Quay lại

[Giải đáp] Nhân viên kinh doanh bất động sản tiếng anh là gì?

Tác giả: Phạm Diệp

Với mức chiết khấu phần trăm hoa hồng cao, cơ hội thăng tiến rộng mở, môi trường làm việc năng động, mang tính cạnh tranh,... nhân viên kinh doanh bất động sản đang là một trong những ngành nghề đang được khá nhiều các bạn trẻ theo đuổi hiện nay. Thế nhưng bạn đã hiểu được công việc của một nhân viên kinh doanh bất động sản tiếng anh là gì hay chưa? Có những điều vị gì xoay quanh công việc này? Cùng tìm hiểu ngay ở bài viết dưới đây nhé.

Việc làm KD bất động sản

1. Nhân viên kinh doanh bất động sản tiếng anh là gì?

Theo phiên âm tiếng Anh thì nhân viên kinh doanh bất động sản có nghĩa là REAL ESTATE BUSINESS STAFF. T rong tiếng Anh bạn có thể gặp danh từ này trong các câu như:

 • How do real estate agents earn income?

Nhân viên kinh doanh bất động sản có thu nhập như thế nào?

 • Where to find real estate salespeople?

Tìm việc nhân viên kinh doanh bất động sản ở đâu?

 • He is a very dedicated real estate agent

Anh ấy là một nhân viên kinh doanh bất động sản rất tận tâm

Nhân viên kinh doanh bất động sản tiếng anh là gì?

Nhân viên kinh doanh bất động sản hay còn có một tên gọi khác là nhân viên kinh doanh môi giới bất động sản. Hay cũng có thể gọi họ là những chuyên viên tư vấn bất động sản, nhân viên tư vấn bất động sản hoặc một số khác còn gọi là “cò đất”. Hiểu một cách đơn giản thì đây là những người làm công việc trung gian giữa người mua trong các công ty, doanh nghiệp trung gian trong lĩnh vực bất động sản, có vai trò thực hiện các nhiệm vụ như: tìm kiếm khách hàng có nhu cầu mua bán nhà và thực hiện giới thiệu, quảng cáo, tiếp thị về lô đất nền hay các căn hộ của chủ đầu tư đến những nguồn khách hàng tiềm năng này. Sau khi giới thiệu thành công giữa 2 bên mua và bán, nhân viên kinh doanh bất động sản hưởng thù lao hoa hồng môi giới, hoặc làm các công việc về các thủ tục về pháp lý nhà đất, công chứng, đăng bộ sang tên để thu các phí dịch vụ này. Bên cạnh mức lương cứng, thì chủ yếu mức thu nhập của nhân viên kinh doanh bất động sản đều tập trung vào tỷ lệ hoa hồng phần trăm trên giá trị mỗi hợp đồng giao dịch bất động sản thành công.

Việc làm Nhân viên kinh doanh

2. Công việc của nhân viên kinh doanh bất động sản

Công việc của nhân viên kinh doanh bất động sản

Công việc cụ thể của nhân viên kinh doanh bất động sản cần thực hiện sẽ bao gồm như sau:

 • Thực hiện tìm kiếm khách hàng tiềm năng đang có nhu cầu thuê hoặc mua bất động sản
 • Thực hiện tìm kiếm khách hàng hay đơn vị đang có nhu cầu muốn cho thuê hoặc bán bất động sản
 • Nắm rõ sản phẩm của công ty và kiến thức cơ bản về bất động sản
 • Lên danh sách khách hàng
 • Gọi điện đặt vấn đề đến với các khách hàng tiềm năng
 • Chủ động tìm kiếm, xây dựng và phát triển mạng lưới khách hàng, tạo mạng lưới vệ tinh khai thác khách hàng có nhu cầu thuê, mua, bán mặt bằng nhà
 • Tư vấn cho khách hàng quan tâm và có nhu cầu nhà ở
 • Tư vấn, đàm phán, chốt hợp đồng.
 • Giải quyết thắc mắc của khách hàng
 • Chịu trách nhiệm kinh doanh và hiệu quả kinh doanh với quản lý trực tiếp
 • Thực hiện các công việc khác theo yêu cầu của lãnh đạo trực tiếp
 • Chăm sóc khách hàng sau khâu giao dịch, giải đáp các vướng mắc của khách hàng trong các vấn đề liên quan đến khu bất động sản đã giao dịch.
 • Báo cáo, tham mưu với cấp trên trong quá trình làm việc.
Việc làm Telesales

3. Các kỹ năng cần thiết với nhân viên kinh doanh bất động sản

Để có thể trở thành một nhân viên kinh doanh bất động sản xuất sắc, bạn cần hội tụ được đầy đủ 5 kỹ năng cơ bản dưới đây:

Các kỹ năng cần thiết với nhân viên kinh doanh bất động sản

3.1. Kỹ năng giao tiếp

Chắc chắn rồi! không chỉ với nhân viên kinh doanh trong ngành bất động sản mà với bất kỳ vị trí nhân viên kinh doanh trong lĩnh vực nào cũng vậy, kỹ năng giao tiếp luôn là một trong những yếu tố đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc. Giao tiếp giúp bạn có thể dễ dàng đàm phán, tư vấn, và thực hiện các thỏa thuận giao dịch với khách hàng một cách tốt hơn, đồng thời thông qua cách trao đổi mạch lạc của bạn khách hàng cũng có thể đánh giá được sự chuyên nghiệp của bạn cũng như đơn vị mà bạn đang làm việc, điều này giúp bạn tạo ra một lợi thế cạnh tranh hoàn hảo cho mình trước các đồng nghiệp khác. Bên cạnh đó, việc giao tiếp tốt cũng giúp bạn tạo thêm được nhiều mối quan hệ xã hội thân thiết tốt đẹp với chính khách hàng của mình, từ đó có thể dễ dàng đảm bảo được sự thuận lợi cho những lần hợp tác sau đó.

3.2. Có vốn kiến thức và chuẩn đoán tốt

Không chỉ ở riêng mỗi về bất động sản, mà trong tất cả các vấn đề như: kinh tế, chính trị, xã hội,...  thì là một nhân viên kinh doanh bất động sản bạn cũng đều cần phải cần có những hiểu biết biết cơ bản của bản thân về nó, đặc biệt là sự hiểu biết các vấn đề liên quan đến các sản phẩm bất động sản và các chương trình dịch vụ tại công ty mình. Ở mỗi khách hành sẽ đều có những hành vi nhu cầu tiêu dùng và những tính cách khác nhau, bởi vậy mà bênh cạnh nắm được cho bản thân những kiến thức thì bạn cũng cần phải có khả năng nhận định và chuẩn đoán tốt, từ đó mới có thể dễ dàng dẫn dắt, thuyết phục khách hàng tin tưởng và sẵn sàng “rút ví” để sử dụng các sản phẩm và dịch vụ do bên đơn vị mình cung cấp.

Việc làm KD bất động sản tại Hà Nội

3.3. Kỹ năng nghiên cứu và chuẩn bị

Nghiên cứu tư liệu về sản phẩm và chuẩn bị tâm lý thật kỹ trong mọi vấn đề có thể xảy ra trước khi bắt đầu cuộc trao đổi tư vấn với khách hành chính là một trong những điều quan trọng mà bạn nên thực hiện để có thể dễ dàng hơn trong việc trao đổi và tư vấn với khách hàng, từ đó giúp cho buổi hợp tác có thể diễn ra suôn sẻ hơn.

3.4. Kỹ năng hợp tác tốt

Hiểu một cách đơn giản thì nó có nghĩa là kỹ năng giúp bạn kết nối với khách hàng của mình một cách chặt chẽ nhất, từ đó có thể dễ dàng cũng nhau thiết lập ra những giải pháp đi đến quyết định ký kết mang lại hiệu quả tuyệt đối. Kỹ năng hợp tác không chỉ giúp bạn dễ dàng giới thiệu các dịch vụ, sản phẩm của đơn vị bạn đến với khác hàng, mà từ đó còn có thể dễ dàng hơn trong việc tiếp nhận những phản hồi về nhu cầu dịch vụ của khách hàng, từ đó có thể nhanh chóng thiết lập được những giải pháp hợp tác hiệu quả cùng bạn. Điều này giúp thu hẹp được khoảng cách, tạo được sự tin tưởng và đi đến hợp tác giữa khách hàng và đơn vị của bạn một cách dễ dàng nhất.

Các kỹ năng cần thiết với nhân viên kinh doanh bất động sản

3.5. Luôn giữ vẻ ngoài chỉnh chu và nụ cười trên môi

Có thể ngoài hình không phải là yếu tố quyết định tất cả trong việc thuyết phục khách hàng thành công của bạn, thế nhưng một nụ cười thật tươi, cùng một vẻ ngoài ưa nhìn lịch thiệp cũng chính là một điểm cộng lớn cho bạn trong lần đầu tiên tiếp xúc với khách hàng của mình. Cùng với một tính cách cởi mở, lịch sự khi giao tiếp chắc chắn bạn sẽ khiến khách hàng của mình thoải mái và có hứng thú nói chuyện hơn rất nhiều.

Ngoài những kỹ năng trên, thì để có thể tạo được nhiều bước tiến xa trong công việc nhân viên kinh doanh bất động sản thì bạn cũng cần phải hội tụ thêm được những yếu tố sau:

 • Sự đam mê: Đam mê và tham vọng, dù được coi là 2 nguyên nhân khiến nhiều người có những hành vi không chuẩn mực để đạt được những mục đích của bản thân, thế nhưng nếu bạn biết các chế ngự thì đâu lại là 2 yếu tố quan trọng giúp bạn có thể đổi mới thay đổi bản thân tốt hơn với công việc hiện tại của mình, vượt qua được những khó khăn trước mắt
 • Sự kiên trì: Biết lắng nghe những ý kiến đóng góp từ mọi người, luôn cố gắng trau dồi những kiến thức chuyên môn, chính là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn tôi luyện được những kỹ năng của mình tốt hơn trong việc thuyết phục khách hàng một cách hiệu quả nhất
 • Sự quyết đoán: Giữ vững lập trường vào những quyết định của bản thân và không bị giao động bởi chính những yếu tố bên ngoài chính là một trong những yếu tố đưa đến sự thành công của bạn

​Việc làm KD bất động sản tại Hồ Chí Minh

4. Tìm việc làm nhân viên kinh doanh bất động sản trên timviec365.vn, bạn biết cách chưa?

Để có thể tìm việc làm nhân viên kinh doanh bất động sản trên timviec365.vn một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất, bạn thực hiện các cách như sau:

Cách 1: Tìm kiếm việc làm theo ngành

Hiểu một cách đơn giản, thì nó có nghĩa là tìm những công việc thuộc đúng nhóm ngành mà ứng viên mong muốn. Ở đây việc làm mà bạn đang muốn tìm là nhân viên kinh doanh bất động sản, thì bạn cần thực hiện thao tác như sau:

Trên giao diện trang chủ của Timviec365.vn, ngay tại phầm tìm kiếm việc làm, bạn chọn “KD Bất động sản” mà mình muốn ứng tuyển và chọn tỉnh thành nơi mà bạn muốn tìm công việc đó. Sau đó kích đúp chột vào ô tìm kiếm, lúc này thì hệ thống của Timviec365.vn sẽ trả về những kết quả những tin tuyển dụng bất động sản tại vị trí tỉnh thành mà bạn tìm kiếm.

Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm các thông tin tuyển nhân viên kinh doanh bất động sản Hà Nội hay các địa phương khác thì có thể chọn nơi mà mình muốn trong ô "Chọn tỉnh thành" phía dưới.

Tìm việc làm nhân viên kinh doanh bất động sản trên timviec365.vn, bạn biết cách chưa?

Cách 2: Tìm kiếm việc làm quanh đây

Tìm kiếm việc làm quanh đây là một trong tính năng có sự kết hợp với bản đồ vệ tinh, giúp các ứng viên có thể tìm ra những công việc gần nhất với địa điểm mà họ đang sinh sống, giúp tối giản chi phí cũng như thời gian đi lại. Để sử dụng được những tính năng này, bạn thực hiện những bước như sau:

 • Bước 1: trên giao diện trang chủ của Timviec365.vn, ngay dưới phần tìm việc làm bạn click chuột vào mục tìm kiếm quanh đây.
 • Bước 2: Để hệ thống có thể định vị được chính xác về vị trí làm việc, cũng như công việc mà bản thân đang muốn ứng tuyển, bạn cũng cần đảm bảo nhập liệu chính xác những thông tin sau: tên công việc, ngành nghề muốn ứng tuyển, vị trí nơi sống, và đặc biệt phạm vi bán kính mà bạn muốn tìm công việc đó tối đa là bao xa nhé. Sau đó bạn click tiếp vào ô tìm kiếm. Hệ thống của Timviec365.vn sẽ phân tích và trả về cho ứng viên những thông tin tuyển dụng có vị trí gần bạn nhất.
 • Bước 3: Trên những icon được tô hình màu đỏ trên vị trí bản đồ, bạn ấn xem chi tiết để có thể chọn lọc được những công việc phù hợp nhất với mình.

Tuyển dụng

Trên đây là những thông tin chia sẻ về chủ đề “nhân viên kinh doanh tiếng Anh bất động sản là gì” hy vọng rằng thông qua những kiến thức được chia sẻ trong bài đã có thể đem đến cho bạn một góc nhìn tổng quan nhất về nhân viên kinh doanh tiếng Anh bất động sản, cũng như nắm lòng được những thao tác tìm việc làm nhân viên kinh doanh bất động sản tại Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh thành khác đơn giản trên timviec365.vn nhé. Chúc các bạn áp dụng các kiến thức trong bài thành công nhé!

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô-