tập tại bệnh viện,...

Việc làm chuyên viên dinh dưỡng

3. Tiết lộ những quyền lợi dành cho bác sĩ dinh dưỡng

Trở thành bác sĩ dinh dưỡng trong các bệnh viên, bạn sẽ có cơ hội nhận được rất nhiều quyền lợi, chế độ hấp dẫn. Tùy vào từng cơ sở bệnh viện tư hay công mà sẽ đưa ra các quy định riêng về chính sách đãi ngộ. Tuy nhiên, xét theo tính chất chung của công việc bác sĩ dinh dưỡng này thì quyền lợi chung có thể được hưởng bao gồm như sau:

- Mức lương đối với các bác sĩ dinh dưỡng ít năm kinh nghiệm sẽ dao động từ khoảng 8 – 10 triệu đồng/tháng. Còn với những ai đã làm việc lâu năm và có nhiều kinh nghiệm, kỹ năng, nghiệp vụ chuyên môn tốt thì mức lương có thể lên đến 15 – 20 triệu đồng/tháng tùy từng bệnh viện. Bên cạnh đó, làm bác sĩ dinh dưỡng, bạn cũng còn nhận được khá nhiều khoản thưởng trong năm, phụ cấp, trợ cấp, lương tháng 13 theo quy định chung của luật lao động.

Tiết lộ những quyền lợi dành cho bác sĩ dinh dưỡng

- Bác sĩ dinh dưỡng sẽ thường xuyên được tham gia vào các khóa đào tạo nâng cao, nghiên cứu các phương pháp mới về dinh dưỡng để nâng cao trình độ, năng lực cũng như đáp ứng được yêu cầu công việc. Do đó, nếu bạn là người chăm chỉ, cố gắng thì cơ hội để có thể đạt lên đến các vị trí phó khoa, trưởng khoa là rất lớn.

- Môi trường làm việc tại bệnh viện rất chuyên nghiệp, quy củ và có nguyên tắc, do đó sẽ giúp rèn luyện các phẩm chất, kỹ năng đối với người bác sĩ.

- Làm bác sĩ dinh dưỡng, bạn cũng sẽ được hưởng đầy đủ các chế độ đãi ngộ, chính sách về ngày nghỉ phép, nghỉ lễ, tết, tham gia bảo hiểm đầy đủ theo quy định mà luật lao động đưa đưa ra.

Việc làm Y tế - Dược tại Hà Nội

4. Tiêu chí tuyển dụng vị trí bác sĩ dinh dưỡng

Có thể thấy, ngành Y là ngành đưa ra rất nhiều yêu cầu, tiêu chí tuyển dụng cao bởi công việc này có liên quan và ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của con người. Do đó, để có thể trở thành bác sĩ dinh dưỡng và làm việc tại các bệnh viên, bạn cần đáp ứng được những yêu cầu như sau:

Tiêu chí tuyển dụng vị trí bác sĩ dinh dưỡng

- Yêu cầu cần có bằng cấp từ đại học trở lên, chuyên ngành dinh dưỡng, am hiểu về các kiến thức trong lĩnh vực, ưu tiên những ứng viên có kinh nghiệm từ 3 – 5 năm trong nghề.

- Bác sĩ dinh dưỡng cần có khả năng sử dụng thành thạo các phần mềm để tính toán chỉ số dinh dưỡng như Anthro WHO và một số phần mềm quan trọng khác.

- Có khả năng sử dụng các bảng chỉ số về nhân trắc.

- Bác sĩ dinh dưỡng cần là người có phẩm chất đạo đức tốt, luôn trung thực, yêu thương con người, làm việc cẩn thận, tỉ mỉ, có trách nhiệm với công việc.

Bác sĩ dinh dưỡng cần đáp ứng rất nhiều tiêu chí khác nhau

- Khả năng giao tiếp tốt cũng là yêu cầu cần có ở bác sĩ dinh dưỡng bởi họ sẽ cần phải thường xuyên hỏi thăm, tư vấn về chế độ dinh dưỡng, khám cho các bệnh nhân và cần có khả năng truyền đạt thông tin rõ ràng, chính xác.

- Bác sĩ dinh dưỡng cũng cần phải luôn nâng cao tinh thần học hỏi, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn để phát triển bản thân và đáp ứng được các yêu cầu công việc.

- Ngoài ra, để trở thành bác sĩ dinh dưỡng giỏi, bạn cũng cần có khả năng chịu được áp lực công việc, biết sắp xếp công việc cũng như phân công cho các y tá một cách hợp lý, giảm bớt những mối lo và tránh bị stress khi làm việc quá sức hay khối lượng công việc quá lớn mỗi ngày.

Việc làm Y tế - Dược tại Hồ Chí Minh​

5. Mách bạn cách tìm việc làm bác sĩ dinh dưỡng nhanh nhất hiện nay

Bạn đang có nhu cầu tìm việc làm bác sĩ dinh dưỡng? Tuy nhiên, bạn mới tốt nghiệp và chưa có kinh nghiệm cũng không có mối quan hệ và đang gặp khó khăn trong vấn đề tìm việc làm? Vậy thì đừng lo lắng vì timviec365.vn sẽ giúp bạn gỡ bỏ những nút thắt trong bài viết này.

Có thể thấy, với thời đại công nghệ ngày càng phát triển cùng sự bùng nổ của ngành thương mại điện tử với hàng loạt các website tuyển dụng ra đời thì hiện nay, các ứng viên đã không còn phải quá lo lắng về vấn đề tìm kiếm việc làm. Chỉ cần có một thiết bị điện thoại hay máy tính có kết nối Internet là các bạn đã có thể nhanh chóng “search” được cho mình một hay nhiều tin tuyển dụng việc làm trên các website. Và timviec365.vn được biết đến là một trong số những địa chỉ uy tín số 1 tại Việt Nam hiện nay về cung cấp các thông tin tuyển dụng việc làm trên toàn quốc.

Tìm việc

Mách bạn cách tìm việc làm bác sĩ dinh dưỡng nhanh nhất hiện nay

Rất đơn giản, các bạn chỉ cần truy cập vào trang web timviec365.vn trên công cụ tìm kiếm và thực hiện theo các bước dưới đây là đã rinh ngay cơ hội việc làm bác sĩ dinh dưỡng cho mình:

- Bước 1: Thực hiện đăng ký tài khoản trên website timviec365.vn bằng email của mình.

- Bước 2: Di chuyển đến trang chủ và click chọn điền các thông tin theo hướng dẫn để tìm việc làm đó là:

+ Click phần “nhập tên công việc, vị trí,... và bạn sẽ gõ là “bác sĩ dinh dưỡng”

+ Click ô “tìm kiếm” phía dưới và rất nhiều thông tin tuyển dụng sẽ hiện lên.

+ Ngoài ra, các bạn cũng có thể chọn vào “ngành nghề” hay “tỉnh thành” để chọn các công việc theo mong muốn của mình.

- Bước 3: Lựa chọn những công việc phù hợp nhất và click nộp hồ sơ là đã hoàn thành quá trình tìm kiếm, ứng tuyển việc làm.

Các bước tìm việc làm bác sĩ dinh dưỡng trên timviec365.vn

Ngoài ra, các bạn cũng có thể tự tạo cho mình những mẫu CV xin việc theo mẫu chuẩn, chuyên nghiệp nhất được hướng dẫn chi tiết, cụ thể trên website mà không cần bỏ ra bất kỳ khoản chi phí nào. Trang web cũng hỗ trợ các bạn có thể lưu, tải mẫu CV về máy theo định dạng PDF một cách dễ dàng.

Tạo CV

Trên đây là những thông tin khá chi tiết về mẫu mô tả công việc bác sĩ dinh dưỡng. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích và giúp các bạn có thể xác được công việc phù hợp nhất cho mình trong tương lai.

Cập nhật ngay mẫu mô tả công việc bác sĩ dinh dưỡng mới nhất trong file dưới đây để tham khảo nhé!

TUYỂN DỤNG BÁC SĨ DINH DƯỠNG.docx

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô-