Quay lại

Những ưu điểm và nhược điểm khi tạo CV tiếng Nhật trên điện thoại

Tác giả: Trần Thùy Linh

Các bạn ứng viên khi muốn xin việc làm tại Nhật sẽ cần chuẩn bị một chiếc CV tiếng Nhật thật ấn tượng. Thông thường, hầu hết người Nhật sẽ sử dụng mẫu CV truyền thống với định dạng đã được quy định sẵn. Tuy nhiên, nếu không thích sử dụng CV truyền thống thì bạn hoàn toàn có thể tự tạo ra một mẫu CV riêng. Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu về một phương pháp tạo CV tiếng Nhật rất nhanh chóng và tiện lợi. Đó chính là phương pháp tạo CV tiếng Nhật trên điện thoại.

1. Ưu và nhược điểm của cách tạo CV tiếng Nhật  trên điện thoại

Điện thoại thông minh là “vật bất ly thân” của rất nhiều người. Người ta sử dụng điện thoại thông minh để chơi game giải trí, xem phim, theo dõi tin tức, liên lạc với khách hàng và những người mình yêu thương… Nhìn chung, cùng với sự phát triển của công nghệ thì những chiếc điện thoại đang ngày càng “thông minh” và có thể trợ giúp người sử dụng làm rất nhiều việc. Trong số đó, bao gồm cả thao tác tạo CV tiếng Nhật trên điện thoại với sự trợ giúp của các ứng dụng.

Tạo CV tiếng Nhật trên điện thoại thông minh

1.1. Ưu điểm của việc tạo CV trên điện thoại

Như đã nói ở trên, ngày nay các bạn hoàn toàn có thể tạo CV tiếng Nhật trên điện thoại với sự trợ giúp của các trang web cho phép tạo CV online hay các ứng dụng hỗ trợ tạo CV như Canva, レジュメ〜面接に使える履歴書・作成アプリ...

Nhiều người cũng đang tạo CV tiếng Nhật theo cách này bởi những tiện ích mà nó mang lại. Hãy cùng nhìn qua những ưu điểm tuyệt vời của việc tạo CV tiếng Nhật trên điện thoại nhé!

1.1.1. Tạo CV ở bất cứ nơi đâu

Trước tiên, chúng ta hãy nói đến ưu điểm nhờ tính năng “di động” của điện thoại. Với một chiếc điện thoại có kết nối internet, bạn có thể tạo CV tiếng Nhật ở bất kỳ nơi nào. Bạn có thể tranh thủ khoảng thời gian đi tàu xe, thời gian chờ xe, thời gian rảnh buổi trưa… Bạn chỉ cần một không gian nhỏ để có thể thoải mái tạo và thể hiện các ý tưởng của mình trên CV. 

1.1.2. Thao tác dễ dàng, tiết kiệm thời gian

Việc điền CV theo mẫu truyền thống có thể lấy đi của bạn khá nhiều thời gian bởi lượng thông tin mà CV tiếng Nhật truyền thống yêu cầu ở ứng viên là khá nhiều. Tuy nhiên, những mẫu CV tự thiết kế không yêu cầu quá nhiều thông tin ở ứng viên. Bạn chỉ cần đưa vào một lượng thông tin vừa đủ.

Tạo CV tiếng Nhật trên điện thoại dễ dàng và tiện lợi

Quay trở lại với phương pháp tạo CV tiếng Nhật trên điện thoại, các ứng dụng đều được thiết kế để sử dụng trên điện thoại, vì vậy giao diện sẽ được đơn giản hóa để người dùng dễ sử dụng hơn. Do vậy, các đề mục thường sẽ được thiết kế sẵn và người dùng chỉ cần thêm nội dung vào. Thao tác thêm, bớt đề mục cũng khá đơn giản. Chính vì vậy mà việc tạo CV tiếng Nhật trên điện thoại giúp tiết kiệm đáng kể thời gian và được nhiều người lựa chọn.

1.1.3. Nhiều mẫu CV đẹp mắt

Hiện nay trên mạng internet có rất nhiều mẫu CV đẹp mắt được chia sẻ hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể sử dụng những template này để tạo CV tiếng Nhật trên điện thoại. Hình thức của CV cũng góp phần tạo nên ấn tượng của nhà tuyển dụng đối với bạn. Hơn nữa, các mẫu CV đều được thiết kế sẵn và bạn có thể tùy ý chọn mẫu nào phù hợp nhất hoặc bạn cảm thấy ưng ý nhất.

1.1.4. Có thể gửi CV trực tiếp đến nhà tuyển dụng

Bạn có thể gửi CV trực tiếp đến nhà tuyển dụng

Hiện nay, rất nhiều nền tảng hỗ trợ tạo CV trên điện thoại có tích hợp thêm tính năng tuyển dụng và hợp tác cùng rất nhiều đối tác là các doanh nghiệp Nhật Bản có nhu cầu tuyển dụng. Vì vậy, bạn có thể tạo CV tiếng Nhật trên điện thoại sau đó gửi trực tiếp CV đến với nhà tuyển dụng. Đây là một tính năng rất hay cho phép ứng viên có thể tiếp cận và tương tác tốt hôn với nhà tuyển dụng.

1.2. Nhược điểm của việc tạo CV trên điện thoại

Tuy có nhiều tiện lợi như vậy nhưng việc tạo CV tiếng Nhật cũng không phải là không có điểm gì bất tiện

1.2.1. Không thể xem bố cục một cách rõ ràng

Đặc điểm chung của điện thoại là kích thước nhỏ gọn, điều này giúp cho bạn có thể tạo CV tiếng Nhật mà không cần quá nhiều không gian hay dụng cụ. Tuy vậy, chính kích thước màn hình nhỏ cũng khiến cho bạn không thể xem xét bố cục tổng thể của CV một cách rõ ràng. Một số ứng dụng có hỗ trợ xem tổng thể bố cục CV, tuy nhiên với kích cỡ màn hình nhỏ của điện thoại di động thì thao tác xem này vẫn còn rất hạn chế. Mặc dù bạn có thể thu phóng hình ảnh để xem nhiều hơn, tuy nhiên điều này nhìn chung vẫn khá bất tiện.

Khó khăn khi xem bố cục tổng thể của CV

1.2.2. Thao tác tra cứu thông tin khá hạn chế

Nếu bạn tạo CV tiếng Nhật trên laptop, bạn có thể mở song song nhiều tab cùng lúc để tra cứu từ điển hay tìm kiếm thông tin và chuyển đổi qua lại với tab tạo CV một cách dễ dàng. Tuy nhiên, khi tạo CV trên điện thoại, bạn cần thao tác chuyển đổi qua lại giữa các ứng dụng và điều này đôi khi khiến bạn mất khá nhiều thời gian và một số bạn có thể cảm thấy khá khó chịu. Tuy đây chỉ là một khía cạnh nhỏ nhưng vẫn cần được xem xét.

2. Ứng dụng hỗ trợ tạo CV tiếng Nhật trên điện thoại

Tuy có một vào hạn chế, nhưng phương pháp tạo CV trên điện thoại nhìn chung vẫn là một phương pháp rất hay giúp bạn có thể tạo CV nhanh chóng và tiết kiệm được khá nhiều thời gian. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về một ứng dụng tạo CV tiếng Nhật trên điện thoại được rất nhiều ứng viên sử dụng. Đó chính là ứng dụng レジュメ〜面接に使える履歴書・作成アプリ.

Đây là một ứng dụng do một công ty phần mềm Nhật Bản phát triển, vì vậy giao diện của ứng dụng sẽ hoàn toàn bằng tiếng Nhật. Tuy nhiên nếu bạn  muốn tạo CV để xin việc trong doanh nghiệp Nhật Bản thì chắc chắn tiếng Nhật sẽ không thể làm khó bạn đúng không nào? Có một điểm cộng đầu tiên đó là ứng dụng レジュメ〜面接に使える履歴書・作成アプリ hiện hỗ trợ cả Android và iOS nhé!

Ứng dụng hỗ trợ tạo CV tiếng Nhật trên điện thoại

Tiếp theo đây, hãy cùng tạo CV tiếng Nhật trên điện thoại với ứng dụng này nhé!

Tại màn hình chờ của ứng dụng sau khi khởi động, bạn sẽ có 3 lựa chọn lần lượt là 履歴書 cho phép tạo CV mới, 職務経歴書 cho phép tạo hồ sơ kinh nghiệm làm việc và MPKENをコピーする cho phép chỉnh sửa CV có sẵn từ trước.

Để tạo CV mới, bạn hãy chọn vào 履歴書. Tiếp theo, bạn cần chọn ảnh thẻ để chèn vào trong CV. Bạn có thể chọn ảnh có sẵn trong điện thoại (写真を選択する) hay chụp ảnh mới qua camera điện thoại (撮影する). Sau khi chọn được bức ảnh ưng ý, bạn ấn lưu lại để chuyển sang bước tiếp theo.

Lúc này bạn sẽ được đưa đến giao diện điền các thông tin trong CV. Bạn cần nhập đầy đủ các nội dung thông tin cơ bản trong CV xin việc bao gồm:

- Thông tin cá nhân: Nhập họ và tên bằng Romaji, sau đó phiên âm lại sang Furigana. Tiếp theo bạn nhập vào ngày tháng năm sinh theo quy định viết ngày tháng trong tiếng Nhật (Năm – Tháng – Ngày).

Họ tên phải được phiên âm sang Furigana

- Thông tin về quá trình học tập và làm việc: Bạn cần điền và bằng cấp cao nhất mình sở hữu (最終学歴) và chi tiết quá trình học tập(学歴追加). Tiếp theo là nhập thông tin về những kinh nghiệm làm việc trước đây (職歴追加), bằng cấp chứng chỉ (資格・免許追加) và các câu lạc bộ từng tham gia (部活・特術追加).

Cuối cùng, sau khi đã hoàn thành tất các các trường thông tin, bạn có thể xem trước CV xin việc của mình bằng tùy chọn 保存してプレビュー. Sau đó bạn có thể in CV ra hoặc lưu lại dưới dạng file PDF và gửi đến nhà tuyển dụng qua email.

Như vậy là bài viết đã cung cấp cho bạn đọc một góc nhìn tổng quát về phương pháp tạo CV tiếng Nhật trên điện thoại. Với những ưu điểm tuyệt vời kể trên, phương pháp tạo CV trên điện thoại đang được nhiều ứng viên sử dụng. Bên cạnh レジュメ〜面接に使える履歴書・作成アプリ còn có nhiều ứng dụng và trang web khác hỗ trợ bạn tạo CV tiếng Nhật trên điện thoại, bạn có thể tìm kiếm và tham khảo thêm trên mạng internet. Chúc bạn sẽ nhanh chóng tìm được một công việc ưng ý!

Kênh phân phối trực tiếp

Kênh phân phối trực tiếp là gì? Ưu và nhược điểm của kênh phân phối trực tiếp? Kênh phân phối trực tiếp có khác với kênh phân phối gián tiếp? Tìm đáp án cho những câu hỏi trên qua bài viết sau đây nhé!

Kênh phân phối trực tiếp

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô-