Quay lại

Bật mí cho bạn những từ tiếng anh hay nhất trong cuộc sống.

Tác giả: Vi Thùy

Tiếng anh chính là ngôn ngữ giúp bạn nắm bắt được nhiều cơ hội trong công việc và cuộc sống hằng ngày. Để sở hữu được trình độ tiếng anh tốt thì chúng ta đừng nên bỏ qua những từ tiếng anh hay nhất và quen thuộc. 

Việc làm biên phiên dịch tiếng anh

1. Ngôn ngữ là điều thú vị

Mỗi quốc gia đều có một ngôn ngữ riêng và chúng đều mang lại những ý nghĩa đặc biêt. Bạn là một người âm mê học các ngôn ngữ khác nhau, muốn hiểu sâu rộng về chúng thù đừng bỏ qua ý nghĩa của ngôn ngữ đó nhé. Tìm hiểu một loại ngôn ngữ cũng giống như cách chúng ta cần tìm hiểu rõ gốc rễ của chúng vậy. Chúng ta cần hiểu ngôn ngữ chúng ta đang theo đuổi có ý nghĩa đặc biệt như nào, thường được sử dụng ra sao sẽ giúp bạn không chỉ hiểu để áp dụng vào các bài tập trên lớp mà còn hiểu về văn hóa ngôn ngữ của từng vùng miền, quốc gia dân tộc.

Hiêu về ngôn ngữ 

Cũng giống như ngôn ngữ Tiếng Việt của chúng ta thì Tiếng Anh cũng mang những màu sắc riêng biệt. Mỗi từ tiếng anh chỉ mỗi sắc thái đặc điểm khác nhau chính vì vậy nó mang rất nhiều ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Vì ngôn ngữ chính là thể hiện cho tiếng nói của mỗi quốc gia, nền văn hóa và phong cách sống của họ ẩn chứa trong đây.

Vậy chúng ta bắt đầu tìm hiểu về một số từ tiếng anh thú vị nhé .

2. Các từ tiếng anh đẹp nhất

Có những từ tiếng anh mà chúng ta thường sử dụng hằng ngày mà đôi khi bạn không hề để  ý đến những ý nghĩa của nó. Hãy tập thói quen nhỏ rằng mỗi khi học một thứ tiếng bất kì nào đó chúng ta cần hiểu sâu về nghĩa của chúng để thấy được điều thú vị nhé.

Có một ví dụ đơn giản như sau, ở Viêt Nam từ “Mẹ” có lẽ là ngôn ngữ chỉ sự thiêng liêng nhất, cho ta liên tưởng đến tình mẫu tử đồng thời từ “Mẹ” cũng có nghĩa ám chỉ một thứ bao la , mênh mông và cao cả. Thì cũng giống như vậy, theo nhiều đánh giá và bình chọn đối với ngôn ngữ tiếng anh từ “Mother” được cho là từ đẹp nhất và đứng đầu tiên trong top các từ có ý nghĩa. Không phải ngẫu nhiên mà “mother” được lựa chọn làm từ đẹp nhất mà bởi ý nghĩa của nó rất sâu sắc, không chỉ mang nghĩa chỉ người mẹ mà còn mang hàm ý cho nhưng điều to lơn, vĩ đại, thể hiện tình yêu thương, chia sẻ và bao bọc lấy con người. Nói qua nhưng vậy các bạn cũng có thể hiểu rằng nếu tách riêng từ “ Mother” thì chúng ta sẽ thấy được nhiều ý nghĩa hơn trong đó.

Ý nghĩa của từng từ

Chữ M đầu tiên mang ý nghĩa giống như từ “million” muốn nói rằng có vô vàn điều kì diệu mà mẹ sẽ đem đến cho con. Chữ O có nghĩa là “old” sự vĩ đại nhất từ mà không một điều gì sánh bằng. Chữ T thể hiện những giọt nước mắt “tears” sự đau khổ nhất mẹ sẽ giữ lại để đem cho con điều tốt nhât. Trái tim của mẹ là một tình yêu vô bờ bến và sẽ bảo vệ con suốt cuộc đời thể hiện qua chữ H “heart”. Đối mắt của mẹ chính là sự dịu dàng nhất, âu yếm nhất dành cho con gợi lên bởi chữ E “eyes”. Chữ cuối cùng R “ right” mẹ dạy bảo, nuôi dưỡng con trở thành người tốt, hướng con đến những điều đúng đắn nhất.

Đây chỉ là một trong những ý nghĩa của từ Mother mà thôi bên cạnh đó bạn cũng sẽ tìm hiểu được rất nhiều ý nghĩa khác từ Mother. Chính vì vậy mới có những từ ngữ như : mother earth, mother nature,...Những điều vĩ đại và tinh túy nhất sẽ thường được đại diện bởi từ mẹ. Mẹ chính là nơi sinh ra mọi điều trong cuộc sống.

Đa dạng của ngôn ngữ 

Tiếp theo chúng ta sẽ đề cập đến một số từ như: peace nghĩa là hòa bình, là điều ai cũng mong muốn trong cuộc sống, một thế giới hòa bình, yêu thương và giúp đỡ. Hay như từ “ sunshine” – ánh nắng mặt trời ám chỉ về sự sống , sự sinh sôi, ươm mầm nảy nở, bởi bất kì sự vật nào cũng cần có ánh nắng để sinh sống trên mặt đất này. Từ “hope” bởi cuộc sống luôn phát triển và vận động đi lên bởi thế mà từ “hope” thể hiện cho sự hy vọng của con người trong cuộc sống vào bất kì điều gì. Những điều kì diệu, tỏa sáng lấp lánh trong cuộc sống được thể hiện qua từ “ Twinkle” . Đạt được mục tiêu bạn đặt ra trong cuộc sống bạn sẽ chọn từ gì để thể hiện điều đó , theo tôi có thể là từ “ bliss” thể hiện niềm vui sướng, hạnh phúc và sự tươi cười của chính bạn.

Trên đây là một số từ ngữ tiếng anh hay nhất và bạn có thể tiếp tục tìm thêm về ngôn ngữ tiếng anh nhé.

Xem thêm: Giỏi tiếng Anh nên làm nghề gì? 

CV xin việc đơn giản

3. Một số từ tiếng anh hấp dẫn trong IELTS

Bạn là người tiếp cận tiếng anh với mục đích phụ vụ cho quá trình học tập và thi cử IELTS của mình. Bạn đang muốn tăng trình độ về từ vựng của mình thì hãy tham khảo những từ tiếng anh dưới đây nhé.

Bởi xu hướng hiện nay đang trong quá trình phát triển và hội nhập vậy nên tiếng anh sẽ vô cùng cần thiết dành cho chúng ta phải không nào. Đối với một số bạn đang mong muốn đạt được những tấm bằng chứng chỉ để có cơ hội hơn trong tương lại thì cũng cần bỏ túi cho mình những từ tiếng anh “ chất như nước cất” này nhé.

Một số từ trong Ielts

Đừng bao giời “lười” trong việc học từ vựng tiếng anh nhé bởi từ vựng chính là ngôn ngữ giúp bạn trong suốt quá trình phát triển một ngôn ngữ khác với tiếng mẹ đẻ. Nhìn xuống bên dưới và học ngay thôi.

- Mentropolitan một tính từ  có nghĩa là đô thị, khi bạn muốn ám chỉ đến một nơi nào đó rộng lớn trong đất nước của mình, bỏ túi ngày để có thể thay đổi từ ngữ dùng hằng này nhé.

- Mimic một động từ khác dễ nhớ phải không nào, nó có nghĩa là bắt chước , trông thấy ai làm gì thì chúng ta học theo.

- Miniature tính từ thu nhỏ, thay vì chúng ta hay sử dụng các từ như small,... thì giờ đây chúng ta có thể linh hoạt hơn rồi đó.

- Mirage danh từ , từ này có nghĩa giống như hy vong hay ước ao những thứ mà bạn chưa thể làm được, bạn có thể thay cho các từ như : wish, hope,....

- Moderation danh từ điều độ, từ này chỉ về mức độ, tần suất trong việc ăn uống hay luyện tập một môn thể thao nào đó.

- Miser danh từ ám chỉ người rất yêu tiền , giống như cá cược

Các từ mới cần biết

- Legitimate danh từ hợp pháp chỉ về những điều được cho phép thường là nói đến pháp luật.

- Monarchy danh từ chỉ về chế độ quân chủ, có nghĩa là một đất nước sẽ do một người đứng đầu cầm quyền giống như vua hay chúa. Thường có ở các nước Châu Âu

- Lackadaisical tính từ mang nghĩa thiếu kinh nghiệm, muốn nói đến những người thiếu kinh nghiệm trong cuộc sống cũng như trong công việc.

Trên đây chính là một số từ ngữ thú vị trong tiếng anh khiến giúp bạn thay đổi văn phong khi sử dụngu hằng ngày hay thi cử.

Xem thêm: Top 11 trang Web học tiếng Anh miễn phí phù hợp với mọi lứa tuổi

4. Đặt tên bằng từ tiếng anh

Mỗi người sinh ra đều mang một tên gọi đặc biết và chưa ẩn ý nghĩa trong đó. Hãy cùng tìm đến những cái tên tiếng anh hay nhất nhé.

Chúng ta bắt đầu đi từ chữ A trước nhé: Acacia nghĩa là bất tử, kiên cường. Adelaide nghĩa là người phụ nữ cao quý, trang trọng. Agens nghĩa là sự thật ,..... Tiếp đến là chữ B : Bertha mang nghĩa nổi tiếng, trong sáng, Bridget nghĩa là quyền lực, sự tối cao,..... Sang đến chữ C : Charmaine mang nghĩa quyến rũ, Cleopatra mang tên của một nữa hoàng Ai Cập,....

Tên bằng tiếng anh đầy thú vị

Ngoài ra, bạn có thể tự mình tìm thêm những tên tiếng anh khác để đặt cho mình hay mọi người xung quanh nhé.

Bài viết trên đã đưa ra cho bạn rất nhiều điều về ngôn ngữ tiếng anh hay, mong điều này sẽ giúp ích cho bạn trong cuộc sống.

Xem thêm: Nội dung công việc tiếng Anh là gì và những thông tin liên quan

Vốn từ tiếng anh không còn là trở ngại

Bỏ túi thêm các từ tiếng anh để nâng cao trình độ thôi nào!

3000 từ tiếng anh thông dụng

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô-