Quay lại

Mô tả công việc giám sát tầng đầy đủ nhất - Floor Supervisor

Tác giả: Vũ Ngọc Bảo

Ngày nay giám sát tầng là vị trí có tiềm năng trong tương lai và ngày càng thu hút được nhiều ứng viên quan tâm. Bạn có là một trong những ứng viên đó và muốn lập nghiệp với nghề này không? Vậy hãy theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về công việc này nhé.

 
Việc làm Khách sạn - Nhà hàng

1. Giới thiệu khái quát về công việc giám sát tầng

Nghe đến giám sát tầng bạn sẽ nghĩ đến lĩnh vực gì? Ở đây tôi muốn đề cập cho các bạn về một vị trí giám sát trong khách sạn để hiểu rõ hơn về một công việc mới trong cuốn cẩm nang của chính mình.

Giới thiệu khái quát về công việc giám sát tầng

Giám sát tầng hay còn có tên tiếng Anh là Floor Supervisor - là người chịu trách nhiệm giám sát và duy trì sự sạch sẽ, ngăn nắp và gọn gàng tại các sảnh hay khu vực phòng khách của khách sạn nói chung. Ngoài ra, còn phối hợp việc quản lý và duy trì công tác thực hiện đúng nội quy quy định của khách sạn đề ra.

Giám sát tầng đôi khi cũng quản lý nhân viên buồng phòng để mang đến cho khách hàng sự hài lòng cao nhất. Nhiều khi giám sát tầng còn hỗ trợ trưởng bộ phận buồng phòng thực hiện những công việc liên quan khác.

Vị trí giám sát tầng hiện nay là một nghề khá hút ứng viên bằng chứng là ngày càng nhiều ứng viên nộp hồ sơ với vị trí này. Vậy nên để ứng tuyển vào vị trí này bạn sẽ phải trải qua các vòng tuyển dụng khắt khe và bạn cần phải hiểu rõ về nó để ứng phó với những câu hỏi mà nhà tuyển dụng đưa ra. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu hơn về vị trí này nhé.

Việc làm nhân viên buồng phòng

2. Mô tả công việc giám sát tầng đầy đủ và chi tiết

Giám sát tầng là một vị trí quản lý trong khách sạn có nhiệm vụ quản lý và giám sát các tầng được phân công. Vậy thì họ sẽ thực hiện công việc giám sát này của mình như thế nào mời các bạn cùng tôi theo dõi nội dung ngay sau đây nhé:

2.1. Giám sát nhân viên buồng phòng

Bạn có biết ngoài trưởng bộ phận ra thì nhân viên buồng phòng còn thuộc sự giám sát và điều hành của giám sát tầng? Hàng ngày nhân viên buồng phòng sẽ thực hiện nhiệm vụ và công việc của mình theo yêu cầu của trưởng bộ phận. Cùng lúc đó giám sát tầng có thể đi kiểm tra bất cứ khi nào để đảm bảo rằng mọi nhân viên đều làm việc nghiêm túc và thực hiện theo đúng quy trình đặt ra trong khách sạn.

Mô tả công việc giám sát tầng đầy đủ và chi tiết

Việc kiểm tra nhân viên buồng phòng còn đảm bảo cho sự phục vụ đạt chất lượng tốt nhất và làm khách hàng cảm thấy hài lòng.

Trong quá trình kiểm tra, giám sát tầng sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để nhân viên buồng phòng hoàn thành nhiệm vụ một cách tốt nhất. 

Việc làm giám sát buồng phòng

2.2. Phân công công việc cho các thành viên trong nhóm

Nhiệm vụ chính của giám sát tầng chính là đảm bảo sự sạch sẽ và luôn duy trì chúng ở mọi thời điểm. Giám sát tầng sẽ có nhiệm vụ phân công công việc giữ vệ sinh và làm sạch chuyên sâu những thiết bị, dụng cụ đồ vật thuộc khu vực làm việc cho từng thành viên chuyên trách.

Mô tả công việc giám sát tầng đầy đủ và chi tiết

Việc phân công công việc cũng hết sức quan trọng đấy nhé, phân đúng người đúng việc chắc chắn sẽ giúp họ đem lại hiệu quả công việc cao hơn. Vì vậy bạn cần phải nắm rõ chuyên môn của từng người và hơn thế cần phải biết những điểm mạnh và điểm yếu của họ để có những sự phân công hợp lý nhất.

Tìm hiểu: Lương khách sạn có cao không?

2.3. Kiểm tra giám sát thường xuyên khu vực được phân công

Cũng vẫn là kiểm tra, khi nhân viên trong tổ đã thực hiện xong nhiệm vụ giám sát phòng sẽ đi kiểm tra để xem đã đạt yêu cầu hay chưa. Nếu chưa hãy yêu cầu nhân viên thực hiện lại ngay để tránh làm ảnh hưởng đến hình ảnh của khách sạn.

Mô tả công việc giám sát tầng đầy đủ và chi tiết

Những khu vực cần phải được kiểm tra đó là các sảnh và cầu thang, các địa điểm là phòng đón tiếp khách,... rồi các đồ vật, cửa chính, cửa sổ, cây cối,... tất cả đều cần phải được vệ sinh sạch sẽ và sắp xếp một cách gọn gàng, ngăn nắp. Làm sao phải luôn tạo cho không gian chung trong khách sạn có sự sạch sẽ nhất, gọn gàng nhất để tạo hình ảnh đẹp mắt gây thu hút khách hàng đến tham quan và sử dụng dịch vụ.

Việc làm tạp vụ khách sạn

2.4. Thực hiện một số công việc khác

Ngoài những công việc trên bạn cần phải thực hiện thêm một số nhiệm vụ khác như là theo dõi và đánh giá năng lực làm việc của nhân viên, giải quyết những sự cố thuộc phạm vi quyền hạn của mình,...

Bên cạnh đó, giám sát tầng còn phải báo cáo công việc mỗi ngày lên cấp trên để họ nắm bắt được tình hình cụ thể của từng mảng khác nhau trong khách sạn.

Giải quyết những sự cố như là mất đồ trong khu vực quản lý là nhiệm vụ khó khăn mà giám sát tầng phải làm, để tránh những sự cố không hay này xảy ra thì công tác quản lý, giám sát cần phải thắt chặt hơn. Việc mất đồ trong khách sạn là một điều tối kỵ, dường như rất hiếm khi xảy ra. Nó không phải là vấn đề đơn giản nội bộ khách sạn mà nó là nguyên nhân trực tiếp làm giảm uy tín và lòng tin của khách hàng đối với khách sạn.

Mô tả công việc giám sát tầng đầy đủ và chi tiết

Thực hiện và duy trì vấn đề an ninh trong khách sạn và báo cáo bảo trì đối với những thiết bị cần bảo dưỡng với bộ phận kỹ thuật.

Đó là những công việc cụ thể mà giám sát tầng cần phải thực hiện, đến đây chắc chắn các bạn cũng đã hiểu rõ hơn về vị trí này rồi. Tuy nhiên là ứng viên quan tâm đến vị trí này chắc chắn bạn chưa dừng lại ở đây đâu đúng không? Hãy cùng tôi tiếp tục tìm hiểu về điều kiện và yêu cầu đặt ra với vị trí giám sát tầng là gì ở phần sau nhé.

3. Những yêu cầu cần thiết cho vị trí giám sát tầng là gì?

Giám sát tầng tuy không phải là vị trí quản lý cấp cao trong khách sạn nhưng cũng không phải là vị trí để bạn dễ dàng ngồi vào đó. Muốn trở thành một giám sát tầng thì bạn cần đáp ứng những yêu cầu nhất định mà nhà tuyển dụng đưa ra. Cụ thể đó là những yêu cầu nào mời các bạn hãy theo dõi nội dung dưới đây:

3.1. Yêu cầu cơ bản để trở thành giám sát tầng

Với mỗi một vị trí quản lý nào đó trong khách sạn thì nhà tuyển dụng đã cân nhắc rất kỹ và đưa ra những yêu cầu cơ bản phù hợp với từng vị trí trong đó giám sát tầng cũng không phải ngoại lệ. Để ngồi vào vị trí giám sát tầng tại những khách sạn nhiều sao nổi tiếng trên cả nước thì việc đầu tiên bạn không thể thiếu đó là sở hữu tấm bằng về quản lý khách sạn tại các cơ sở đào tạo chuyên nghiệp.

Tiếp theo bạn cần phải sở hữu kinh nghiệm từ 1 - 2 năm làm việc ở vị trí tương đương. Đây là yêu cầu quen thuộc bạn có thể bắt gặp ở bất cứ tin tuyển dụng nào. Nhà tuyển dụng rất quan tâm và ưu ái những ứng viên có kinh nghiệm bởi vì họ là đối tượng tiếp thu công việc rất nhanh nên hiệu quả đạt được lại cao hơn so với những ứng viên chưa có kinh nghiệm.

Việc làm quản lý khách sạn

Những yêu cầu cần thiết cho vị trí giám sát tầng là gì?

Một yêu cầu cần thiết không thể thiếu đối với những ai có ý định ứng tuyển vị trí giám sát tầng đó chính là ngoại ngữ. Khách sạn là môi trường thường xuyên xuất hiện khách nước ngoài vì vậy nếu bạn không có khả năng sử dụng thành thạo ngoại ngữ thì đương nhiên bạn không thể nào thực hiện được công việc của mình.

3.2. Yếu tố nào giúp bạn thành công trong sự nghiệp giám sát tầng?

Để thành công trong nghề dịch vụ này ứng viên cần phải hết sức khéo léo trong cách ứng xử bởi nếu không bạn không thể khiến khách hàng lựa chọn khách sạn mình để sử dụng dịch vụ. Kỹ năng giao tiếp rất quan trọng đối với giám sát tầng, nhờ nó bạn có những mối quan hệ đồng nghiệp tốt hơn, tạo dựng những mối quan hệ tốt đẹp hơn, thân thiết hơn với đồng nghiệp của mình. 

Những yêu cầu cần thiết cho vị trí giám sát tầng là gì?

Ngoài ra bạn cần sở hữu khả năng quản lý, lãnh đạo để thực hiện nhiệm vụ một cách hiệu quả nhất. Một trong những yếu tố then chốt quan trọng nhất giúp bạn tiến xa hơn trọng sự nghiệp của mình chính là khả năng lãnh đạo này, vì vậy hãy rèn luyện và trau dồi nó thật tốt để phát triển sự nghiệp của mình tốt hơn nữa nhé.

Việc làm lễ tân khách sạn

4. Thu nhập và quyền lợi của giám sát tầng

Giám sát tầng là vị trí có mức dao động chênh lệch nhau khá nhiều bởi đây là ngành dịch vụ, mỗi doanh nghiệp lại có quy mô lớn nhau nên tuỳ vào từng quy mô và năng lực của ứng viên mà mỗi người có thể nhận về mức lương khác nhau.

Với những ai có trình độ chuyên môn cao, sở hữu kinh nghiệm thực tế thì có thể nhận được khoản lương là trên dưới 10 triệu đồng, còn lại những người chưa sở hữu cho mình bất cứ một kinh nghiệm nào thì lương nhận về sẽ nhỏ hơn khoảng từ 6 - 8 triệu đồng mỗi tháng.

Thu nhập và quyền lợi của giám sát tầng

Bên cạnh được trả lương xứng đáng thì giám sát tầng cũng được hưởng nhiều quyền lợi khác mà công ty đề ra cụ thể đó là được tham gia bảo hiểm đầy đủ theo chế độ của Nhà nước đề ra, được nghỉ lễ, nghỉ phép hàng năm, nhận thưởng theo kỳ nếu tình hình kinh doanh phát triển mạnh.

Việc làm Khách sạn - Nhà hàng tại Hà Nội

5. Triển vọng của nghề giám sát tầng bạn đã biết?

Ngoài việc nhận được mức lương xứng đáng thì nghề giám sát tầng sẽ có những cơ hội vô cùng lớn nếu bạn thực hiện tốt vai trò và nhiệm vụ của mình, bởi lẽ trong khách sạn số lượng nhân viên thường không quá lớn vì vậy nếu bạn thực hiện tốt công việc của mình thì quản lý chắc chắn sẽ nhận ra điều đó một cách dễ dàng.

Bạn có cơ hội được tham gia những buổi tập huấn nâng cao trình độ và kỹ năng để phát triển và hoàn thiện bản thân.

Hơn nữa, ngày nay loại hình kinh doanh khách sạn ngày càng phổ biến, chắc chắn họ sẽ rất cần sự đầu quân của những giám sát tầng tương lai ưu tú về làm việc tại cơ sở của mình, vì vậy đây là nghề bạn sẽ không phải lo thất nghiệp.

Hiện tại có rất nhiều cơ sở tuyển dụng vị trí Giám sát tầng tuy nhiên để kết nối với nhà tuyển dụng một cách nhanh nhất thì hãy truy cập vào website timviec365.vn nhé. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều nhà tuyển dụng uy tín tại đây và thoải mái nộp đơn ứng tuyển miễn phí, tôi tin bạn sẽ hài lòng với những gì timviec365.vn đem lại.

Triển vọng của nghề giám sát tầng bạn đã biết?

Trên đây là những chia sẻ về bản mô tả công việc giám sát tầng mà tôi muốn gửi tới các bạn, hy vọng rằng với những thông tin trong bài viết này sẽ giúp các ứng viên có thêm kiến thức và sự tự tin khi đi ứng tuyển việc làm. Với những ai đã làm ở vị trí này thì qua đây hãy nhận ra sự quan trọng của mình và cố gắng hết sức để cùng doanh nghiệp phát triển để đạt hiệu quả tốt nhất.

Chúc các bạn sớm chinh phục được ước mơ và hoài bão của mình, hãy đồng hành cùng timviec365.vn để chặng đường phía sau của bạn bước qua một cách dễ dàng nhất.

Sau đây là bản mô tả công việc giám sát tầng mà tôi đã tổng hợp và chia sẻ để các bạn hiểu rõ hơn, bấm trực tiếp vào File để xem hoặc tải về nhé, nếu có bất cứ thắc mắc nào hãy để lại bình luận bên dưới, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp kịp thời trong thời gian sớm nhất, hẹn gặp lại vào những bài viết sau.

Tải xuống ngay

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô-