Quay lại

Mô tả công việc trợ lý ca sĩ - Cánh tay đắc lực hỗ trợ ca sĩ

Tác giả: Phạm Thu Phương

Một trong những công việc tưởng chừng như nhàn hạ và sang chảnh thế nhưng đằng sau phía hậu trường/ đằng sau ánh hào quang của người nghệ sĩ chính là sự kết hợp làm việc của một ekip hùng hậu và đặc biệt là một người trợ lý đắc lực. Vậy, để có thể hiểu hơn về công việc này, bài viết mô tả công việc trợ lý ca sĩ dưới đây sẽ mang đến cho bạn những thông tin chi tiết nhất. 

Việc làm Nghệ thuật - Điện ảnh

1. Mô tả công việc trợ lý ca sĩ - cánh tay phải của ca sĩ

Người hiểu được ca sĩ nhất, người nắm giữ mọi bí mật của nghệ sĩ trong thế giới Showbiz đầy màu sắc và phức tạp, người là cánh tay phải hỗ trợ mọi công việc cho ca sĩ đó chính là trợ lý ca sĩ - những người chuyên đi theo để làm các công việc hỗ trợ ca sĩ từ A đến Z.

Mô tả công việc trợ lý ca sĩ - cánh tay phải của ca sĩ

Từ việc ăn uống, chọn đồ, báo thức, nắm giữ và nhắc lịch làm việc cho ca sĩ, trợ lý ca sĩ có thể cũng kiêm luôn chân làm tài xế trong một số trường hợp để hỗ trợ cho người nghệ sĩ mà mình đang phục vụ. Vậy để các  bạn có thể hiểu hơn về công việc trợ lý ca sĩ này thì phần mô tả chi tiết của từng công việc cụ thể sẽ được trình bày ngay sau đây. 

1.1. Tiếp nhận thông tin từ các bầu show và sắp xếp lịch làm việc

Cuộc sống và công việc của trợ lý đạo diễn cũng phụ thuộc và xoay quanh những công việc của ca sĩ phải làm hằng ngày. Từ ăn uống ngủ nghỉ cho đến việc chọn đồ, lấy đồ diễn cho ca sĩ,...và đặc biệt là công việc sắp xếp lịch làm việc cho nghệ sĩ.

Lịch làm việc của một ca sĩ có thể phục thuộc vào mức độ nổi tiếng của họ mà công việc sẽ có sự khác nhau. Trợ lý ca sĩ sẽ là người tiếp nhận các thông tin từ bầu show lên lịch làm việc theo từng ngày, rồi báo cáo lại lịch làm việc cho ca sĩ và nhắc họ vào đầu ngày làm việc và các công việc cần thực hiện tiếp theo mỗi khi họ kết thúc một công việc trước đó. 

Tiếp nhận thông tin từ các bầu show và sắp xếp lịch làm việc

Người trợ lý ca sĩ phải là người hiểu nghệ sĩ nhất trong việc họ thích và ghét thậm chí là  kỵ làm việc gì nhất để có thể quyết định đến nhận hay không các show diễn của ca sĩ, các chương trình mà họ sẽ tham gia. 

Để tránh được những bất đồng, mâu thuẫn có thể xảy ra trong quá trình làm việc thì người trợ lý ca sĩ phải hỏi ý kiến ca sĩ trước khi nhận lời bất cứ một công việc nào, và quyền quyết định có làm công việc đó hay không sẽ phụ thuộc vào sự lựa chọn của ca sĩ.

1.2. Trợ lý ca sĩ và công việc chuẩn bị trang phục cho ca sĩ

Trợ lý ca sĩ kết hợp làm việc cùng với stylist - chuyên gia phối đồ cho ca sĩ để chọn ra những bộ trang phục phù hợp cho các buổi diễn, các chương trình, sự kiện, gameshow truyền hình,...mà ca sĩ tham gia. 

Trang phục của ca sĩ không chỉ là quần áo, váy, mà còn có các phụ kiện đi kèm như giày, dép, túi xách, đồ trang sức,...trợ lý ca sĩ chính là người đi lấy các bộ đồ và phụ kiện đã được lựa chọn từ trước đó tại các cửa hàng cho thuê đồ nghệ sĩ, hoặc tại các cửa hàng thời trang từ nhà thiết kế riêng cho ca sĩ. 

Việc làm trợ lý ca sĩ

 Trợ lý ca sĩ và công việc chuẩn bị trang phục cho ca sĩ

Trợ lý ca sĩ phải đảm bảo kiểm tra chất lượng và không để bất kỳ một sự cố nào xảy trong việc chuẩn bị phục trang. Họ cũng chính là người đứng ra giải quyết các vấn đề rắc rối khi có sự cố xảy ra về vấn đề trang phục của ca sĩ ngay cả trước - trong và sau khi ca sĩ trình diễn. Vì thế có thể nói chuẩn bị phục trang là công đoạn vô cùng quan trọng. 

Trợ lý ca sĩ cũng có thể kiêm luôn việc hỗ trợ ca sĩ thay đồ trong quá trình đi lưu diễn để có thể tiết kiệm được thời gian, không bị hỏng đồ, tạo sự thoải mái trước khi trình diễn, khi đồ khó mặc và phức tạp,...

1.3. Trợ lý ca sĩ và công việc phục vụ đồ ăn thức uống cho ca sĩ

Không chỉ nhu cầu mặc mà còn cả nhu cầu ăn uống nữa, công việc của ca sĩ quá nặng khiến cho họ không thể đảm đương được hết các công việc, kể cả những công việc nhỏ nhất như ăn uống. Chính vì vậy mà mới cần đến sự hỗ trợ đắc lực từ các trợ lý để giúp họ mua đồ ăn, thức uống với chế độ ăn của ca sĩ. 

Hầu hết các nghệ sĩ đều có chế độ ăn kiêng khác nhau để có thẻ vừa giữ được một thân hình đẹp, cân đối vừa có thể giữ được chất giọng luôn luôn tốt để phục vụ cho công việc. Chính vì vậy mà khi chọn đồ ăn cho các ca sĩ thì trợ lý cũng phải biết được chế độ ăn của ca sĩ đó là như thế nào để có thể mua được các loại đồ ăn, thức uống phù hợp cho ca sĩ. 

Trợ lý ca sĩ và công việc phục vụ đồ ăn thức uống cho ca sĩ

Một số lưu ý đối với trợ lý ca sĩ khi làm công việc này đó là:

- Tìm hiểu kỹ về các loại đồ ăn mà ca sĩ thích nhất, ghét nhất. 

- Tránh những loại đồ ăn mà ca sĩ dị ứng

- Chuẩn bị đồ ăn, nước uống theo chế độ của ca sĩ và theo yêu cầu của ca sĩ đó 

- Chuẩn bị các loại đồ ăn tốt cho cả giọng hát và ngoại hình của ca sĩ

Việc làm ca sĩ

1.4. Làm đồng hồ báo thức cho ca sĩ

Từ công việc cho đến đời sống trợ lý ca sĩ có thể thay thế vai trò của cả đồng hồ báo thức. Để có thể cần bằng thời gian cho công việc và thời gian nghỉ ngơi cho ca sĩ thì trợ lý sẽ đi làm công việc đánh thức ca sĩ thức dậy và thông báo các công việc cần làm cho. 

Làm đồng hồ báo thức cho ca sĩ

Trong thực tế, có những ngôi sao nổi tiếng thế giới sẵn sàng bỏ ra hàng ngàn đô để trả cho trợ lý chỉ để đánh thức vào mỗi buổi sáng như nam diễn viên Mark Wahlberg. Bên cạnh đó trợ lý ca sĩ cũng sẽ đưa ra những cảnh báo về thời gian về các công việc cần thực hiện tiếp theo để ca sĩ có thể chuẩn bị sẵn sàng tinh thần và mọi thứ cho công việc đó. 

Xem thêm: Bước đơn giản để tra cứu lương trợ lý nhanh nhất, chính xác nhất!

2. Yêu cầu để có thể trở thành một trợ lý ca sĩ chuyên nghiệp là gì?

Công việc này không đòi hỏi trợ lý ca sĩ phải tốt nghiệp Đại Học, Cao Đẳng trở lên, tuy nhiên họ cần đáp ứng được các yêu cầu chủ yếu về phẩm chất đối với công việc này như có khả năng ghi nhớ lâu và sắp xếp công việc cũng như thời gian một cách hợp lý; chịu đựng được áp lực trong công việc; có thể di chuyển và làm việc với khung thời gian linh động; Có sự nhanh nhẹn, chu đáo, cẩn thận và có tính trách nhiệm trong việc. 

Khả năng ghi nhớ lâu sắp xếp thời gian - công việc hợp lý: Để làm tốt công việc của một người trợ lý ca sĩ thì việc họ cần làm đầu tiên đó chính là ghi nhớ tất cả các công việc của ca sĩ - người mà họ phục vụ và hỗ trợ công việc. 

Yêu cầu để có thể trở thành một trợ lý ca sĩ chuyên nghiệp là gì?

Những chuyến lưu diễn của ca sĩ có thể kéo dài ngày, thời gian làm việc của các trợ lý ca sĩ cũng vì thế mà có sự thay đổi kéo theo đó, có thể là khuya muộn hoặc đến sáng mới xong việc và di chuyển về đến nhà. Đây là công việc trái ngược hoàn toàn với việc làm nhân viên văn phòng làm việc theo giờ hành chính, đến đúng giờ và hết giờ thì về. 

Trợ lý ca sĩ phải là người có cái nhìn tinh tế bằng việc sử dụng các kỹ năng như quan sát, lắng nghe và thấu hiểu để có thể đáp ứng được yêu cầu của ca sĩ, hiểu được họ muốn làm gì? 

Ngoài ra, chịu đựng được áp lực công việc cũng là một yêu cầu vô cùng quan trọng đối với nghề trợ lý ca sĩ. Họ sẽ phụ trách rất nhiều các công việc khác nhau từ công đoạn chuẩn bị trang phục, đồ ăn, thức uống cho ca sĩ, đến việc giải quyết các vấn đề có liên quan đến bầu show, báo chí,...họ đều phải áp dụng thêm kỹ năng xử lý tình huống và cách để giải quyết vấn đề sao cho hợp lý. 

Có sự trung thành với người mà họ phục vụ và đam mê với nghề: Thế giới showbiz muôn màu muôn vẻ và vô cùng phức tạp, vì vậy để làm được công việc này lâu dài thì sự trung thành và niềm đam mê cũng là một yếu tố vô cùng cần thiết đối với công việc trợ lý ca sĩ. 

Việc làm Nghệ thuật - Điện ảnh tại Hà Nội

3. Trợ lý được hưởng những quyền lợi gì?

Ngoài những lúc làm việc áp lực và quay cuồng với công việc ra thì trợ lý cũng được hưởng một số quyền lợi nhất định từ công việc mang lại đó chính là: 

- Được học hỏi kinh nghiệm làm việc từ chính những ca sĩ - người mà họ làm việc cùng

- Được làm việc trong môi trường vô cùng năng động và có nhiều màu sắc, giúp bạn có thể tăng tính sáng tạo và khả năng phản xạ trong công việc. 

- Được giao tiếp và quen biết nhiều mối quan hệ trong xã hội như các công ty truyền thông giải trí, các nhà sản xuất âm nhạc, ca sĩ, nhạc sĩ, nhà thiết kế thời trang, chuyên gia phối đồ cho nghệ sĩ - stylist và cả những đồng nghiệp khác trong giới,...

Trợ lý được hưởng những quyền lợi gì?

- Được đi đến nhiều địa điểm, địa danh trong quá trình lưu diễn cùng ca sĩ, thay đổi môi trường sống và làm việc một cách linh hoạt, không nhàm chán - phù hợp với những người năng động và thích dịch chuyển. 

- Và đặc biệt là được hưởng mức lương - thưởng cao dựa theo năng lực và thái độ làm việc. 

Những thông tin về quyền lợi mà một trợ lý ca sĩ được hưởng có khiến bạn muốn làm công việc này luôn không? Nếu có thì hãy chuẩn bị sẵn sàng tình thần và bắt tay ngay vào tìm kiếm một công việc trợ lý ca sĩ thôi. 

Ánh đèn hào quang sân khấu và sự nổi tiếng được nhiều người biết đến trong của các ca sĩ có làm cho bạn muốn trở thành người như vậy? Bạn có đang chuẩn bị cho con đường thăng tiến trong sự nghiệp của mình. Nếu bạn thực sự quan tâm đến lĩnh vực giải trí, yêu thích nghệ thuật thì công việc trợ lý ca sĩ cũng là một trong những lựa chọn thú vị để bạn có thể thử sức mình. 

Việc làm ca sĩ phòng trà

Trợ lý được hưởng những quyền lợi gì?

Các bạn có thể truy cập trang timviec365.vn để biết thêm thông tin về mô tả chi tiết công việc và cập nhật các thông tin tuyển dụng mới nhất tại timviec365.vn bạn nhé. 

Thông qua bài viết mô tả công việc trợ lý ca sĩ về quy trình làm việc, quyền lợi được hưởng, yêu cầu công việc, hy vọng các bạn đã hiểu hơn về công việc này để từ đó xác định mục tiêu và thực hiện theo đúng như kế hoạch mà bạn đã đề ra. Thế giới showbiz đang chờ đón bạn khám phá và trải nghiệm đấy, chúc các bạn sớm đạt được ước nguyện.

Bạn có thể tải bản mô tả công việc trợ lý ca sĩ tại đây.

Tải xuống ngay

mô tả công việc kỹ thuật viên phòng thu âm chi tiết và đầy đủ nhất

Trợ lý ca sĩ công việc ngành nghệ thuật - điện ảnh được nhiều người ao ước đạt tới. Vậy, bạn có phải là một trong số những người có niềm đam mệ nghệ thuật? Nếu câu trả lời là có thì bạn có thể tham khảo thêm thông tin về bài viết mô tả công việc kỹ thuật viên phòng thu âm ngay sau đây.

Mô tả công việc kỹ thuật viên phòng thu âm

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô-