Quay lại

Ngành Công nghệ dệt, may ra làm gì? Việc làm lương cao trong tầm tay

Tác giả: Nguyễn Loan - 11/05/2020

Trong công cuộc đổi mới và phát triển đất nước, ngành công nghệ dệt, may đã trở thành một ngành mũi nhọn không thể thiếu trong công cuộc phát triển này. Trong những năm trở lại đây, ngành này nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ. Để giúp các bạn trả lời được câu hỏi ngành công nghệ dệt, may sau này sẽ làm gì? và giúp cho các bạn nắm bắt tương lai tốt hơn thì bạn hãy chú ý theo dõi trong nội dung bài viết bên dưới nhé.

 
Việc làm Dệt may - Da giày

1. Đi tìm chân dung thật của ngành công nghệ dệt, may

Hàng năm các sĩ tử của chúng ta sẽ phải bước vào “cuộc chiến” thi cử, đây sẽ là một trong những bước ngoặt lớn đối với cuộc đời của các bạn. Trước khi bắt đầu vào cuộc chiến này, không chỉ riêng với các bạn mà cả các bậc phụ huynh cũng phải “xắn tay” vào công cuộc chọn trường, chọn ngành phù hợp với các bạn chẳng hạn như chuyên ngành cơ khí chế tạo máy trong ngành cơ khí để làm việc trong viện máy và dụng cụ công nghiệp hay ngành mỏ - địa chất để nghiên cứu sâu về xăng ron 95, dầu thô,... Và đặc biệt không thể không kế đến ngành công nghệ dệt, may

 Đi tìm chân dung thật của ngành công nghệ dệt, may

Với ngành công nghệ dệt, may trong những năm trở lại đây thì nó lại trở nên vô cùng nóng khi nhận được nhiều sự quan tâm đặc biệt của các bạn trẻ có đam mê theo học nghề may có khó không. Để bạn có hành trang tốt hơn, tìm hiểu kỹ hơn trước khi lựa chọn ngành này thì trước hết hãy hiểu ngành công nghệ dệt, may là gì đã nhé.

Ngành công nghệ dệt, may hay còn được gọi tắt là công nghệ may và được gọi với cái tên tiếng Anh là “Textile and garment technology”. Đây là một ngành đi sâu về lĩnh vực may mặc và đáp ứng nhu cầu ăn mặc của con người hiện nay. Ngành công nghệ dệt, may đem đến cho thị trường những sản phẩm thời trang đa dạng đảm bảo từ mẫu mã đến chất lượng. Để đạt được điều này thì ngành này đã phải sử dụng công nghệ sản xuất theo dây chuyền hiện đại, tiên tiến nhất.

Như vậy có thể nói ngành công nghệ dệt may là một ngành không thể thiếu đối với cuộc sống của chúng ta, đáp ứng nhu cầu thiết yếu nhất của con người về mặc.

Việc làm thiết kế thời trang

>> Xem thêm: Giác sơ đồ là gì

2. Tổng hợp các khối thi vào ngành công nghệ dệt, may

Để có thể tham gia được vào ngành này, trước hết bạn cần phải tham gia vào kỳ thi trung học phổ thông quốc gia, chọn khối thi. Hiện nay có khá nhiều tổ hợp môn xét tuyển giúp bạn thi vào ngành này bao gồm như sau:

Tổng hợp các khối thi vào ngành công nghệ dệt, may

- Tổ hợp môn A00 bao gồm các môn: Toán, Lý, Hóa

- Tổ hợp môn A01 bao gồm các môn: Toán, Lý, Anh

- Tổ hợp môn D01 bao gồm các môn: Toán, Văn, Tiếng Anh

- Tổ hợp môn C01 bao gồm các môn: Toán, Văn, Lý

Đó chính là các tổ hợp môn dùng để xét tuyển vào ngành công nghệ dệt may, có thể thấy ngành này khá đa dạng nên các môn thi cũng đa dạng. Đây là một trong những điều kiện thuận lợi giúp các bạn lựa chọn tổ hợp môn sao cho phù hợp với sở trường của mình trước. Cũng có thể lựa chọn nhiều tổ hợp môn để xét tuyển nguyện vọng vào các trường khác nhau. Thế nhưng các bạn học sinh cần phải lưu ý, lựa chọn tổ hợp môn phải diễn ra sớm để đảm bảo quá trình ôn luyện, thi cử diễn ra đảm bảo về kiến thức nhất.

>> Xem thêm: Đồ bảo hộ tốt cho thợ cơ khí

3. Các trường đào tạo ngành công nghệ dệt may và điểm chuẩn của các trường

Chọn ngành xong phải chọn trường học, có lẽ đây là vấn đề khá đau đầu mà bất kỳ bạn nào, phụ huynh nào cũng sẽ phải đau đầu. Ai cũng mong muốn cho con mình học trường tốt nhất, thế nhưng điều đó còn phụ thuộc vào học lực của từng người khác nhau. Không chỉ vì quá quan tâm đến trường mà quên rằng mình có đủ khả năng hay không? Trong phần này, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn các trường có đào tạo thợ may tiếng anh ngành công nghệ dệt, may và điểm chuẩn của trường đó năm vừa rồi nhé.

Các trường có đào tạo ở khu vực phía Bắc:

Các trường có đào tạo ở khu vực phía Bắc

- Trường đại học Công nghiệp Hà Nội: Trường này xét tuyển các tổ hợp môn A00, A01, D01. Với điểm chuẩn là 20,75 điểm (năm 2019). Đây là một số điểm cũng không quá cao nhưng cũng không thấp, với một trường top đầu ở phía Bắc này thì bạn hoàn toàn có thể theo học tại đây đó.

- Trường đại học Kinh tế kỹ thuật công nghiệp, trường này đào tạo và tuyển sinh ngành công nghệ dệt may với các khối thi là A00, A01, C01, D01 với số điểm chuẩn của năm 2019 là 17,5 điểm. Với số điểm này sẽ phù hợp với nhiều bạn hơn đó.

- Trường đại học Sao Đỏ: Tuyển sinh ngành công nghệ dệt, may với khối thi A00, A09, C01, D01 với số điểm chuẩn năm 2019 không quá cao là 14,5 điểm. Có thể đây sẽ là một trong những trường có điểm chuẩn ngành này khá thấp, phù hợp với các bạn có học lực thấp hơn một chút.

- Trường đại học sư phạm kỹ thuật Hưng Yên: Với các tổ hợp môn xét tuyển ngành công nghệ may bao gồm: A00, A01, D01, D07 với số điểm chuẩn năm 2019 là 14 điểm bạn đã đỗ vào ngành này rồi.

Các trường có đào tạo ngành này ở khu vực phía Nam:

Các trường có đào tạo ngành này ở khu vực phía Nam

- Trường đại học Công nghệ TP.HCM: Với tổ hợp môn xét tuyển là A00, A01, D01, C01 với số điểm chuẩn của năm 2019 là 16 điểm. Quả thật không phải một số điểm cao để bạn có thể vào trường top đầu này.

- Trường đại học Bách Khoa - Đại học quốc gia TP.HCM: Tổ hợp môn xét tuyển vào ngành này bao gồm A00, A01 với số điểm chuẩn năm 2019 là 21 điểm. Một trường nằm trong top đầu của TP.HCM với số điểm 21 này sẽ là một lựa chọn thông minh của bạn đó nhé.

- Trường đại học công nghiệp thực phẩm Tp.HCM: xét tuyển các tổ hợp môn với ngành công nghệ dệt, may bap gồm: A00, A01, D01, D07 với số điểm chuẩn là 16,5 điểm.

- Trường đại học sư phạm kỹ thuật Tp.HCM: Khác hơn so với các trường đại học khác thì trường này ngành công nghệ may được chia làm hai loại là hệ chất lượng cao tiếng Việt và hệ đại trà. Trong đó:

+ Ngành công nghệ may hệ chất lượng cao tiếng Việt xét tuyển các tổ hợp môn: A00, A01, D01, D90 với số điểm chuẩn năm 2019 là 18,2 điểm.

+ Ngành công nghệ may hệ đại trà xét tuyển các tổ hợp môn A00, A01, D01, D90 với số điểm chuẩn năm 2019 là 18,5 điểm.

- Trường đại học sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long: Xét tuyển các tổ hợp môn bao gồm: A00, A01, D01, C04 với điểm chuẩn năm 2019 là 23,5 điểm.

Trên đây chính là các trường và điểm chuẩn của từng trường với ngành công nghệ dệt, may năm 2019. Tuy nhiên thì so với từng năm ít nhiều điểm chuẩn và số lượng tuyển sinh cũng sẽ có thay đổi nhất định, nhưng sự thay đổi cũng không quá lớn. Chính vì thế mà bạn không cần phải quá lo lắng về việc này, bên cạnh đó thì cũng cần phải cân nhắc với các trường học. Chủ yếu các trường đều có chương trình đào tạo gần giống nhau, về chất lượng giảng dạy thì đều được đảm bảo. Cho dù bạn học ở đâu thì cũng cần phải thật sự cố gắng thì mới có kết quả tốt được.

Việc làm quản lý xưởng may

>> Xem thêm: HRC là gì

4. Bạn sẽ được tham gia chương trình đào tạo như thế nào?

Về chương trình đào tạo, chắc hẳn các bạn sẽ cảm thấy phần nào lo lắng nếu như chưa tham gia vào đúng không nào? Có rất nhiều bạn đang cố gắng hình dung xem ngành này có chương trình học như thế nào, liệu có giống với cấp 3 hay không?

 Bạn sẽ được tham gia chương trình đào tạo như thế nào?

Khi tham gia vào ngành này, các bạn sinh viên sẽ được trang bị cho mình kiến thức đi từ cơ bản đến chuyên môn và chuyên sâu hơn về ngành công nghệ dệt, may, có đầy đủ các kiến thức để áp dụng trong công việc cũng như cuộc sống. Đương nhiên sau khi ra trường các bạn cũng đã được trang bị đầy đủ nhất để sẵn sàng đối mặt với “cơn bão” việc làm. Không những có kiến thức lý thuyết mà các bạn còn được trang bị đầy đủ các kiến thức cần thiết các phần mềm, công cụ hỗ trợ công việc. Điều này sẽ thật sự cần thiết cho bạn đó nhé.

Ngoài ra bạn còn học được nhiều kỹ năng về phân loại các loại nguyên liệu trong sản xuất, thiết kế trang phục,...Với mỗi ngành, điều các bạn sinh viên mong chờ nhất có thể là được đi thực tập. Về điều này thì bạn có thể yên tâm nhé bởi vì các trường hầu như sẽ đều tổ chức cho bạn đi thực tập vào năm 2, năm 3 tại các doanh nghiệp lớn nhỏ. Với những lần đi thực tập như vậy sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình học và làm việc sau này, vì thế mà hãy cố gắng hơn nhé.

5. Ngành công nghệ dệt, may tương lai sẽ làm gì?

Ngành công nghệ dệt may ra làm gì hầu như đang trở thành một câu hỏi chung không chỉ của các bạn học sinh chuẩn bị gia nhập ngành mà còn là của các bạn sinh viên đã theo học ngành này. Với những mong muốn, ước mơ sau khi tốt nghiệp các bạn có thể tìm được một công việc lương cao, phù hợp và đúng ngành nghề để thấy không lãng phí 4 năm đại học. Thế nhưng nỗi lo ngày càng lớn hơn khi hàng năm có đến hàng triệu lao động thất nghiệp, ngay cả khi bạn có trình độ chuyên môn cao. Vậy với ngành công nghệ dệt, may bạn có thể làm gì sau khi ra trường?

Với một ngành không thể thiếu được trong cuộc sống, công việc của các bạn cử nhân cũng vô cùng nhiều, bạn có thể thoải mái lựa chọn công việc sao cho phù hợp với bản thân của mình nhất. Các công việc, vị trí mà bạn có thể làm bao gồm như sau:

5.1. Nhà thiết kế thời trang

Nhà thiết kế thời trang

Bạn có thể trở thành những nhà thiết kế chuyên nghiệp, những thợ may. Đương nhiên cũng có thể làm việc một cách độc lập bằng cách tự khởi nghiệp với một hiệu may, thế nhưng đa phần các bạn sẽ lựa chọn làm việc cho các doanh nghiệp lớn nhỏ về thời trang để có cơ hội phát huy khả năng nhiều hơn.

Với các doanh nghiệp hoạt động về thời trang hiện nay việc cần tuyển một nhân viên thiết kế là vô cùng lớn. Bởi bạn sẽ là người sáng tạo ra các mẫu trang phục khác nhau, phù hợp với xu hướng và đáp ứng được nhu cầu sử dụng của con người. Ở vị trí này bạn sẽ phải vận dụng khá nhiều chất xám của mình, bên cạnh đó còn phải là người nắm bắt kịp các xu thế mới, hiện đại và tiện lợi.

5.2. Quản lý chất lượng

Quản lý chất lượng

Hoặc bạn cũng có thể làm ở vị trí quản lý chất lượng thương hiệu và sản phẩm thời trang. Vị trí quản lý chất lượng vô cùng quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp hiện nay, bởi để giữ được uy tín trên thị trường thì các sản phẩm đầu ra luôn phải được đảm bảo một cách tuyệt đối. Với vị trí này, bạn cũng có thể làm việc tại các doanh nghiệp khác nhau với mức lương không hề nhỏ đâu nhé.

Việc làm nhân viên quản lý đơn hàng may mặc

5.3. Giám sát quy trình sản xuất

Giám sát quy trình sản xuất

Làm việc trong các doanh nghiệp, xưởng sản xuất với nhiệm vụ giám sát quy trình sản xuất của doanh nghiệp đó chính là giám sát về quy trình sản xuất. Với công việc này bạn cần phải đảm bảo quy trình sản xuất dệt, may được áp dụng công nghệ hiện đại, sản xuất đúng theo quy trình đã được quy định từ trước. Ở khâu giám sát này cũng vô cùng quan trọng đó nhé, bạn cần phải có trách nhiệm trong công việc của mình.

Ngoài những công việc này ra thì còn có rất nhiều các công việc khác nữa mà ngành công nghệ dệt, may có thể làm, ví dụ như:

- Có thể thực hiện được công việc sản xuất và điều hành việc kinh doanh

- Quản lý các đơn hàng trong việc xuất nhập khẩu

- Định giá sản phẩm, lên kế hoạch sản xuất

- Thực hiện việc xây dựng thương hiệu

- …

Với đa dạng về công việc trong ngành dệt, may như vậy thì bạn sẽ không còn những nỗi lo về thất nghiệp, tuy nhiên để tham gia được vào các vị trí này thì bạn cũng cần phải đáp ứng về yêu cầu công việc.

6. Bức tranh toàn cảnh hơn về mức lương và cơ hội nghề nghiệp

Bức tranh toàn cảnh hơn về mức lương và cơ hội nghề nghiệp

Trong phần này timviec365.vn cũng sẽ cung cấp cho bạn những thông tin để bức tranh về mức lương cũng như cơ hội trong tương lai của bạn được rõ ràng hơn. 

Về mức lương thì có thể nói ngành này là một trong những ngành giúp bạn có mức thu nhập cao và ổn định nhất hiện nay. Với thu nhập trung bình hàng tháng từ 8 - 25 triệu đồng, thậm chí còn cao hơn rất nhiều. Tuy nhiên mức lương này phụ thuộc vào khá nhiều vị trí làm việc, kinh nghiệm cũng như kỹ năng của bạn. Với mức lương cao như vậy bạn hoàn toàn có thể trang trải được cho cuộc sống của chính mình sau này. 

Về cơ hội nghề nghiệp cũng mở rộng hơn rất nhiều. Hiện nay các thành phố như Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh, Bình Dương là những nơi tập trung rất nhiều các doanh nghiệp lớn hoạt động về ngành dệt, may thời trang. Không những thế mà hầu như ở khắp các tỉnh thành đầu có cơ sở, xưởng sản xuất dệt, may. Điều này chứng tỏ một điều là ngành công nghệ dệt, may đang rất phát triển. Bạn sẽ có nhiều điều kiện để tham gia vào công việc hơn.

Ngành công nghệ dệt, may còn là một ngành mũi nhọn trong việc phát triển của đất nước. Để nó thật sự đóng góp nhiều hơn vào công cuộc phát triển này thì chắc chắn phải cần đến đội ngũ nhân lực chuyên môn cao, trẻ trung, năng động. Với nhu cầu tuyển dụng nhân lực số lượng lớn thì quả thật cơ hội trong tương lai của bạn sẽ rất rộng mở đó.

Việc làm quản đốc xưởng may

7. Các yếu tố không thể thiếu với ngành công nghệ dệt, may

Để thành công trong công việc, đặc biệt là với ngành công nghệ dệt, may thì bạn cần phải có yếu tố gì?

7.1. Học tốt các môn học về tự nhiên

Học tốt các môn học về tự nhiên

Như các bạn cũng thấy rồi đó các tổ hợp môn xét tuyển vào ngành công nghệ dệt may này chủ yếu là các môn thiên về tự nhiên. Chính vì thế mà học tốt các môn này để có thể đỗ vào ngành là điều cần thiết và đầu tiên nhất. Tiếp theo đó chính là việc học tốt các môn tự nhiên sẽ giúp cho bạn có một tư duy logic, sáng tạo trong công việc. Điều này là vô cùng cần thiết nếu như bạn tham gia vào công việc nhé.

7.2. Khả năng sáng tạo

Khả năng sáng tạo

Với ngành có nhiều sự thay đổi liên tục, thường xuyên để đáp ứng nhu cầu của con người đến. Đặc biệt với công việc thiết kế thời trang thì càng cần sự sáng tạo, mới mẻ để phục vụ nhu cầu sử dụng của người dùng. Với ngành này bạn luôn luôn phải ưu tiên sáng tạo, mới mẻ và bắt kịp xu hướng thời trang.

7.3. Chịu được cường độ công việc lớn

Đối với các doanh nghiệp thì đều có những quy định, kỷ luật riêng, đặc biệt là đối với khâu sản xuất, thiết kế bạn cần phải đảm bảo đúng quy trình làm việc của mình. Khối lượng công việc cũng không hề nhỏ chút nào, chính vì thế mà cần phải chịu được áp lực công việc lớn thì mới hoàn thành nhiệm vụ được giao.

7.4. Có khả năng làm việc nhóm, độc lập linh hoạt

 Có khả năng làm việc nhóm, độc lập linh hoạt

Khả năng làm việc nhóm và làm việc độc lập vô cùng quan trọng trong công việc. Không phải thường xuyên bạn làm việc nhóm, mà đôi khi cũng sẽ phải làm việc độc lập một mình, đưa ra những quyết định cá nhân. Chính vì thế mà cần phải linh hoạt 2 khả năng này của mình để thực hiện công việc đạt hiệu quả tốt nhất.

Đó chính là những yếu tố cần thiết và phù hợp để bạn tham gia vào ngành công nghệ dệt may tốt hơn. Nếu như bạn đang có nhu cầu tìm kiếm thông tin việc làm ngành này thì có thể lên trang timviec365.vn để thực hiện tìm kiếm. Sẽ có rất nhiều việc làm lương cao ở khắp các tỉnh thành phù hợp với bạn đó.

Mong rằng với những thông tin mà timviec365.vn đã  tìm hiểu và thu thập trong bài viết bên trên đã giúp ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu và theo đuổi đam mê của mình.

Chúc bạn luôn thành công!

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô-