Quay lại

[Hướng dẫn] Mục tiêu nghề nghiệp ngành mỹ phẩm - thời trang

Tác giả: Nguyễn Hằng - 29/06/2021

Trong quá trình đi xin việc, điền thông tin vào trong CV là một điều vô cùng quan trọng. Chính bởi vậy mỗi một mục được viết ra cũng cần chỉn chu và có sự đầu tư kỹ lượng. Dưới bài viết này, chúng mình sẽ cung cấp cho các bạn những cách tham khảo để viết được phần mục tiêu nghề nghiệp ngành mỹ phẩm - thời trang một cách tốt nhất nhé!

1. Mục tiêu nghề nghiệp ngành mỹ phẩm - thời trang chìa khóa vàng trong CV

Trong quá trình đi xin việc chúng ta đã quá đỗi quen thuộc với việc điền mục tiêu trong CV. Thế nhưng có bao giờ bạn tự hỏi “tại sao trong CV lại phải điền mục tiêu nghề nghiệp?”. Để giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về vai trò của mục tiêu nghề nghiệp ngành mỹ phẩm - thời trang, hãy tiếp tục theo dõi các thông tin dưới đây.

Việc điền mục tiêu nghề nghiệp ngành mỹ phẩm thời trang quan trọng bởi nó sẽ cung cấp các thông tin liên quan của bạn đến với nhà tuyển dụng. Những thông tin được cung cấp ở đây đó là mục tiêu của bạn, định hướng trong nghề nghiệp, bạn sẽ muốn mình trở thành ai trong quãng thời gian làm việc ở công ty,... Các định hướng này sẽ thể hiện rõ bạn là một người thế nào, có trí khí hay không, có mong muốn đi đúng con đường bạn đang chọn trong ngành mỹ phẩm - thời trang hay không. Từ đây nhà tuyển dụng sẽ đánh giá được rằng bạn có phù hợp với những vị trí và có thể cống hiến cũng như gắn bó lâu dài với công ty họ trong bao lâu.

Mục tiêu nghề nghiệp ngành mỹ phẩm - thời trang

Viết mục tiêu nghề nghiệp tốt cần toát lên được những quyết tâm, khát vọng của con người bạn đối với công việc mỹ phẩm - thời trang này. Không chỉ vậy, trình bày một cách rõ ràng, rành mạch các mục tiêu cũng là những điều mà bạn có thể tác động trực tiếp tới cảm nhận của nhà tuyển dụng khi đọc CV.

Có một mục tiêu nghề nghiệp ngành mỹ phẩm thời trang ấn tượng bạn sẽ dễ dàng thu hút được nhà tuyển dụng chọn mình cho các vòng phỏng vấn sau, vạy nên đây được coi như 1 trong các chìa khóa vàng giúp bạn đi xin việc trở nên thuận lợi hơn.

2. Hướng dẫn viết mục tiêu nghề nghiệp ngành mỹ phẩm - thời trang

Thông qua các nội dung trên chúng ta đã biết được về tầm quan trọng và tính cần thiết của mục tiêu nghề nghiệp ngành mỹ phẩm - thời trang, sau đây chúng ta sẽ cùng nhau thực hành cách viết mục tiêu nghề nghiệp sao cho tốt nhất nhé.

Đầu tiên, trước khi viết bạn cần xác định rõ mình cần gì.

Tại sao lại phải như vậy? Ta biết rằng mục tiêu nghề nghiệp chính là những đích đến trong công việc mà ta muốn nhận được, ta muốn đạt được nó. Chính vì vậy, bạn cần xác định rõ mình bản thân có thực sự mong muốn công việc này không, những đích đến trong công việc của bạn là gì, vị trí nào bạn muốn đạt được trong quá trình làm việc,...

Sau khi đã xác định được những điều đó, hãy viết nó xuống một tờ giấy và xác định đâu là những mục tiêu quan trọng hơn, mục tiêu nào kém quan trọng.

Hướng dẫn viết mục tiêu nghề nghiệp ngành mỹ phẩm - thời trang

Thứ hai, hãy xác định mục tiêu nào mình vừa liệt kê là mục tiêu ngắn hạn và đâu là mục tiêu dài hạn.

+ Đối với mục tiêu ngắn hạn: Đây là những mục tiêu nghề nghiệp chỉ kéo dài trong vòng 2 - 5 tháng. Các mục tiêu này sẽ có nội dung liên quan đến công việc và bổ trợ cho các mục tiêu dài hạn.

Ví dụ: Mục tiêu ngắn hạn của tôi trong vòng 2 tháng bắt đầu công việc ở công ty với vị trí nhân viên tư vấn mỹ phẩm đó là sẽ làm quen với công việc, rèn khả năng giao tiếp và tư vấn cho khách hàng, tìm hiểu các thông tin liên quan đến mỹ phẩm mình được phụ trách để có thẻ làm việc tốt nhất sau 2 tháng thử việc đó.

+ Đối với các mục tiêu dài hạn: Đây là các mục tiêu có thời hạn dài hơi hơn từ 3- 5 năm. Các nội dung liên quan đến mục tiêu dài hạn ngành mỹ phẩm - thời trang thường là vị trí bạn mong muốn trong quá trình cống hiến ở đây, những mong muốn đóng góp xcay dựng cho công ty, khát vọng nghề nghiệp,...

Ví dụ: Mục tiêu dài hạn trong vòng 3 năm tới, tôi mong muốn với những nỗ lực và những đóng góp của mình tôi sẽ trở thành một chuyên viên tư vấn mỹ phẩm chuyên nghiệp và đạt được vị trí quản lý điều hành bộ phận tư vấn hàng hàng của quý công ty.

Mỹ phẩm - thời trang

Thứ ba, khéo léo lồng ghép thông tin.

Nếu bạn là một người có khả năng khéo léo hơn trong việc viết lách. Hãy lồng ghép một cách tinh tế các chức vụ, kinh nghiệm công việc của mình vào các mục tiêu nghề nghiệp như: Với kinh nghiệm 1 năm làm việc trong vị trí nhân viên  tư vấn của công ty A và cũng là người đạt được KIP cao nhất bộ phận trong 2 quý làm việc liên tiếp tôi hoàn toàn tự tin vào khả năng và những nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân có thể hoàn thành tốt các công việc ở một vị trí tương được tại quý công ty. Tôi biết sẽ không dễ dàng dàng để có thể lên được chức trưởng phòng tư vấn bán hàng trong vòng 3 năm tới, thế nhưng tôi tin rằng các kết quả nỗ lực khi làm việc tại quý công ty sẽ chúng minh điều đó.

Nhân viên thời trang

3. Một số mẫu viết mục tiêu nghề nghiệp ngành mỹ phẩm - thời trang

- Vị trí nhân viên bán hàng mỹ phẩm - thời trang:

Mẫu 1: Làm việc trong một môi trường năng động, được tiếp xúc với nhiều khách hàng và các loại mỹ phẩm khác nhau. Mục tiêu nghề nghiệp sau 1 năm của tôi đó là trở thành một chuyên viên tư vấn mỹ phẩm - thời trang sau khi qua vị trí nhân viên tư vấn bán hàng.

Mẫu 2: Với tinh thần ham học hỏi và năng động cũng như từng có kinh nghiệm trong lĩnh vị trí nhân viên tư vấn bán hàng, tôi mong muốn sau 1 năm làm việc mình sẽ giữ vai trò là chuyên viên tư vấn bán hàng cao cấp.

Nhân viên mỹ phẩm

- Vị trí quản lý:

Mẫu 1: Trong quá trình làm việc cũng như cống hiến cho công ty tại vị trí chuyên viên tư vấn cao cấp tại quý công ty, tôi mong muốn mình sẽ nắm giữ chức vụ quản lý bán hàng sau 1 năm làm việc tại đây.

Mẫu 2: Như trong các giấy tờ có kèm theo, với kinh nghiệm 3 năm trong chức vụ quản lý bộ phận bán hàng. Tôi sẽ cố gắng hoàn thành tốt các nhiệm vụ cũng như giúp cho doanh số bán hàng tăng lên trong quá trình làm việc tại công ty, vậy nên tôi mong muốn mình sẽ có thể được lên chức Giám đốc quản lý trong vòng 3 năm công hiếm tại vị trí quản lý bộ phận bán hàng.

Trên đây chỉ là một trong số những mẫu viết mục tiêu nghề nghiệp tham khảo, bạn hoàn toàn có thể viết theo những ý mình muốn truyền đạt đến nhà tuyển dụng thông qua các gợi ý của mình nhé.

4. Một số lưu ý nhỏ khi viết mục tiêu nghề nghiệp

Trong phần mục tiêu nghề nghiệp ngành mỹ phẩm - thời trang thì bạn nên chú ý một số các điều như sau:

+ Chú ý đến chính tả khi viết. Hãy nhớ rằng đây là một trong những những lỗi cơ bản và nó thực sự không đáng có trong CV. Viết sai sẽ dẫn đến người đọc bị hiểu nhầm ý và bị đánh giá thấp vì thiếu tôn trọng chính công ty và nghề nghiệp bạn dự định ứng tuyển.

Những lưu ý khi viết mục tiêu nghề nghiệp ngành mỹ phẩm - thời trang

+ Chú ý đến bố cục mục tiêu nghề nghiệp. Hãy sắp xếp các mục tiêu thành các ý nhỏ và có gạch đầu dòng. Điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng dễ nhìn thấy các mục tiêu của bạn theo những gì bạn truyền đạt cụ thể, bố cục CV cũng trở nên rõ ràng và hợp lý.

Trên đây là những thông tin cũng như hướng dẫn viết mục tiêu nghề nghiệp ngành mỹ phẩm - thời trang. Hy vọng với những thông tin chung mình đem lại bạn sẽ có thể viết được những mục tiêu nghề nghiệp của riêng mình một cách nổi bật nhất nhé!

Mục tiêu nghề nghiệp cho nhân viên bán hàng

Bài viết hướng dẫn cụ thể cách trình bày mục tiêu nghề nghiệp cho nhân viên bán hàng trong một số lĩnh vực phổ biến.

Mục tiêu nghề nghiệp cho nhân viên bán hàng

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô-