Quay lại

[Trọn bộ] Bản mô tả công việc bác sĩ khoa cấp cứu chi tiết nhất

Tác giả: Hồng Nguyễn

Trở thành bác sĩ khoa cấp cứu có lẽ là mơ ước và mục tiêu phấn đấu của rất nhiều người. Và để làm được ở vị trí này, chắc chắn các bạn cần phải nắm rõ được trách nhiệm, công việc của mình như thế nào, các tiêu chí tuyển dụng ra sao? Vậy thì hãy cùng theo dõi thông tin chi tiết về bản mô tả công việc bác sĩ khoa cấp cứu dưới đây của timviec365.vn để có cái nhìn đúng đắn nhất về vị trí này nhé!

Việc làm Y tế - Dược

1. Đôi nét về công việc bác sĩ khoa cấp cứu

Bác sĩ khoa cấp cứu là những người đóng vai trò rất quan trọng tại các bệnh viện, có trách nhiệm chăm sóc các bệnh nhân trong trường hợp đột xuất và không phân biệt đối tượng, lứa tuổi khác nhau. Đây sẽ là những người phải luôn túc trực tại bệnh viên, nhanh chóng xử lý và cấp cứu cho các bệnh nhân nguy kịch, thực hiện hồi sức và ổn định để điều trị cho bệnh nhân ở giai đoạn cấp tính.

Đôi nét về công việc bác sĩ khoa cấp cứu

Như vậy, bác sĩ khoa cấp cứu là một trong như bộ phận nhân lực không thể thiếu, góp phần đảm bảo về sức khỏe, cứu lấy tính mạng con người. Và nếu bạn đang quan tâm cũng như muốn hiểu rõ hơn về công việc này, hãy cùng đọc ngay những phân tích cụ thể, chi tiết về mẫu mô tả công việc bác sĩ khoa cấp cứu trong phần dưới đây.

Xem thêm: Sự thật về lương bác sĩ cao không. Cùng timviec365.vn tìm hiểu nhé!

2. Thông tin chi tiết bản mô tả công việc bác sĩ khoa cấp cứu

Có thể thấy, hồi sức – cấp cứu là một khoa quan trọng hàng đầu với rất nhiều công việc, nhiệm vụ khác nhau. Theo đó, các bác sĩ khoa cấp cứu cũng sẽ phải tuân thủ và chấp hành theo những quy định về nhiệm vụ, trách nhiệm như sau:

- Thực hiện các công việc theo quy chế mà bệnh viện đã đặt ra về khám, chữa bệnh cho bệnh nhân, các quy chế về chẩn đoán, làm hồ sơ bệnh án cũng như kê đơn thuốc cho các bệnh nhân, quy chế ra – vào viện, chuyển khoa, chuyển viện, quản lý bệnh nhân, công tác cấp cứu,...

- Tiếp nhận bệnh nhân và thực hiện kiểm tra, khám ngay cho các bệnh nhân mới hoặc các đối tượng được chuyển đến từ tuyến trước, đưa ra những y lệnh về thuốc, các chế độ ăn uống, chăm sóc cho bệnh nhân.

Thông tin chi tiết bản mô tả công việc bác sĩ khoa cấp cứu

- Hoàn thành về hồ sơ bệnh án cho các bệnh nhân cùng các xét nghiệm cần thiết, đặc biệt những bệnh nhân cấp cứu cần phải được làm bệnh án ngay từ khi mới nhập viện.

- Báo cáo tình hình của bệnh nhân cho trưởng khoa cấp cứu khi họ thăm khám để xin ý kiến cũng như đưa ra các phương án điều trị phù hợp nhất cho các bệnh nhân.

- Bác sĩ khoa cấp cứu khi tiếp nhận các ca trực sẽ phải làm công việc thăm khám cho từng bệnh nhân đang nằm lưu, đồng thời đưa ra các y lệnh bổ sung trong trường hợp cần thiết, theo dõi sát sao, xử lý kịp thời các trường hợp các bệnh nhân chuyển biến nặng hay có các diễn biến bất thường. Cuối ca trực, bác sĩ khoa cấp cứu cần ghi chép sổ sách, bàn giao lại tình hình bệnh nhân cùng các yêu cầu về theo dõi, điều trị cho những bác sĩ khác.

- Thực hiện công tác hội chẩn trong các trường hợp cụ thể theo đúng quy định của bệnh viện như những người bệnh nặng đang trong thời gian nguy kịch, những người bệnh đã được chẩn đoán và điều trị nhưng không có kết quả tốt, những người được chỉ định phẫu thuật,...

- Điều chỉnh kịp thời những chỉ định không còn phù hợp đối với tình trạng của các bệnh nhân tại bệnh viện.

Việc làm bác sĩ cấp cứu

Bác sĩ khoa cấp cứu làm rất nhiều công việc khác nhau

- Bác sĩ khoa cấp cứu sẽ phải thường xuyên tham gia vào các hoạt động liên quan đến chăm sóc sức khỏe ban đầu đối với các tuyến cơ sở theo chỉ định và phân công từ trưởng khoa cấp cứu.

- Làm công tác hội chẩn, kiểm thảo tử vong khi được cấp trên yêu cầu, thực hiện tổng kết các bệnh án cho bệnh nhân chuyển khoa, chuyển viện,... theo đúng quy chế mà bệnh viện đưa ra.

- Thường xuyên thăm hỏi và động viên các bệnh nhân để công tác điều trị có kết quả tốt.

- Tham gia vào các hoạt động, công tác cấp cứu cho bệnh nhân ở ngoại viện, cấp cứu cho các trường hợp thảm họa theo chức trách của Sở Y tế và bệnh viện yêu cầu.

- Làm nhiệm vụ hướng dẫn cho các học viên thực tập tại khoa cấp cứu theo chỉ định từ trưởng khoa.

- Bác sĩ khoa cấp cứu cũng tham gia vào công tác nghiên cứu khoa học, các hội nghị khoa học theo yêu cầu từ trưởng khoa và ban lãnh đạo cấp trên tại bệnh viện.

- Ngoài ra, bác sĩ khoa cấp cứu sẽ phải chịu trách nhiệm trước trưởng khoa về các vấn đề liên quan đến công việc được giao và chuẩn bị sẵn sàng các thủ thuật khi có trường hợp bất ngờ xảy ra.

Việc làm bác sĩ đa khoa

3. Trở thành bác sĩ khoa cấp cứu cần đáp ứng những tiêu chí nào?

Trở thành bác sĩ khoa cấp cứu cần đáp ứng những tiêu chí nào?

Ngành Y được đánh giá là một trong số những ngành rất khó và cần rất nhiều thời gian học tập, rèn luyện mới có thể làm được. Đặc biệt là đối với các vị trí quan trọng như bác sĩ khoa cấp cứu. Do đó, để có thể đạt được mơ ước trong vị trí công việc này, các bạn trẻ hiện nay cần đảm bảo đáp ứng được những tiêu chí sau đây:

- Tốt nghiệp từ các trưởng đại học Y – dược theo chuyên ngành bác sĩ đa khoa, chuyên khoa sơ bộ hay đã có chuyên khoa.

- Yêu cầu cần có chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh của Bộ Y tế cấp.

- Nắm chắc các kiến thức chuyên môn, kỹ năng cấp cứu, thực hành khám, chữa bệnh cho bệnh nhân, khả năng chẩn đoán tình trạng bệnh và đưa ra các phương án điều trị tốt nhất cho bệnh nhân. Ưu tiên những ai đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong nghề Y và khoa cấp cứu (từ 3 – 5 năm).

- Bác sĩ khoa cấp cứu cần có trình độ ngoại ngữ (đặc biệt là tiếng Anh) cùng khả năng giao tiếp tốt bởi công việc sẽ cần thường xuyên tiếp xúc với nhiều đối tượng bệnh nhân khác nhau cả Việt Nam và nước ngoài. Do đó, đây là yêu cầu bắt buộc cần có đối với vị trí bác sĩ khoa cấp cứu tại các bệnh viện.

Công việc của bác sĩ khoa cấp cứu đặt ra rất nhiều tiêu chí cao

- Làm bác sĩ khoa cấp cứu cần phải hiểu và nắm rõ được các quy định, quy chế của Bộ Y tế cũng như của các bệnh viện liên quan đến công tác khám, chữa bệnh cho bệnh nhân.

- Cần có phẩm chất đạo đức tốt, lòng yêu thương con người, luôn phải trung thực, chấp hành theo đúng tiêu chí, quy định của ngành Y.

- Làm việc trong nghề này yêu cầu cần phải có trách nhiệm trong công việc, hoàn thành chức trách của một người bác sĩ, cứu chữa bệnh nhân và điều trị tận tình.

- Ngoài ra, làm bác sĩ khoa cấp cứu cũng yêu cầu cần có sức khỏe tốt bởi tính chất công việc là sẽ thường xuyên phải trực, làm việc trong các trường hợp cấp cứu khẩn cấp không kể ngày hay đêm. Thậm chí nhiều bác sĩ còn phải làm việc trong phòng cấp cứu đến vài ngày để điều trị cho các bệnh nhân. Do đó, đây cũng là một tiêu chí rất quan trọng cho vị trí bác sĩ khoa cấp cứu.

Việc làm bác sĩ tim mạch

4. Tiết lộ mức lương và quyền lợi đối với bác sĩ khoa cấp cứu

Công việc của người bác sĩ nói chung và bác sĩ khoa cấp cứu nói riêng là rất vất vả, khối lượng công việc nhiều và trách nhiệm vô cùng lớn. Theo đó, các quyền lợi mà họ có thể nhận được cũng khá cao để có thể bù đắp lại cho những công sức bỏ ra hàng ngày.

Mức lương dành cho các bác sĩ khoa cấp cứu khá hấp dẫn, xét theo kinh nghiệm và năng lực của mỗi người mà dao động từ khoảng 15 – 25 triệu đồng/tháng, có thể cao hơn với những bác sĩ kỳ cựu, đã làm nhiều năm tại các bệnh viện.

Tiết lộ mức lương và quyền lợi đối với bác sĩ khoa cấp cứu

Bên cạnh đó, các bác sĩ khoa cấp cứu cũng nhận được rất nhiều khoản phụ cấp, trợ cấp, phụ cấp ca trực, công tác, thăm hỏi ốm đau, hưởng lương tháng 13 theo quy định của nhà nước,...

Không chỉ vậy, các bác sĩ khoa cấp cứu cũng được hưởng các chế độ, chính sách dành cho người lao động theo quy định của nhà nước về bảo hiểm bảo vệ sức khỏe, các ngày nghỉ phép, lễ, Tết, được làm việc trong môi trường năng động, luôn tất bật, rèn luyện nhiều kỹ năng quan trọng cho công việc và cuộc sống. Cơ hội để các bác sĩ khoa cấp cứu có thể thăng tiến trở thành phó khoa, trưởng khoa,... cũng khá cao nếu có năng lực và biết phấn đấu.

Việc làm Y tế - Dược tại Hà Nội​

5. Cách tìm kiếm việc làm bác sĩ khoa cấp cứu nhanh và hiệu quả nhất

Có thể thấy, để tìm kiếm và ứng tuyển thành công vào vị trí bác sĩ khoa cấp cứu hiện nay không hề dễ dàng. Rất nhiều bạn trẻ khi ra trường đã không có việc làm và nản chí trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này đó là các bạn khi chưa có kinh nghiệm lại không biết cách để tiếp cận các nguồn thông tin chính xác, chất lượng từ các bệnh viện, cơ sở y tế uy tín. Vậy câu hỏi đặt ra là làm cách nào để khắc phục được vấn đề này?

Thực tế, với thời đại công nghệ thông tin bùng nổ cùng sự hiện diện của Internet trong hầu hết các hoạt động của đời sống con người thì các bạn có thể nhanh chóng tìm được các thông tin tuyển dụng việc làm trên các website như timviec365.vn. Đây là một địa chỉ uy tín được đông đảo người dùng tin tưởng, sử dụng trong quá trình tìm kiếm, ứng tuyển việc làm.

Việc làm

Cách tìm kiếm việc làm bác sĩ khoa cấp cứu nhanh và hiệu quả nhất

Theo đó, chỉ cần dành một chút thời gian đăng ký tài khoản, đăng nhập vào trang chủ rồi tìm kiếm việc làm theo hướng dẫn trên  trang web là các bạn đã có ngay trong tay những thông tin tuyển dụng cùng cơ hội việc làm bác sĩ khoa cấp cứu hấp dẫn. Ngoài ra, các bạn cũng có thể hoàn toàn tự tay tạo cho mình những mẫu CV xin việc bác sĩ khoa cấp cứu chuẩn và chuyên nghiệp nhất với những hướng dẫn, hỗ trợ khá chi tiết ngay trên chính website mà không phải bỏ ra một khoản chi phí nào.

CV xin việc

Như vậy, quá trình tìm kiếm, ứng tuyển việc làm bác sĩ khoa cấp cứu hiện nay đã không còn quá khó khăn và gây trở ngại, áp lực lớn cho các bạn trẻ rồi phải không? Hy vọng những thông tin mà timviec365.vn cung cấp trên đây sẽ giúp các bạn nắm được bản mô tả công việc bác sĩ khoa cấp cứu gồm những nội dung gì? Từ đó chúc các bạn định hướng và phát triển sự nghiệp thành công trong tương lai.

Cập nhật ngay bản mô tả công việc bác sĩ khoa cấp cứu chuẩn và đầy đủ nhất qua file dưới đây nhé!

Tải xuống ngay

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô-