Quay lại

Mô tả công việc nhân viên vệ sinh kho đầy đủ chi tiết nhất

Tác giả: Hồng Nhung Nguyễn

Môi trường làm việc ở kho xưởng có rất nhiều nhiệm vụ cần phải làm vì thế nhân lực được phân bố ở những công việc khác nhau để có thể cùng nhau hoàn thành tốt các công việc trong kho, xưởng làm việc. Công việc về vệ sinh kho là công đoạn không thể thiếu bởi trong kho có nhiều việc phải xử lý và giữ vệ sinh chung. Bạn hãy cùng đọc bài viết về mô tả công việc nhân viên vệ sinh kho để hiểu một người làm nhiệm vụ, công việc này cần phải làm những gì nhé!

Việc làm Lao động phổ thông

1. Nhân viên vệ sinh kho là ai?

Nhân viên vệ sinh kho là người sẽ tham gia vào quy trình vệ sinh kho cho nhà xưởng, nhà máy. Họ sẽ phụ trách công việc dọn dẹp và lau chùi, giữ cho khu vực kho xưởng sạch sẽ để đảm bảo cho bộ máy làm việc của doanh nghiệp nhờ đó mà thuận lợi hơn.

Họ là ai?

Đây là loại công việc ngành nghề lao động phổ thông bởi vậy không yêu cầu nhiều về trình độ mà tập trung nhiều hơn vào sức khỏe thể lực cũng như tính cách cần cù,làm việc có trách nhiệm. 

Hé lộ: Sự thật về mức lương nhân viên kho hiện nay!

2. Bản mô tả công việc nhân viên vệ sinh kho chi tiết

Dưới đây là bản mô tả công việc bạn có thể tải về để tiện theo dõi:

 Tải xuống ngay

Quy trình vệ sinh kho là quy trình rất quan trọng để đảm bảo cho sự hoạt động nhịp nhàng và hợp lý cho nhà máy, nhà xưởng. Trước khi tham gia vào vệ sinh kho thì sẽ có checklist danh sách những việc cần thực hiện để đảm bảo công việc được hoàn thành bao gồm:

+ Thiết lập những yêu cầu, tiêu chuẩn cần thiết để có thể vệ sinh kho

+ Chuẩn bị kế hoạch cho việc dọn kho gồm nhiệm vụ, thời gian, người thực hiện

+ Nhân viên được đào tạo đủ trước khi tham gia vệ sinh kho

+ Đảm bảo cho tất cả những người nhân viên có đủ trang thiết bị vệ sinh để có thể làm việc

+ Yêu cầu tất cả những nhân viên sẽ dọn kho khu vực của mình vào cuối giờ trong vòng 10 phút

+ Thiết lập lịch định kỳ cho những nhiệm vụ vệ sinh kho

Họ làm công việc gì?

Những công việc cụ thể hàng ngày trong quá trình dọn dẹp kho đó chính là quét dọn nhà kho khi bị đổ vỡ, bẩn sàn ngay sau khi xảy ra những sự đổ vỡ, cất lại những dụng cụ vệ sinh khi không cần thiết vào chỗ quy định, nhặt bỏ và vứt những dây bao vì thừa, vệ sinh làm sạch những mảnh kim loại thừa hoặc xếp vào một chỗ mang đi tái sử dụng sau tùy theo nhu cầu, thu thập và xếp gọn những mảnh gỗ thừa trong quá trình sản xuất, những bảng biển báo dư trong quá trình làm việc không cần thiết cũng cần được cất đi. Những công việc hàng ngày cũng bao gồm những công việc của bất kỳ nhân viên vệ sinh nào thường làm như là lau quét sàn nhà, quét ngăn chứa của kho hàng, quét những khu vực đi lại chung công cộng cho sạch sẽ, loại bỏ những vật dư thừa trong quá trình sản xuất, báo cáo và loại bỏ đi những sản phẩm hàng hóa bị hư hỏng, kiểm tra lại và vệ sinh xe nâng, giữ cho toàn bộ khu vực quanh khu kho xưởng sạch sẽ, phát hiện và kiểm tra sớm những khu vực bị côn trùng cắn phá, đổ thùng rác, làm sạch những giá đỡ không dùng tới, quét sạch những mảnh vụn , những cành cây cỏ rác, những phát sinh trong kho hàng, vệ sinh hệ thống thông gió,làm sạch bụi ở trên trần, cột, đà,... Bên cạnh đó thì họ còn cần phải sắp xếp lại hàng hóa vào những thùng các tông, loại bỏ những sản phẩm đã hết hạn sử dụng.

Làm nhân viên vệ sinh kho là làm gì?

Công việc của người làm nhân viên vệ sinh kho tương đối liên quan tới lau dọn chính bởi thế mà những người đi làm công việc này cần phải có sức chịu đựng áp lực và có được sức khỏe dẻo dai để có thể cáng đáng được hết công việc hàng ngày.

Hơn nữa họ cần có tính sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp và cần có tính cách cần mẫn, tỉ mỉ cẩn thận để có thể luôn cố gắng tích cực khi làm việc.

Việc làm nhân viên kho

3. Quyền lợi của nhân viên vệ sinh kho

Một nhân viên vệ sinh kho sẽ được hưởng những quyền lợi trong công việc như là mức lương theo tháng từ 3 cho tới 5 triệu hơn cao hơn một chút tùy theo khối lượng công việc được phân công và do tùy từng công ty doanh nghiệp kho xưởng có quy mô lớn hay nhỏ để có thể chi trả mức lương cao hay thấp cho mặt bằng chung của nhân viên trong doanh nghiệp.

Chế độ đãi ngộ

Người lao động cũng sẽ được hưởng những bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế như bất kỳ ngành nghề công việc nào khác. Mức lương thưởng cũng sẽ được trả thêm nếu trong quá trình hoàn thành tốt công việc được giao. 

4. Yêu cầu công việc của nhân viên vệ sinh kho

Với công việc này thì độ tuổi ưu tiên cho những ai tầm khoảng 30 tuổi trở lên, thường tuyển nữ giới. Về bằng cấp thì đây là công việc lao động phổ thông cho nên không yêu cầu bằng cấp chuyên môn. Công việc này đòi hỏi những người có sức khỏe tốt, có thể tham gia làm công việc tay chân như dọn dẹp, lau chùi, sắp xếp, quản lý ngăn nắp sạch sẽ cho nhà kho. Những người có đức tính cần cù siêng năng chịu khó, không ngại khó ngại khổ mới có thể đảm nhận được vai trò này. Khi ứng tuyển vị trí này bạn cần phải chuẩn bị những thứ như hồ sơ xin việc, đơn xin việc, sơ yếu lý lịch, hộ khẩu và chứng minh thư được công chứng, giấy khám sức khỏe. Những giấy tờ này là điều thường được yêu cầu ở hầu hết các công việc nên nếu bạn có ý định tìm việc thì bạn nên chuẩn bị để có thể tìm kiếm cơ hội dành cho mình nhé! 

Những yêu cầu trong công việc

Công việc này không quá khó nếu như bạn muốn bạn có thể được thử việc và có người sẽ hướng dẫn bạn làm việc sao cho hiệu quả, những công việc cụ thể mà bạn cần phải phụ trách, Hơn nữa hiện nay công việc này cũng được nhiều nơi tuyển dụng, nếu như bạn đang phân vân không biết làm công việc gì thì đây cũng có thể là sự lựa chọn công việc dành cho bạn để bạn có thể kiếm được thu nhập. Giờ giấc làm việc của nhân viên vệ sinh kho sẽ chia theo ca làm tùy vào doanh nghiệp nhà máy có lịch theo từng tuần. 

Việc làm lao động phổ thông tại Hà Nội

5. Tìm việc nhân viên vệ sinh kho như thế nào?

Với những công việc lao động phổ thông không quá yêu cầu nhiều về bằng cấp, trình độ học vấn cao, chuyên môn cao như nhân viên vệ sinh kho thì bạn có thể tự tin hơn rằng bạn có thể đảm nhiệm những công việc của vị trí việc làm này. Bạn có thể sử dụng những mối quan hệ quen biết có sẵn của mình từ người thân họ hàng, hàng xóm, bạn bè,... hay bất cứ ai mà bạn có thể liên hệ để họ có thể giúp đỡ bạn làm việc trong kho với vị trí công việc này.

Cách tìm việc cho bạn

Nếu như bạn không quen ai thì bạn có thể tìm sự trợ giúp hỗ trợ từ những dịch vụ tìm việc như là sàn việc làm, hội chợ việc làm, những tờ phát tuyển dụng, những thông tin trên báo đài, mạng xã hội hoặc là tìm kiếm những thông tin tuyển dụng được đăng tải hàng ngày trên mạng internet. Điều đó chắc hẳn là không quá khó phải không. Nhưng một địa chỉ uy tín và đầy đủ các thông tin từ mẫu CV xin việc, cẩm nang tìm việc, kinh nghiệm chia sẻ tâm sự nghề nghiệp, thông tin tuyển dụng, tìm kiếm công việc ở tất cả các lĩnh vực ở mọi miền Tổ quốc,.. thì bạn cần phải biết tới sự có mặt của trang web vô cùng tiện dụng và hữu ích đó chính là timviec365.vn.

CV online

Trang web hữu ích

Khi bạn truy cập vào trang web này thì có một giao diện vô cùng dễ nhìn và thân thiện với người dùng có thể hỗ trợ bạn khi tham gia vào hành trình tìm việc làm cho bạn. Hơn nữa, công việc nhân viên vệ sinh kho chắc hẳn cũng chưa phải đích tới cuối cùng trong sự nghiệp lý tưởng của bạn phải không? Trong trường hợp bạn là người biết cố gắng và cầu tiến thì bạn sẽ sớm có những thay đổi và mong muốn có những sự nghiệp lâu dài đem tới sự phát triển về kiến thức và kỹ năng của mình, bên cạnh đó là gia tăng lương thưởng, vì thế việc tham khảo về mô tả của tất cả các công việc khác nhau là cần thiết cho bạn, và trang web timviec365.vn làm được điều đó. Trong web sẽ có nhiều thông tin về bất kỳ một ngành nghề nào dành cho bạn, hãy thử nghiệm và có cho mình những sự hài lòng bạn nhé!

Hãy nắm bắt cơ hội của bạn

Nếu bạn muốn tìm công việc nhân viên vệ sinh kho ở Hà Nội, bạn sẽ vào trang web timviec365.vn sau đó bạn vào “Chọn tỉnh thành” tìm click vào Hà Nội, mục “Chọn ngành nghề” tìm click vào “Lao động phổ thông”. Ngay bên dưới sẽ có phần “Nhập tên công việc, vị trí” bạn sẽ gõ “nhân viên vệ sinh kho” sau đó bạn chỉ cần click vào “Tìm kiếm” thì một loạt những công việc đó sẽ hiện ra cho bạn. Và những công việc đều chứa thông tin cụ thể giúp cho bạn có thể lựa chọn và xem nơi nào phù hợp với mình và ứng tuyển. 

Việc làm Lao động phổ thông tại Hồ Chí Minh

Công việc nào cũng sẽ có những khó khăn và thuận lợi riềng mà chỉ khi bạn bước vào công việc đó bạn mới có thể làm quen dần và học hỏi thêm, từ đó thành thạo và quen việc hơn. Bạn không cần phải quá lo lắng khi tiếp xúc với một công việc mới bởi môi trường sẽ tạo điều kiện cho bạn, hơn nữa sẽ có những đồng nghiệp và người đi trước sẽ đồng hành cùng bạn, hướng dẫn chỉ cho bạn tận tình nên bạn đừng quá chần chừ do dự khi tham gia công việc mình chưa làm bao giờ nhé!

Hãy cố gắng với công việc

Mọi cơ hội việc làm đều nằm trong lòng bàn tay bạn chỉ là bạn có dám tự tin để có thể bước lên nắm bắt cơ hội của mình hay không thôi. Và hơn hetets thì bất kể công việc nào cũng sẽ có 1 điểm nào đó khiến cho bạn không ưng ý, không thoải mái nhưng bạn cần nhìn vào cả những mặt tốt của một công việc để có thể giữ lấy tinh thần làm việc lạc quan và tích cực nhất nhé.

Thông qua bài viết về mô tả công việc nhân viên vệ sinh kho có lẽ bạn đã hiểu thêm nhiều hơn về công việc này rồi, bạn có thể truy cập timviec365.vn để có thêm nhiều thông tin khác nhé.

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô-