Quay lại

Slot là gì? Slot nghĩa là gì, Sử dụng "Slot" đúng cách

Tác giả: Lê Hằng - 01/05/2019

Slot có nghĩa là gì? Ý nghĩa của slot trong các lĩnh vực thường dùng hiện nay là gì? Để trả lời được những câu hỏi đó chúng ta cùng đọc bài viết dưới đây và có thể hiểu rõ hơn về cách dùng từ "Slot" sao cho đúng và phù hợp nhất.

Nghĩa của từ slot là gì bạn có biết không? Nếu không biết thì hãy cùng mình đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.
Việc làm IT phần mềm

1. Slot có nghĩa là gì?

Slot là một từ trong tiếng anh mà nó có nhiều ý nghĩa khác nhau tùy theo từng trường hợp dịch. Về cơ bản một từ tiếng anh thường được dịch sang tiếng việt về dạng động từ và danh từ nên nó lại càng có nhiều ý nghĩa khác nhau.
Nghĩa thông dụng nhất của slot chính là vị trí, chỗ, khe, rãnh….
Việc làm Hàng không

2. Những lĩnh vực thường hay sử dụng từ Slot

Hiện tại thì slot đang được các bạn trẻ sử dụng rất nhiều nhưng cụ thể từng lĩnh vực mà người ta có thể hiểu được ý nghĩa của từ slot với ý nghĩa khác nhau.

2.1. Trong game

Với một game thủ thứ thiệt thì chắc chắn sẽ biết được ý nghĩa của từ slot.
Từ slot áp dụng trong game được hiểu là chỗ, suất, vị trí. Đối với những ai chơi game online và chơi theo team thì sẽ rất quen thuộc với từ slot. 
Ví dụ : khi bạn chơi những trò chơi đội nhóm như liên minh huyền thoại, Boom sẽ có những số slot khác nhau. Như game liên minh huyền thoại thì 1 team gồm có 5 slot. Và tất nhiên có rất nhiều trường hợp những game thủ nói chuyện với nhau về vấn đề slot như : hiện tại đang có 4 người chơi rồi, thiếu 1 slot nữa, ai chơi không ?
Hoặc nhiều khi khi bạn ngồi trong quan game sẽ thấy những game thủ hỏi nhau về vấn đề như còn slot nào không ? cho tao một slot, hết slot rồi.
Slot trong game có ý nghĩa là game đó đang bị thiếu người cần bổ sung thêm người chơi. Những gamer thường xuyên sử dụng slot trong game nên đôi khi các gamer còn sử dụng ra ngoài cuộc sống, áp dụng và thay thế tất cả những từ đồng nghĩa với slot. Các gamer thường sử dụng từ slot như một từ lóng để có thể nói một cách nhanh gọn về ngữ nghĩa cũng như cách nói.
 
>>> Nếu bạn là tín đồ của Esport thì chắc hẳn đã được nghe thấy thuật ngữ Ks rất nhiều lần khi chơi Game rồi đúng không? Tuy nhiên nếu không tìm hiểu ks là gì bạn khó có thể biết nghĩa của từ này là gì và được dùng trong những trường hợp nào. Click để tìm hiểu ngay nhé.
>>> Xem thêm: Ngoài Slot trong game liên minh huyền thoại, người chơi sử dụng rất nhiều thuật ngữ và từ viết tắt để giao tiếp hoặc biểu đạt ý nghĩa, một trong số đó là ggwp . Click ngay để tìm hiểu những thông tin hữu ích về từ này ngay các bạn nhé.

2.2. Slot là gì trong facebook

Cũng giống như trên trò chơi online thì slot cũng được sử dụng rất nhiều trên facebook. Hiện nay trên facebook là nơi giao lưu của tất cả mọi người cũng như tất cả những ngành nghề cơ bản trên thực tế hiện nay. Việc trao đổi thông tin cũng được mở rộng một cách nhanh chóng. Vậy nên việc du nhập những từ ngữ của các nước khác cũng như từ những ngành nghề, lĩnh vực khác cũng được sử dụng nhiều.
Trên facebook hiện nay có vô vàn những hội nhóm với mục đích chia sẻ về những vấn đề thường gặp trong cuộc sống và cả những nhóm được lập ra nhằm giúp đỡ lẫn nhau về công việc, chăm sóc nhà cửa, con cái… Đó là những hội nhóm về tìm viec lam hay hội những bà mẹ, hội những người thích đi xem fim … Trong các trang này thì không thiếu những dòng bình luận xuất hiện chữ slot. Như cho tôi một slot ; công việc đó còn không để tôi một slot ; cho mình một slot đi cùng với bạn nào.
Ví dụ : có một bạn đăng lên thông tin về tuyển nhân viên phục vụ quán ăn, thì có rất nhiều người vào comment là cho mình xin 1 slot nhé thay cho việc nói rằng cho mình xin một suất để làm việc nhé. Lúc này từ slot có nghĩa là giữ chỗ, giữ suất…
Ví dụ : cũng có rất nhiều những trường hợp như hẹn hò nhau đi chơi, đi xem fim mà còn một chỗ trống thì cũng sẽ nói rằng : Mình còn một slot lúc 20h tối nay xem fim abc tại rạp sdf có ai đi không. Lúc này thì ý nghĩa của từ slot lại là chỗ, suất.
Vậy nên, từ slot trong facebook cũng có rất nhiều ý nghĩa khác nhau tùy theo từng hoàn cảnh và trường hợp của người nói mà chúng ta có thể hiểu nghĩa thực sự của nó là chỗ, vị trí, suất hay giữ chỗ…
Đối với một người sử dụng « slot » nên cẩn trọng và suy nghĩ cho kỹ trước khi sử dụng những từ ngữ du nhập từ nước khác sang để nói chuyện. Đây được gọi là hình thức nói chuyện tây hóa của giới trẻ. Nhưng đứng dưới một góc độ của một nhà nghiên cứu tiếng việt thì việc sử dụng phương pháp tây hóa để xen kẽ vào những từ ngữ thuần việt để nói chuyện là không được hay cho lắm. Bởi tiếng Việt bản thân đã rất nhiều từ ngữ để có thể nói chính xác một vấn đề, hiện tượng nên không nhất thiết phải đi mượn 1 từ của nước khác để sử dụng thay thế nghĩa của một từ thuần việt.

2.3. Slot có nghĩa gì trong máy tính?

Từ slot ở trong trường hợp này có nghĩa là khe, số khe rãnh. Ở trong máy tính có rất nhiều phụ kiện nhất là trên mainboard thường có những khe để cắm các thiêt bị bị phụ trợ như Ram, VGA. Và tất nhiên rằng sẽ có những slot riêng biệt dành cho từng phụ trợ để có thể phát huy hết tác dụng chức năng của nó.
Ví dụ: Khi cắm card màn hình hay còn gọi là card đồ họa vào mainboard thì các bạn cần phải cắm đúng khe, đó chính là khe dành riêng cho card màn hình. Card màn hình được cắm đúng vào slot thì mới có thể đảm nhiệm được nhiệm vụ xử lý tất cả các vấn đề liên quan đến hình ảnh của máy tính. 
>> Tìm việc làm tại Long An ngay bây giờ và kiếm cho mình một slot thích hợp ngay tại đây.

2.4. Slot trong hàng không là gì?

Đối với những ai thường tham gia dịch vụ hàng không thường sẽ được làm quen với các từ như còn chỗ, hết chỗ và giữ chỗ. Vậy slot trong hàng không sẽ được hiểu là chỗ và giữ chỗ.
Nhiều bạn trẻ khi sử dụng dịch vụ hàng không này sẽ sử dụng những từ như cho mình một slot vào chuyến bay gần nhất từ Hà Nội đến Nha trang. Trong trường hợp này thì slot có nghĩa là giữ chỗ.
Hiện tại, ngành dịch vụ hàng không đang được phục vụ qua các hình thức trực tiếp và gián tiếp. Trực tiếp chính là hình thức các đối tượng có thể đến tận sân bay và các cửa hàng hoặc văn phòng đại diện để được phục vụ dịch vụ trực tiếp. Ngoài ra bạn có thể thông qua internet để tìm hiểu cũng như được chăm sóc qua mạng về tất cả các dịch vụ về hàng không mà bạn muốn sử dụng. Hiện tại, đa số các khách hàng muốn sử dụng những dịch vụ hàng không đều thông qua internet.
Ví dụ bạn muốn đặt 1 vé máy bay đi từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Phú quốc thì bạn có thể đến các văn phòng đại điện của các hãng hàng không để mua vé. Nhưng bạn cũng có thể lên các trang Web của hãng mà bạn muốn đi để tiến hành đặt vé online.

3. Sử dụng slot như thế nào cho đúng?

Trong tất cả các hoạt dộng giao tiếp hàng ngày cũng như trong công việc. Một số bạn giới trẻ thường đưa từ “Slot” vào cuộc nói chuyện. Vậy như thế là nên hay không nên?
“Slot” hiện nay tuy được sử dụng rất nhiều và thường xuyên nhưng nó lại có những vấn đề bất cập riêng gặp phải. Nếu bạn sử dụng trong môi trường toàn những bạn trẻ và là những nơi mà xuất hiện từ ngữ “Slot” đó đầu tiên thì bạn có thể sử dụng một cách thoải mái mà không khiến mọi người khó chịu. Còn với môi trường có cơ số những người gia mà chưa thể du nhập kịp những từ ngữ lóng như “Slot” thì sẽ dấn đến người nghe bị khó chịu và không thể hiểu cuộc nói chuyện đó là như thế nào. Dẫn đến mục đích giao tiếp bị phá sản. Những người già thường khó khăn hơn trong các vấn đề du nhập những từ ngữ nước khác vào để thay thế cho những từ ngữ thuần việt hiện tại. Vậy nên bạn không nên sử dụng “Slot” trước những cuộc đối thoại với những người có tuổi.
Mặt khác, có những người còn rất khó chịu và sẽ thể hiện luôn thái độ với bạn chỉ vì bạn vừa nói tiếng Anh và vừa nói tiếng Việt. Vì vậy, bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi đưa “Slot” vào cuộc nói chuyện, đối thoiaj với ai đó và cần chú trọng vào những không gian, hoàn cảnh khác nhau để có thể đưa từ “Slot” vào một cách hợp lý mà không khiến người nghe khó chịu.
Ngoài ra, bạn nên chú ý vào tần suất sử dụng từ slot, không được sử dụng quá nhiều trong một câu và thường xuyên nhắc đến nó trong cả một cuộc hội thoại. Như vậy rất dễ khiến người bạn giao tiếp của bạn sẽ khó chịu và nghĩ bạn bị “cuồng” từ đó một cách thái quá. Mà cái thì thái quá đều không tốt. Do vậy, bạn cần tiết chế bản thân thật tốt để có thể sử dụng ngôn ngữ một cách linh hoạt mà không làm người khác khó chịu.
Vậy “Slot là gì?” ý nghĩa của “Slot” sang tiếng việt có rất nhiều nghĩa như vậy thì bạn cần phải sử dụng nó làm sao hợp lý và phù hợp với từng đối tượng và hoàn cảnh để bạn không bị gặp lỗi trong giao tiếp. 
>>> Xem thêm bài viết vietinbank là ngân hàng gì trên trang Timviec365.vn nếu bạn chưa biết được câu trả lời.

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô-