Quay lại

Serviced apartment là gì? Sự tiện lợi từ căn hộ dịch vụ

Tác giả: Nguyễn Ngọc Ánh

Một trong những loại hình lưu trú, cư trú mới hiện nay vừa xuất hiện ở Việt Nam trong vài năm hiện nay được người dùng đánh giá cao về mọi mặt là dịch vụ căn hộ. Căn hộ dịch vụ hay còn gọi là serviced apartment. Cùng tìm hiểu serviced apartment là gì? Đặc điểm, sự khác biệt của căn hộ dịch với các hình thức lưu trú khác và những thông tin cần biết về serviced apartment

Việc làm Khách sạn - Nhà hàng

1. Khái niệm serviced apartment là gì?

Khái niệm serviced apartment là gì?

Serviced apartment là gì? Đây là khái niệm mới xuất hiện ở Việt Nam trong thời gian gần đây trong ngành quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống - quản lý khách sạn, hospitality industry, dịch nghĩa ra thì serviced apartment có nghĩa là căn hộ dịch vụ, khái niệm này chỉ đến một hình thức lưu trú mới hiện nay.

Serviced apartment (còn được gọi là một căn hộ dịch vụ hay một căn hộ nghỉ kéo dài), đây là khái niệm chỉ một căn hộ đầy đủ tiện nghi, dành cho cư trú ngắn hạn hoặc cư trú dài hạn, cung cấp các thiết bị tiện nghi như khách sạn như: dịch vụ phòng (Room service), phòng khách, một phòng tập thể dục trung tâm, một phòng tắm giặt, và một phòng vệ sinh, amenities. Hầu hết trong số họ được trang bị nhà bếp đầy đủ, Wifi và máy giặt và máy sấy trong căn hộ.

Serviced apartment ban đầu dành cho các công ty thường sử dụng căn hộ dịch vụ để tổ chức các cuộc họp, là nơi lưu lại cho chuyên gia, những người có thể được giao việc tại địa phương hoặc quốc tế. Thông thường các giám đốc điều hành ở trong các căn hộ dịch vụ tạm thời trong khi tìm kiếm một nơi thường trú hoặc tái định cư. Mặc dù serviced apartment chủ yếu được dành cho các giám đốc kinh doanh, nhưng hiện nay nó hầu như được tất cả mọi người biết đến và sử dụng nhiều hơn nhờ sự tiện lợi của nó.

Hiện nay serviced apartment đã xuất hiện ở Việt nam và nó được ủng hộ từ nhiều người thay vì hình thức thuê nhà truyền thống hoặc thuê khách sạn. Khi serviced apartment về đến Việt Nam thì nó có một chút thay đổi nhỏ. Serviced apartment ở Việt Nam là hình thức căn hộ khép kín, thông thường sẽ là các nhà chung cư ở khu đô thị tập trung đông dân, căn hộ dịch vụ sẽ bao gồm nhiều phòng như nhà ở của chúng ta như: phòng khách, phòng bếp, phòng ăn, phòng ngủ, phòng tắm, phòng laundry...và các phòng được trang bị đầy đủ các thiết bị, đồ dùng như nhà ở bình thường và đa số sẽ được thiết kế khá tinh tế, sang trọng và ấm cúng, không chỉ vậy các căn hộ dịch vụ hiện nay thường sẽ được sắm đầy đủ các trang thiết bị cũng như đồ nội thất đầy đủ.

Việc làm nhà hàng - khách sạn tại Hà Nội

Đặc điểm của Serviced apartment

Căn hộ dịch vụ cung cấp các tiện nghi giống như một khách sạn căn hộ nhưng cung cấp nhiều không gian, thuận tiện và riêng tư. Họ có tiện nghi nấu ăn riêng, đôi khi là bếp nhỏ nhưng đôi khi là nhà bếp cỡ lớn với máy rửa chén và máy giặt, khu vực sinh hoạt và ngủ rộng hơn hầu hết các phòng tiêu chuẩn và thường có phòng tập thể dục, nhà hàng, không gian hội họp, phòng hòa nhạc và dịch vụ giống như khách sạn.

Serviced apartment hiện nay được áp dụng nhiều trong mô hình kinh doanh cho thuê tại các khu vực du lịch, nghỉ dưỡng resort, các điểm đông dân cư và thu hút khách du lịch gần giống với mô hình dịch vụ bed and breakfast hay dịch vụ cho thuê phòng dorm. Mô hình kinh doanh Serviced apartment được các chủ đầu tư, các doanh nghiệp chọn lựa thay vì lựa chọn việc kinh doanh khách sạn truyền thống, bởi những đặc điểm mà Serviced apartment mang lại sự tiện lợi cho người dùng hơn hẳn khách sạn truyền thống và từ độ thu hút sự quan tâm của du khách hơn.

>> Xem thêm: Dnd là gì

2. Đặc điểm của Serviced apartment

Đặc điểm của Serviced apartment

Những đặc điểm của Serviced apartment là một trong nhiều lý do khiến người dùng lựa chọn và Serviced apartment được ưu tiên bởi hàng loạt các tiện ích. Cùng tìm hiểu đôi chút những đặc điểm của Serviced apartment để lý giải lý do khiến nhiều người lựa chọn Serviced apartment thay vì các hình thức khác.

2.1. Serviced apartment mang lại tiêu chuẩn đẳng cấp, dịch vụ hoàn hảo

Căn hộ dịch vụ hay các Serviced apartment được chủ đầu tư trang bị đầy đủ các nội thất và tiện ích giống như khách sạn, nhiều khi còn đầy đủ hơn khách sạn ở nhiều mặt như bếp, phòng khách. Serviced apartment được chú trọng hơn khách sạn về mặt thiết kế, người dùng sẽ cảm thấy Serviced apartment giống nhà mình bởi Serviced apartment có bếp, máy giặt và các thiết bị gia đình, mang lại cho khách hàng sử dụng cảm giác ấm cúng, đầy đủ tiện nghi như ở nhà.

Serviced apartment giống như ở nhà nhưng những dịch vụ như khách sạn vẫn được cung cấp đầy đủ như dịch vụ dọn phòng, dịch vụ giặt là, được giúp đỡ bởi đội ngũ nhân viên đa dạng. Serviced apartment thông thường ngoài việc cung cấp các dịch vụ theo yêu cầu thì căn hộ dịch vụ thường bao gồm cả các tiện ích có sẵn dùng chung giữa các căn hộ trong cùng một khu như bể bơi, khu vui chơi, phòng tập gym, spa, nhà hàng, siêu thị,...Những tiện ích trong khu căn hộ bạn thuê làm bạn thuận tiện hơn trong việc mua sắm, vui chơi giải trí, cuộc sống sẽ trở lên đầy đủ tiện ích mà không cần đi đâu quá xa.

Serviced apartment còn được sự bảo vệ, đảm bảo an toàn qua hệ thống an ninh được khu căn hộ thiết lập nghiêm ngặt, mang đến sự an toàn cao.

Việc làm quản lý khách sạn

>> Xem thêm: Hospitality là gì

2.2. Nội thất thiết kế sang trọng và được cung cấp đầy đủ

Nội thất thiết kế sang trọng và được cung cấp đầy đủ

Các Serviced apartment luôn được thiết kế và trang bị nội thất đầy đủ, các đồ nội thất và thiết bị được lắp đặt đều là đồ cao cấp và được kiểm tra toàn diện trước khi giao đến tay khách hàng sử dụng, người dùng khi lựa chọn Serviced apartment sẽ không phải lo việc chuẩn bị các thiết bị hay nội thất cho căn phòng thuê hay mua sắm đồ đạc để chuẩn bị chuyển nhà.

Serviced apartment thường được lựa chọn trước trong các dự án căn hộ chung cư cao cấp thuộc tầng lớp cao cấp bao gồm hàng loạt các tiện ích đi kèm của tòa cung cư cao cấp theo tiêu chuẩn như sang trọng, đẳng cấp,...

Các nội thất được sắm sửa và trang thiết bị trong Serviced apartment sẽ giống như chính căn hộ của bạn và có phần đầy đủ và cao cấp hơn. Người dùng hoàn toàn có thể coi như chính nhà của mình để nấu nướng, mở tiệc mà không sợ thiếu thiết bị hay đồ dùng, đây chính là ưu điểm của Serviced apartment.

>> Xem thêm: Checklist là gì

2.3. Chi phí rẻ hơn các dịch vụ tương tự khác

Cùng với các dịch vụ được cung cấp tương tự, môi trường và điều kiện sống như ở Serviced apartment thì Serviced apartment gần như có mức giá, chi phí thấp nhất. Serviced apartment như một giải pháp tối ưu cho những người thường xuyên đi lại công tác hay du lịch cùng gia đình mà không muốn thuê khách sạn tốn kém trong thời gian dài.

Serviced apartment là một mảng đầu tư của những nhà đầu tư nước ngoài khi mở rộng thị trường sang Việt Nam, và là nơi cư trú dài hạn cho họ. Những Serviced apartment hiện nay luôn cung cấp đầy đủ thiết bị với giá thành thấp, giúp người dùng tối ưu chi phí ở lại ở những khi đi du lịch hay công tác.

Ngoài ra mức rẽ này sẽ là rẻ và là chi phí hợp lý với tầng lớp trung lưu, khách hàng có điều kiện một chút, có yêu cầu cao đối với cuộc sống, nghỉ ngơi. Serviced apartment nhằm đánh đến đối tượng khách hàng du lịch hay công tác dài ngày, người nước ngoài làm việc tại Việt Nam, những người có thu nhập cao hay đi lại giữa các địa điểm muốn tiết kiệm chi phí.

Việc thuê các Serviced apartment sẽ giúp các hộ gia đình ở khu nghỉ dưỡng tiết kiếm chi phí hơn nhiều khi đi càn đông thì chi phí sẽ càng rẻ. Bởi Serviced apartment hoàn toàn có thể chứa nhiều người trong 1 căn hộ và không giới hạn số lượng người ở, trong khi 1 phòng khách sạn thông thường chỉ chứa 2- 4 người.

Việc làm lễ tân khách sạn

2.4. Vị trí lựa chọn cho Serviced apartment thuận lợi

Các Serviced apartment thường được nhà đầu tư lựa chọn nằm tại những địa điểm thuận lợi giao thông, dễ di chuyển và gần trung tâm. Nhiều Serviced apartment ở trung tâm thành phố luôn, gần các cơ sở làm việc, tòa nhà công sở, thuận tiện đi lại, di chuyển về nhiều địa điểm khác nhau được. Người sử dụng Serviced apartment không phải lo việc đi lại quá xa hay không thuận tiện việc đi chuyển làm việc, du lịch tham quan các điểm nổi tiếng.

3. Sự khác nhau giữa mô hình Serviced apartment với các mô hình lưu trú khác

Sự khác nhau giữa mô hình Serviced apartment với các mô hình lưu trú khác

Vì đều mang ý nghĩa là nơi lưu trú cho người sử dụng khi đến một địa điểm khác trong một khoảng thời gian nhất định nên nhiều người có khái niệm nhầm lẫn giữa Serviced apartment với các mô hình lưu trú khác. Tuy nhiên Serviced apartment có sự khác biệt nhất với hình thức thuê phòng truyền thống.

Serviced apartment mang không gian lớn hớn, các căn hộ dịch vụ thông thường tuy cung cấp dịch vụ tiện nghi như khách sạn nhưng mô hình Serviced apartment lại có không gian rộng rãi, thoải mái và có sự riêng tư cao hơn. Người dùng hoàn toàn có thể trải nghiệm cuộc sống như chính ở nhà mình, có không gian thoáng, rộng rãi không bị bó hẹp như trong phòng khách sạn truyền thống. Serviced apartment cung cấp cho bạn sự tiện nghi với các phòng với từng chức năng riêng như chính nhà bạn bao gồm: phòng khách, phòng bếp,...

các Serviced apartment thường có không gian rộng khoảng gần gấp đôi so với phòng khách sạn thông thường.

Điều đặc biệt là Serviced apartment không giới hạn người sử dụng trong khi phòng khách sạn chỉ chứa tối đa 2- 4 người theo quy định. Đây là sự khác biệt giữa Serviced apartment với khách sạn thông thường và được người thuê yêu thích. Các khách sạn thông thường sẽ có quy định riêng về việc tổ chức các buổi tiệc hay việc thêm người ở lại qua đêm và thường sẽ mất phí tổ chức, tuy nhiên ở các căn hộ dịch vụ thì điều này lại hoàn toàn tự do. Bạn có thể thoải mái gọi thêm bạn bè đến ở cùng, tự tổ chức các buổi liên hoan ngay tại căn hộ, tổ chức các buổi tiệc, các party và có thể tự dọn dẹp sau khi xong hoặc gọi dịch vụ dọn dẹp của căn hộ.

Việc Serviced apartment được người dùng đề cao một phần khi có không gian bếp, người dùng sẽ không phải đối mặt với việc ăn ngoài mà hoàn toàn có thể tự nấu nướng, tiết kiệm chi phí cũng như an toàn cho sức khỏe. Không chỉ dừng lại ở việc có bếp mà người nuôi động vật cũng sẽ thoái mái mang theo động vật đến căn hộ dịch vụ mà họ thuê, trong khi ử khách sạn thì không có nhiều khách sạn cho phép mang động vật vào hay có khu chăm sóc động vật của bạn.

Bài viết đã cung cấp các thông tin liên quan đến Serviced apartment. Chắc hẳn bạn đã hiểu Serviced apartment là gì? Bạn đã nắm được sự khác nhau giữa căn hộ dịch vụ với các dịch vụ cư trú thông thường, căn cứ được các đặc điểm để phân biệt được Serviced apartment. Mong rằng những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích với bạn đọc. Thân ái!

Cần tìm việc làm gấp

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô-