Quay lại

Cách viết mục tiêu nghề nghiệp ngành quản trị kinh doanh hiệu quả?

Tác giả: Đào Thanh Hồng

Hôm nay, hãy cùng tìm hiểu những ngành nghề bạn có thể lựa chọn khi học ngành quản trị kinh doanh, cách viết mục tiêu nghề nghiệp quản trị kinh doanh hiệu quả nhất nhé!

Có lẽ, vào tháng 5, tháng 6 là những thời điểm mà những cử nhân đại học chuẩn bị ra trường, đang tìm kiếm cho mình những công việc thích hợp với ngành nghề mà mình đã được đào tạo trên trường đại học.

Trong đó, ngành quản trị kinh doanh với số lượng đầu ra tương đối lớn, có thể nói là một ngành nghề cực kỳ phổ biến, thu hút giới trẻ trong những năm gần đây. Ngành quản trị kinh doanh cũng là một ngành nghề dành cho những bạn có đam mê kinh doanh mong muốn được trải nghiệm, sáng tạo và đam mê kinh doanh.

Mục tiêu nghề nghiệp quản trị kinh doanh

Ngành quản trị kinh doanh là một ngành liên quan kinh tế, chính vì vậy có rất nhiều ngành nghề, vị trí để bạn có thể lựa chọn khi học ngành này ra trường. Bên cạnh đó,cách viết CV ngành quản trị kinh doanh như thế nào để thu hút nhà tuyển dụng cũng là một vấn đề rất lớn.

Hiểu được những vấn đề mà bạn lo lắng, ngày hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những ngành nghề có thể lựa chọn khi ra trường với tấm bằng quản trị kinh doanh và cách viết một mục khá quan trọng trong cv đó chính là cách viết mục tiêu nghề nghiệp quản trị kinh doanh. 

Nếu bạn còn thắc mắc học quản trị kinh doanh ra làm nghề gì và cách viết mục tiêu nghề nghiệp quản trị kinh doanh trong CV như thế nào. Còn chần chừ gì nữa mà không xem ngay phần phía dưới.

1. Những ngành nghề dành cho ngành quản trị kinh doanh

1.1. Nhân viên kinh doanh

Nhân viên kinh doanh là người chịu trách nhiệm tìm kiếm những khách hàng tiềm năng, tư vấn và thuyết phục họ để có thể chuyển đổi thành khách hàng thực tế. Nhân viên kinh doanh cũng tạo dựng quan hệ với khách hàng đã và đang sử dụng dịch vụ công ty, mở rộng thị trường, quy mô khách hàng. 

Nhân viên kinh doanh

1.2. Tư vấn kinh doanh

Đây là công việc nhằm giúp các công ty đề xuất biện pháp cải thiện hiệu quả kinh doanh thông quan việc giảm chi phí và tăng doanh thu cho công ty. Các chuyên gia tư vấn kinh doanh thường rất xuất sắc trong việc tìm kiếm, đánh giá thông tin về một vấn đề cần cải tiến, và đưa ra khuyến nghị nếu cần thiết.

1.3. Chuyên viên tài chính

Chuyên viên tài chính là người sẽ tư vấn tài chính cho các doanh nghiệp của mình, thu thập và phân tích dữ liệu, phát hiện ra những xu hướng đầu tư, hỗ trợ quản lý tài sản, đưa ra những khuyến nghị về tài chính. Là những người có hiểu biết sâu rộng trong lĩnh vực tài chính tiền tệ và đầu tư. 

Chuyên viên tài chính

1.4. Chuyên viên nghiên cứu, phân tích thị trường

Bạn cũng có thể ra trường và tìm kiếm một công việc làm chuyên viên nghiên cứu, phân tích thị trường. Nhiệm vụ của bạn là tìm hiểu đối tượng khách hàng mục tiêu, các sản phẩm có nhu cầu cao và cách để quảng bá thành công các sản phẩm, dịch vụ ra ngoài thị trường.

1.5. Nhân viên Marketing

Trong ngành quản trị kinh doanh có một nhánh là ngành quản trị Marketing. Công việc của một nhân viên Marketing chủ yếu bao gồm tìm kiếm những ý tưởng, thực hiện các chiến dịch tiếp thị, quảng bá, phát triển thương hiệu doanh nghiệp, mở rộng thị trường và thúc đẩy doanh số bán hàng.

Nhân viên Marketing

2. Cách viết mục tiêu nghề nghiệp ngành quản trị kinh doanh

Đối với CV ngành quản trị kinh doanh, phần kinh nghiệm làm việc có thể sẽ là một phần quan trọng nhất nhằm nói ra được những kinh nghiệm trong nghề của mình, những trải nghiệm và kỹ năng mà mình đã có được. Nhưng không phải ai cũng có được những kinh nghiệm đã từng làm một công việc trước đó.

Như đầu bài viết đã đề cập, đối tượng mà chúng tôi đã và đang hướng đến ở đây đó chính là sinh viên mới ra trường, kinh nghiệm vẫn chưa có nhiều, vậy để làm nổi bật lên CV của mình trong mắt các nhà tuyển dụng thì ứng viên bắt buộc cần làm nổi bật những mục khác như kỹ năng hay mục tiêu nghề nghiệp của mình.

Vậy hãy cùng xem phần mục tiêu nghề nghiệp ngành quản trị kinh doanh viết như thế nào cho hay và chuẩn xác nhất nhé!

2.1. Về hình thức mục tiêu nghề nghiệp ngành quản trị kinh doanh

Đối với hình thức của phần mục tiêu nghề nghiệp ngành quản trị kinh doanh, điều đầu tiên bạn cần phải nhớ đó chính là sự ngắn gọn, súc tích nhưng vẫn chuẩn xác và đầy đủ ý. Phần mục tiêu nghề nghiệp, bạn không cần viết quá dài cũng không được viết quá ngắn, bạn có thể viết từ năm, sáu dòng là vừa đủ.

Về hình thức mục tiêu nghề nghiệp ngành quản trị kinh doanh

Tuyệt đối không viết quá lan man dài dòng khiến cho người đọc không tóm gọn được nội dung mà người viết đưa ra, cần chú ý viết đúng chính tả, không viết những mục tiêu nghề nghiệp không liên quan đến ngành quản trị kinh doanh,sự dài dòng lan man ví như bạn apply vị trí sales, bạn không thể nói sẽ rèn luyện được kỹ năng viết của mình khi bạn apply nhân viên kinh doanh và ngược lại. 

2.2. Về nội dung mục tiêu nghề nghiệp ngành quản trị kinh doanh

Một số yếu tố mà bạn có thể tham khảo khi viết mục tiêu nghề nghiệp quản trị kinh doanh đó là định hướng bản thân sẽ làm gì cho công ty trong thời gian tới, lập kế hoạch ngắn hạn và dài hạn khi ở công ty. 

Kế hoạch ngắn hạn có thể là trau dồi kiến thức và kỹ năng liên quan đến công việc mà mình lựa chọn apply, học hỏi, phát triển bản thân, nâng cao tay nghề để trở thành một trong những nhân viên xuất sắc trong team của mình.

Về nội dung mục tiêu nghề nghiệp ngành quản trị kinh doanh

Đối với kế hoạch dài hạn, bạn có thể viết về những kế hoạch phát triển công ty trong tương lại, phấn đấu để có thể trở thành một nhân viên xuất sắc và thăng tiến vào vị trí cao hơn trong công ty.

2.3. Mẫu mục tiêu nghề nghiệp bạn có thể tham khảo 

2.3.1. Mục tiêu nghề nghiệp nhân viên Marketing

- Áp dụng những kiến thức và kỹ năng hiện có của bản thân để trở thành một nhân viên marketing giỏi trong 3 năm làm việc tại công ty;

- Sử dụng tiếng Anh thành thạo để đáp ứng những yêu cầu cho công việc trong vòng hai năm tới;

- Xây dựng cho bản thân sự nghiệp kinh doanh bền vững để trở thành CMO trong vòng 7 năm tới.

Mục tiêu nghề nghiệp nhân viên Marketing

2.3.2. Mục tiêu kinh doanh nhân viên kinh doanh 

- Trở thành một nhân viên kinh doanh xuất sắc, đáp ứng được những KPI mà cấp trên giao phó;

- Không ngừng trau dồi và rèn luyện kỹ năng bán hàng của mình để trở thành một nhân viên kinh doanh xuất sắc, support cho khách hàng của mình;

- Trong 3 năm tới, phấn đấu trở thành trưởng nhóm kinh doanh và sau 5 năm phấn đấu để trở thành một CCO của công ty. 

Mục tiêu kinh doanh nhân viên kinh doanh

2.3.3. Mục tiêu nghề nghiệp chuyên viên quan hệ khách hàng

Mục tiêu ngắn hạn: 

- Nỗ lực phát triển để trở thành nhân viên công ty/ ngân hàng abc…

- Góp phần phát triển vào công ty/ ngân hàng của bạn, không ngừng hòa nhập và nâng cao năng lực của bản thân;

Mục tiêu dài hạn: 

- Áp dụng những kinh nghiệm bán hàng, CSKH cũng như kỹ năng bán hàng và sự am hiểu về thị trường để trở thành một chuyên viên quan hệ khách hàng chuyên nghiệp, mang đến nhiều giá trị hơn cho khách hàng. Tiến xa hơn nữa trong công việc đồng thời giúp quý công ty tăng số lượng khách hàng và mở rộng quy mô khách hàng.

Trên đây là bài viết của chúng tôi về những vị trí dành cho ngành quản trị kinh doanh, cách viết mục tiêu nghề nghiệp ngành quản trị kinh doanh và mẫu mục tiêu nghề nghiệp cho một số vị trí, hy vọng bài viết sẽ đem lại những thông tin hữu ích và hấp dẫn cho tất cả bạn đọc.

Mục tiêu nghề nghiệp chăm sóc khách hàng

Dưới đây là một bài viết khá hay về mục tiêu nghề nghiệp chăm sóc khách hàng, mời bạn tham khảo:

Mục tiêu nghề nghiệp chăm sóc khách hàng

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô-