Quay lại

Nhanh nhẹn tiếng Anh là gì? Các loại từ nhanh nhẹn tiếng Anh

Tác giả: Nguyễn Nhung - 22/10/2019

Nhanh nhẹn tiếng Anh là gì? Bạn đang cần trang bị cho mình vốn tiếng Anh về các từ vựng về tính cách này? Tuy nhiên không giống với tiếng Việt, trong mỗi trường hợp khác nhau chúng ta sẽ có những cách dùng từ “nhanh nhẹn” khác nhau. Các bạn hãy đọc bài viết sau nhé!

Việc làm Biên - Phiên dịch

1. Nhanh nhẹn tiếng Anh là gì? Các loại từ về nhanh nhẹn trong tiếng Anh 

Nhanh nhẹn tiếng Anh là gì? Đây là một từ chỉ tính tình, tích cách của con người. Đối với loại từ về nhanh nhẹn trong tiếng Anh bao gồm 3 loại sau: đó là danh từ sự nhanh nhẹn, tính từ, và danh từ người nhanh nhẹn. 

1.1. Tính từ nhanh nhẹn tiếng Anh là gì

Loại từ phổ thông nhất mà chúng ta hãy dùng từ tiếng Anh nhanh nhẹn đó chính là tính từ tính cách. Trong tiếng Anh nghĩa của nó là agile hoặc các bạn dùng từ nippy cũng vô cùng chính xác. Hai từ này nghĩa chung đều là nhanh nhẹn, hoạt bát, ý chỉ một người có cử chỉ, tác phong nhanh, lanh lẹ và thường mang ý nghĩa tích cực về tốc độ làm việc lẫn hiệu quả công việc. Một số từ khác như:

  • Perky: vui tươi, vui vẻ, tỉnh táo, nhanh nhẹn, hoạt bát
  • Lightsome: vui vẻ, nhẹ nhàng, dể tánh, uyển chuyển, nhanh nhẹn
  • Clean: thanh liêm, không có lỗi, trung trực, sạch sẽ, lanh lẹ, ngay thẳng

1.2. Sự nhanh nhẹn tiếng Anh là gì?

Cùng với đó, khi sử dụng là một danh từ, thì sự nhanh nhẹn có cách viết khác trong tiếng Anh. Ví dụ trong các trường hợp sau thì chúng ta sẽ dùng danh từ của từ nhanh nhẹn để thể hiện. “The girl’s dapper makes me fall in love” ( Sự nhanh nhẹn và lanh lợi của cô gái ấy khiến tôi yêu say đắm ). Trong câu này, dapper chính là một danh từ chỉ sự nhanh nhẹn. Ngoài ra còn một số từ khác như:

  • Quickie: nhanh nhẹn
  • Rapist: nhanh nhẹ
  • Dapper: đoan trang, lanh lợi, nhanh nhẹn, đứng đắn
  • Agility: lanh lẹ, nhanh nhẹn, mau mắn
  • Pert: nhanh nhẹn, trơ tráo

1.3. Người nhanh nhẹn tiếng Anh là gì?

Trong tiếng anh khi nói về một người nhanh nhẹn, chúng ta chỉ cần dùng đến một danh từ chỉ người kết hợp cùng với tính từ nhanh nhẹn đã được nêu ở trên. Ví dụ: the agile girl ( cô gái nhanh nhẹn ), the perky employee ( nhân viên nhanh nhẹn ), the nippy member ( thành viên nhanh nhẹn ), ...Tuy nhiên các bạn nên chú ý ở mỗi trường hợp khác nhau thì cần phải lựa chọn một tính từ nhanh nhẹn khác nhau sao cho phù hợp nhất. Bởi vì nếu không có thể bạn sẽ biến nó thành một lời khiếm nhã hoặc không phù hợp với vị thế của người đó. 

Nhanh nhẹn tiếng Anh là gì? Các loại từ về nhanh nhẹn trong tiếng Anh 

Kiếm việc làm

2. Sử dụng từ nhanh nhẹn tiếng Anh trong tuyển dụng khi nào?

Khi bạn đã phải dùng từ nhanh nhẹn bằng tiếng Anh nghĩa là chắc chắn lúc đó toàn bộ cuộc hội thoại cũng như văn bản dữ liệu của bạn cũng đang là ngôn ngữ quốc tế này. Tuy nhiên tôi chỉ nói đến ở đây, việc sử dụng từ nhanh nhẹn bằng tiếng Anh trong vấn đề tuyển dụng. Nó sẽ gồm có 3 mục đích sử dụng sau:

2.1. Khi viết CV hoặc đơn, thư xin việc tiếng Anh

Thứ nhất là đối với ứng viên có nhu cầu viết CV, đơn hoặc thư xin việc có yêu cầu bằng tiếng Anh. Các ứng viên sẽ nhắc đến từ nhanh nhẹn bằng tiếng Anh để nói về ưu điểm hoặc các kỹ năng của bản thân mình, điều này nhằm để nhà tuyển dụng có thể hình dung chính xác nhất về tính cách và con người của bạn. Trường hợp này chỉ xảy ra khi bạn ứng tuyển vào các công ty nước ngoài hoặc liên doanh nước người và yêu cầu sử dụng tiếng Anh trong công việc. Việc bạn sử dụng linh hoạt từ nhanh nhẹn trong tiếng Anh đúng cũng thể hiện được trình độ ngoại ngữ của bạn.

2.2. Khi nhận xét ứng viên trong vòng phỏng vấn tiếng Anh

Không chỉ dành cho ứng viên, mà từ nhanh nhẹn trong tiếng Anh còn được sử dụng trong buổi phỏng vấn để nhà tuyển dụng nhận xét ứng viên. Sau một buổi phỏng vấn vấn đáp về công việc bằng tiếng Anh của ứng viên, nhà tuyển dụng bắt buộc phải đưa ra những lời nhận xét để bình luận về ứng viên đó. Để dựa vào đó, ứng viên có thể nắm được phần nào 50% kết quả phỏng vấn của mình. Đối với một người nhận xét mà nói, người phỏng vấn sẽ phải đưa ra những bình luận về cách trả lời hay tác phong của ứng viên. Mà cả 2 điều này đều có thể sử dụng từ nhanh nhẹn nếu ứng viên bộc lộ được những đặc điểm đó. 

2.3. Khi viết JD 

Cuối cùng, bạn cũng có thể sử dụng từ nhanh nhẹn bằng tiếng Anh khi viết JD tuyển dụng. JD là viết tắt của job description ( mô tả công việc ), trong JD sẽ bao gồm những nội dung công việc cũng như yêu cầu và quyền lợi đối với ứng viên. Chắc chắn bất kì một công ty nào cũng muốn tuyển cho mình những nhân viên tháo vát nhanh nhẹn bên cạnh kỹ năng chuyên môn tốt. Và đó là lý do bạn phải biết nhanh nhẹn tiếng Anh là gì để viết tuyển dụng cho chuẩn xác. 

Sử dụng từ nhanh nhẹn tiếng Anh trong tuyển dụng khi nào?

Việc làm biên - phiên dịch tại hà nội

3. Tầm quan trọng của việc cải thiện tác phong nhanh nhẹn trong công việc 

Dù bạn làm bất kỳ công việc hay lĩnh vực nào thì sự nhanh nhẹn đều là điều cần thiết. Tác phong nhanh nhẹn tiếng Anh là gì? Đó là yếu tố quan trọng giúp bạn hoàn thành công việc nhanh chóng, không những thế còn được đồng nghiệp và lãnh đạo yêu quý và tin tưởng. 

3.1. Nhanh nhẹn học việc 

Nếu bạn là một nhân viên mới, chắc chắn nhanh nhẹn học việc không chỉ đơn thuần là kỹ năng bạn nên có mà đó còn là yêu cầu của phía công ty để xem bạn có phù hợp vơi công việc hay không. Nhanh nhẹn khi học việc tạo được hiệu ứng về tốt, rút ngắn thời gian training, qua đó còn có khả năng giúp bạn offer được mức lương cao hơn hiện. Không chỉ vậy việc bạn bắt nhịp nhanh với công việc còn khiến bạn hòa đồng hơn với đồng nghiệp. 

3.2. Nhanh nhẹn trong việc tiếp thu 

Không chỉ vậy, tác phong nhanh nhẹn khi tiếp thu các kiến thức hay thành tựu mới còn giúp bạn vượt trội hơn so với những người khác trong công ty. Phong thái nhanh nhẹn thể hiện một tự duy nhạy bén, sáng tạo, đón đầu xu hướng. Những người có khả năng tiếp thu nhanh đồng nghĩa với việc họ cũng áp dụng rất nhanh. Chính vì vậy đặc biệt với những người làm kinh doanh và sáng tạo, phong thái nhanh nhẹn càng trở nên cần thiết hơn. 

3.3. Nhanh nhẹn trong phản ứng 

Nhanh nhẹn về tư duy, cảm xúc nó còn thể hiện chỉ số EQ của mỗi người. Nếu so với IQ thì EQ quan trọng hơn rất nhiều vì nó là sự tiếp nhận các sự tác động về cảm xúc lẫn suy nghĩ đầu tiên. Người có sự nhanh nhẹn trong phản ứng chắc chắn là người có EQ cao. Khả năng này phù hợp với các công việc về tư vấn hay thư lý của sếp, … Ngoài ra nếu bạn là một nhân viên sở hữu sự nhanh nhẹn đó, bạn còn tránh được những xích mích lớn tại nơi làm việc, và trở nên làm việc tập trung hơn. 

3.4. Nhanh nhẹn trong thao tác công việc

Và cuối cùng là nhanh nhẹn trong thao tác làm việc. Điều này thể hiện sự làm việc ngăn nắp, gọn gàng của nhân viên. Nếu như thao tác công việc của bạn được tập trung và dành công nghiên cứu hơn chắc chắn bạn sẽ đạt được sự nhanh nhẹn trong công viêc. Mặc dù đôi khi sự nhanh nhẹn quá mức có thể ảnh hưởng đến chất lượng công việc thực tế như câu thả, “giục tốc là bất đại”. Chính vì vậy bạn cần phải có cách để “điều khiển” và loại bỏ tối ưu nhất các mặt tiêu cực của sự nhanh nhẹn. 

Hy vọng rằng, bài viết dưới đây đã cho các bạn những trải nghiệm cũng như cung cấn kiến thức nhanh nhẹn trong tiếng Anh là. Sự nhanh nhẹn ngoài ra còn thể hiện được việc nhanh chớp lấy cơ hội tuyển dụng. Tại timviec365.vn chúng ta có hàng nghìn các công việc, các bạn có thể tha gồ mà chựa chọm.

Tìm việc làm trợ giảng tiếng anh

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô-