Quay lại

Mô tả công việc công nhân đóng gói hàng hóa sản phẩm

Tác giả: Phạm Thu Phương

Làm việc theo dây chuyền sản xuất, thực hiện một trong những công đoạn cuối cùng trong ngành sản xuất, đó chính là công việc của công nhân đóng gói. Họ sẽ là người thực hiện các công việc như: Dán tem, dán số seri và bọc lại hay sắp xếp hàng hóa theo như kỹ thuật và hướng dẫn cho trước lên từng sản phẩm, đó là một số công việc mà công nhân đóng gói phải làm. Vậy, Để hiểu rõ hơn về công việc này chúng ta hãy cùng nhau theo dõi thông tin trong bài viết mô tả công việc công nhân đóng gói dưới đây.

Việc làm Lao động phổ thông

1. Mô tả khái quát công việc công nhân đóng gói

Công nhân đóng gói là người trực tiếp làm việc với các đối tượng đó chính là các bao bì, tem, nhãn dán của sản phẩm và các sản phẩm/hàng hóa phù hợp với các loại bao bì, nhãn dán, tem của sản phẩm đó. Đây là một trong những việc làm vô cùng quan trọng, quyết định đến sự thành – bại của  một công ty. Để có thể thấy rõ được vai trò của nhân viên đóng gói chúng ta hãy cùng tham khảo thông tin trong bài viết mô tả công việc công nhân đóng gói đầy đủ và chi tiết nhất dưới đây.

Mô tả khái quát công việc công nhân đóng gói

Công nhân đóng gói sản phẩm có thể làm việc trong các nhà máy sản xuất hoặc các xưởng sản xuất đối với các loại sản phẩm khác nhau mà yêu cầu công việc là khác nhau.

Xem thêm: Đừng bỏ lỡ lương công nhân tại đây!

2. Mô tả công việc công nhân đóng gói hàng hóa đầy đủ và chi tiết nhất

Hiện tại ở Việt Nam xu hướng đầu tư vào các ngành công nghiệp sản xuất đang có xu hướng gia tăng nhanh, các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào thị trường Việt Nam ngày càng nhiều đặc biệt là đối với các tỉnh thành có tiềm năng và điều kiện phát  triển công nghiệp. Ngày một nhiều các công ty sản xuất mọc lên cũng góp phần không nhỏ giải quyết vấn đề về việc làm cho tất cả các đối tượng lao động, kể cả các đối tượng lao động phổ thông.

Mô tả công việc công nhân đóng gói hàng hóa đầy đủ và chi tiết nhất

Và công  việc công nhân đóng gói cũng là một trong những dạng công việc lao động phổ thông như vậy, đối với công việc này, yêu cầu về kỹ năng và kinh nghiệm làm việc sẽ được ưu tiên hơn là trình độ chuyên môn, bởi thực chất đây là công việc đòi hỏi sức khỏe và sự tập trung rất nhiều từ người lao động. Vậy công việc cụ thể của nhân viên đóng gói là gì và như thế nào chúng ta có thể tham khảo các quy trình làm việc của công nhân đóng gói như sau:

2.1. Kiểm tra chất lượng sản phẩm trước khi đóng gói

Kiểm tra sản phẩm trước khi đóng gói hàng hóa: đây là công việc theo dây chuyền mặc dù có thể sản phẩm đã được kiểm tra trước đó bởi nhân viên kiểm tra chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên trong quá trình vận chuyển hàng hóa từ băng chuyền này đến băng chuyền kia sản phẩm cũng có thể bị thay đổi về mặt chất lượng, chính vì vậy mà bằng thao tác nhanh nhất có thể công nhân đóng gói phải kiểm tra chất lượng sản phẩm trước khi đóng gói hàng hóa.

Kiểm tra chất lượng sản phẩm trước khi đóng gói

Kiểm tra chất lượng sản phẩm trước khi đóng gói giúp ích cho việc tránh khỏi các sai sót và gây ra các hậu quả về sau cho các sản phẩm khác.

Việc làm công nhân đóng gói

2.2. Dán các loại tem vào sản phẩm hàng hóa

Dán các loại tem như tem chất lượng sản phẩm hàng hóa và các loại tem bảo hành để có thể dễ dàng phân biệt được các loại sản phẩm và đóng gói sản phẩm phù hợp dựa vào các loại tem đó. Đây là một trong những bước đầu tiên trong quy trình đóng gói hàng hóa mà công nhân đóng gói phải thực hiện trong quá trình làm việc.

Xác định tính chất, tình trạng và đặc điểm của các loại sản phẩm hàng hóa và tìm các loại bao bì, xốp, giấy,…bọc lại các loại mặt hàng đó ở bên trong trước khi bọc hàng hóa bằng hộp bìa carton phía bên ngoài.

Dán các loại tem vào sản phẩm hàng hóa

Tiếp đến là công đoạn sắp xếp lại hàng hóa và đóng gói sản phẩm cho vào trong hộp.

Ngoài các công việc chính như trên công nhân đóng gói còn làm các công việc phụ khác như sau:

Làm công việc vận chuyển hàng hóa đã được đóng gói đến nơi bốc, xếp và vận chuyển hàng hóa. Sau khi công việc được hoàn thành, công nhân bốc xếp sẽ làm công việc nhập thông tin và báo cáo lại tình hình công việc đã thực hiện cũng như các số lượng hàng hóa đã hoàn thành.

Sau khi hoàn thành tất cả các công việc và thực hiện theo đúng quy trình công nhân đóng gói sẽ phải làm công việc cuối cùng đó chính là dọn dẹp, vệ sinh và đảm bảo an toàn, sạch sẽ nơi làm việc và có thể thực hiện các công việc khác theo sự chỉ đạo của cấp trên( nếu có công việc phát sinh).

Việc làm nhân viên đóng gói bánh kẹo

3. Mức lương và quyền lợi của công nhân đóng gói là gì?

Mức lương dành cho công nhân đóng gói có sự phân chia và chênh lệch rõ rệt bởi các nguyên nhân chính sau đây:

Khi làm việc trong các nhà máy sản xuất hoặc  trong các xưởng sản xuất lớn nhỏ khác nhau, thời gian làm việc của công ty cũng có thể được chia theo ca làm việc, dựa theo tình hình công việc và các vấn đề phát sinh mà rất có thể công nhân đóng gói có thể tăng ca, làm thêm giờ. Chính điều này dẫn đến sự thay đổi về mức lương cao hay thấp tùy thuộc vào thời gian mà bạn làm việc nhiều hay ít.

Mức lương và quyền lợi của công nhân đóng gói là gì?

- Tùy từng lĩnh vực làm việc, quy mô của nhà máy sản xuất, số lượng nhân viên,…mà mức lượng cũng sẽ thay đổi dựa vào các yếu tố trên.

Tuy nhiên, theo như những thông tin đã được khảo sát thì mức lương trung bình của công nhân đóng gói giao động trong khoảng từ 5 triệu cho đến 7 triệu đồng. Và mức lương trung bình cho công việc này là khoảng 6 triệu đồng.

Mức lương chính của công nhân đóng gói cộng thêm số tiền thưởng(nếu có), tổng thu nhập có thể lên đến 8 triệu đồng/ tháng.

Việc làm vận chuyển giao nhận

4. Mô tả công việc công  nhân đóng gói về quyền lợi được hưởng

Tất cả những người lao động đều có các quyền lợi được hưởng như sau:

Quyền được hưởng các phụ cấp, lương, thưởng theo quy định của công ty. Thông thường công nhân làm  việc trong các công ty sản xuất, người lao động nói chung đều được hỗ trợ ăn trưa tại công ty. Công nhân đóng gói sản phẩm cũng được hưởng các quyền lợi tương tự như vậy.

Bên cạnh đó, công nhân đóng gói cũng được đóng các loại bảo hiểm như bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp và bảo hiểm y tế, được đăng ký đầy đủ và bảo đảm quyền lợi cho người lao động.

Mô tả công việc công  nhân đóng gói về quyền lợi được hưởng

Thêm nữa, chế độ chăm sóc sức khỏe cho người lao động một cách toàn diện cũng được đáp ứng đầy đủ cho công nhân đóng gói. Bởi trong thực tế đây là một công việc cần đến nhiều sức khỏe và làm việc trong thời gian dài, liên tục, nhanh vì vậy mà các công ty sản xuất cũng cần quan tâm đến nguồn nhân lực bằng cách đầu tư về mặt sức khỏe cho chính nhân viên của mình.

Và cuối cùng, công nhân đóng gói cũng được tham gia các khóa đào tạo để có thể nâng cao các kỹ năng và kiến thức chuyên môn về các loại hàng hóa, sản phẩm, bao bì, nhãn, tem,…chính vì vậy mà cơ hội thăng tiến trong công việc là hoàn toàn có.

Việc làm nhân viên thiết kế bao bì

5. Yêu cầu đối với công nhân đóng gói là gì?

Đối với công việc lao động phổ thông như công nhân đóng thì các yêu cầu về trình độ chuyên môn, bằng cấp và kinh nghiệm là không cần thiết. bởi vì bất cứ công nhân nào khi được tuyển dụng vào công ty cũng sẽ được đào tạo một cách bài bản trước khi đi vào làm việc chính. Công nhân chỉ cần đáp ứng yêu cầu về độ tuổi và sức khỏe như sau:

- Giới tính không yêu cầu là Nam hay nữ, chỉ cần đủ 18 tuổi trở lên – trong độ tuổi lao động và đã tốt nghiệp THPT.

Yêu cầu về các phẩm chất đối với công việc công nhân đóng gói là:

-  Làm việc một cách cẩn thận, nhiệt tình, chăm chỉ và cầu toàn trong công việc.

- Tính trách nhiệm trong công việc luôn luôn được đề cao đối với bất kỳ ứng viên nào.

-  Có sức khỏe tốt và không mắc các bệnh truyền nhiễm hoặc có bất kỳ vấn đề bất thường nào về sức khỏe.

-  Có sự nhanh nhẹn trong công việc, tiếp thu nhanh và nghe theo sự chỉ đạo của cấp trên.

Yêu cầu đối với công nhân đóng gói là gì?

Đó là toàn bộ các yêu cầu đối với công việc công nhân đóng gói sản phẩm, để làm được công việc này hoàn toàn không khó, điều quan trọng là bạn có muốn làm công việc này lâu dài hay không thôi, hoặc mục tiêu trong công việc của bạn đối với vị trí công việc này là gì? bạn cần tự đưa ra quyết định cho mình ngay từ thời điểm khi mới bắt đầu công việc để có những định hướng rõ ràng và tiến xa hơn trong công việc. thêm nữa nếu bạn là người yêu thích công việc ổn định và lâu dài thì công việc này có lẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

6. Nguồn thông tin tham khảo đối với công nhân đóng gói

Do nhu cầu sản xuất tăng cao mà hiện tại vị trí công nhân đóng gói được rất nhiều nhà tuyển dụng cần đến sự góp sức của vị trí này trong các công ty sản xuất hay xưởng sản xuất về các lĩnh vực khác nhau. vậy, các bạn có phải là những ứng viên đang có nhu cầu đi tìm công việc nhân  viên đóng gói? Bạn có biết đâu là nơi uy tín để có thể tham khảo thông tin và tìm kiếm nhà tuyển dụng phù hợp hay không? Nếu bạn vẫn còn đang hoang mang không biết nên bắt đầu tù đâu thì timviec365.vn sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn đấy.

Nguồn thông tin tham khảo đối với công nhân đóng gói

Timviec365.vn với đầy đủ các thông tin về nghề nghiệp, các bước chuẩn bị cho quá trình xin việc, CV,  câu hỏi phỏng vấn,thông tin tuyển dụng,…mà bạn có thể tha hồ tham khảo và tìm  kiếm thông tin hữu ích trong đó. hãy cùng truy cập trang chủ của timviec365.vn ngay từ bây giờ bạn nhé.

Tuyển dụng

Thông qua bài viết mô tả công việc công nhân đóng gói, một công việc không đòi hỏi quá cao ở ứng viên, tạo cơ hội cho tất cả mọi người có thể làm việc tại vị trí này. Trong tương lai chắc hẳn đây là một công việc mà đòi hỏi số lượng lớn các công nhân đóng gói trong các công ty sản xuất bởi sự phát triển của xã hội cũng đồng nghĩa với việc nhu cầu sản xuất và tiêu dùng cũng vì thế mà tăng lên đáng kể. Chính điều này tạo ra tác động hai chiều đó là phát triển kinh doanh và mở rộng nguồn nhân lực trong thị trường hiện nay. Chính vì vậy mà ta cũng có thể khẳng định được một phần vai trò quan trọng của công nhân đối với ngành sản xuất nói riêng và đối với sự phát triển của kinh doanh và vận chuyển hàng hóa nói chung

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô-