Quay lại

Hé lộ phần mềm phát âm tiếng Anh trên điện thoại chuẩn

Tác giả: Phương Anh Nguyễn

Điều quan trọng khi học tiếng Anh không chỉ dừng lại ở việc bạn viết tốt, nghe chuẩn, đọc tốt mà còn cả nói hay. Việc nói tiếng Anh hay lại bao gồm cả vần điệu và yếu tố quan trọng chính là cách phát âm chuẩn. Chính vì thế mà để luyện việc phát âm tiếng Anh cho mình, rất nhiều bạn đã tìm đến các phần mềm phát âm tiếng Anh. Vậy, đâu sẽ là những phần mềm phát âm tiếng Anh trên điện thoại bạn nên lựa chọn cho mình? Hãy cùng khám phá danh sách các phầm mềm giúp bạn luyện phát âm tiếng Anh tốt trên điện thoại qua bài viết dưới đây nhé!

1. Phần mềm FluentU

FluentU là một phần mềm phát âm tiếng Anh trên điện thoại được rất nhiều bạn biết tới. Ở phần mềm này, việc học phát âm sẽ dựa trên việc bạn luyện tập và nghe người bản địa nói tiếng Anh thường xuyên. Với hình thức luyện tập này, bạn sẽ được xem hàng trăm video ở nhiều thể loại khác nhau. Vừa tạo được sự hứng thú vừa có thể luyện tập phát âm cho chính mình.

Phần mềm phát âm tiếng Anh trên điện thoại

Chưa dừng lại ở đó, trong quá trình xem video, nếu bạn gặp một số từ vựng mà mình không biết hay không hiểu thì có thể bấm vào từ đó. Lúc này, FluentU sẽ hiển thị định nghĩa, ví dụ và cách thức sử dụng của từ đó cho bạn. ngoài ra, các từ mà bạn học phát âm sẽ được phần mềm này ghi nhận và thống kê. Kèm theo đó luôn là các thông tin về từ để bạn vừa học phát âm chuẩn vừa tăng khả năng về vốn từ vựng cho mình.

Ngoài việc là một ứng dụng dành cho điện thoại di động thì FluentU còn được sử dụng cho máy tính, laptop hay ipad,... Đây chính là điểm vô cùng thuận lợi cho người học khi sử dụng FluentU để luyện tập phát âm cho mình.

2. Phần mềm CoolSpeech

Cho tới thời điểm hiện tại thì CoolSpeech được biết đến là một phần mềm tiếng Anh chuẩn và chuyên sâu nhất. Sử dụng phần mềm này bạn sẽ thấy được rất nhiều ưu điểm cho quá trình cải thiện kỹ năng nói, phát âm và nghe của bản thân.

Phần mềm CoolSpeech

CoolSpeech cho phép bạn lựa chọn các giọng đọc khác nhau, có thể tùy chỉnh tốc độ đọc mong muốn để phù hợp với khả năng nghe và luyện nói của bạn. các giọng đọc được cung cấp đều là những giọng chuẩn, vì thế mà bạn có thể yên tâm và luyện tập để phát âm sao cho chuẩn nhất. Bên cạnh đọc đoạn văn bản có sẵn thì bạn cũng có thể tự sáng tạo nội dung cho mình và luyện đọc theo giọng điệu mà mình muốn trên ứng dụng.

Giao diện của CoolSpeech cũng rất thân thiện với người dùng. Cho dù bạn là lần đầu tiên sử dụng thì cũng có thể thực hiện các thao atsc vô cùng đơn giản. Thêm vào đó, phần mềm còn hỗ trợ việc học online bằng cách dán url của bài viết tương ứng hay chuyển đổi các file phát âm về file wav và tải về điện thoại.

Những tính năng vượt trội này đã giúp cho CoolSpeech ghi điểm tốt hơn trong mắt người dùng cho quá trình học và luyện tập phát âm tiếng Anh.

3. Phần mềm TALK IT

Một trong những phần mềm nổi bật cho người dùng luyện tập phát âm và giao tiếp tiếng Anh chính là phần mềm TALK IT. TALK IT không gây ấn tượng mạnh về giao diện mà phần mềm này thực tế vô cùng đơn giản.

Phần mềm TALK IT

Việc của bạn chính là nhập đoạn văn cần đọc, sau đó lựa chọn giọng đọc và bắt đầu luyện tập để phát âm theo mà thôi. Tuy nhiên, điểm đặc biệt của TALK IT lại chính từ sự đơn giản đó. Người dùng sẽ không quá khó khăn để có thể làm, quen, trải nghiệm và sử dụng các tính năng mà TALK IT đem lại vô cùng dễ dàng. Bên cạnh đó, ngoài việc cung cấp giọng đọc chuẩn thì TALK IT còn mang đến sự đa dạng khi có giọng đọc nam - nữ, người già - trẻ em,.... Cùng với đó là việc điều chỉnh tốc độ đọc tùy theo ý muốn của người dùng để hỗ trợ cho việc nghe và luyện tập thuận tiện hơn.

4. Phần mềm ELSA

Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình phần mềm phát âm tiếng Anh mang tính cá nhân hóa cao thì ELSA sẽ là sự lựa chọn vô cùng thích hợp. Phần mềm này mang đến cho bạn hơn 400 bài đọc với số lượng từ vựng lên tới hơn 2000 từ ở đa dạng các chủ đề khác nhau. Cùng với đó chính là công nghệ AI có khả năng phân tích giọng nói của người dùng. Từ đó giúp bạn cải thiện được khả năng phát âm một cách đáng kể.

Tuy nhiên, điểm đặc biệt thực sự của ELSA chính là việc phần mềm hướng dẫn cách phát âm tiếng Anh vô cùng chi tiết. Cách uốn lưỡi, lấy hơi và giọng điệu cần nói như thế nào cho chuẩn và giống với người bản xứ nhất. ELSA cũng sẽ kiểm tra việc học phát âm của bạn để chắc chắn rằng bạn thực sự học và cố gắng để rèn luyện khả năng phát âm tiếng Anh của mình. Ứng dụng này cũng cho phép bạn có thể tự xây dựng cho mình những chủ đề học khác nhau, tạo và thực hiện một vài nhiệm vụ trong quá trình học để việc học hấp dẫn hơn. cùng với đó và việc theo dõi được tiến độ học và luyện phát âm của mình qua từng ngày mà ELSA cung cấp.

Phần mềm ELSA

5. Phần mềm Pronunciation Powder

Pronunciation Powder là một phần mềm phát âm tiếng Anh trên điện thoại có tính trực quan sinh động nhất. Phần mềm này hỗ trợ bạn một cách tối đa trong việc học phát âm tiếng Anh.

Khi sử dụng Pronunciation Powder, bạn sẽ được học phát âm từng từ, từng câu và sau đó đến từng đoạn văn ở các chủ đề khác nhau. Thêm vào đó, bên dưới sẽ là video mô tả vòm học với các uốn lưỡi, đẩy lưỡi, lấy hơn cho từng từ, từng ngữ điệu ra sao. Từ đó, bạn có thể luyện tập cho mình cách phát âm tiếng Anh vô cùng đơn giản.

ưu điểm của Pronunciaon Powder không chỉ đến từ việc giúp người học luyện tập phát âm các âm cơ bản mà còn chia nhiều mức độ khác nhau để phù hợp với từng trình độ, nhu cầu của người học khi đến với Pronunciation Powder.

6. Phần mềm Learn English Daily

Với những bạn có nhu cầu học tiếng Anh một cách toàn diện hơn nhưng muốn cải thiện khả năng phát âm nhiều nhất thì phần mềm Learn English Daily sẽ thực sự rất phù hợp. 

Phần mềm Learn English Daily

Lựa chọn Learn English Daily, bạn sẽ đến với một kho các video vô cùng đời thường của người dân bản địa khi họ chia sẻ và giao tiếp với nhau. Dựa vào đó, bạn sẽ có thể luyện tập kỹ năng nghe và phát âm của mình, luyện tập giọng điệu cho từng ngữ cảnh sao cho phù hợp nhất.

Bên cạnh đó, Learn English Daily còn hỗ trợ các tính năng như tra từ điển ngoại tuyến khi không có mạng, học từ vựng ở các chủ đề, tìm hiểu về ngữ pháp của câu trong từng ngữ cảnh,... Đây là một phần mềm học tiếng Anh khá hoàn chỉnh và đa dạng mà bạn có thể tham khảo.

7. Phần mềm Phiên dịch 365

Là một tân binh trong các ứng dụng phiên dịch, phần mềm Phiên dịch 365 không chỉ có tính năng phiên dịch chính mà còn hỗ trợ bạn trong quá trình học cách phát âm. Giọng đọc của phần mềm đều là giọng đọc chuẩn của người bản xứ, đảm bảo việc phát âm tiếng Anh chính xác nhất. ngoài ra, chức năng tra từ điển với các ví dụ minh họa cũng được phần mềm cập nhật để người học có thêm cho mình vốn từ vựng dồi dào.

Phần mềm Phiên dịch 365

Không chỉ là một phần mềm phát âm tiếng Anh trên điện thoại di động, app phiên dịch 365 còn có thể sử dụng trực tuyến trên máy tính, loptop hay iPad,... Điều này mang đến sự vô cùng thuận tiện cho người học khi có thể truy cập ứng dụng đa nền tảng khác nhau.

Trên đây chính là 7 phần mềm phát âm tiếng Anh trên điện thoại mà bạn có thể tham khảo. Mỗi một phần mềm sẽ có ưu và nhược điểm riêng, vì thế mà bạn cần tìm hiểu kỹ và lựa chọn phần mềm sao cho phù hợp với khả năng và trình độ của bản thân nhất.

Top các trang web sửa lỗi ngữ pháp tiếng anh hiệu quả

Các trang web nào hiện nay sẽ giúp bạn kiểm tra và sửa lỗi ngữ pháp tiếng Anh đúng và hiệu quả nhất? Hãy cùng khám phá trang web sửa lỗi ngữ pháp tiếng Anh chuẩn qua bài viết dưới đây nhé!

Trang web sửa lỗi ngữ pháp tiếng Anh

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô-