Quay lại

Những thông tin cần thiết phải nắm được nếu muốn đậu bằng A1

Tác giả: Nguyễn Thi Minh Ngọc - 24/06/2021

Phương tiện di chuyển chính của người dân Việt Nam hiện nay chủ yếu là xe máy vậy nên việc phải có bằng A1 là cực kỳ cần thiết. Tuy nhiên các bài thi ngày càng khó hơn và vẫn có khả năng trượt nếu như bạn không chuẩn bị kỹ. Vậy những thông tin cần thiết bạn cần phải nắm được nếu muốn đậu bằng A1 là gì?

1. Chọn những loại sách dành riêng cho bằng lái A1

Khi thi bằng lái A1 thí sinh sẽ phải trải qua 2 phần đó là thi lý thuyết và thi thực hành. Nhiều người gặp vấn đề trong những câu hỏi lý thuyết và tỷ lệ trượt ở phần này nhiều hơn so với thi thực hành vì mọi người không nắm được các thông tin cần thiết khi lái xe gắn máy. Vậy nên hiện nay để đáp ứng nhu cầu thi bằng lái xe A1 thì đã có rất nhiều loại sách lý thuyết cho mọi người có thể lựa chọn phục vụ cho việc ôn thi.

Chọn sách ôn tập dành riêng cho bằng lái A1

Những loại sách tốt nhất cho việc ôn thi bằng lái A1 đó chính là bộ sách của sở giao thông vận tải phát hành, thí sinh hoàn toàn có thể tìm kiếm ở các hiệu sách trên toàn quốc hiện nay vì rất phổ biến và được sử dụng nhiều. Thông qua các bộ sách này mà thí sinh có thể học hỏi được rất nhiều kiến thức bổ ích về luật giao thông đường bộ cũng như các câu hỏi lý thuyết được đưa vào trong bài thi A1 gần đây nhất, bạn có thể tham khảo sách “150 câu hỏi và đáp án về luật giao thông đường bộ”  hay “Hỏi và đáp về luật giao thông đường bộ”.

Xem thêm: Bằng D lái xe là gì?

2. Sử dụng các phần mềm học bằng lái A1 phổ biến hiện nay

Trong các kỳ thi sát hạch bằng lái xe hiện nay đều được chuyển sang thi trên các phần mềm máy tính áp dụng cho mọi loại bằng để hạn chế các trường hợp gian lận trong thi cử và để kiểm soát bài thi của thí sinh.

Việc thi trên các phần mềm vẫn còn là vấn đề của một số thí sinh trong khi sử dụng các thao tác do chưa quen. Vậy nên tốt nhân thí sinh nên có sự chuẩn bị trước nếu không muốn bị trượt khỏi phần thi lý thuyết vì lý do khách quan như vậy. Các trung tâm đào tạo bằng lái hiện nay đều có các phần mềm học lái xe A1 được cơ quan có thẩm quyền cấp phép để thí sinh có thể thi thử nhằm nắm được cấu trúc bài thi cũng như cách thức thực hiện thao tác trên máy tính.

Sử dụng phần mềm học bằng lái A1

Trong các phần mềm học lái xe A1 tại các trung tâm đã được tích hợp giống như một đề thi thật cho học viên cung cấp 150 câu hỏi liên quan đến vấn đề giao thông đường bộ do sở giao thông vận tải cấp phép. Thí sinh hoàn toàn có thể tự ôn luyện tại nhà chỉ cần truy cập lên website chính thức của các trung tâm tổ chức đào tạo là có thể thực hiện được. Dù là bài thi thử nhưng kết cấu và hình thức được thiết kế giống bài thi thật có cả chế độ tính thời gian cho thí sinh quen dần với cách thức thi để không bị ngỡ ngàng khi thi thật.

Xem thêm: Mách bạn những cách đơn giản phân biệt bằng lái xe thật giả

3. Học viên cần chuẩn bị hồ sơ học bằng lái xe A1

Muốn tham gia thi bằng lái xe A1 thì bắt buộc học viên phải trải qua khóa học trong thời gian cố định. Để đăng ký học thì bạn phải chuẩn biij hồ sơ học lái xe A1 đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết như 2 bản photo chứng minh thư nhân dân/CCCD/Hộ chiếu, 4 ảnh chân dung loại 3x4 và đơn đề nghị học theo quy định của sở giao thông vận tải cùng với giấy khám sức khỏe được cấp bởi các cơ quan có thẩm quyền.

Chuẩn bị hồ sơ học bằng lái xe A1

Đây hoàn toàn là những giấy tờ bắt buộc và không thể thiếu, học viên phải đáp ứng đủ điều kiện sức khỏe mới có thể tham gia giao thông bằng các phương tiện di chuyển theo quy định của pháp luật.

Xem thêm: Những mẫu cv xin việc đẹp

4. Mức phí cho việc thi bằng lái A1 hiện nay

Khi hoàn tất thủ tục đăng ký học thì các trung tâm đào tạo sẽ cung cấp các tài liệu cho học viên nhằm phục vụ cho việc ôn tập cho kỳ thi sát hạch bằng lái A1. Trong bộ tài liệu này cũng khá giống với các thông tin trong bộ sách dành cho bằng lái A1 nhưng có phạm vi cụ thể hơn về các luật an an toàn giao thông với hơn 150 câu hỏi.

Mức học phí hiện nay

Mức học phí của từng trung tâm đào tạo sẽ khác nhau tuy nhiên không quá chênh lệch vì mức lệ phí học lái xe A1 cũng được các cơ quan quy định cụ thể về vấn đề này. Tuy nhiên để có kết quả tốt trong kỳ sát hạch thì bạn nên tìm kiếm và lựa chọn các trung tâm uy tín hoặc nhờ các cơ quan địa phương, phường, xã giới thiệu nơi học để tránh các trường hợp bị lừa tiền, học không đúng trọng tâm,...

5. Các mẹo học bằng lái xe A1 hữu ích cho học viên

Trong phần thi lý thuyết của kỳ thi sát hạch sẽ có một số câu hỏi liên quan đến hành vi bị nghiêm cấm trong luật trong thông đường bộ. Để giải quyết các câu hỏi này thì sẽ có những mẹo hay giúp bạn trả lời đúng gần như là 100%. Nếu trong phần đáp án cho loại câu hỏi này chỉ có 2 phương án thì bạn nên chọn cả 2, việc chọn nhiều đáp án trong bài thi lý thuyết hoàn toàn có thể và được yêu cầu ngay trong đề thi. Còn khi có nhiều hơn 2 đáp án thì bạn nên đọc kỹ để phân biệt sự khác nhau trong các ý và chọn những đáp án phù hợp nhất. 

Đây thường là những câu hỏi bẫy thí sinh nên bạn cần phải đặc biệt chú ý vào những câu đó thường sẽ là các câu đặt ở vị trí 14, 15 hay từ các câu 22, 23, 25 và 29.

Một số mẹo để trả lời các câu hỏi đăng trưng thường có trong bài thi sát hạch lý thuyết. Đối với các câu có chứa những từ khóa như vach, phố, dải, phần thì ưu tiên chọn phương án 1 thường nằm ở những câu đầu như 2, 3, 5 và 6. Còn đối với các từ khóa như ưu, phương, làn thì khả năng cao là đáp 2 chính xác gần như là tuyệt đối cho những câu 4, 8, 10. Các câu 11 và 12 thường có cụm từ tham gia trong đề thi thì nên chọn cả 2 đáp án cho câu này. Tuy nhiên để chắc chắn bạn vẫn nên đọc lại các đáp án một lượt trước khi chọn để tránh tình trạng bị đổi thứ tự câu.

Mẹo thi lý thuyết

Ngoài ra trong đề thi sát hạch bằng lái xe A1 lý thuyết thì sẽ còn có những câu hỏi về hiệu lệnh của cảnh sát giao thông bạn cần phải nắm được. Trong câu sẽ có chứa từ khóa như giơ 1 tay thì nên chọn ngay đáp án số 2 còn giơ 2 tay thì chọn đáp án 1.

Khi nắm được những mẹo này thì khả năng chính xác của các đáp án bạn chọn theo sẽ gần như là tuyệt đối. Bạn nên nhớ các từ khóa gợi ý nêu trên để chọn đáp án thật chính xác. Đây là những mẹo được nhiều học viên áp dụng trong bài thi sát hạch bằng lái xe A1 cực kỳ hiệu quả mà bạn có thể học theo. 

Còn trong phần thi thực hành thì bạn phải đạt được 80/100 điểm mới được tính qua, phần thi không quá khó nhưng nhiều thí sinh bị trượt vì không nhớ tuyến đường phải đi đặc biệt là trong quãng đường hình số 8. Khi bắt đầu xuất phát thì cần phải rẽ phải để đi theo vòng nếu bạn rẽ trái sẽ lập tức bị loại. Đồng thời để không bị cua vào vạch trắng (bị trừ điểm hoặc bị loại) thì nên tốt nhất để xe dưới vạch xuất phát như vậy không bị hẹp đường cua. 

Ngoài ra thì không nên để bị ngã xe, nhiều người thường đi chậm để an toàn nhưng như vậy sẽ dễ bị mất thăng bằng dẫn đến ngã xe vậy nên trong trường hợp này bạn nên bỏ chân xuống để đỡ thà bị mất điểm còn hơn bị loại vì ngã xe.

Mẹo thi thực hành

Bên trên là những thông tin bạn cần phải nắm rõ khi muốn đậu bằng A1, học viên cần chuẩn bị thật kỹ trước khi thi sát hạch vì nếu trượt thực hành có thể thi lại học phần đó nhưng nếu trượt lý thuyết thì phải thi lại cả 2 vậy nên hãy nắm chắc những mẹo thi lý thuyết để không bị trượt. Để tìm hiểu các bài viết về các loại bằng lái xe truy cập website timviec365.vn.

Xem thêm: Cần tìm việc làm gấp

Bằng D lái xe là gì?

Bằng lái xe là một giấy tờ không thể thiếu đối với những người tham gia giao thông. Đối với những loại xe có phân khối và tải trọng khác nhau thì lại cần các loại bằng lái khác nhau. Vậy bằng d lái xe là gì? 

 Bằng D lái xe là gì? 

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô-