Quay lại

Tiết lộ bản mô tả công việc giám đốc nghệ thuật mới nhất

Tác giả: Nguyễn Hằng

Giám đốc nghệ thuật là vị trí được nhiều người đặt làm mục tiêu để phấn đấu. Vị trí công việc này mang đến nhiều cơ hội phát triển bản thân. Có được mức lương và chế độ đãi ngộ tốt. Chính vì có rất nhiều người tìm hiểu cố gắng phấn đấu để có thể đảm nhận được vị trí đó. Để giúp ứng viên có cái nhìn tổng quan về vị trí này, bạn đọc có thể tham khảo bản mô tả công việc giám đốc nghệ thuật sau đây. Để hiểu hơn về công việc và những yêu cầu cần có ở vị trí này.

Việc làm Nghệ thuật - Điện ảnh

1. Mô tả công việc giám đốc nghệ thuật

Giám đốc nghệ thuật có tên tiếng Anh là art director. Những người đảm nhận vị trí công việc này sẽ thực hiện những công việc giám sát toàn bộ công việc thiết kế để thống nhất những ý tưởng và chốt những ý tưởng đó cho chiến dịch. Đây là một vị trí đói hỏi ứng viên phải năng động, linh hoạt…và mục tiêu cuối cùng là lôi kéo được khách hàng chốt đơn. Để giúp ứng viên hiểu rõ hơn về vị trí công việc này giám đốc nghệ thuật thì bạn có thể tham khảo bản mô tả công việc giám đốc nghệ thuật sau đây. Dưới đây là những công việc chính mà giám đốc nghệ thuật cần phải thực hiện.

Mô tả công việc giám đốc nghệ thuật

Ở những vị trí khác nhau và lĩnh vực ngành nghề khác nhau sẽ có những mô tả công việc giám đốc nghệ thuật khác nhau. Nhưng nhìn chung công việc của giám đốc nghệ thuật liên quan nhiều đến việc quản lý, Quản lý ở đây là quản lý một nhóm các nhà thiết kế làm việc trong các dự án sáng tạo.

1.1. Giám đốc nghệ thuật thực hiện công việc quản lý

Có thể nói công việc quan trọng của giám đốc nghệ thuật đó chính là thực hiện vai trò và công việc của một người quản lý. Những người giám đốc nghệ thuật là những người đốc thúc cấp dưới của mình làm việc theo deadline và ngân sách đã quy định trước. Phê bình và kỷ luật tất cả những nhà thiết kế nào được cho là lười biếng. Tuy nhiên ngoài những công việc này thì nhiệm vụ chính của giám đốc nghệ thuật phải kể đến đó chính là truyền cảm hứng. Giám đốc nghệ thuật sẽ hướng dẫn đội ngũ của họ để họ có cảm hướng, có ý tưởng để hoàn thành tốt công việc của mình.

Giám đốc nghệ thuật thực hiện công việc quản lý

Ngoài ra những người giám đốc nghệ thuật còn có trách nhiệm quản lý nhân viên cấp dưới của mình. Sắp xếp công việc cấp dưới của mình, đảm bảo rằng nhóm do mình quản lý hoạt động một cách hiệu quả nhất.

1.2. Thực hiện việc đưa ra ý tưởng, nguyên liệu để tạo ra những kiệt tác

Công việc của những người giám đốc nghệ thuật là những người lựa chọn ý tưởng hay nhất để tạo ra một kiệt tác hoàn hảo. Để làm được điều này thì những người giám đốc nghệ thuật sẽ là những người đưa ra những thị hiếu, cá tính, phong cách cá nhân vào công việc của họ.

Những người giám đốc nghệ thuật sẽ có nhiệm vụ và công việc là hiểu và phân tích được những hương vị đó để sắp xếp chúng thành các nhóm, lựa chọn những hương vị mới là để phát triển, Sau đó là cẩn thận truyền cảm hứng để bổ sung cho nhau. Cùng nhau phát triển để đưa ra những kiệt tác. Đây cũng là một trong những công việc thú vị và chiếm phần lớn thời gian của người giám đốc nghệ thuật.

1.3. Thực hiện công việc đánh giá nội dung

Giám đốc nghệ thuật còn có công việc đánh giá nội dung. Khi đảm nhận vị trí này thì công việc đánh giá nội dung cần là một trong những công việc quan trọng. Những người này là những người trung gian, đứng giữa để dung hòa ý kiến giữa mọi người để đưa ra được nhưng nội dung hoàn hảo nhất.

Việc làm Nghệ thuật - Điện ảnh tại Hà Nội​

1.4. Thực hiện một số công việc khác

Ngoài những công việc chính trên thì người làm giám đốc nghệ thuật còn thực hiện nhiều công việc khác trong quá trình làm việc. Như hàng ngày làm việc với nhóm để tổng hợp những ý kiến phản hồi của khách, xác định những chiến lượng và sáng những nội dung mới.

Thực hiện một số công việc khác

Ngoài ra còn thực hiện các công việc báo cáo và những công việc khác do cấp trên, dự án bạn tham gia yêu cầu.

Đây là một vị trí cần thực hiện nhiều công việc và có nhiều áp lực trong quá trình làm việc. Vậy nên nhà tuyển dụng yêu cầu rất nhiều khi đăng tin tuyển dụng vị trí này.

Hot: Bí mật về lương giám đốc lần đầu được bật mí. Đừng bỏ lỡ!

2. Yêu cầu vị trí giám đốc nghệ thuật

Qua bản mô tả công việc giám đốc nghệ thuật chúng ta thấy được ở vị trí này người giám đốc nghệ thuật thực hiện khá nhiều công việc. Những công việc này đòi hỏi rất nhiều về kinh nghiệm, trình độ và chuyên môn. Chính vì vậy mà khi đăng tin tuyển dụng nhà tuyển dụng đặt ra khá nhiều yêu cầu dành cho ứng viên. Dưới đây là một số yêu cầu bắt buộc mà ứng viên cần phải có.

2.1. Yêu cầu về bằng cấp

Ứng viên khi ứng tuyển vị trí này cần phải tốt nghiệp các chuyên ngành đào tạo về nghệ thuật hoặc chuyên ngành tương đương đây là một trong những yêu cầu bắt buộc.

2.2. Yêu cầu về kinh nghiệm và kỹ năng

- Yêu tiên những người đã có kinh nghiệm đảm nhận vị trí giám đốc nghệ thuật.

- Yêu cầu ứng viên có kinh nghiệm thiết kế logo, bố cục website, sản phẩm in ấn, lựa chọn hình ảnh và thiết kế bao bì.

- Yêu tiên những ứng viên có thiết kế đồ họa tốt, có portfolio, dày dặn kinh nghiệm.

Yêu cầu về kinh nghiệm và kỹ năng

- Có kỹ năng giao tiếp tốt, kỹ năng thuyết trình tốt, có khả năng giao tiếp tiếng anh, có khả năng làm việc nhóm. Đây là những yêu cầu bắt buộc cần có của ứng viên. Giúp ứng viên hoàn thành tốt công việc của mình.

- Ngoài ra bạn cần phải thành thạo photoshop, illustrator, indesign hoặc một số công cụ thiết kế khác.

- Bên cạnh đó nhà tuyển dụng còn ưu tiên những bạn có khả năng sáng tạo, có óc thẩm mỹ và yêu thích nghệ thuật.

Trên đây là những yêu cầu cần có khi ứng tuyển vị trí giám đốc nghệ thuật. Đây là vị trí có nhiều áp lực và khối lượng công việc nhiều. Nên khi ứng tuyển nhà tuyển dụng thường đặt ra nhiều yêu cầu công việc để lựa chọn được những ứng viên xuất sắc nhất có đủ năng lực để có thể hoàn thành tốt công việc của mình. Những khó khăn và áp lực công việc lại được bù đắp bằng chế độ đãi ngộ, mức lương hấp dẫn. Dưới đây là những thông tin về mức lương và chế độ đãi ngộ khi đảm nhận vị trí giám đốc nghệ thuật bạn sẽ nhận được.

Việc làm Nghệ thuật - Điện ảnh tại Hồ Chí Minh

3. Mức lương  và chế độ đãi ngộ

3.1. Mức lương

Mức lương của vị trí công việc giám đốc nghệ thuật luôn là một trong những bí mật mà rất nhiều người tò mò về nó. Mức lương của giám đốc nghệ thuật có thể cao hoặc thấp nhưng nhìn chung, mức lương ở vị trí này thuộc top những mức lương cao.

Mức lương  và chế độ đãi ngộ

Theo như thông tin đăng tuyển mà các công ty đang để thì mức lương sẽ theo thỏa thuận. Điều này có nghĩa là mức lương ở vị trí giám đốc nghệ thuật là không có giới hạn. Phần lớn là ăn theo năng lực, nếu người giám đốc nghệ thuật giỏi, có khả năng đảm nhận nhiều vị trí công việc thì việc bạn đàm phán với mức lương phù hợp với khả năng của mình. Hiện nay mức lương của vị trí giám đốc nghệ thuật có thể từ 40 triệu đến 100 triệu một tháng. Bên cạnh mức lương thì khi đảm nhận vị trí này bạn còn nhận được rất nhiều chế độ đãi ngộ tốt. Hãy cùng tham khảo những chế độ bạn nhận được khi đảm nhận vị trí giám đốc nghệ thuật nhé.

3.2. Chế độ đãi ngộ

Ngoài mức lương thì chế độ đãi ngộ cũng là một trong những yếu tố mà nhiều ứng viên quan tâm. Vậy nên khi đảm nhận vị trí giám đốc nghệ thuật bạn sẽ được nhận những chế độ đãi ngộ sau đây.

Đầu tiên là môi trường làm việc: Giám đốc nghệ thuật được làm việc trong môi trường sáng tạo, năng động, có nhiều cơ hội để học tập và sáng tạo. Khi đảm nhận vị trí này bạn cũng có nhiều cơ hội được học tập, tham dự nhiều sự kiện mang tầm cỡ quốc tế. Giúp bạn có thêm nhiều kỹ năng và kinh nghiệm.

Chế độ đãi ngộ

Khi đảm nhận vị trí giám đốc nghệ thuật bạn được nhiều người tôn trọng, lời nói có trọng lượng hơn. Có nhiều quyền hạn khi ra quyết định đó là những quyền lợi được rất nhiều người quan tâm.

Ngoài ra bạn còn được nhận nhiều chế độ đãi ngộ của doanh nghiệp như được đóng đầy đủ bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội. Được công ty thăm hỏi khi ốm đau, được tổ chức đi du lịch hàng năm.

Còn rất nhiều quyền lợi và chế độ khác mà vị trí giám đốc nghệ thuật nhận được. Đây có thể nói là công việc thú vị và quan trọng là có nhiều cơ hội để phát triển bản thân. Nhận được mức lương hấp dẫn. Nếu bạn đang tìm kiếm việc làm giám đốc nghệ thuật có thể tham khảo nội dung bài viết sau đây.

4. Hướng dẫn cách tìm kiếm việc làm giám đốc nghệ thuật

Ở thời đại 4.0 như hiện nay thì vấn đề tìm kiếm việc làm đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Để giúp những người đang tìm kiếm vị trí giám đốc nghệ thuật có thêm nhiều sự lựa chọn và có thêm nhiều cơ hội việc làm thì bạn có thể tham khảo cách tìm kiếm việc làm đang được rất nhiều người lựa chọn. Với cách tìm kiếm việc làm này bạn vừa dễ dàng tìm kiếm được những công việc phù hợp mà quá trình tìm kiếm việc cũng trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Hướng dẫn cách tìm kiếm việc làm giám đốc nghệ thuật

Bạn chỉ cần truy cấp vào trang timviec365.vn sau đó đăng nhập thông tin ngành nghề và vị trí bạn mong muốn làm việc. Sau khi đã hoàn thành xong những thông tin cần thiết thì bạn click vào ô tìm kiếm. Sau đó hệ thống sẽ gửi về cho bạn những thông tin tuyển dụng của các công ty, doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng. Đây là một website lớn nên có nhiều công ty, doanh nghiệp đối tác lớn đăng tuyển nên số lượng tin dồi dào, chất lượng tin được đánh giá là tốt. Từ đó thu hút rất nhiều ứng viên truy cập vào tìm kiếm

Cần tìm việc làm gấp

Bạn có thể làm theo hướng dẫn để có thêm nhiều cơ hội việc làm. Một điều quan trọng nữa là bạn cần phải chuẩn bị CV xin việc thật chuyên nghiệp. Để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng và đánh bại được những đối thủ khác. Mẫu CV xin việc bạn có thể tham khảo trên trang timviec365.vn. Có rất nhiều mẫu CV xin việc cho bạn lựa chọn.

Hy vọng qua bản mô tả công việc giám đốc nghệ thuật bạn đã hiểu hơn được vị trí công việc này. Cùng với đó là những yêu cầu, mức lương và chế độ đãi ngộ có được khi đảm nhận vị trí giám đốc kinh doanh.

Tải bản mô tả công việc giám đốc nghệ thuật tại đây. 

Tải xuống ngay

Art Director là gì? Tại sao bạn nên trở thành một Art Director?

Giám đốc nghệ thuật là một vị trí việc làm được nhiều người quan tâm và phấn đấu để đạt được. Việc làm này có khá nhiều cơ hội để phát triển bản thân, Nhưng cũng có rất nhiều yêu cầu khi ứng tuyển. Để giúp cho ứng viên hiểu hơn về vị trí việc làm này bạn có thể tham khảo nội dung bài viết sau. 

Art Director là gì

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô-