Quay lại

Phiếu bảo hành tiếng Anh là gì? Những điều cần biết về phiếu bảo hành

Tác giả: Hoàng Thúy Nga

Hiện nay, hàng hóa ngày càng đa dạng và cạnh tranh ngày càng nhiều. Để giữ chân khách hàng và bảo đảm sản phẩm uy tín, các cửa hàng, doanh nghiệp thường tặng kèm phiếu bảo hành cho khách hàng. Vì vậy, tấm giấy bảo hành là công cụ không thể thiếu trong quá trình tri ân sản phẩm, khách hàng. Vậy phiếu bảo hành tiếng Anh là gì và có vai trò ra sao? Khám phá bài viết dưới đây để biết được các thông tin về phiếu bảo hành nhé!

1. Phiếu bảo hành tiếng Anh là gì và phân loại phiếu bảo hành

1.1. Phiếu bảo hành tiếng Anh là gì?

Phiếu bảo hành trong tiếng Anh là Warranty Card, là tờ phiếu đi kèm khi khách hàng mua sản phẩm nào đó. Trên phiếu bảo hành có đi kèm các thông tin của khách hàng như tên, địa chỉ và số điện thoại khách hàng, logo thương hiệu, sản phẩm mua, thời gian mua sản phẩm, thời gian bảo hành và thông tin cửa hàng bán sản phẩm. Bên cạnh đó, mặt sau của phiếu bảo hành có kèm theo chính sách bảo hành.

Phiếu bảo hành trong tiếng Anh là Warranty Card

Phiếu bảo hàng giúp khách hàng tin tưởng hơn về chất lượng của sản phẩm và đảm bảo quyền lợi của khách hàng. Bởi nếu có vấn đề gì về sản phẩm và vẫn còn thời hạn bảo hành, khách hàng sẽ được sửa chữa miễn phí.

Đối với doanh nghiệp, phiếu bảo hành chính là cam kết về chất lượng của dịch vụ và sản phẩm, giúp doanh nghiệp dễ dàng cạnh tranh với các doanh nghiệp cùng ngành nghề. Bởi lợi ích to lớn mà phiếu bảo hành đem lại, nên được đầu tư cả hình thức và nội dung.

1.2. Phân loại phiếu bảo hành

Hiện nay, trên thị trường có hai mẫu phiếu bảo hành phổ biến là dạng gấp đôi và dạng tờ.

1.2.1. Phiếu bảo hành dạng gấp đôi

Phiếu bảo hàng dạng gấp đôi thường được dùng cho các sản phẩm đồ điện lạnh, điện tử. Bên cạnh thông tin về sản phẩm cần bảo hành, phiếu này còn có thêm thông tin về hướng dẫn sử dụng sản phẩm hay gọi là cách sử dụng sản phẩm. Loại phiếu bảo hành này thường được in bằng chất liệu giấy Couche và với kích thước là A5 hoặc A3.

Phiếu bảo hành dạng gấp đôi

1.2.2. Phiếu bảo hành dạng tờ

Phiếu bảo hành dạng tờ chia thành 2 loại là thông tin in cả 2 mặt hoặc thông tin in 1 mặt và dùng cho các sản phẩm linh kiện điện tử. Mẫu phiếu này thường được in thành 2 tờ, một tờ cửa hàng giữ và một tờ khách giữ.

Giấy bảo hành dạng tờ thường được yêu cầu phủ bóng để bền và đẹp hơn, thường in bằng loại giấy cứng như giấy mỹ thuật.

1.3. Chất liệu của phiếu bảo hành là gì?

Phiếu bảo hành có thể in trên nhiều loại giấy khác nhau, giấy ford, giấy couche, giấy bristol hoặc giấy off. Các mẫu phiếu bảo hành cần đảm bảo các thông tin về điều kiện bảo hành sản phẩm, gồm có thông tin liên hệ nhà sản xuất, nhà bán hàng và thông tin về thời gian bảo hành.

Chất liệu của phiếu bảo hành đa dạng

1.4. Kích thước phiếu bảo hành

Phiếu bảo hành là ấn phẩm khá đơn giản, do đó không cần đòi hỏi quá nhiều về chất liệu, yếu tố kỹ thuật nhưng cần phải đảm bảo về kích thước, chất liệu và kiểu dáng đảm bảo phù hợp với các hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ khác nhau.

Để gây ấn tượng với khách hàng, phiếu bảo hành có thể được thiết kế theo nhiều hình dạng khác nhau. Thông thường, giấy bảo hành được in thành hình chữ nhật, một số cửa hàng phá cách có thể in thành hình lục giác, hình hoa, lá…

Phiếu bảo hành thường có kích thước thông thường là 120mm x 90mm hoặc 60mm x 90mm, đôi lúc phiếu bảo hành có thể có kích thước to hơn là 320mm x 90mm…

2. Lợi ích và vai trò của phiếu bảo hành

Các doanh nghiệp ngày nay càng ngày càng chú trọng đến việc in ấn và thiết kế phiếu bảo hành, đảm bảo đem đến cho khách hàng hình ảnh tốt đẹp về thương hiệu của doanh nghiệp và giúp khách hàng đảm bảo được nhiều lợi ích.

2.1. Giúp khách hàng an tâm về sản phẩm mà mình mua

Phiếu bảo hành giúp khách hàng cảm thấy an tâm hơn về sản phẩm mà mình mua, bởi hầu hết các sản phẩm có phiếu bảo hành kèm theo đều là sản phẩm chính hãng. Do đó, phiếu bảo hành coi như là cam kết của hàng hóa về nguồn gốc và độ tin cậy. Từ đó, khách hàng sẽ có sự an tâm hơn khi mua sản phẩm.

Giúp khách hàng an tâm về sản phẩm

Bên cạnh nguồn gốc thì chất lượng cũng là yếu tố mà phiếu bảo hành được ra đời. Bởi sẽ chẳng một nhà cung cấp hay một cửa hàng nào in, thiết kế phiếu bảo hành cho sản phẩm của mình nếu nó nhanh hỏng và có thời gian sử dụng ngắn.

Chẳng hạn, khi khách hàng phải trả đến hàng chục triệu đồng để mua một chiếc điện thoại thông minh hay laptop, họ muốn sản phẩm đó phải có công năng tiện ích và thiết kế bắt mắt.

Tuy nhiên, như thế là đúng nhưng chưa đủ, bởi khách hàng chỉ sẵn sàng bỏ ra một số tiền lớn để mua sản phẩm khi nó đảm bảo được nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Vì những sản phẩm có nguồn gốc minh bạch và xuất xứ cũng kèm theo phiếu bảo hành. Do đó, phiếu bảo hành ra đời, cam kết sản phẩm đó có nguồn gốc và xuất xứ, giúp khách hàng cảm thấy an tâm khi mua sản phẩm.

2.2. Quá trình sử dụng sản phẩm được đảm bảo hiệu quả

Khi mua các sản phẩm có kèm theo phiếu bảo hành, khách hàng sẽ có quá trình sử dụng sản phẩm hiệu quả hơn và không lo sợ sản phẩm bị hỏng hóc. Đồng thời, các sản phẩm này sẽ không mau chóng có những lỗi kỹ thuật xảy ra và họ sẽ không lo sợ phải chi trả một khoản phí lớn để bảo dưỡng, sửa chữa sản phẩm trong thời gian bảo hành.

Quá trình sản phẩm sử dụng được đảm bảo hiệu quả

Phiếu bảo hành khi còn thời gian hiệu lực sẽ đảm bảo giúp người mua được hưởng dịch vụ bảo hành trọn vẹn. Những sản phẩm xảy ra lỗi trong thời gian đầu tiên mua hàng bởi lý do sản xuất sẽ được đổi trả và thay thế cho khách hàng sản phẩm mới.

Trong quá trình sử dụng sản phẩm, nếu sản phẩm xuất hiện lỗi nhỏ hay lỗi kỹ thuật khi được khách hàng phản hồi, sẽ được bên bán hàng sửa chữa nhanh chóng. Bên cạnh đó, nếu người tiêu dùng sử dụng sản phẩm trong những ngày đầu tiên nhưng không ưng ý thì có thể dễ dàng đổi sang sử dụng một sản phẩm khác có giá trị tương đương sản phẩm cũ.

2.3. Phân biệt hàng hóa

Nhờ vào các thông tin và logo thương hiệu đại diện trên phiếu bảo hành, cửa hàng sẽ dễ dàng nhận định, quản lý và phân biệt hàng hóa của mình với các nhãn hàng, thương hiệu khác. Từ đó, phiếu bảo hành giúp doanh nghiệp trở nên chuyên nghiệp trước khách hàng, đối tác.

2.4. Quảng bá cho thương hiệu

Quá trình bảo hành là dịch vụ chăm sóc khách hàng vô cùng quan trọng, giúp khách hàng có thêm niềm tin và tạo được ấn tượng tốt. Như đã nói ở trên, phiếu bảo hành giúp doanh nghiệp xây dựng tính chuyên nghiệp và giúp khách hàng nhận diện thương hiệu nhờ các thông tin trên phiếu bảo hành, gồm các thông tin về sản phẩm, khách hàng, ngày bảo hành, đơn vị sản xuất và chất lượng sản phẩm…

Quảng bá cho thương hiệu

Vì vậy, khi in phiếu bảo hành, doanh nghiệp cần in đầy đủ nội dung và logo độc quyền với hình ảnh của doanh nghiệp giúp đại diện thương hiệu và quảng bá sản phẩm dễ dàng. Thương hiệu doanh nghiệp nhờ vậy mà ngày càng được củng cố vững chắc trong lòng khách hàng.

Với sự phát triển công nghệ số, ngoài việc in ấn phiếu bảo hành, để tăng tính tiện lợi cho khách hàng, ghi nhớ doanh nghiệp và giúp khách hàng nhận diện thương hiệu, bạn nên sử dụng danh thiếp điện tử bằng các phần mềm, chẳng hạn như phần mềm danh thiếp thông minh. Khi sử dụng phần mềm này, bạn sẽ dàng gửi danh thiếp online cho khách hàng dễ dàng, tạo nên sự tiện lợi.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã biết được phiếu bảo hành tiếng Anh là gì và những thông tin cần thiết về phiếu bảo hành. Phiếu bảo hành có vai trò vô cùng to lớn và quan trọng trong mỗi doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp xây dựng thương hiệu và củng cố niềm tin trong lòng khách hàng. Bên cạnh đó, khách hàng sẽ cảm thấy an tâm hơn khi mua sản phẩm, nhận được ưu đãi và không lo sản phẩm hỏng hóc hay gặp trục trặc khi có phiếu bảo hành. 

Giấy Conqueror là gì?

Bạn đã nghe nhắc đến giấy Conqueror, nhưng chưa biết đặc điểm và tính ứng dụng của loại giấy này? Vậy hãy nhanh tay truy cập bài viết bên dưới để biết các thông tin về giấy Conqueror nhé!

Giấy Conqueror là gì?

Bạn đã nghe nhắc đến giấy Conqueror, nhưng chưa biết đặc điểm và tính ứng dụng của loại giấy này? Vậy hãy nhanh tay truy cập bài viết bên dưới để biết các thông tin về giấy Conqueror nhé!

Giấy Conqueror là gì?

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô-